TOP

“เอลตัน จอห์น – บียอนเซ่ – ทิม ไรซ์” ขนทัพร้องนำเพลงประกอบ “The Lion King” พร้อมฟังทั่วโลกแล้ววันนี้

จากความประทับใจในภาพยนตร์การ์ตูนแอนิเมชั่นในตำนานของเด็กยุค 90 สู่ ยุค 2019 “The Lion King Live- Action” สุดอลังการที่เนรมิตเหล่าสรรพสัตว์ในทุ่งหญ้าสะวันนาให้สมจริงราวกับมีชีวิต 

The Lion King จัดเป็นภาพยนตร์ของดิสนีย์แห่งปีที่ทุกคนตั้งตารอคอย ผลงานครั้งนี้กำกับ โดย Jon Favreau (จอน ฟาฟวโร) ซึ่งนำทุกตัวละครกลับมาโลดแล่นบนจอเงินอีกครั้งในรูปแบบใหม่ Live Action แม้ภาพยนตร์จะไม่ได้มีคนแสดง แต่กลับได้รับเกียรติร่วมงานจากเหล่านักร้องนักแสดงคนดัง ที่ต่างตบเท้ากันมาช่วยพากย์เสียง และที่ต้องขอพูดถึงก่อนใคร ต้อง ควีน บียอนเซ่ (Beyoncé) ที่เธอไม่เพียงฝากเสียงร้องในบทเพลงใหม่อันเป็นสีสันของภาพยนตร์เท่านั้น เธอยังฝากเสียงพากย์ในบท “สิงโตนาล่า” ได้อย่างน่าประทับใจอีกด้วย และยังมีไฮไลท์สุดเซอร์ไพรส์เมื่อ เจมส์ เอิร์ล โจนส์ (James Earl Jones) ผู้เป็นตำนานฝากเสียงพากย์ในบท “มูฟาซา” (Mufasa) เมื่อครั้ง The Lion King เวอร์ชั่นปี 1994 ในรอบ 25 ปีของการกลับมาอีกครั้งพากย์เสียงในบทเดิม และยังเสริมทัพด้วย โดนัลด์ โกลเวอร์ (Donald Glover) นักร้องนักแสดงมากฝีมือที่จะมาให้เสียงในบทสำคัญ “ซิมบ้า” เจ้าสิงโตน้อยที่เติบโตเป็นเจ้าป่า ร่วมด้วย คีแกน ไมเคิล คีย์  (Keegan-Michael Key) พากย์เสียง “ไฮยีน่า” ตัวร้ายกับบทของ Kamari และ เซ็ท โรเจ็น  (Seth Rogen) นักแสดงตลกมากฝีมือ ที่จะมาพากย์เสียงเจ้าหมูป่า “Pumba” เรียกได้ว่าใครที่เป็นแฟน The Lion King มาตั้งแต่ยุค 90 คงได้ฟินย้อนวัยกลับไปคิดถึงยุคแอนิเมชั่นกันเป็นแน่

ในส่วนงานเพลงประกอบภาพยนตร์ ก็ไม่น้อยหน้า ปล่อย 2 เพลงใหม่ ที่ได้ตัวพ่อตัวแม่แห่งวงการเพลง มาเป็นแม็กเน็ทให้กับภาพยนตร์ ด้วยเพลง “Spirit” จาก Beyoncé และ “Never Too Late” จาก Elton John และสำหรับเพลง “Never Too Late” ยังมีความพิเศษเมื่อเจ้าของรางวัลออสการ์ และ แกรมมี่ อวอร์ด  เอลตัน จอห์น (Elton John) ได้ร่วมทำเพลงใหม่ซาบซึ้งกินใจนี้กับ ทิม ไรซ์ (Tim Rice) เพลงนี้ เอลตัน จอห์น รับหน้าที่ร้องนำ พร้อมด้วยคอรัสสไตล์อาฟริกันเป็นสีสัน โดยเพลงนี้จะเป็นเพลงปิดเรื่องราวของหนัง The Lion King 

ส่วนเพลงฮิตอมตะตลอดกาล ที่ขาดไม่ได้และได้รับการปลุกชีวิตขึ้้นใหม่อีกครั้ง คือ เพลง “Can You Feel The Love Tonight” ร้องโดย Beyoncé, Donald Glover, Billy Eichner & Seth Rogen และ เพลง “Circle of Life” ร้องโดย Lindiwe Mkhize & Lebo M

 

ด้านผู้กำกับ Jon Favreau เปิดเผยว่า “เมื่อคุณได้ยินเพลงนี้ มันจะโดนใจและตราตรึงคุณไว้ในโลกของ The Lion King ไม่ว่าคุณจะเคยดูหนังในแบบแอนิเมชั่น หรือละครเวทีมากก่อนหรือไม่ก็ตาม แต่ถ้าคุณคือแฟนของ The Lion King อยู่แล้ว เพลงนี้จะเป็นดั่งสะพานเชื่อมความทรงจำเดิม กับความทรงจำครั้งใหม่ มันคือภาพวัยเยาว์และเรื่องราวชีวิตที่เชื่อมกันในเพลงๆ เดียว”


ด้าน Mitchell Leib ประธานด้านดนตรี และซาวด์แทร็คของ Walt Disney Studios ยังช่วยเสริมว่า “ความสามารถทางดนตรีที่เหลือเชื่อได้มารวมตัวกัน เมื่อ Elton John และ Tim Rice ทำให้เพลง ๆ นี้ ไม่มีใครเทียบได้ ความลึกซึ้งของผู้กำกับ Jon Favreau ที่ดึงเอาความสามารถทางดนตรีของศิลปินชื่อดังมาร่วมงานกัน ไม่ว่าจะเป็น Elton John, Tim Rice, Hans Zimmer, Lebo M, Pharrell Williams, Beyoncé, Donald Glover ด้วยทีมดนตรีที่ยอดเยี่ยมนี้ ส่งผลให้เราได้เพลงที่ทรงพลัง ทั้งในด้านการผลิตและการเข้าถึงใจของผู้ชม” 


อัลบั้มเพลงประกอบภาพยนตร์ The Lion King มี Lebo M โปรดิวเซอร์ชาวแอฟริกาใต้ และนักแต่งเพลงมือรางวัล มาร่วมงานด้วย โดยยังได้ Pharrell Williams มาร่วมโปรดิวซ์อีก 5 เพลงในอัลบั้ม

ในภาคสกอร์เพลง คือการกลับมาทำงานนี้อีกครั้งของ Hans Zimmer เขาจับเอาความคิดหลักของการทำงานครั้งที่แล้ว เป็นฐานในการต่อยอดทำงานครั้งใหม่ และยังได้ดึงศิลปินและโปรดิวเซอร์ที่เคยทำงานร่วมกันในครั้งที่แล้ว กลับมาทำงานเพลงอีกครั้ง ทั้ง Lebo M, Bruce Fowler (ในส่วนออร์เคสตร้า), Nick Glennie-Smith (คอนดั๊กเตอร์), Mark Mancina (เรียบเรียงดนตรี) และที่ร้องประสานเสียงเดิมรวมทั้ง Carmen Twillie ผู้ที่เคยฝากเสียงร้องต้นฉบับไว้ในเพลง Circle of Life กลับมาทำงานร่วมกันอีกครั้ง 

สำหรับเพลงประกอบภาพยนตร์แอนิเมชั่น The Lion King เมื่อปี 1994 ได้รับรางวัลออสการ์ในสาขา Original Song และ Original Score, รางวัลแกรมมี่ อวอร์ด 4 รางวัล และลูกโลกทองคำอีก 2 รางวัล อัลบั้มติดอันดับ 1 ในอเมริกาถึง 10 สัปดาห์ มียอดจำหน่ายไปมากกว่า 10 ล้านชุด 

 

เพลงประกอบนี้ สามารถฟังและดาวน์โหลดอัลบั้มเพลงประกอบภาพยนตร์ “The Lion King” ได้แล้ววันนี้ผ่านทางสตรีมมิ่งทุกช่อง Apple Music, Spotify, iTunes, Joox, Deezer และ YouTube และติดตามข่าวสารผลงานอัพเดตล่าสุด ได้ที่ Facebook.com/DisneyInstagram/disneymusicTwitter.com/disneymusic หรือฟังเพลงดังได้จาก Disney Hits Playlisthttp://disneymusic.co/DisneyHits

 

รายชื่ออัลบั้มเพลงประกอบภาพยนตร์ The Lion King 
1.“Circle of Life” by Lindiwe Mkhize & Lebo M 
2.“Life’s Not Fair” 
3.“Rafiki’s Fireflies” 
4.“I Just Can’t Wait to Be King” 
5.“Elephant Graveyard” 
6.“Be Prepared” (2019 Version) 
7.“Stampede” 
8.“Scar Takes the Throne” 
9.“Hakuna Matata” 

AROUND Magazine นิตยสารรายเดือน ที่นำเสนอสิ่งต่างๆ ที่อยู่รอบตัวด้วยมุมมองใหม่ เพื่อเพิ่มทางเลือก แรงบันดาลใจ ในการใช้ชีวิตสำหรับคนเมือง เทคโนโลยี ไลฟ์สไตล์ต่างๆ เพื่อตอกย้ำถึงความเป็นคู่มือการใช้ชีวิตในเมืองหลวงที่ศิวิไลซ์ให้รื่นรมย์และสนุกกับการตามติดเทรนด์ สุดทันสมัยอยู่ตลอดเวลา