TOP

‘Chop Chop Cookshop’ สไตล์เดวิด ทอมป์สัน หมุดหมายที่ผู้ชื่นชอบร้านอาหารแนวกุ๊กช็อปต้องห้ามพลาด!

บนถนนที่ทอดยาวยามค่ำคืน ซึ่งสามารถพบเจอกับบรรยากาศอันครึกครื้น และเหล่าสีสันของแสงไฟ ได้กลายเป็นสถานที่ซึ่งมักจะมีผู้คนเดินขวักไขว่ และจับจ่ายใช้สอยกันตลอดทั้งคืน สถานที่แห่งนี้คือ ถนนเยาวราช อันเต็มไปด้วยร้านค้ามากมาย ทว่าอะราวด์ไม่ได้จะพาทุกคนไปทัวร์ถนนเยาวราช แต่จะขอพาไปทำความรู้จักร้านอาหารร้านหนึ่งบนถนนเส้นนี้…

หมุดหมายแห่งนี้ ตั้งอยู่ ณ หัวมุมของถนนเยาวราชตัดกับถนนมังกร เมื่อไปถึงจะพบกับอาคารพาณิชย์ 5 ชั้น ชื่อว่า ‘โกลด์สมิท’ ตั้งตระง่านอย่างโดดเด่นด้วยดีไซน์แบบอลังการศิลป์ (Art Deco) พร้อมกับเนรมิตพื้นที่ชั้น 1 ด้านล่างสุดเป็นร้านอาหาร ที่ชื่อว่า ‘Chop Chop Cookshop’

Chop Chop Cookshop เป็นร้านอาหารแนวกุ๊กช็อป สไตล์เดวิด ทอมป์สัน ที่เปิดขึ้นมาโดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากร้านกุ๊กช็อป หนึ่งในชนิดของร้านอาหารที่เก่าแก่ที่สุดอย่างหนึ่งของกรุงเทพฯ ถือกำเนิดขึ้น ณ ชุมชนชาวจีนในสมัยก่อน

อาหารสไตล์นี้มีจุดเด่นคือการผสมผสานระหว่างอาหารตะวันตก อาหารจีน และอาหารไทย เรียกได้ว่ามีความหลากหลายเป็นอย่างมาก ส่วนใหญ่แล้วก็จะเป็นอาหารตะวันตกที่ทำในสไตล์จีน บางครั้งก็ทำสไตล์ไทยด้วยตามความต้องการของลูกค้า ทำให้อาจได้เห็นอาหารเรียกน้ำย่อยมาเป็นซีฟู้ดค็อกเทลหรือซุปข้าวโพด ตามด้วยลิ้นวัว มักกะโรนีผัดกุ้งกับมะเขือเทศ หรือพอร์คช็อปชุบเกล็ดขนมปังทอดเสิร์ฟพร้อมน้ำเกรวี่ กินคู่กับมันฝรั่งต้มบ้าง หมี่กรอบบ้าง สตูว์ถั่วบ้าง จึงอาจเรียกอีกอย่างได้ว่าเป็นอาหารต่างชาติที่ทำในแนวไทยหรือเอเชียนั่นเอง

เชฟเดวิด ทอมป์สัน กล่าวว่า “คอนเซ็ปต์นี้แหละที่เหมาะมาก มันเป็นคอนเซ็ปต์ที่มีรากเหง้าแข็งแกร่ง เพียงแต่ต้องแต่งเติมอีกเล็กน้อย ด้วยการเพิ่มความสดใสซาบซ่าเข้าไปเพื่อให้เหมาะกับการตั้งอยู่บนถนนเส้นนี้”

และสำหรับเทศกาลตรุษจีนที่ใกล้เข้ามาถึง อะราวด์อยากแนะนำให้ลิ้มลองเมนูเด็ดอย่าง ‘เป็ดย่าง’ ซึ่งจะได้รับประสบการณ์ความอร่อยอย่างเต็มอิ่ม ด้วยคอร์สอาหารทั้งหลายเหล่านี้ เริ่มต้นด้วยเมนู Crispy Prawn Wafer เมนูที่เหมาะสมอย่างมากสำหรับการเรียกน้ำย่อย เพราะจะได้รสสัมผัสแบบกรอบนอกนุ่มใน และมีน้ำจิ้มหอม ๆ ช่วยชูรสชาติให้กลมกล่อมขึ้น

ถัดมาคือเมนูซิกเนเจอร์อย่าง Roast Duck เป็ดย่างที่มีความนุ่มละมุนลิ้น หากลองทานเดี่ยว ๆ ว่าอร่อยแล้ว อยากให้ลองทานคู่กับขิงดอง ผัก และน้ำจิ้มรสเด็ด รับรองว่าทุกคนจะได้รสสัมผัสที่ดีมากยิ่งขึ้น จนอยากจะกลับมาสั่งเมนูอีกครั้งเลย ทางร้านแนะนำมาอีกว่า หากต้องการให้เนื้อเป็ดมีความชุ่มช่ำ ต้องลองราดน้ำจิ้มลงไปให้ทั่วจาน เป็ดย่างก็จะอร่อยมากขึ้นด้วยเช่นกัน ทั้งนี้ใครใคร่ชอบแบบไหน สามารถไปลองกันได้เลยที่ร้าน ‘Chop Chop Cookshop’

ต่อมาคือเมนู Prawn Wonton Soup with egg noodles ที่มีน้ำซุปหอม ๆ หากได้ทานตอนยังร้อน ๆ จะรู้สึกสดชื่นอย่างมาก เป็นเมนูเรียบง่ายแสนคุ้นเคย แต่อร่อยไม่เหมือนใคร และอย่างสุดท้ายคือเมนู Pineapple Fried Rice ข้าวผัดสับปะรดที่มีกุนเชียง และกุ้ง อยู่ในนั้นด้วย ใครที่ชื่นชอบเมนูสไตล์นี้ลองเลย รับรองว่าติดใจแน่นอน

Chop Chop Cookshop

เปิดทำการ: วันพุธ-วันอาทิตย์ เวลา 12.00-21.00 น. (ร้านปิดวันจันทร์-อังคาร)
พิกัด: อาคารโกลด์สมิท หัวมุมของถนนเยาวราชตัดกับถนนมังกร

Wanlapha Ratphawan