TOP

“แบมบีนี่ วิลล่า” ระดมทุนหาของขวัญปีใหม่ 3,000 ชิ้น ส่งใจให้เด็กป่วย

อิ่มเอมใจกันไปถ้วนหน้า และถือเป็นการระดมพลคนทำงานเพื่อสังคม มาร่วมกันสร้างสรรค์กิจกรรมเพื่อสังคมต้อนรับปีใหม่ 2563 ศูนย์การค้าแบมบีนี่ วิลล่า (Bambini Villa) ร่วมกับ เทใจดอทคอม (www.taejai.com) แพล็ตฟอร์มระดมทุนเพื่อสังคม โดยอาสาทำหน้าที่เชื่อมโยงเป็น “ผู้ให้” ระดมกว่า 50 ร้านค้า เปิดตลาดนัดการกุศลกลางคอมมูนิตี้มอลล์สุดเก๋ “ตลาดเทใจแชริตี้แฟร์” ระดมทุนเพื่อหาของขวัญให้แก่เด็กป่วยเรื้อรังใน 9 โรงพยาบาล ในโครงการ “ของขวัญปีใหม่ ส่งใจให้เด็กป่วย 2563” ได้แก่ 1.) โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า 2.) โรงพยาบาลรามาธิบดี 3.) สถาบันสุขภาพเด็กแห่งชาติมหาราชินี 4.) ศูนย์การแพทย์ปัญญานันทภิกขุ ชลประทาน มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ 5.) โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ 6.) โรงพยาบาลภูมิพลอดุลยเดช 7.) โรงพยาบาลราชวิถี 8.) โรงพยาบาลจุฬาภรณ์ 9.) โรงพยาบาลตำรวจ

เทใจดอทคอมตั้งเป้าของขวัญ จำนวน 3,000 ชิ้น สำหรับเทศกาลปีใหม่นี้ และมีคนใจบุญช่วยกันอุดหนุนระดมทุนซื้อของขวัญให้เด็กป่วยรับปีใหม่ ภายในงานมีทั้งสินค้ามือหนึ่ง มือสอง, ขนมเบเกอรี่, อาหารโฮมเมด, งานศิลปะ, ผลิตภัณฑ์ของเล่นไม้สำหรับเด็ก, กระเป๋าผ้าวาดโดยเด็กพิการทางการเคลื่อนไหว และกิจกรรมต่างๆ มากมาย ไฮไลต์ตลาดนัดเทใจครั้งนี้ มีร้านของนักสู้ไม่ยอมแพ้ชะตาชีวิต ร่วมแรงร่วมใจเทใจมาช่วยกันออกร้าน อาทิ “ร้านน้ำแข็งไสลุงดำ” นันภิวัฒน์ เกษมชัยสกุล คุณพ่อยอดนักสู้ที่เข็นรถน้ำแข็งไสย่านราษฎร์บูรณะไปขายพร้อมกับลูกพิการ, “ปัญญา คาเฟ่” ร้านกาแฟสร้างอาชีพให้แก่ผู้พิการได้ภูมิใจว่า เขาสามารถทำงานมีเงินเดือน ไม่เป็นภาระของสังคม, บาริสต้าอารมณ์ดี “จิ้น” ถกลรัตน์ โปร่งสุวรรณ หนุ่มดาวน์ซินโดรม วัย 29 ปี แต่สามารถจดจำสูตรกาแฟได้แม่นยำมาชงกาแฟให้ชิม, “กิจโตเกียว” ดนิษฐ์ แซ่อ้าย พ่อค้าวัย 14 ปี ที่ยกร้านจากท่าน้ำปากเกร็ดมาเพื่องานนี้โดยเฉพาะ, องค์กรทำกิจการเพื่อสังคม “โลเคิล อร่อย” เสิร์ฟ 2 เมนูอาหารท้องถิ่นจาก จ.ยะลา ปลาหมึกยัดไส้ข้าวเหนียว และขนมจีนน้ำยาปู ให้คนกรุงใจบุญได้ลิ้มลอง

แบมบีนี่ วิลล่า และ เทใจดอทคอม ทำหน้าที่เชื่อมโยงชักชวนคนใจกุศลเป็น “ผู้ให้” สรรค์สร้างสังคมเอื้ออาทรร่วมกัน ระดมทุนให้โครงการของขวัญปีใหม่ส่งใจให้เด็กป่วย ได้ยอดเงินจำนวน 105,999 บาท นับเป็นการเริ่มต้นทำสิ่งดีๆ ต้อนรับปีใหม่ที่ใกล้จะมาถึงได้อย่างอิ่มใจ ซึ่งนอกจากเด็กจะมีความสุขแล้ว ทั้งผู้ปกครองและเจ้าหน้าที่ทางการแพทย์ ก็มีความสุขไปด้วย นับเป็นมิติที่นอกเหนือจากการรักษาทางกาย ที่คนในสังคมได้มีส่วนร่วมในการส่งความสุข ส่งกำลังใจให้กันและกัน ในช่วงเวลาแห่งการต้อนรับศักราชใหม่ปี 2563 และใครอยากร่วมบุญ สามารถติดต่อที่ “ศูนย์การค้าแบมบีนี่ วิลล่า”

AROUND Magazine นิตยสารรายเดือน ที่นำเสนอสิ่งต่างๆ ที่อยู่รอบตัวด้วยมุมมองใหม่ เพื่อเพิ่มทางเลือก แรงบันดาลใจ ในการใช้ชีวิตสำหรับคนเมือง เทคโนโลยี ไลฟ์สไตล์ต่างๆ เพื่อตอกย้ำถึงความเป็นคู่มือการใช้ชีวิตในเมืองหลวงที่ศิวิไลซ์ให้รื่นรมย์และสนุกกับการตามติดเทรนด์ สุดทันสมัยอยู่ตลอดเวลา