TOP

‘ทำเสื้อทำสวน’ โฮมเมด คุกกิ้ง ในสไตล์ฟิวฉันของ คุณจุ๊บ จารุวรรณ

ทำเสื้อทำสวน ร้านอาหารสไตล์ฟิวชั่น เปิดมากว่า 20 ปี ที่ใคร ๆ หลายคนพูดติดปากว่าเป็น สไตล์ฟิวฉันของ คุณจุ๊บ จารุวรรณ บุญวิวัฒนา ด้วยเป็นร้านที่ไม่มีเมนูตายตัว ทุกอย่างเกิดจากการนำวัตถุดิบใหม่ ๆ สด ๆ ที่คุณจุ๊บคัดสรรมาในแต่ละวัน รวมทั้งผักผลไม้ตามฤดูกาลมาผสมผสาน จนออกมาเป็นเมนูฟิวชั่นในแบบฟิวฉัน ที่ให้รสชาติกลมกล่อมที่ไม่มีใครเหมือนและไม่เหมือนใคร อีกทั้งยังมีการตกแต่งจานอาหารอย่างสวยงามประหนึ่งว่าเป็นไฟน์ไดนิ่งได้เลยทีเดียว

จากแฟชั่นดีไซน์เนอร์ สู่การทำอาหารแบบ Made to Order ของคุณจุ๊บ จารุวรรณ บุญวิวัฒนา ที่เรียนจบมาทางแฟชั่นดีไซน์ และไม่เคยเรียนการทำอาหารมาจากสถาบันใด ๆ แต่เมื่อครั้งเป็นเด็ก อยู่ในครอบครัวที่มีกิจกรรมการกินอยู่ตลอดเวลา จึงได้วิชาการครัวมาจากคุณป้า ที่สอนให้รู้จักการปรุง รู้จักการใช้วัตถุดิบที่มีอยู่ในสวนหลังบ้าน จึงเกิดการทำไปเรียนรู้ไป กอรปกับตัวเองเป็นคนชอบกินชอบเที่ยว รวมทั้งพรสวรรค์ในการทำอาหารแบบผสมผสาน และการใช้วัตถุดิบระดับพรีเมี่ยม จึงสามารถรังสรรค์เป็นอาหารฟิวชั่นได้สารพัดเมนู เพียงแค่ลูกค้าบอกว่าอยากรับประทานอาหารประเภทไหน เช่น ปู กุ้งแม่น้ำ กุ้งล็อบสเตอร์ เนื้อ ปลาแซลมอน หรืออาหารสไตล์ไทย จีน ฝรั่ง คุณจุ๊บก็จะรังสรรค์เป็นเมนูแบบ Chef’s Table ในสไตล์ฟิวฉันของคุณจุ๊บ ให้ลูกค้าได้เซอร์ไพรส์กับความอร่อยกันทุกจาน

อาทิเช่น สลัดทำเสื้อทำสวน ที่มีทั้งผักสลัดหลากสีสัน ผลไม้สดตามฤดูกาล โรยด้วยเมล็ดทับทิมสีแดงหวานฉ่ำ ตัดรสด้วยเบคอนทอดกรอบ แล้วราดน้ำสลัดสูตรของร้านที่รับรองว่าไม่เคยได้ชิมที่ไหนมาก่อนแน่ ๆ หรือจะเป็น ซุปเห็ดทรัฟเฟิล หอม ๆ ซุปมันม่วงสีสดสวย อีกเมนูไฮไลต์ที่หลายคนต้องมาซ้ำคือ แก้มปลาบุรีทอดพริกเกลือ ที่ทอดปลามาอย่างพิถีพิถันจนหนังปลากรอบมีรสเค็มปะแล่ม ๆ หอมกระเทียมพริกคั่วมาแบบแห้ง ๆ, ข้าวขยำปู รสจัดจ้านที่หลายคนติดใจจนต้องกลับมาอีกหลายรอบ หรือจะเป็นเมนูที่ใช้วัตถุดิบตามฤดูกาล อย่าง ยำน้ำปลาหวานสะเดาปลาดุกย่าง, ยำมะยงชิด, ข้าวตังหน้ากระท้อน และส้มตำสตรอว์เบอร์รี่ เป็นต้น นอกจากนี้ทางร้านยังมีกะหรี่พัฟแสนอร่อยทั้งไส้ไก่/ไส้เนื้อ/ไส้หมูเบคอน น้ำพริกปลาสลิด/กากหมู สตูว์ซี่โครงหมู น้ำสลัด และน้ำพั้นช์บรรจุขวด ซึ่งทั้งหมดสามารถสั่งล่วงหน้า และบริการส่งถึงหน้าบ้านคุณได้เลยทีเดียว

ร้านทำเสื้อทำสวน ตั้งอยู่บนถนนเดโช สีลม บรรยากาศภายในร้านเป็นแบบสบาย ๆ ชั้นล่างเป็นร้านขายเสื้อผ้า ด้วยคุณจุ๊บ เรียนจบมาทางด้านแฟชั่นดีไซน์ จึงมีเสื้อผ้าที่ดีไซน์บายคุณจุ๊บ ไม่ซ้ำแบบกัน ชั้นบนเป็นร้านอาหารมีเพียง 3 โต๊ะ รองรับลูกค้าได้เพียง 20 ท่าน เหมือนนั่งรับประทานข้าวกับครอบครัวที่บ้าน โดยมีคุณจุ๊บเป็นคนครีเอตเมนูเอง คัดสรรแต่วัตถุดิบระดับพรีเมี่ยม และปรุงสด ๆ ทุกจานด้วยตัวเอง ซึ่งในแต่ละครั้งที่ลูกค้ามารับประทาน คุณจุ๊บบอกว่า “เมนูเดียวกัน 
จานเดียวกัน แต่อาจแตกต่างที่วัตถุดิบที่สดใหม่ในแต่ละวันที่ไม่เหมือนกัน และนี่คือเสน่ห์ของอาหารตามแบบฉบับฟิวฉัน  ของร้านทำเสื้อทำสวน ที่ทำให้ลูกค้ากลับมาเยือนบ่อยครั้งแบบไม่เคยเบื่อ ฉะนั้นหากใครอยากมาสัมผัสความอร่อยแบบเอ็กซ์คลูซีฟแบบนี้ ต้องโทรมาจอง
ล่วงหน้าเท่านั้น

ทำเสื้อทำสวน Homemade cooking
ถนนเดโช สีลม
โทร. 081 843 9628

-||-

 

อภิสิทธิ์เฉพาะบัตรเครดิตยูโอบี และซิตี้

ร้านทำเสื้อทำสวน ขอมอบเมนูขนมหวานฟรี 1 จาน/โต๊ะ/บิล สำหรับรับประทานอาหารภายในร้าน
1 ม.ค. – 31 มี.ค. 2567

เหมือนจันทร์ ศรีสอาด