TOP

CITI จับมือ GRAB มอบประสบการณ์และสิทธิประโยชน์เหนือระดับ ให้กับผู้ใช้แกร็บ ด้วย “บัตรเครดิต ซิตี้แกร็บ”

  • ซิตี้และแกร็บประกาศความยิ่งใหญ่เปิดตัวบัตรเครดิตโคแบรนด์ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยประเทศไทยเป็นประเทศที่สองต่อจากฟิลิปปินส์
  • ลูกค้าแกร็บรับสิทธิประโยชน์ระดับแพลทตินัมจากแกร็บ เมื่อสมัครบัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ พร้อมความคุ้มค่ามากขึ้นด้วยคะแนนซิตี้ รีวอร์ด พ้อยท์ 10 เท่าทุกครั้งที่มีการใช้จ่ายผ่านแกร็บ พร้อมสิทธิพิเศษมากมายตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ เพื่อความสะดวกสบายมากกว่าที่เคย
  • สมัครวันนี้ รับคืน 3,000 บาท (ส่วนลดแกร็บ มูลค่า 2,000 บาท และเครดิตเงินคืน 1,000 บาท) พร้อมรับความสะดวกจากการจับจ่ายโดยไม่ต้องใช้เงินสด เมื่อใช้บริการจากแกร็บ และสิทธิประโยชน์ด้านไลฟ์สไตล์อีกมากมาย

บัตรเครดิตซิตี้แบงก์ ผู้นำด้านบัตรเครดิตระดับโลก จับมือ แกร็บ ผู้นำซูเปอร์แอปแห่งภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ประกาศเปิดตัวบัตรเครดิตโคแบรนด์เป็นครั้งแรก ภายใต้ชื่อ บัตรเครดิต “ซิตี้แกร็บ(Citi Grab credit card) เพื่อเจาะตลาดไลฟ์สไตล์ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งเป็นเซ็กเมนต์ที่มีมูลค่าสูง หลังจากที่เปิดตัวบัตรเครดิตเป็นครั้งแรกในฟิลิปปินส์ เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา บัตรเครดิตซิตี้แกร็บ พร้อมแล้วที่จะให้บริการในประเทศไทยและประเทศอื่นๆ ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

 

งานเปิดตัวบัตรเครดิต “ซิตี้แกร็บ” ในประเทศไทย จัดขึ้นที่แฟชั่น ฮอลล์ ชั้น 1 สยามพารากอน เมื่อเร็วๆ นี้ เพื่อเผยโฉมบัตรเครดิตใหม่ล่าสุด และสิทธิประโยชน์เหนือระดับมากมาย โดยมีแขกผู้มีเกียรติเข้าร่วมได้แก่ มร. ทีบอร์ พานดิ กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารซิตี้แบงก์ ประเทศไทย, วีระอนงค์ จิระนคร ภู่ตระกูล รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานบุคคลธนกิจ ธนาคารซิตี้แบงก์ ประเทศไทย, มร. ซานดีพ บาตระ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ฝ่ายธุรกิจบัตรเครดิตและสินเชื่อบุคคล ธนาคารซิตี้ ประเทศไทย, มิสอุย ฮุ่ย ทิง กรรมการผู้จัดการ แกร็บเพย์, นายธรินทร์ ธนียวัน กรรมการผู้จัดการใหญ่ แกร็บ ประเทศไทย และ นายวรฉัตร ลักขณาโรจน์ กรรมการผู้จัดการแกร็บเพย์ประจำประเทศไทย แกร็บ ไฟแนนเชียล กรุ๊ป

ค่ำคืนแห่งความพิเศษมาพร้อมกับความบันเทิงเพื่อสร้างสีสันให้แก่งานนี้ รวมถึงการแสดงสุดเอ็กซ์คลูซีฟจากนักแสดงหนุ่มชื่อดัง “เจมส์” จิรายุ ตั้งศรีสุข นอกจากนี้ยังมีเกมสนุกๆ ให้แขกผู้มีเกียรติได้ลองเล่น ได้แก่ เกมวีอาร์ Fast Grabber VR และตู้คีบรางวัลเพื่อลุ้นโค้ดส่วนลดจากแกร็บ สามารถเข้าร่วมกิจกรรมได้ง่ายๆ เพียงถ่ายภาพและโพสต์ลงเฟสบุ๊กหรืออินสตาแกรม ตั้งค่าเป็นสาธารณะ และใช้ แฮชแท็ก #CitiGrab #GrabLifeInTheFastLane

“บัตรเครดิต ซิตี้แกร็บ” เป็นบัตรเครดิตที่ตอบโจทย์การขยายธุรกิจของแกร็บ เพื่อมอบความคุ้มค่าให้แก่ผู้ใช้บริการด้วยการขยายขอบเขตการให้บริการ บัตรเครดิตซิตี้แกร็บเป็นบัตรที่ออกแบบมาเพื่อผู้ที่ใช้แกร็บ ซึ่งไม่เพียงแต่เป็นการบริการด้านการเดินทาง แต่ยังรวมไปถึงการบริการอื่นๆ เพื่อชีวิตที่สะดวกสบายและรวดเร็วขึ้น พร้อมความคุ้มค่าทุกการจับจ่าย อีกทั้งยังมอบสิทธิประโยชน์พิเศษผ่านแอปแกร็บอีกด้วย บัตรเครดิตนี้จะมอบประสบการณ์ที่เหนือระดับ และสิทธิประโยชน์มากมาย ไม่ว่าจะเป็นส่วนลดการใช้บริการ รับเงินคืน หรือการสะสมคะแนนกับแกร็บและซิตี้ ผู้ใช้แกร็บที่ใช้บริการของแกร็บเป็นประจำทุกวัน จะได้รับสิทธิประโยชน์มากขึ้นเมื่อจับจ่ายผ่านบัตรเครดิตใบนี้

 

เป้าหมายของบัตรเครดิตนี้ก็คือผู้ใช้บริการแกร็บ เพราะบัตรเครดิตนี้ออกแบบมาเพื่อผู้บริโภคที่ใช้โทรศัพท์เป็นประจำ และต้องการเข้าถึงบริการตลอดเวลา รวมถึงต้องการสิทธิพิเศษอยู่เสมอ ดังนั้นบัตรเครดิตซิตี้แกร็บ จึงตอบโจทย์ในการมอบความสะดวกสบายและรวดเร็ว ให้แก่ชีวิตประจำวันด้วยสิทธิพิเศษ รางวัล และความคุ้มค่าในทุกการจับจ่าย

 

สิทธิพิเศษของบัตรเครดิตซิตี้แกร็บ

  • อัพเกรดเป็นแกร็บแพลตินัม เพื่อรับสิทธิประโยชน์พิเศษ และบริการลูกค้าสัมพันธ์ เฉพาะลูกค้าแกร็บแพลตินัม
  • คุ้มค่ากว่าที่เคยด้วยการรับคะแนนสะสม 10 เท่า ทุกครั้งที่ใช้บริการแกร็บ รับคะแนนสะสม 3 เท่า เมื่อใช้บัตรฯ ที่ร้านอาหาร อีคอมเมิร์ซ หรือสมัครบริการออนไลน์รายเดือน และรับคะแนนสะสม 1 แต้ม เมื่อใช้จ่ายทุก 25 บาท สมาชิกบัตรยังได้รับสิทธิประโยชน์อื่นๆ เช่นส่วนลด 10% เมื่อจองห้องพักผ่าน อโกด้า ระหว่างวันที่ 1 ต.ค. 2562 – 31 มี.ค. 2563
  • เมื่อสมัครบัตรรับคืน 3,000 บาท (เครดิตเงินคืน 1,000 บาท + ส่วนลดแกร็บ มูลค่า 2,000 บาท) เมื่อใช้จ่ายผ่านบัตรครบ 3,000 บาท และมีการใช้บริการแกร็บ 3 ครั้ง ภายใน 30 วันแรก หลังจากบัตรได้รับการอนุมัติ นอกจากนี้ยังมีการยกเว้นค่าธรรมเนียมให้ทั้งบัตรหลัก และบัตรเสริมในปีแรกอีกด้วย
  • สะดวกสบายมากขึ้นด้วยการใช้จ่ายแบบไร้เงินสด เพียงใช้คะแนนสะสมซิตี้รีวอร์ดเพื่อจ่ายค่าบริการแกร็บ (เริ่มให้บริการตั้งแต่ 1 ม.ค. 2563) นอกจากสิทธิประโยชน์จากแกร็บแล้ว ยังได้รับความคุ้มค่าจากบัตรเครดิตซิตี้อีกด้วย เช่น ส่วนลดร้านอาหารกว่า 1,000 ร้านที่ร่วมรายการ หรือรับเครดิตเงินคืนจากห้างสรรพสินค้าที่ร่วมรายการ

“การเปิดตัวบัตรเครดิตซิตี้แกร็บ เป็นการเสริมความแข็งแกร่งของความสัมพันธ์ระหว่างแกร็บและซิตี้ พร้อมทั้งเปิดโอกาสให้ซิตี้ ได้ใช้ความเชี่ยวชาญด้านบัตรเครดิตและเข้าถึงผู้บริโภคยุคดิจิทัลได้มากขึ้น เราเริ่มจากการเป็นพันธมิตรด้านคอนซูเมอร์แบงกิ้งในเบื้องต้น และได้สานความสัมพันธ์กับแกร็บผ่านบริการต่างๆ ของซิตี้ต่อมา และการเปิดตัวบัตรเครดิตโคแบรนด์ในวันนี้ สะท้อนให้เห็นว่าซิตี้เป็นพันธมิตรชั้นนำ ที่จะช่วยเร่งการเติบโตให้แก่ธุรกิจ และมอบความคุ้มค่าให้แก่ลูกค้า” นางวีระอนงค์ จิระนคร ภู่ตระกูล รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานบุคคลธนกิจ ธนาคารซิตี้แบงก์ ประเทศไทย กล่าวความร่วมมือระหว่างซิตี้และแกร็บ เริ่มต้นเมื่อปี พ.ศ.2559 โดยซิตี้โดดเด่นเรื่องการมอบสิทธิพิเศษด้านไลฟ์สไตล์ให้แก่สมาชิกบัตร ส่วนแกร็บเป็นผู้ให้บริการด้านการเดินทาง และการส่งสินค้าที่เป็นที่นิยมที่สุด ดังนั้นการผนึกกำลังของทั้งสองแบรนด์ ทำให้ผู้บริโภคสามารถใช้คะแนนสะสมของซิตี้ จ่ายค่าบริการการเดินทางของแกร็บได้ และขยายสิทธิประโยชน์เพื่อครอบคลุมบริการอื่นๆ เช่น การส่งอาหาร ด้วยความสำเร็จที่ผ่านมาทำให้ทั้งสองแบรนด์ได้เสริมความแข็งแกร่งให้กันและกัน นำไปสู่การเปิดตัวบัตรเครดิตโคแบรนด์ในครั้งนี้ “อีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญก็คือเทรนด์การใช้โทรศัพท์ และช่องทางดิจิทัลที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ และพลิกโฉมการเข้าถึงบริการทางธนาคารของผู้บริโภคสำหรับซิตี้ พันธมิตรในครั้งนี้ทำให้เราเข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้กว้างขึ้น และใช้ประโยชน์จากบริการชำระเงินออนไลน์ผ่านบัตรเครดิต (card-on-file) ในชีวิตประจำวันด้วยนวัตกรรมที่ล้ำสมัย”

มร. ซานดีพ บาตระ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ฝ่ายธุรกิจบัตรเครดิตและสินเชื่อบุคคล ธนาคารซิตี้แบงก์ ประเทศไทย กล่าวว่า “เรามั่นใจว่าบัตรเครดิตซิตี้แกร็บ จะเปิดโอกาสให้ทั้งสองแบรนด์ได้รับประโยชน์จากความเชี่ยวชาญของกันและกัน ความร่วมมือในครั้งนี้ไม่ใช่แค่เพียงในประเทศไทย แต่ยังขยายสู่ประเทศอื่นทั่วภูมิภาคอีกด้วย บัตรเครดิตซิตี้แกร็บเปิดตัวเป็นครั้งแรกที่ฟิลิปปินส์เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา”

 

สำหรับทางแกร็บเองก็เล็งเห็นประโยชน์จากการผนึกกำลังกับซิตี้ เพราะสมาชิกบัตรเครดิตซิตี้สามารถจ่ายค่าบริการแกร็บได้ด้วยการใช้คะแนนสะสมซิตี้ รีวอร์ด ซิตี้เป็นบัตรเครดิตระดับโลกที่มีฐานลูกค้าใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และความร่วมมือในครั้งนี้เป็นการเปิดโอกาสให้แกร็บเข้าถึงกลุ่มสมาชิกบัตรในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ได้มากขึ้น

ในขณะเดียวกัน ซิตี้ก็ได้ประโยชน์จากฐานผู้ใช้บริการที่นิยมใช้โทรศัพท์ โดยครอบคลุมทั้งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และใช้ประโยชน์จากบริการชำระเงินออนไลน์ผ่านบัตรเครดิต (card-on-file) ในชีวิตประจำวัน ผ่านเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย ความร่วมมือในครั้งนี้จะช่วยให้ซิตี้เข้าใจพฤติกรรมการใช้จ่ายของผู้บริโภคมากขึ้น เนื่องจากทุกวันนี้การใช้จ่ายของผู้บริโภคมีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วและหันมาใช้ช่องทางดิจิทัลมากขึ้น ความร่วมมืออย่างต่อเนื่องตลอดระยะเวลา 3 ปี ระหว่างแกร็บและซิตี้ ได้ช่วยให้เราสามารถมอบสิ่งต่างๆ ที่มากขึ้นให้กับลูกค้าของเรา ยิ่งไปกว่านั้น แกร็บยังถือเป็นผู้นำซูเปอร์แอปในระดับภูมิภาค จากการเปิดบริการใน 8 ประเทศทั่วเอเชียแปซิฟิก “เรายังมุ่งมั่นมอบบริการที่ครอบคลุมเพื่อช่วยผู้บริโภค ทั้งชาวไทยและนักท่องเที่ยว ให้สามารถก้าวผ่านข้อจำกัดในชีวิตประจำวันได้อย่างง่ายดาย ผ่านอีโคซิสเต็มแบบไร้รอยต่อของแกร็บ” มิสอุย ฮุ่ย ทิง กรรมการผู้จัดการ แกร็บเพย์ กล่าว

“เราตั้งใจอย่างเต็มที่เพื่อลดช่องว่างบริการด้านการเงินในประเทศไทย ในขณะเดียวกัน ยังช่วยสนับสนุนการบริการด้านการเงินที่ครอบคลุมผ่านบริการต่างๆ ของแกร็บ หลังจากที่แกร็บเพย์ แกร็บเพย์วอลเล็ต และแกร็บรีวอร์ดสแล้ว วันนี้เราได้ขยายสู่การเปิดตัวบัตรเครดิตซิตี้แกร็บ ที่จะช่วยให้ลูกค้าของเราสามารถเลือกใช้บริการด้านการเดินทาง สั่งอาหาร ส่งของและอื่นๆ ได้อย่างสะดวกสบาย พร้อมกันนี้ สมาชิกบัตรยังสามารถรับแต้มและสิทธิประโยชน์พิเศษต่างๆ เพื่อตอบรับกับไลฟ์ไตล์ได้อย่างไม่มีที่ใดเหมือน” นายธรินทร์ ธนียวัน กรรมการผู้จัดการใหญ่ แกร็บ ประเทศไทย กล่าว

“เบลล์” รินทร์รตา อินทามระ เจ้าของแบรนด์ RINRATA ซึ่งใช้บริการทั้งบัตรเครดิตซิตี้และแกร็บเป็นประจำ ได้กล่าวถึงความน่าสนใจของการร่วมมือในการให้บริการครั้งนี้ว่า “เบลล์ใช้บัตรเครดิตซิตี้มานาน ประทับใจที่มักมีสิทธิประโยชน์ดีๆ ให้เสมอ โดยเฉพาะส่วนลดในร้านอาหาร ส่วนแกร็บก็ใช้บริการแกร็บฟู้ดอยู่ตลอด เพราะค่าส่งไม่แพง และร้านไหนที่คิวเยอะก็ไม่ต้องไปเข้าคิวเอง การที่ซิตี้กับแกร็บจับมือกันแบบนี้ บริการและสิทธิประโยชน์ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของเบลล์มากค่ะ”

“พระแพง” จินตนัดดา อัตถวิบูลย์ เจ้าของร้าน Nail Bake ได้กล่าวถึงชีวิตที่สะดวกขึ้นจากบริการของบัตรซิตี้และแกร็บว่า “ทุกวันนี้ไม่ค่อยพกเงินสดแล้ว ก็จะใช้จ่ายผ่านบัตรซิตี้ในการช้อปปิ้ง รับประทานอาหาร โดยเฉพาะร้านอาหารส่วนใหญ่จะมีโปรโมชั่นและส่วนลดที่คุ้มค่ามาก การที่ซิตี้จับมือกับแกร็บยิ่งเป็นผลดีกับพระแพงมากเพราะเป็นคนไม่ค่อยขับรถ จะเรียกแกร็บเพราะสะดวก แล้วบัตรเครดิตซิตี้แกร็บยังมีโค้ดส่วนลด 15 เปอร์เซ็นต์ จะช่วยประหยัดได้มากขึ้นอีก”

ส่วน ดีไซเนอร์เจ้าของแบรนด์ HAATIYA “ปอนด์” หฤทัย ไชยันต์ ณ อยุธยา กล่าวถึงความมั่นใจในบริการของบัตรซิตี้และแกร็บว่า “ทั้งแกร็บและซิตี้เป็นแบรนด์ที่เรามั่นใจอยู่แล้วทั้งคู่ เป็นคนที่ใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตซิตี้กับการรับประทานมากที่สุด เพราะมักจะมีโปรโมชั่นร่วมกับร้านอาหาร บัตรเครดิตซิตี้แกร็บทำให้ปอนด์ได้สะสมคะแนนได้ถึง 3 เท่า เพื่อนำไปแลกเป็นเงินคืนเมื่อใช้แกร็บ และปอนด์ใช้บริการแกร็บในการส่งของอยู่แล้ว ความร่วมมือของซิตี้กับแกร็บจึงตอบโจทย์ เพราะให้คะแนนสะสมถึงสิบเท่า”

เช่นเดียวกับ “จุ๋ย” จรสพรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา เจ้าของธุรกิจร้านอาหารโซลจูปูดอง และปูดองอันยอง ซึ่งมีไลฟ์สไตล์การใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตซิตี้ ไปกับการช้อปปิ้งและร้านอาหาร และบริการแกร็บคาร์และส่งของของแกร็บ ได้กล่าวถึงความคุ้มค่าของสิทธิประโยชน์ ที่ได้รับจากบัตรซิตี้แกร็บว่า “เมื่อจ่ายผ่านบัตรซิตี้แกร็บ จะได้คะแนนสะสมเยอะขึ้น และสิทธิประโยชน์ของการเป็นลูกค้าระดับแพลทตินัม จะทำให้ได้รับบริการที่พิเศษขึ้น และได้รับส่วนลดต่างๆ มากมาย”

 

ในปี พ.ศ.2559 ซิตี้และแกร็บประกาศความร่วมมือเป็นครั้งแรกใน 6 ประเทศทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งเป็นครั้งแรกที่สมาชิกบัตรเครดิตซิตี้สามารถใช้คะแนนสะสม เพื่อจ่ายค่าบริการของแกร็บได้ตั้งแต่นั้นมา ทั้งสองแบรนด์ได้ขยายความร่วมมือเพื่อครอบคลุมบริการอื่นๆ ของแกร็บทั้งหมด

 

เหมือนจันทร์ ศรีสอาด