TOP

พักผ่อนอย่างมีระดับกับโรงแรมหรูวิวทะเลอ่าวญาจาง ณ “เบสท์ เวสเทิร์น พรีเมียร์ มาเวลล่า ญาจาง”

ญาจาง (Nha Trang) เมืองที่ผสมผสานระหว่างเสน่ห์ทางประวัติศาสตร์แห่งอารยธรรมจามปา กับความมีชีวิตชีวาของเมืองชายฝั่งทะเล ขึ้นชื่อเรื่องชายหาดสวยงามที่สุดของเวียดนามใต้ จนได้รับสมญานาม “ริเวียร่าแห่งทะเลจีนใต้” และกลายเป็นจุดหมายพักผ่อนมุมมองใหม่ของนักเดินทางทั่วโลก ที่ได้รับความนิยมอย่างมากจากนักท่องเที่ยวชาวไทยในขณะนี้

ด้วยการเดินทางสะดวกสบายบินตรงจากกรุงเทพฯ สู่สนามบินนานาชาติแคม รานห์ (Cam Ranh) ใช้เวลาเพียง 2 ชั่วโมง ก็ได้มาเปิดประสบการณ์สัมผัสบรรยากาศอันแตกต่าง ยังดินแดนที่เต็มไปด้วยทัศนียภาพสวยงาม และอุดมสมบูรณ์ไปด้วยทรัพยากรทางธรรมชาติ แวดล้อมด้วยทิวเขาเขียวสูงสลับซับซ้อนที่ถูกโอบล้อมรอบด้วยทะเล เหมาะมากกับการมาพักผ่อนของนักท่องเที่ยวสายชิลและสายชิม นั่นเพราะญาจางมีชื่อเสียงในเรื่องอาหารทะเลสดใหม่ราคาจับต้องได้ คาเฟ่เก๋ไก๋มากมาย รวมถึงสถานที่ท่องเที่ยวทางวัฒนธรรม โบราณสถานอันเก่าแก่ และแหล่งรวมความบันเทิงยอดนิยมสวนสนุกขนาดใหญ่บนเกาะกลางทะเล

จุดหมายปลายทางของการเดินทางทริปนี้ อะราวด์ได้มาเปิดประสบการณ์การพักผ่อน ณ โรงแรมหรูระดับห้าดาว โรงแรม เบสท์ เวสเทิร์น พรีเมียร์ มาเวลล่า ญาจาง (Best Western Premier Marvella Nha Trang) ใหม่ล่าสุดของเมือง ที่เพิ่งเปิดให้บริการอย่างเต็มรูปแบบเมื่อเดือนกันยายน 2566 ที่ผ่านมา โดยใช้เวลาเดินทางจากสนามบินประมาณ 45 นาที ก็ได้มาสัมผัสบรรยากาศอันโอ่อ่ามีสไตล์ของโรงแรมฯ พร้อมการต้อนรับอย่างอบอุ่น 

ด้วยทำเลที่ตั้งโดดเด่นอยู่บนถนน Tran Phu เส้นหลักใจกลางเมืองญาจาง ทำให้แขกผู้เข้าพักจะได้สัมผัสกับวิวเมืองในบรรยากาศอันเปี่ยมไปด้วยความน่าตื่นใจ รวมไปถึงทัศนียภาพอันงดงามของวิวอ่าวญาจาง ที่มีชายหาดทอดยาวราว 6 กิโลเมตร พร้อมวิวเกาะน้อยใหญ่ที่ทำให้ทะเลเบื้องหน้าสวยงามราวกับภาพวาด และสามารถเดินถึงได้เพียงไม่กี่ก้าวจากโรงแรมฯ

สำหรับห้องพักและสวีทของโรงแรมฯ ได้รับการออกแบบจากแรงบันดาลใจในสถาปัตยกรรมรูปแบบอาร์ตเดโค (Art Deco) เน้นเส้นสายมีสไตล์อย่างเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ด้วยรูปทรงเรขาคณิตที่เรียบหรู ผสมผสานความทันสมัย คลุมโทนสีเบจ ครีม ขาว น้ำเงิน และสีทองที่มอบความรู้สึกหรูหรา รับกันกับการสร้างสรรค์สไตล์ในส่วนต่าง ๆ ของโรงแรมฯ ให้บริการห้องพักมากถึง 335 ห้อง ภายในห้องพักยังได้รับการจัดสรรพื้นที่เป็นสัดส่วนอย่างลงตัว กว้างขวาง รวมถึงห้องน้ำที่สามารถผ่อนคลายในอ่างจากุซซี่ โรแมนติกผ่านกระจกใสบานใหญ่ ตกแต่งทันสมัยด้วยวัสดุเกรดพรีเมียม 

ทุกห้องพักสามารถชมวิวทะเลได้แบบเต็มตาจากระเบียงส่วนตัว หรือวิวเมืองกว้างสุดตา สัมผัสเข้าถึงบรรยากาศอันแสนผ่อนคลาย และสามารถเลือกพักผ่อนได้ในห้องพัก 8 ประเภท ได้แก่ ห้องซูพีเรีย, ห้องดีลักซ์, ห้องพรีเมียร์, จูเนียร์ สวีท, สวีท, โรแมนติก สวีท, เอ็กเซ็กคูทีฟ สวีท  และเพรสซิเดนเชียล สวีท 

ด้วยความลงตัวในทุกรายละเอียด จึงไม่น่าแปลกใจที่ เบสท์ เวสเทิร์น พรีเมียร์ มาเวลล่า ญาจาง จะกลายเป็นจุดหมายลำดับต้น ๆ ของนักเดินทางที่เลือกมาพักผ่อนเปลี่ยนบรรยากาศ อีกทั้งยังพรั่งพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ตอบสนองทุกความต้องการครบจบในที่เดียว ไม่ว่าจะเป็น ห้องอาหารและบาร์ในบรรยากาศแสนผ่อนคลาย บริการสปา และห้องออกกำลังกายท่ามกลางวิวทะเลในทุกมิติ

ต้อนรับเช้าวันที่สดใส รับพลังธรรมชาติจาก Sunrise แสงแดดอ่อน ๆ ผ่อนคลายไปกับ สระว่ายน้ำอินฟินิตี้ บนชั้น 31 ให้คุณได้เพลิดเพลินท่ามกลางวิวทะเลสุดตระการตา ชมพระอาทิตย์ขึ้นเหนือเส้นขอบฟ้าฝั่งทะเล ในบรรยากาศสุดโรแมนติก ชาร์ตแบ๊ตร่างกายไปพร้อมเริ่มต้นวันพักผ่อน เปิดประสบการณ์ครั้งใหม่ในญาจาง 

เริ่มกันที่ ห้องอาหาร Marvellous ให้คุณได้อิ่มอร่อยกับไลน์บุฟเฟ่ต์อาหารเช้านานาชาติ ขนมหวาน เบเกอรี่ พร้อมอาหารเวียดนามดั้งเดิม ในบรรยากาศโปร่งสบาย ออกแบบให้รับแสงอบอุ่นยามเช้าผ่านผนังกระจกบานใสผืนยาว รับชมวิวทะเลและธรรมชาติได้แบบพาโนราม่า ที่นอกจากจะเลือกสรรรับประทานอาหารได้อย่างหลากหลายแล้ว ยังอิ่มใจไปกับวิวมุมซิกเนเจอร์ของโรงแรมอีกด้วย

สำหรับเมนูยอดฮิตสไตล์เวียดนามแท้ ต้องห้ามพลาดลิ้มลอง บั๋นหมี่ (Banh Mi Viet Nam) แซนวิชเวียดนาม ทำจากขนมปังบาแกตต์ (Vietnamese Bread) หั่นขนมปังชิ้นขนาดกลางสอดไส้หมูสามชั้นต้ม ตับบด หมูแดง หรือหมูยอ คลุกเคล้าเข้ากันกับผักหลากชนิด อย่าง แครอทซอย แตงกวา ต้นหอม ผักชี ผักดอง หรือจะลองก๋วยเตี๋ยวสไตล์เวียดนาม อย่าง เฝอก่า (Pho Ga) และ บุ๋นจ๋า ซดน้ำซุปร้อน ๆ ชื่นใจ รสชาติกลมกล่อมแบบไม่ต้องปรุงเพิ่มก็ได้เลย

และขนมหวานพื้นเมืองต้องลอง บั๋นเดิวซัน (Banh Dau Xanh) ทำจากถั่วเหลืองหั่นชิ้นพอดีคำ และฟีลกู๊ดสนุกไปกับการคั้นผลส้มด้วยเทคโนโลยีขั้นสูง จากเครื่อง Zumex ทำให้ได้น้ำส้มคั้นสดใหม่รสชาติเฉพาะของส้มเวียดนาม เรียกว่าเป็นมุมโปรดของทุกคนเลยก็ว่าได้ ห้องอาหารเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 06.00 – 10.00 น. ชั้น 5 ของโรงแรม และยังให้บริการบุฟเฟ่ต์สำหรับมื้อกลางวันและมื้อเย็น รวมถึงอาหารทะเลสด ๆ ในโอกาสพิเศษหรือเทศกาลต่าง ๆ อีกด้วย

สำหรับมื้อดินเนอร์ ห้องอาหาร Nón Lá ให้คุณอิ่มอร่อยไปกับอาหารฟิวชั่น ที่ผสมผสานระหว่างอาหารตะวันออกและตะวันตกแบบนานาชาติ ปรุงสดใหม่ด้วยวัตถุดิบคุณภาพเยี่ยม รวมถึงวัตถุดิบท้องถิ่นของเวียดนาม รังสรรค์โดยเชฟผู้เชี่ยวชาญ ที่ยกระดับประสบการณ์การรับประทานท่ามกลางบรรยากาศสุดพิเศษ ตกแต่งในสไตล์เวียดนามร่วมสมัย ให้เอนจอยกับแก๊งก๊วนเพื่อนสนิทและครอบครัว เริ่มตั้งแต่เมนู Starter, Salad, Soup และ Main Course ตบท้ายด้วยของหวานที่นอกจากจะอร่อยถูกปากคนไทยแล้ว เชฟยังรังสรรค์พรีเซนเทชั่นได้อย่างสวยงาม ให้บริการตั้งแต่เวลา 17.00 – 22.00 น. ณ ชั้น 31 ของโรงแรม

มาต่อกันที่ SKY 32 Bar หนึ่งในรูฟท็อปบาร์บนชั้นดาดฟ้าที่ดีที่สุดของเมืองญาจาง บาร์สุดคูลที่อยู่บนชั้น 32 มาพร้อมกับการตกแต่งภายในสไตล์อาร์ตเดโค หรูหราด้วยเฉดสีทองรับกับสีเบจของเคาเตอร์บาร์ และเก้าอี้บาร์บุผ้ากำมะหยี่สีบลู เข้ากันกับสีบราวน์ของเก้าอี้โซฟานั่งชิลสบาย ให้คุณได้เพลิดเพลินตั้งแต่ยามบ่ายจรดค่ำ พร้อมมุมมองแบบพาโนราม่าสุดอลังการของวิวอ่าวและชายหาด ชิลชมท้องฟ้าเปลี่ยนสีอาบท้องทะเลและหมู่เกาะยามเย็น พร้อมวิวใจกลางเมืองญาจางยามค่ำคืน

เอนจอยเครื่องดื่มชา กาแฟ และอาหารว่างยามบ่าย ต่อกันยาว ๆ กับเครื่องดื่มค็อกเทล ม็อกเทล ที่รังสรรค์โดยมิกโซโลจิสต์ตามความชอบ เบียร์ วิสกี้ ไวน์ แชมเปญ เลือกผ่อนคลายไปกับเพลย์ลิสต์จังหวะเร้าใจ เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 14.00 – 23.00 น.

อีกบริการอันโดดเด่นกับสปาแห่งแรกในเมืองญาจาง ที่ใครได้มาเยือนโรงแรมแห่งนี้ ต้องไม่พลาดรับการปรนนิบัติจากเทอราปิสต์ผู้เชี่ยวชาญ ด้วยทรีตเมนต์ในโปรแกรมต่าง ๆ ที่ออกแบบมาอย่างพิถีพิถันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของ Tram Spa มอบสมดุลความผ่อนคลายร่างกายและจิตใจอย่างแท้จริง ด้วยผลิตภัณฑ์ออร์แกนิกที่รังสรรค์จากธรรมชาติร้อยเปอร์เซนต์จากแบรนด์ที่มีชื่อเสียง ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ พร้อมมอบประสบการณ์สุดรีแลกซ์ในบรรยากาศที่ได้รับการตกแต่งด้วยสีเอิร์ธโทน สงบ และอบอุ่น ดื่มด่ำวิวทะเลผ่านกระจกใสบานใหญ่ ในห้องทรีตเมนต์ทั้งแบบเดี่ยวหรือห้องคู่ และห้องวีไอพี พร้อมอ่างจากุซซี่ อ่างแช่สมุนไพร ที่จะปลุกโสตประสาทสัมผัสทั้งห้าให้สดชื่นอย่างมีชีวิตชีวา เปิดให้บริการทุกวัน บนชั้น 30 ตั้งแต่เวลา 09.00 – 22.00 น.

และยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจสำหรับคนรักกอล์ฟ อย่าง ห้องตีกอล์ฟจำลอง (3D Golf Simulator) พร้อมเทคโนโลยีอันทันสมัย ใช้ระบบภาพสามมิติ (3D) เพื่อสร้างสนามกอล์ฟเสมือนจริง ให้คุณได้เลือกเล่นบนสนามชื่อดังต่าง ๆ ทั่วโลก อีกทั้งยังสามารถปรับแต่งสภาพอากาศและช่วงเวลาได้ตามต้องการ นอกจากนี้ยังมีระบบเซ็นเซอร์ที่แม่นยำ สามารถวัดระยะทางและทิศทางของลูกกอล์ฟได้อย่างชัดเจน เป็นตัวช่วยอย่างดีให้สามารถฝึกซ้อมอย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมลงสนามจริงได้อย่างมั่นใจ

สำหรับคนรักสุขภาพก็ยังมี ห้องออกกำลังกาย ที่มาพร้อมอุปกรณ์ออกกำลังกายหลากหลาย ให้เพลิดเพลินท่ามกลางวิวทะเลมุมสูง รวมถึง Kids Club สำหรับคุณหนู ๆ เพรียบพร้อมด้วยอุปกรณ์ที่ปลอดภัย และกิจกรรมที่หลากหลายสำหรับเหล่านักเดินทางตัวน้อย ให้ได้ปลดปล่อยพลังและเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ เช่น กิจกรรมทางศิลปะ กิจกรรมสันทนาการ เพื่อเพิ่มทักษะทางความคิด ร่างกาย สังคม และอารมณ์ 

รวมถึงห้องจัดเลี้ยงของโรงแรม พร้อมรังสรรค์ให้ทุกงานสำคัญของคุณสมบูรณ์แบบ ไม่ว่าจะเป็น งานแต่งงาน งานเลี้ยงสังสรรค์ ประชุมสัมมนา หรืองานอีเวนต์ต่าง ๆ โดย ห้อง Grand Ballroom สามารถรองรับแขกได้สูงสุด 180 – 220 ท่าน พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งระบบแสง สี เสียง และอุปกรณ์การประชุมอันทันสมัย นอกจากนี้ยังมีห้องประชุมสำหรับผู้บริหาร รองรับได้สูงสุด 12 ท่านอีกด้วย

สัมผัสประสบการณ์การพักผ่อนอันแสนวิเศษ ณ โรงแรม เบสท์ เวสเทิร์น พรีเมียร์ มาเวลล่า ญาจาง แล้วคุณจะพบว่า สวรรค์…อยู่ใกล้แค่เอื้อม

📍 พิกัด: Best Western Premier Marvella Nha Trang, 102B Tran Phu Street, Loc Tho, Nha Trang, Khanh Hoa

Tel: (84) 258 730 6666

📧 Email: info@bwpremiermarvella.com

🌐 Facebook: BW Premier Marvella Nha Trang

🌐 Instagram: bwpremiermarvellanhatrang

🌐 Website: www.bwpremiermarvella.com

จากโรงแรมฯ สามารถเดินทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจ อย่าง วินเพิร์ล แลนด์ (Vinpearl Land) แหล่งรวมความบันเทิงที่มีชื่อเสียง สวนสนุกขนาดใหญ่ที่สวยราวกับอยู่ในยุโรป ตั้งอยู่บนเกาะฮอนเจ (Hon Tre) ที่สามารถมองเห็นได้จากโรงแรมฯ ใช้เวลาเดินทางไปยังท่าเรือข้ามฟากราว 20 นาที เลือกข้ามเกาะด้วยกระเช้าลอยฟ้า หรือจะนั่งเรือข้ามฟาก ใช้เวลาประมาณ 10 นาที ดินแดนแห่งนี้ราวกับสวรรค์ของนักท่องเที่ยว นอกจากเครื่องเล่นสุดอลังการมากมาย ไม่ว่าจะเป็น สไลเดอร์, โรลเลอร์โคสเตอร์ ท็อปสปินส์ ชิงช้าสวรรค์ขนาดใหญ่แล้ว ยังมีสวนสัตว์ อควาเรียมปลาหายาก สวนพฤษศาสตร์ และกลุ่มอาคารปราสาทสไตล์ดิสนีย์ ให้ตื่นตาตื่นใจ เรียกว่าสนุกกันได้ทั้งครอบครัวและแก๊งก๊วนเพื่อนตลอดวัน ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ vinpearlland.com

📍 พิกัด: คลิกแผนที่ Vinpearl Land

Hon Tre Island, Vinh Nguyen Ward, Nha Trang City, Khanh Hoa Province, Vietnam

สถานที่ท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์แนะนำ “ปราสาทโพนคร” แห่ง วัดโพนากาจาม (Po Nagar Cham Towers) ปราสาทเก่าแก่แห่งอาณาจักรจามปา สถาปัตยกรรมแบบขอมผสมผสานฮินดูในยุครุ่งเรือง ตั้งอยู่บริเวณเนินผาริมปากแม่น้ำไค (Cai River) ห่างจากตัวเมืองญาจาง ประมาณ 2 กิโลเมตร ถือว่าเป็นสถานที่ที่มีความเก่าแก่และโดดเด่นที่สุดของเวียดนาม ที่ต้องมาสัมผัสความศักดิ์สิทธิ์สักการะ “พระแม่ภควตี” เป็นอีกภาคหนึ่งของพระแม่อุมาเทวี ด้วยตัวเอง

📍 พิกัด: คลิกแผนที่ Po Nagar Cham Towers

61 Hai Tháng Tư, Vĩnh Phước, Nha Trang, Khánh Hòa 650000, Vietnam

และอีกสถานที่ท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมของคนสายบุญ ณ วัดลองเซิน (Long Son Pagoda) เป็นวัดพุทธมหายานที่เก่าแก่และใหญ่ที่สุดในเมืองญาจาง ตั้งอยู่บริเวณเนินเขา Trai Thuy มีพระพุทธรูปปางไสยาสน์หินอ่อนขนาดใหญ่ พร้อมกับรูปปั้นเจ็ดอรหันต์และมังกรคู่ และหากต้องการเสริมสิริมงคล กราบนมัสการพระพุทธรูปองค์ใหญ่บนยอดเขา ต้องเดินขึ้นบันได 152 ขั้น เมื่อเข้าใกล้จะสัมผัสได้ถึงความงดงามอลังการ และยังเป็นจุดชมวิวเมืองญาจางที่สวยงามมากอีกแห่งด้วย ส่วนอาคารด้านล่างเป็นสถาปัตยกรรมแบบจีน ออกแบบจัดวางต้นไม้ได้อย่างสวยงาม ร่มรื่น เหมาะแก่สายบุญที่อยากทำบุญไหว้พระขอพร

📍 พิกัด: คลิก Long Son Pagoda

22 Đ. 23 Tháng 10, Phương sơn, Nha Trang, Khánh Hòa 650000, Vietnam

เหมือนจันทร์ ศรีสอาด