TOP

พิษโควิด-19 กระทบหนักการท่องเที่ยว งดจัดสงกรานต์ 2563 ทั่วไทย

นับว่าเป็นปีที่หนักหน่วงไปทั่วโลก พิษจากการระบาดของโควิด-19 ส่งผลกระทบโดยตรงกับเศรษฐกิจประเทศ และเศรษฐกิจโลกในขณะนี้ เทศกาลประเพณีสงกรานต์ ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวสู่ประเทศไทย สามารถทำรายได้ให้กับประเทศ และผู้คนในท้องถิ่นอย่างมหาศาล บัดนี้แต่ละจังหวัดต่างออกมาประกาศยกเลิก เพื่อลดความเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของเชื่อไวรัสโควิด-19 ในสถานที่ที่มีการรวมตัวของคนจำนวนมาก มาดูกันว่า ที่ไหนบ้างที่ยกเลิกการจัดเทศกาลสงกรานต์ 2563

กรุงเทพฯ

ยกเลิกสงกรานต์ ถนนสีลม ถนนข้าวสาร

และ ราชประสงค์ 

กทม. งดจัดกิจกรรมสงกรานต์ ที่ ถนนสีลม ถนนข้าวสาร และบริเวณ ราชประสงค์ รวมถึง งดการอัญเชิญพระพุทธสิหิงค์แห่ขบวนรอบกรุง ให้ประชาชนสรงน้ำขอพรอย่างที่เคย เพื่อลดความเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของเชื่อไวรัสโควิด-19 และ กทม.จะประสานขอความร่วมมือภาคเอกชน อาทิ เอเชียทีค, เซ็นทรัลเวิลด์ งดจัดกิจกรรมต่างๆ ที่จะเป็นจุดชุมนุมคนเป็นจำนวนมากอีกด้วย

 

-||-

 

 

ขอนแก่น

ยกเลิกสงกรานต์ “เทศกาลดอกคูนเสียงแคน และ ถนนข้าวเหนียว ประจำปี 2563”

เทศบาลนครขอนแก่น ได้ตัดสินใจในการงดจัดกิจกรรม ถนนข้าวเหนียว ในงานสุดยอดสงกรานต์อีสาน เทศกาลดอกคูนเสียงแคน และ ถนนข้าวเหนียวประจำปี 2563 อย่างชัดเจนแล้ว หลังสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 คงไว้ซึ่งการจัดกิจกรรมตามขนบธรรมเนียม ประเพณีและวัฒนธรรมประจำถิ่นเรื่องในวันสงกรานต์ วันปีใหม่ไทยและวันครอบครัว ด้วยกิจกรรมการทำบุญตักบาตร การขนทรายเข้าวัด การละเล่นแบบไทย ที่ไม่เอิกเกริก หรือการจัดกิจกรรมขนาดใหญ่ รวมทั้งกิจกรรมการรดน้ำดำหัวผู้สูงอายุในชุมชนก็ยังคงคงไว้ในภาพรวม
-||-

ชลบุรี

ยกเลิกสงกรานต์ “ก่อพระทราย วันไหลบางแสน ประจำปี 2563”

เทศบาลเมืองแสนสุข จ.ชลบุรี งดการจัดงานประเพณี “ก่อพระทราย วันไหลบางแสนประจำปี 2563” ในวันที่ 16-17 เมษายน 2563 ส่วนการเล่นน้ำในช่วงประเพณีสงกรานต์ ทางเทศบาลขอความร่วมมืองดการเล่นสาดน้ำในทุกกรณี และไม่ให้รถกะบะที่มีการบรรทุกน้ำเพ่อเล่นน้ำเข้าสู่ถนนลงหาดและถนนบางแสน ส่วนถนนข้าวหลาม และถนนสุขุมวิท และถนนอื่นๆ เปิดให้รถทุกประเภทได้ใช้ตามปกติ
-||-

บุรีรัมย์

ยกเลิกสงกรานต์ ลานหน้าช้างอารีนา

จากเพจเฟซบุ๊ก ลุงเนวิน ประกาศยกเลิกสงกรานต์บุรีรัมย์ปีนี้ ว่า “ปีนี้ งดจัดงานสงกรานต์ ช่วยป้องกัน covid-19 ควบคุมโรคระบาด รับผิดชอบต่อสังคม เริ่มต้นที่ตัวเราทุกคน”

 

-||-

 

เพชรบูรณ์

ยกเลิกสงกรานต์เพชรบูรณ์

จากเพจเฟซบุ๊ก ข่าวท้องถิ่นเพชรบูรณ์ ระบุว่า ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์ สั่งยกเลิกการจัดงานสงกรานต์ทุกที่ งดการรดน้ำดำหัว แจ้งทุกวัดงดสรงน้ำพระ ให้สำนักพุทธแจ้งทุกวัด รวมถึงงดการจัดฝึกอบรม การจัดประชุมสัมมนา และกิจกรรมที่มีลักษณะรวมคนไว้ในที่เดียวกัน และกิจกรรมสาธารณะต่างๆ ในช่วงเดือนมีนาคม ถึงเดือนเมษายน 2563

 

-||-

 

นครปฐม

ยกเลิกสงกรานต์ “เทศกาลนครนครปฐม”

เพจเฟซบุ๊ก งานประชาสัมพันธ์ เทศบาลนครนครปฐม ประกาศยกเลิกการจัดงานสงกรานต์ ประจำปี 2563 เพื่อความปลอดภัยของพี่น้องประชาชน และหลีกเลี่ยงการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19

 

-||-

 

พิษณุโลก

ยกเลิกสงกรานต์ ประจำปี 2563″

จากเพจเฟซบุ๊ก งานประชาสัมพันธ์ เทศบาลนครพิษณุโลก  เทศบาลนครพิษณุโลก แจ้งยกเลิกการจัด งานประเพณีสงกรานต์ วันที่ 13-15 เมษายน 2563 เพื่อควบคุมสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโคโรนาไวรัส (COVID-19) รวมถึงกิจกรรมอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องทั้งหมด และแนะนำให้ประชาชนให้ดูแลตัวเอง เมื่อเข้าไปอยู่ในที่ชุมชน ควรสวมหน้ากากอนามัย หลีกเลี่ยงการสัมผัสสิ่งแวดล้อมในสถานที่สาธารณะ และที่สำคัญหมั่นล้างมืออย่างสม่ำเสมอ

 

-||-

 

 

ภูเก็ต

ยกเลิกสงกรานต์ป่าตอง

จากเพจเฟซบุ๊ก ประชาสัมพันธ์ เทศบาลเมืองป่าตอง ประกาศยกเลิกการจัด งานสงกรานต์ป่าตอง ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโคโรนาไวรัส (COVID-19) ที่ได้มีการแพร่ระบาดอย่างต่อเนื่องและรวดเร็วในหลายประเทศ และมีรายงานพบผู้ติดเชื้อมากขึ้น ทำให้เทศบาลเมืองป่าตองตระหนักถึงความปลอดภัย ลดความเสี่ยงต่อสุขภาพอนามัยของผู้ที่จะเข้าร่วมโครงการ/กิจกรรมและเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องทุกฝ่าย รวมถึงกิจกรรมอื่นๆ ก็ยกเลิกเช่นเดียวกัน

 

||-

 

 

สุโขทัย

ยกเลิกสงกรานต์ “ประเพณีสรงน้ำโอยทานสงกรานต์ศรีสัชนาลัย และงานสักการะพระยาลิไท

ประจำปี 2563″ 

จากเพจเฟซบุ๊ก เทศบาลเมืองศรีสัชนาลัย ประกาศยกเลิกการจัดงาน “ประเพณีสรงน้ำโอยทานสงกรานต์ศรีสัชนาลัย และงานสักการะพระยาลิไท ประจำปี 2563″ วันที่ 8-12 เมษายน 2563 รวมถึงกิจกรรมภายในงาน การประกวดแข่งขันร้องเพลงไทยลูกทุ่ง, ธิดาพระยาลิไท ตามมาตรการป้องกันโรคติดเชิ้อไวรัสโคโรนา 2019 COVID-19

 

||-

 

 

น่าน

ยกเลิกสงกรานต์ “ถนนข้าวแต๋น สงกรานต์ ปลอดเหล้า เบียร์ ประจำ ปี 2563”

จากเพจเฟซบุ๊ก TAT NAN ททท.สำนักงานน่าน ประกาศงดกิจกรรม งานสงกรานต์ ถนนข้าวแต๋น สงกรานต์ ปลอดเหล้า เบียร์ ประจำ ปี 2563 พร้อมเลื่อนการแข่งขัน cover dance อย่างไม่มีกำหนด เนื่องจากสถานการณ์การระบาดของ covid-19

AROUND Magazine นิตยสารรายเดือน ที่นำเสนอสิ่งต่างๆ ที่อยู่รอบตัวด้วยมุมมองใหม่ เพื่อเพิ่มทางเลือก แรงบันดาลใจ ในการใช้ชีวิตสำหรับคนเมือง เทคโนโลยี ไลฟ์สไตล์ต่างๆ เพื่อตอกย้ำถึงความเป็นคู่มือการใช้ชีวิตในเมืองหลวงที่ศิวิไลซ์ให้รื่นรมย์และสนุกกับการตามติดเทรนด์ สุดทันสมัยอยู่ตลอดเวลา