TOP

แนะนำ 9 คาเฟ่ รอบเมืองเชียงใหม่สุดเก๋ มุมสวยๆให้ถ่ายรูป

ชวนคุณไปเก็บบรรยากาศเปลี่ยนภาพโปรไฟล์ใหม่ กับ 9 คาเฟ่ที่ทั้งเก๋และใหม่ในจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อให้คุณได้มีรูปสต็อกไว้ใช้ไปตลอดทั้งปี

 

I love Flower Farm

เป็นสวนดอกไม้ที่เป็นกระแสอย่างมากในโลกโซเชียล เพราะมีดารานักแสดงมากมายไปถ่ายรูปสวยๆ ที่สวนดอกไม้แห่งนี้ แต่ที่นี่ไม่เพียงเป็นแค่สวนดอกไม้เท่านั้น ยังเป็นเหมือนศูนย์รวมในการสร้างงานและสร้างอาชีพให้กับชุมชนปลูกดอกไม้ ต. เหมืองแก้ว นี้อีกด้วย I love flower Farm เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าไปเที่ยวในฟาร์มได้วันละ 200 คน ระหว่างเวลา 9.00 – 18.00 น. โดยคิดค่าเข้าคนละ 70 บาท ซึ่งนอกจากจะได้เข้าถ่ายรูปตามมุมต่างๆ ของสวนดอกคัตเตอร์สีขาวและดอกมากาเร็ตสีม่วงแล้ว แต่ละท่านจะได้รับเซ็ตน้ำสมุนไพร และขนมไทย ที่ทางฟาร์มรับมาจากชาวบ้านในชุมชนอีกด้วย ส่วนถ้ามาเป็นกรุ๊ปทัวร์ไม่เกิน 40 คน ก็เปิดให้เข้าชมได้ระหว่าง 6.30 – 8.30 น. โดยมีทางเลือกเพิ่มคือ ข้าวต้ม และชาร้อนในราคา 100 บาท แต่ถ้าต้องการขนมและน้ำสมุนไพรด้วยจะเพิ่มค่าบริการเป็น 150 บาท

จุดมุ่งหมายของ I love flower นอกจากเป็นธุรกิจขนาดเล็กแล้ว ยังต้องการแบ่งปันรายได้ให้กับชุมชน ดังนั้นจึงจำกัดจำนวนคนเข้ามาเที่ยวฟาร์มในแต่ละวัน เพื่อจะได้แบ่งปันนักท่องเที่ยวให้กระจายไปยังสวนดอกไม้อื่นๆ ในละแวกนั้น หากหิวหรือต้องการดื่มกาแฟก็สามารถแนะนำร้านอาหารและร้านกาแฟของชาวบ้านให้นักท่องเที่ยวไปอุดหนุน อีกทั้งเปิดโอกาสให้ชุมชนได้จัดสรรพื้นที่จอดรถ พร้อมบริการรถรับส่งนักท่องเที่ยวไปยังสวนดอกไม้ต่างๆ และแผนการในอนาคตยังจะมีการรวมกลุ่มของชาว ต.เหมืองแก้ว ทำเป็นร้านค้า โฮมสเตย์ ร้านกาแฟ และสวนดอกไม้ เพื่อสร้างงาน กระจายรายได้ให้กับคนทั้งชุมชนอีกด้วย

33 ต. เหมืองแก้ว อ. แม่ริม จ. เชียงใหม่
ติดต่อผ่าน Inbox เพจเฟสบุ๊ก I love flower farm


KLOM Cafe

ร้านคาเฟ่เล็กๆ ที่เกิดขึ้นจากความตั้งใจที่อยากจะทำพื้นที่ที่สามารถเป็นจุดศูนย์รวมของเพื่อนๆ จึงทำให้ทุกพื้นที่ภายในคาเฟ่แห่งนี้เต็มไปด้วยบรรยากาศที่อบอุ่น เป็นกันเอง ยืนยันได้จากชื่อร้าน ซึ่งสื่อความหมายได้ทั้งโลกกลม และกลมเกลียว โดยคาเฟ่แห่งนี้แม้จะเปิดมาได้ 6 ปีแล้ว แต่ก็มีการรีโนเวทเรื่อยมา จนได้เป็นความสวยงามลงตัวในสไตล์มินิมอล ที่เลือกใช้โทนสีเขียวและน้ำตาลดูเรียบง่ายแต่ก็แฝงไว้ด้วยความหรูหราลงตัว ในส่วนของเมนูเค้กและเครื่องดื่มที่นี่จะเสิร์ฟในสไตล์โฮมเมด เน้นความหวานจากธรรมชาติอย่าง Chocolate Cheese Pie เมนูที่จะได้สัมผัสกับความเข้มข้นของช็อกโกแลตแบบเต็มปากเต็มคำ แต่หากอยากเพิ่มรสหวานขึ้นอีกนิด Strawberry Short Cake ก็น่าจะถูกใจกับเนื้อเค้กนุ่มฟู รสหวานกำลังดี เพิ่มรสชาติด้วยสตรอว์เบอร์รี่สด จับคู่อร่อยกับกาแฟที่ทางร้านคัดสรรเมล็ดจากในจังหวัด มาเบลนด์ในแบบเฉพาะของตัวเอง จนได้เป็นกาแฟที่ให้รสนุ่มดื่มง่ายอย่าง Flatwhite ในขณะที่ Dirty นั้นจะเป็นนมเย็นท็อปด้วยเอสเพรสโซ่ช็อต ที่ใช้เมล็ดกาแฟบราซิล ให้รสชาตินุ่มละมุน หรือหากต้องการเติมเต็มความสดชื่นให้ในช่วงเวลาบ่ายก็สามารถสั่ง 2PM มาดื่มแก้ง่วงได้ เพราะมีส่วนผสมของส้ม โซดา และซินนามอน ส่วนใครที่ไม่ใช่คอกาแฟ ที่นี่เขาก็มีเมนูชื่อแปลก แต่รสชาติอร่อยสดชื่นจากส่วนผสมของน้ำแตงโม มิกซ์ฟรุต และไซรัปสูตรพิเศษของทางร้านอย่าง ขี่อูฐ มาให้ได้ลิ้มลอง

14/28 หมู่ 1 ต. ฟ้าฮ่าม อ. เมือง จ. เชียงใหม่ โทร. 095 759 6797


I’ll say…coffee & space

อีกหนึ่งร้านคาเฟ่นั่งสบายด้วยการตกแต่งจัดวางที่โปร่งโล่ง ล้อมรอบด้วยกระจกใส จึงทำให้กำแพงเมืองอันเป็นอีกหนึ่งสัญลักษณ์ของจังหวัดเชียงใหม่ได้เข้ามาทำหน้าที่เสมือนหนึ่งของตกแต่งภายในร้าน ทั้งยังเปิดโอกาสให้ผู้มาเยือนได้เพลิดเพลินกับรถราและวิถีชีวิตของคนเมืองได้อีกด้วย ภายในเพิ่มความสดชื่นและมีชีวิตชีวาด้วยไม้ประดับที่ตกแต่งอยู่ตามมุมต่างๆ ภายในร้าน ผสมผสานกับของใช้ของตกแต่งที่สะท้อนเสน่ห์แบบท้องถิ่น แฝงอารมณ์บรรยากาศความเป็นล้านนา สามารถเลือกนั่งได้ทั้ง 2 ชั้นภายในร้าน ส่วนเครื่องดื่มหากใครที่เป็นคอกาแฟบอกเลยว่าต้องไม่พลาด Caramel Macchiato ที่ผสมผสานเข้ากันได้อย่างลงตัวระหว่างความเข้มข้นของกาแฟจากเมล็ดที่ทางร้านคั่วบดเองกับรสชาติและความหอมกรุ่นของคาราเมล ส่วนใครที่ไม่ดื่มกาแฟทางร้านยังมีเมนูสร้างความสดชื่นอย่าง Lychee Rose Soda ให้จับคู่อร่อยกับเค้กและขนมอบอย่างครัวซองต์ คุกกี้ หรือเบเกอรี่ต่างๆ โดยเฉพาะ Basque Burnt Cheesecake ชีสเค้กที่ท็อปด้วยตัวน้ำตาลแล้วเบิร์นให้กลิ่นหอมไหม้ติดปลายจมูก มาพร้อมรสหวานกลมกล่อม แตกต่างจากชีสเค้กทั่วไป ในขณะที่ถ้าชอบรสเข้มข้น Fudge Brownie ก็จะทำให้คุณไม่ผิดหวัง

110 ถ. สามล้าน ต. พระสิงห์ อ. เมือง จ.เชียงใหม่ โทร. 088 795 9865


Transit No.8


โดดเด่นไม่แพ้ใครกับคาเฟ่โทนขาว ที่มาพร้อมเสียงขึ้นลงของเครื่องบิน ด้วยเพราะทำเลที่ตั้งซึ่งอยู่ใกล้กับกองบิน 41 นำมาซึ่งชื่อร้านและการออกแบบที่สอดคล้องกับบรรยากาศของการขึ้นเครื่องบินและการเดินทาง ซึ่งเมื่อมาที่นี่คุณจึงจะได้รับความรู้สึกเหมือนกำลังแวะรอ Transit ระหว่างการเดินทาง จนอาจเรียกได้ว่าที่นี่เป็นจุดแวะพักระหว่างทางของคนรักกาแฟ ภายในตกแต่งสไตล์มินิมอลและโมเดิร์น โดยยังคงคอนเซ็ปต์ของการเป็นจุดแวะพักระหว่างทาง ดังจะเห็นได้จากส่วนของบันไดที่คล้ายกับบันไดเลื่อนสนามบิน เคาน์เตอร์บาร์ที่คล้ายสายพานรับกระเป๋า ตลอดจนการดีไซน์เส้นสายให้ต่อเนื่องกลมกลืนกันทั้งจากเคาน์เตอร์สู่ผนัง และจากราวกันตกไปสู่ผนังข้างบน ส่วนบริเวณชั้น 2 ก็ยังมีมุมระเบียงเล็กๆ และการดีไซน์คล้ายกับห้องนักบิน มาผสมผสานกับกลิ่นอายของโถงเช็คอิน นอกเหนือจากการตกแต่งร้านแล้ว ในส่วนของเมนูของหวานยังถูกสร้างสรรค์ขึ้นมาให้ดูมินิมอลและคุมโทนสีขาว เทา ดำ เพื่อคงคอนเซ็ปต์ร้าน ไม่ว่าจะเป็น Oreo Cheese Cake ชีสเค้กผสมกับโอริโอ ราดด้วยวิปครีมสด โรยด้วยผงโอริโอและโกโก้ Broken Chocolate Cake ซึ่งเป็น Flourless Cake ที่ไม่ใช้แป้งในการทำ จึงให้รสสัมผัสที่แตกต่าง ร่วมด้วย Cheese Tart ที่สามารถจับคู่อร่อยกับหลากหลายเครื่องดื่มทั้งกาแฟ โกโก้ และชาเขียวได้อย่างลงตัว

56/19 ซ. สนามบินเก่า 8 ต. สุเทพ อ. เมือง จ. เชียงใหม่ โทร. 062 592 4259


Caramellow Cafe


ร้านคาเฟ่ที่ซุกซ่อนตัวอยู่ใต้ร่มเงาของต้นไม้ใหญ่ ซึ่งเปรียบเสมือนโอเอซิสใจกลางเมืองแห่งนี้ นอกจากจะเปิดโอกาสให้ผู้มาเยือนได้สัมผัสกับความร่มรื่นเขียวขจีแล้ว ภายในยังตกแต่งเสมือนหนึ่งว่าเป็นสถานที่จัดแสดงงานศิลปะ ด้วยการนำผลงานของศิลปินที่น่าสนใจมาจัดแสดงอยู่ภายในร้าน โดยผู้ที่สนใจในผลงานศิลปะก็สามารถอุดหนุนเพื่อนำกลับไปชื่นชมต่อที่บ้านได้ คาเฟ่แห่งนี้เกิดขึ้นจากความตั้งใจที่จะสร้างสรรค์ร้านอาหารในอุดมคติ โดยเริ่มจากการคัดสรรวัตถุดิบที่เปี่ยมคุณภาพ นำมาผ่านการปรุงแต่งด้วยความใส่ใจ จนนำมาซึ่งหลากหลายความอร่อยทางรสชาติในสไตล์ฟิวชั่นทั้งคาวและหวาน ซึ่งในวันนี้เราขอเริ่มจาก Grilled Spicy Caramello Homemade Sausage with Organic Tomato สลัดไส้กรอกคาราเมลโล่ รสจัดจ้าน ตัดด้วยความหวานกรุบกรอบของมะเขือเทศออร์แกนิค ก่อนจะตามด้วย Mama Chicken Stew with Sticky Rice Croissant สตูว์ไก่ในซอสมะเขือเทศ เสิร์ฟพร้อมครัวซองต์ข้าวก่ำเนื้อนุ่ม ส่วนคนชอบเส้น Rigatoni Hung – lae ก็น่าจะถูกใจ เพราะเป็นการผสมผสานรสชาติความอร่อยระหว่างตะวันตกและตะวันออก หรือใครที่มีเวลาไม่มากนักก็สามารถอิ่มอร่อยแบบรวดเร็วกับ Cuban Sandwich ได้เช่นกัน ก่อนจะปิดท้ายด้วยเครื่องดื่มหวานเย็นชื่นใจอย่าง Mulberry Cucumber Soda ส่วนใครชอบดื่มกาแฟจะเลือกสั่งเป็น Marshmallow Cappuccino ก็ได้ไม่ผิดกติกา

223 ถ. มหิดล ต. ป่าแดด อ. เมือง จ. เชียงใหม่ โทร. 053 284 114


The Baristro x Train Station


กับคอนเซ็ปต์การผสมผสานร้านกาแฟตกแต่งสวยเข้ากับกาแฟคุณภาพเยี่ยมไว้ในที่เดียวกัน จึงทำให้คาเฟ่ภายใต้ชื่อ The Baristro เป็นที่นิยมและขยายสาขาใน จ.เชียงใหม่ ถึง 6 สาขา และอีก 1 สาขาที่ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี โดยสาขาล่าสุดก็คือสาขาริมทางรถไฟแห่งนี้ ที่เน้นการตกแต่งสไตล์ลอฟท์ เรียบ เท่ และมีกิมมิกคือทำรางรถไฟจำลองไว้บริเวณหน้าร้านให้เป็นจุดถ่ายรูปสำหรับนักท่องเที่ยว  ส่วนเครื่องดื่มที่นี่โดดเด่นไม่แพ้กันเพราะว่าเลือกใช้เมล็ดกาแฟจากแหล่งผลิตเดียว เพื่อต้องการควบคุมรสชาติให้ได้มาตรฐานเดิมเสมอ เริ่มกันที่เครื่องดื่ม Double ที่การแยกเลเยอร์กาแฟและครีมนมอย่างชัดเจน ทำให้เวลาดื่มจะได้ดื่มด่ำเสน่ห์ของกาแฟแท้ๆ ตามด้วยความมันของนมที่มาล้างกาแฟแทน Nitro Orange กาแฟสกัดเย็นอัดแก๊สไนโตรเจน จะได้ความซ่าผสมไซรัปส้มหอมหวาน Black Latte ลาเต้ใส่ผงชาร์โคลที่จะให้รสสัมผัสหนาและมีเสน่ห์ต่างออกไป Baristro Mocha กับช็อกโกแลตเข้มข้น ส่วน Pink Panther คือเครื่องดื่มสีชมพูรสหอมหวานสดชื่น เคลือบปากแก้วหนึ่งด้านด้วยเกลือผสมใบไทม์อบแห้งเพื่อตัดรสสร้างความกลมกล่อม

ส่วนเบเกอรี่ก็มีทั้ง Cookie Monster Cake เค้กสีฟ้าซิกเนเจอร์ของร้าน โดดเด่นด้วยสีสันและคุกกี้อัลมอนด์ครัมเบิ้ล Pandoro Chocolate ที่ดัดแปลงจากขนมเกาหลีนำมาใส่ไส้ช็อกโกแลต Basque Burnt Cheese Cake ชีสเค้กเนื้อฉ่ำพร้อมกลิ่นหอมจากการเบิร์นด้านนอก และพลาดไม่ได้กับ Salted Caramel Cheese Cake ที่ด้านล่างเป็นคุกกี้ครัมเบิ้ลกรุบกรอบ ด้านบนเป็นพุดดิ้งนม ส่วนด้านในเป็นคาราเมลรสเค็มอมหวาน รสชาติกลมกล่อม ร้านเปิดทุกวัน ระหว่างเวลา 8.00 -18.00 น.


46/1 ย่านสถานีรถไฟ, ต. วัดเกตุ อ. เมือง จ. เชียงใหม่
โทร. 065 354 1963


Nakara Jardin Bistro & Salon de Thé Restaurant


ร้าน Nakara Jardin Bistro & Salon de Thé Restaurant ที่เปิดให้บริการแก่ชาวเชียงใหม่มานานกว่า 7 ปีนี้ ไม่ได้มีดีแค่บรรยากาศสบายๆ ริมน้ำปิงใต้ร่มเงาของต้นฉำฉาใหญ่ยักษ์อันเป็นเอกลักษณ์เท่านั้น แต่ยังมีดีที่รสชาติของเบเกอรี่และเครื่องดื่ม ที่เชฟได้คัดสรรวัตถุดิบอย่างพิถีพิถันจากฝรั่งเศส และวัตถุดิบสดใหม่คุณภาพเยี่ยมจากท้องถิ่น มารังสรรค์เป็นเมนูที่หลายคนติดใจ อย่างเซ็ต High Tea Afternoon Tea ที่เสิร์ฟของกินเล่นทั้งคาวและหวาน โดดเด่นที่สุดก็คือสโคนซึ่งเป็นที่นิยมมากๆ เสิร์ฟกับราสป์เบอร์รี่แยมและครีมชีส พร้อมเครื่องดื่มที่คุณสามารถเลือกได้ทุกอย่างในเมนู ยกเว้นเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ สำหรับสองท่าน ไม่ว่าจะเป็น ชารอนเนอเฟลด์ หรือเครื่องดื่มหวานเย็นสดชื่นอย่าง สตรอว์เบอรี่ แพชชั่นฟรุต สมูทตี้, ชาแอปเปิ้ลเย็น, ชาพีชเย็น และพีชอิตาเลียนโซดา หรือจะสั่งเบเกอรี่รสอร่อยทำสดใหม่ทุกวัน เช่น บลูเบอร์รี่ชีสเค้ก ที่นำบลูเบอร์รี่ทำเป็นมูสด้านนอกและเป็นไส้ด้านใน ส่วนแมงโก้ชีสเค้กนั้นใช้กะทิราดด้านบนซึ่งเข้ากันได้ดีกับครีมชีส, ราสป์เบอร์รี่กับเลมอนเคิร์ด ตัวนี้เนื้อเค้กเป็นช็อกโกแลตตัดกันดีกับไส้เลมอนเคิร์ดที่มีรสออกเปรี้ยวและมูสราสป์เบอร์รี่ด้านบน และพลาดไม่ได้สำหรับคนรักช็อกโกแลต กับเค้กช็อกโกแลต 3 อย่าง ที่ผสมผสานไวท์ช็อกโกแลต มิลค์ช็อกโกแลตและดาร์กช็อกโกแลตจนได้รสชาติกลมกล่อมนวลเนียน ไม่เพียงเท่านี้ที่นี่ยังมีอาหารให้บริการ โดยจะเป็นเมนูพิเศษที่เปลี่ยนไปตามแต่วัตถุดิบที่ได้ในแต่ละวัน ร้านเปิดทุกวัน ยกเว้นวันพุธ เวลา 11.00 – 19.00 น.

11 ซ. เจริญประเทศ 9 ถ. เจริญประเทศ ต. ช้างคลาน อ. เมือง จ. เชียงใหม่
โทร. 061 370 6466


Weave Artisan society


จากโรงน้ำแข็งเก่าถูกปรับเปลี่ยนเป็น Art Community โดยนักออกแบบชาวฮ่องกงที่คลุกคลีในแวดวงศิลปะเชียงใหม่มากว่า 8 ปี เพื่อรวบรวมไว้ซึ่งศิลปะแขนงต่างๆ ซึ่งเปรียบได้ดังเส้นใยที่แตกต่างมาถักทออยู่ภายใต้หลังคาเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นกาแฟ แกลเลอรี่ เวิร์กช็อป และงานฝีมือชนิดต่างๆ สำหรับร้านกาแฟนั้นก็คืออีกหนึ่งร้านกาแฟชื่อดัง Taste Café ที่มีความเชี่ยวชาญทั้งด้านการคั่วและชงกาแฟ มาเปิดให้บริการภายใต้ชื่อ Taste Café Atelier ศาสตร์และศิลป์ที่ทำหน้าที่เสมือนเป็นจุดเชื่อมโยงแห่งการพูดคุย แลกเปลี่ยนความรู้ความสนใจด้านศิลปะ โดยสาขานี้ได้เพิ่มเมนูให้มีความวาไรตี้มากขึ้น สำหรับต้อนรับคนทุกเพศทุกวัยอีกทั้งยังมีขนมอย่างครัวซองต์ หรือชีสเค้ก นูเทลล่าบราวนี่ ให้บริการ โดยลูกค้าสามารถเลือกนั่งได้ตามที่นั่งเท่ๆ ซึ่งกระจายกันไปหลากหลายมุม ไม่ว่าจะเป็นโซนด้านหน้า ที่เป็นโต๊ะยาวให้ได้แชร์โต๊ะแชร์ไอเดียกัน ตรงกลางมีโซนยกพื้นสูง จัดวางโต๊ะเก้าอี้ พร้อมม่านโปร่ง สามารถจัดเวิร์กช็อปได้ ด้านหลังเป็นที่นั่งในรูปแบบม้านั่งยาวๆ ให้เลือกนั่งได้อย่างอิสระ นอกจากนี้พื้นที่ด้านหน้ายังมีการจำหน่ายงานคราฟท์ต่างๆ ผนังทั้งสองด้านเป็นแกลเลอรี่จัดแสดงภาพวาดของศิลปินรุ่นใหม่ ส่วนชั้นลอยก็สามารถจัดกิจกรรมเวิร์กช็อปได้อีกเช่นกัน ภายใต้หลังคาสูง โปร่ง โล่งสบายนี่เองที่จะเป็นจุดเชื่อมโยงให้คนดูศิลปะ คนทำงานศิลปะทั้งรุ่นเก่าและใหม่ ได้มาพบปะ แชร์ประสบการณ์ที่มีซึ่งกันและกัน เปิดทุกวัน ระหว่างเวลา 10.00 – 18.00 น.

ซอยวัวลาย 3 ต. หายยา อ. เมืองเชียงใหม่ จ. เชียงใหม่
โทร. 062 046 3338


Looper & Co.


คาเฟ่ที่คุณจะได้สัมผัสกับที่สุดของสองรสชาติ ทั้งกาแฟและค็อกเทล ด้วยความชื่นชอบของเจ้าของร้าน จึงได้นำเอาทั้งสองสิ่งนี้มารวมเข้าไว้ด้วยกันในที่เดียว โดยเป็นบาร์กาแฟในตอนกลางวัน และบาร์ค็อกเทลในตอนกลางคืน ไม่เพียงแต่คอนเซ็ปต์ร้านที่โดดเด่นเท่านั้น แต่บรรยากาศการตกแต่งยังสวยงามมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ด้วยว่าตั้งอยู่บนพื้นที่ของโครงการโกดังราชวงศ์ จึงยังคงเก็บโครงสร้างเดิมของโกดังเอาไว้ เริ่มตั้งแต่ประตูหน้าร้านที่แม้จะดูดิบ แต่ก็แฝงกลิ่นอายของความเป็นยุโรป เชื้อเชิญให้เข้าไปสัมผัสภายใน ในอดีตห้องซึ่งเป็นที่ตั้งของคาเฟ่แห่งนี้เคยเป็นห้องลองสี ซึ่งจะเห็นร่องรอยได้จากคราบสีบนผนัง รวมถึงคำสั่งและข้อกำหนดต่างๆ ที่เขียนไว้ด้วยลายมือบนกำแพง ซึ่งทางร้านยังคงเก็บเอาไว้ เพื่อสร้างบรรยากาศและประสบการณ์ให้แตกต่างจากร้านคาเฟ่ทั่วไป เช่นเดียวกับในส่วนของเมนูเครื่องดื่ม โดยเลือกที่จะเพลิดเพลินกับกาแฟกันก่อน เพราะจุดเด่นของที่นี่คือมีกาแฟให้ได้ลิ้มลองเยอะมาก ทั้งเมล็ดไทย หรือเมล็ดนอก เช่น เคนยา กัวเตมาลา เอธิโอเปีย ไปจนถึงเกอิชาก็มีให้ได้ลองเลือกดื่มเป็น Single Origin กันด้วย สำหรับเมนูซิกเนเจอร์ก็มี Umeshu Tonic ที่ผสมผสานระหว่าง Cold Brew ที่ใช้เมล็ดจากอินโดนีเซียให้กลิ่นออกลิ้นจี่บวกกับซอสบ๊วยเข้มข้นสูตรโฮมเมด ท็อปด้วยโทนิควอเตอร์ ให้ทั้งความสดชื่นและรสชาติที่แปลกใหม่ เช่นเดียวกับเมนูสำหรับคนไม่ดื่มกาแฟอย่าง Pink Pussy ก็อร่อยสดชื่นและน่าลิ้มลองไม่แพ้กัน อีกทั้งนอกจากเครื่องดื่มแล้ว ทางร้านก็ยังมีเบเกอรี่และขนมอบให้บริการอีกด้วย โดยจะสลับสับเปลี่ยนหมุนเวียนกันไปในแต่ละวัน

153 ถ. ราชวงศ์ ต. ช้างม่อย อ. เมือง จ. เชียงใหม่ โทร. 087 177 2640


 

นำเสนอสิ่งต่างๆ ที่อยู่รอบตัวด้วยมุมมองใหม่ เพิ่มทางเลือกแรงบันดาลใจ ในการใช้ชีวิตสำหรับคนเมือง เทคโนโลยี ไลฟ์สไตล์ต่างๆ เสมือนคู่มือการใช้ชีวิตในเมืองหลวงที่ศิวิไลซ์ให้รื่นรมย์และสนุกกับการตามติดเทรนด์ สุดทันสมัยอยู่ตลอดเวลา