TOP

อลังการ!! สวนสวรรค์แห่งดอกไม้ใจกลางกรุง ตระการตาสุดยิ่งใหญ่ ฉลอง 72 ปี ห้างเซ็นทรัล

ห้างเซ็นทรัล ฉลองครบ 6 รอบ 72 ปี จัดงาน Central Anniversary 2019” (เซ็นทรัล แอนนิเวอร์ซารี) เนรมิต ห้างเซ็นทรัลชิดลม และ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี ให้เป็นสวนสวรรค์แห่งพฤกษานานาพันธุ์ ตระการตาด้วยดอกไม้หลากหลายสีสัน บานสะพรั่งนับล้านดอก ตื่นตากับไฮไลต์ “บันไดแห่งสรวงสวรรค์” ตกแต่งด้วยดอกไม้สีเหลืองอร่าม รวมทั้ง ดอกแดฟโฟเดล และ ดอกทิวลิปเหลืองหาชมได้ยากนอกฤดูกาลกว่าหมื่นดอก และแชนเดอร์เลียจากเส้นไหมสีเหลืองสว่างไสว ความยาวรวมกว่า 100,000 เมตร ชม The Cherry Blossom Forest อุโมงค์ดอกซากุระอินเตอร์แอคทีฟ บานสะพรั่งนอกฤดูกาล พร้อมอิ่มเอมไปกับ The Pink Chamber บรรยากาศอบอุ่นในห้องดอกไม้สีชมพูที่มีดีไซน์แปลกตา ภายในห้องที่ประดับประดาไปด้วยดอกไม้นานาพันธุ์ ได้ถูกจัดตกแต่งขึ้นในสไตล์ “อิเคบานะ” (Ikebana) ศิลปะการจัดดอกไม้ของญี่ปุ่น พร้อมช้อปฯ สินค้าดอกไม้ ที่ Pink Market และ Open Market ระหว่างวันที่ 7-12 พฤศจิกายน 2562 ตั้งแต่ เวลา 10.00 น. – 22.00 น. จะยิ่งใหญ่อลังการแค่ไหนไปชมกันเลย

เริ่มต้นด้วย ชั้น 1 ดอกทิวลิปสีเหลืองนอกฤดูกาล พร้อมด้วยดอกไม้โทนสีเหลือง ตื่นตากับไฮไลต์ “บันไดแห่งสรวงสวรรค์” เปรียบเสมือนเป็นบันไดของสมมุติเทพ ที่ลงมาโปรดมวลมนุษย์ให้อยู่เย็นเป็นสุข ตกแต่งด้วย ดอกทิวลิปสีเหลือง ดอกแดฟโฟเดล และดอกไม้สีเหลืองอร่ามบานสะพรั่งนอกฤดูกาล พร้อมทั้ง แชนเดอร์เลียจากเส้นไหมสีเหลืองทองสว่างไสว ความยาวรวมกว่าหนึ่งแสนเมตร ที่นำมาร่วมประดับตกแต่งเหลืองอร่ามสวยงาม เพื่อร่วมเฉลิมพระเกียรติ และแสดงความจงรักภักดี ในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว นอกจากนี้ บริเวณโถงเปียโน ถูกจัดตกแต่งในธีมสวนอันร่มรื่น ตรงกลางโดดเด่นด้วยน้ำพุ และดอกบัวสร้างความรู้สึกสดชื่นให้กับผู้มาเยี่ยมชมเป็นอย่างมากที่ลุ้นกันว่าปีนี้จะมีคอนเว็ปต์ดอกไม้หลักชนิดไหน

บริเวณชั้น 2 ของแผนกสตรี ได้พบกับสวนดอกไม้ยักษ์ที่ถูกบรรจงสร้างสรรค์จากรากกล้วยไม้ ที่นำมาทำเป็นดอกไม้ขนาดใหญ่ แซมด้วยดอกไม้โทนสีพาสเทลอย่างสวยงามมากๆ

บริเวณชั้น 3 แผนกวัยรุ่น สร้างความแปลกตาในมุมมองใหม่ ด้วยการจำลองภาพสะท้อนของดอกไม้ให้เห็นทั้งบนและล่าง เสมือนว่าเรากำลังยืนอยู่ท่ามกลางกระจกเงา นอกจากนี้ยังเพิ่มลูกเล่น ด้วยการจัดดอกไม้แบบคละสี เพื่อสร้างสีสันผสานความวาไรตี้และความหลากหลายให้แก่ชั้นนี้

บริเวณชั้น 4 ของแผนกบุรุษ ดีไซน์โครงสร้างเหล็กติดสนิมที่แสดงถึงความแข็งแกร่ง เท่ และมีสไตล์ พร้อมประดับตกแต่งดอกไม้หลากสีสัน แต่งแต้มด้วยใบไม้เขียว พร้อมเหล่าสัตว์ที่เป็นสัญลักษณ์แห่งป่าอันอุดมสมบูรณ์ ได้แก่ นกเงือก, สิงโต แสดงถึงความมีพลัง อำนาจ ความกล้า ความเป็นผู้นำ, กวาง แสดงถึงความใจดี มีเมตตา และนกฮูก แสดงถึงความฉลาด แสนรู้

บริเวณชั้น 5 ของแผนกโฮม ได้แรงบันดาลใจจากสวนในบ้าน ที่มองออกมาจากบานประตูและหน้าต่าง จึงเป็นที่มาของโครงสร้างของประตูไม้บานใหญ่สีเขียวประดับตกแต่งบรรยากาศด้วยดอกไม้สีขาว ชมพู และม่วง ให้ความรู้สึกรีแลกซ์ผ่อนคลายสบายๆ ตามแต่จินตนาการถึงสวนในบ้าน

ณ บริเวณชั้น 6 แผนเด็ก ต้อนรับคุณหนูๆ ด้วยเหล่าสัตว์ใหญ่แสนน่ารัก อย่าง ยีราฟ ฮิปโป และ ช้างน้อย ที่ล่องลอยมากับลูกโป่งสีสันสดใส เหนือก้อนเมฆประดับดอกไม้หลากสี ที่จะช่วยเติมเต็มจินตนาการให้กับคุณหนูตัวน้อย นอกจากนี้ยังสนุกกับการร่วมตามหาดอกไม้ประจำราศี โดยมีนางแบบที่แต่งกายเป็นตัวแทนแต่ละราศี มาร่วมถ่ายภาพภายในบริเวณห้างเซ็นทรัลชิดลมอีกด้วย

 

และปิดท้ายที่ THAITHAI พื้นที่สร้างสรรค์ของแบรนด์ไทยดีไซเนอร์บนชั้น 2 ห้างเซ็นทรัลชิดลม พบกับ Sakura Taste ให้คุณได้ลิ้มรสความอร่อยกับ 2 เมนูพิเศษจาก Brown Café ที่สร้างสรรค์เพื่องานนี้โดยเฉพาะ ได้แก่ Sakura Latte with Sakura Bubble และ Milk Tea with Sakura Bubble ดื่มให้ชื่นใจก่อนจะไปต่อกันที่ ทางเชื่อม ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี ระหว่างวันที่ 7 – 17 พฤศจิกายน 2562

ตื่นตาตื่นใจกับ The Cherry Blossom Forest อุโมงค์ดอกซากุระอินเตอร์แอคทีฟ (Interactive) ที่บานสะพรั่งนอกฤดูกาล พร้อมโปรยปรายลงมาทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลัง สร้างมิติความสวยงามเสมือนอยู่ท่ามกลางสวนซากุระ ให้เราได้ถ่ายภาพคู่เป็นที่ระลึก

 

บริเวณ เดอะ บัลโคนี ชั้น 2 ต่อเนื่องจากสีชมพูของดอกซากุระ เป็นแรงบันดาลใจให้เกิด The Pink Chamber  อิ่มเอมไปกับบรรยากาศอบอุ่นในห้องดอกไม้สีชมพูที่มีดีไซน์แปลกตาที่ภายในห้องนั้นประดับประดาไปด้วยดอกไม้นานาพันธุ์ตกแต่งในสไตล์ “อิเคบานะ” (Ikebana) ซึ่งเป็นศิลปะการจัดดอกไม้ของญี่ปุ่น และอุโมงค์ดอกไม้สีชมพูภายใน The Pink Chamber

บริเวณชั้น 5 เป็นโซน Pink Market ตลาดกระทัดรัด ที่รวบรวมสินค้าเกี่ยวกับดอกไม้มาไว้ให้ได้เลือกสรรช้อป อาทิ ร้านขายต้นไม้ อุปกรณ์เครื่องครัวลายดอกไม้ ผ้าพันคอลายดอกไม้ เสื้อผ้าลายดอกไม้ ฯลฯ และสามารถร่วมบริจาคสมทบทุนในโครงการ Pink Park Village (บ้านพิงพัก) ของมูลนิธิศูนย์มะเร็งเต้านมเฉลิมพระเกียรติฯ เพื่อผู้ป่วยมะเร็งเต้านมระยะสุดท้าย

 

และบริเวณชั้น 6 เปิดโซน Open Market สนุกไปกับการเลือกซื้อสินค้ามากมายที่รวบรวมร้านค้ามากกว่า 20 ร้านค้า ที่จำหน่ายสินค้าเกี่ยวกับดอกไม้หลากหลายพันธุ์ และสินค้าจากไอเดียแปลกใหม่ ให้ได้เลือกช้อปฯ ตามชอบใจ

 

สำหรับนักชิม ห้ามพลาด! เมนูอาหารดอกไม้ ที่ Eathai (อีทไทย) ชั้น LG ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี กับงาน  “A Floral Taste Celebration” อิ่มอร่อยกับร้านอาหารดัง ที่มาร่วมออกร้านมากมายเช่นเคย ได้แก่ ร้าน Ma Maison Home Cooking Recipes, อาหารไทยโบราณ บ้านปาร์คนายเลิศ, ร้านผุดฉัน (อ.ป้อม), ร้านเกษรทิพย์, ร้านฉั่วฮุ่ยเจียง by Rod Tiem, ร้านขนมเบื้องคุณกรองพร และ ร้าน Floral Me เยลลี่ดอกไม้ 3 มิติ

โดยปีนี้มีความพิเศษ ได้แก่กิจกรรม  “The Floral Chef’s Table” ที่ได้ “เชฟแอ้ม – นรี บุณยเกียรติ” เซเลบริตี้เชฟ 1 ใน 10 ผู้เข้าแข่งขันจากรายการอาหารชื่อดัง ที่จะมาเนรมิตเมนูอาหารดอกไม้ตำรับชาววัง สไตล์ Chef’s Table รังสรรค์มาเป็นพิเศษสำหรับงานนี้ ในราคา 1,500 บาทต่อท่าน / รอบเวลาตั้งแต่ 10.00 – 22.00 น./ เปิดให้จอง 12 ที่ต่อวัน ในวันที่ 8 พ.ย. 62 – 10 พ.ย. 62 ต่อเนื่องกับเมนูดอกไม้ที่ ฟู้ดลอฟท์ (Foodloft) ชั้น 7 ห้างเซ็นทรัลชิดลม ในงาน “Sakura Sensations”  มาพร้อมหลากหลายเมนูเครื่องดื่มและของหวานสุดพิเศษ ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากดอกซากุระมาให้คุณได้ลิ้มรสความอร่อย ไม่เหมือนใคร ได้แก่ Sakura Mizu shingen mochi, Sakura – Black cherry ice-cream, Sakura Peach mousse cake เป็นต้น

นอกจากนี้ ร้าน PEPPINA ในโซน Open House ชั้น 6 ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี ยังเสิร์ฟเมนูพิเศษสไตล์อิตาเลียนที่เชฟร่วมสร้างสรรค์มาเพื่องานนี้โดยเฉพาะ ได้แก่เมนู Fiori Del Mare Pizza พิซซ่าสไตล์นโปเลียนแท้ๆ ที่เชฟตั้งใจออกแบบมาเป็นรูปทรงดอกไม้ และ Purple Risotto เมนูข้าวสไตล์อิตาเลียนผสมผสานกับ ดอกอัญชัน สีสันสวยงาม

 

ร่วมดื่มด่ำสุนทรียะแห่งความงามของดอกไม้หลากหลายสีสันนานาพันธุ์ บานสะพรั่งนับล้านดอก ในงานCentral Anniversary 2019” (เซ็นทรัล แอนนิเวอร์ซารี 2019 ) ตั้งแต่วันนี้ –12 พฤศจิกายน 2562 เวลา 10.00 น. – 22.00 น. ณ ห้างเซ็นทรัลชิดลม และ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี

เหมือนจันทร์ ศรีสอาด