TOP

อาหารจีนร่วมสมัย CHEF POM CHINESE CUISINE BY TODD สุดประณีตรังสรรค์สู่อาหารจานรสเลิศ

เกิดจากความตั้งใจร่วมกันระหว่าง ผู้ซึ่งมีความหลงใหลด้านการอาหารอย่างลึกซึ้ง คุณต๊อด – ปิติ ภิรมย์ภักดี ร่วมกับ เชฟอาหารจีนผู้ซึ่งไม่เป็นสองรองใครในด้านอาหารจีนในเมืองไทย เชฟป้อม – ธนรักษ์ ชูโต นำเสนออาหารจีนร่วมสมัยที่เน้นการคัดสรรวัตถุดิบซึ่งเปี่ยมไปด้วยคุณภาพตามฤดูกาล ทั้งในแบบอาหารจีนกวางตุ้ง เสฉวน เซี่ยงไฮ้ และฮ่องกง

เมื่อ “ศิลปศาสตร์ อาหารจีน” อันเป็นมรดกตกทอดที่สั่งสมในประวัติศาสตร์การครัวมายาวนานหลายพันปี ถูกคุณปิติ ผู้หลงรักในการรับประทานอาหาร และ เชฟป้อม เชฟอาหารจีนชื่อดังแห่งยุค มาร่วมกันรังสรรค์เมนูใหม่ตามศาสตร์และการตีความมาจากคำที่มีความหมายหลายๆ คำ เช่น คำว่า ‘เย่ว์ไช่’ ซึ่งหมายถึงอาหารกวางตุ้งที่โดดเด่นด้วยรสชาติแท้จริงของส่วนผสม โดยมีความกรอบ ความสดใหม่ และคำว่า ‘ชวนไช่’ หมายถึงอาหารเสฉวนซึ่งมีเอกลักษณ์ในการใช้เครื่องเทศและของป่า มีกลิ่นฉุน รสจัด เผ็ดร้อน รวมถึงยังนำเอาศิลปะอันเป็นเอกลักษณ์ของอาหารจีนมณฑลอื่นๆ นำเสนอผ่าน ‘วัตถุดิบสดใหม่ตามฤดูกาล’ จึงกลายมาเป็นศาสตร์และศิลปะอันทรงคุณค่า ซึ่งเป็นที่มาของแต่ละเมนูอาหารจีนรสเลิศสำหรับทุกคน

 

เมนูแนะนำ ฮะเก๋าชาเขียววาซาบิ, เกี๊ยวเห็ดคาเวียร์, เกี๊ยวตับห่าน, ทับทิมกุ้งชาเขียว หรืออร่อยกับเมนูทานเล่น กล่องปริศนา, เถ้าถ่าน, ไก่แช่เหล้า, ซี่โครงหมูเชฟป้อม และไฮไลท์กับเมนู เป๋าฮื้อสดเจี๊ยน, ปลิงหนามอินโดนีเซียเจี๊ยนทรัฟเฟิล พระกระโดดกำแพง, หูฉลามจักรพรรดิ, หนอนเทวดาหูฉลามน้ำใส, กระเพาะปลาสดน้ำข้นแต๋จิ๋ว และซุปพิเศษ อย่าง ระกระโดดกำแพง, หูฉลามจักรพรรดิ, หนอนเทวดาหูฉลามน้ำใส, กระเพาะปลาสดน้ำข้นแต๋จิ๋ว หากใครที่ชื่นชอบเมนูซีฟู้ด แคนาเดียนล็อบสเตอร์ผัดซอสไข่เค็ม, กุ้งลายเสืออันดามันผัดซอสเอ็กซ์โอ, หอยเซลล์ย่างซอสแซบเสฉวน, หอยสังข์แป๊ะซะ

ภายในมีทั้งหมด 150 ที่นั่ง บรรยากาศสไตล์ Contemporary Oriental Chinese ตกแต่งโดยใช้โทนสีดำ สีทอง และสีแดง เป็นหลัก โดยในวัฒนธรรมจีนนั้นสีดำสื่อถึงพลังอำนาจและความอ่อนไหว มีความหมายถึงน้ำและความเป็นกลาง ส่วนสีแดง เป็นธาตุไฟ หมายถึงแสงสว่าง อบอุ่น พละกำลัง และความรุ่งโรจน์ สีแดงจึงเป็นสัญลักษณ์แห่งความโชคดีและความสุข ส่วนสีทอง แทนธาตุดิน ซึ่งหมายถึง ความเป็นปึกแผ่น มั่นคง และมั่งคั่ง

ส่วนของเมนูอาหารนั้น ร้าน ‘CHEF POM CHINESE CUISINE by TODD’ นำเข้าวัตถุดิบมาจากฮ่องกงและมณฑลต่างๆ จากประเทศจีน พร้อมเสิร์ฟ ‘อาหารจีนร่วมสมัยจากความทรงจำ’ ทั้งในลักษณะของเมนูจะมีเป็น DIM SUM, A La Carte และ Course Set Menu นอกจากอาหารแล้ว ร้าน ‘CHEF POM CHINESE CUISINE by TODD’ ยังมีการแพริ่งเครื่องดื่มจับคู่กับอาหาร พร้อมค็อกเทลบาร์ เสิร์ฟเมนูเครื่องดื่มตะวันตกผสมกลิ่นอายตะวันออกได้อย่างลงตัว เป็นการเติมเต็มสุนทรียะที่ทางร้านให้ความสำคัญ

สำรองที่นั่ง โทร. 084 995 9995 หรือ 02 294 3998
ที่อยู่ 662/69-70 ถนนพระราม 3 แขวงบางโพงพาง เขตยานนาวา กรุงเทพ
Website : www.chefpom.com

นำเสนอสิ่งต่างๆ ที่อยู่รอบตัวด้วยมุมมองใหม่ เพิ่มทางเลือกแรงบันดาลใจ ในการใช้ชีวิตสำหรับคนเมือง เทคโนโลยี ไลฟ์สไตล์ต่างๆ เสมือนคู่มือการใช้ชีวิตในเมืองหลวงที่ศิวิไลซ์ให้รื่นรมย์และสนุกกับการตามติดเทรนด์ สุดทันสมัยอยู่ตลอดเวลา