TOP

3 ร้านใหม่ที่ชาว Cafe Hopper ไม่ควรพลาด!

สาย Cafe Hopper เชิญทางนี้! กับ Cafe ร้านใหม่ที่เพิ่งเปิดได้ไม่นาน 3 ร้าน 3 สไตล์ คัดมาให้เน้นๆ พี่เชาท์เชื่อว่าต้องมีร้านที่คอกาแฟถูกใจอย่างแน่นอน

 

Nana Hunter Coffee Roasters

คาเฟ่เปิดใหม่ย่านพุทธมณฑล บนพื้นขนาดมหึมากว่า 2 ไร่ พร้อมมีโรงคั่วกาแฟเป็นของตัวเอง จุดเด่นของร้านคือมีกาแฟเกือบ 40 สายพันธุ์ให้เลือก ทำโดยบาริสต้าระดับแชมป์โลก ให้เราได้เพลิดเพลินกับการดื่มกาแฟ ในบรรยากาศสุดเก๋แบบ Industrial Loft และหากใครติดใจ ก็ยังสามารถซื้อเมล็ดกาแฟไปทำที่บ้านได้อีกด้วย ไม่เพียงเท่านั้น ที่นี่ยังมีคอร์สเรียนบาริสต้าที่ผ่านการรับรองมาตรฐาน เรียกได้ว่าเป็นศูนย์กลางคนรักกาแฟที่ครบวงจรอย่างแท้จริง ร้านตั้งอยู่ที่ถนนพรานนก – พุทธมณฑลสาย 4 เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่ 7.00 – 18.00 น. เว้นวันเสาร์ อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เปิดให้บริการ 8.00 น. สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 065 919 3991

 

Cafe Kitsune 

คาเฟ่ที่มีสัญลักษณ์เป็นรูปหมาจิ้งจอกชื่อดัง สัญชาติลูกครึ่งญี่ปุ่น-ฝรั่งเศส ที่ทั้งบรรดา Cafe Hopper และ Fashionista หลายคนตั้งตารอ โดยเป็นการแตกไลน์มาจากร้านเสื้อผ้าแบรนด์ Maison Kitsune ได้มาเปิดที่เมืองไทยเป็นครั้งแรก หลังจากเปิดตัวให้แฟนๆ ในหลายประเทศทั่วโลกต้องต่อคิวกันมาแล้ว ร้านตกแต่งในสไตล์เอเชีย-ยุโรป ผสมผสานกับวัสดุที่สะท้อนถึงความเป็นไทย ซึ่งนอกจากจะมีเมนูกาแฟ และของหวานแล้ว ใครที่เป็นสายช้อปยังจะได้สนุกไปกับการเลือกซื้อ เลือกชมเสื้อผ้า รวมถึงของใช้ต่างๆ ในโซนแฟชั่นอีกด้วย ส่วนการเดินทางนั้นก็สะดวกสบาย เพราะร้านตั้งอยู่ที่ชั้น G ศูนย์การค้า EmQuartier นี้เอง ที่จอดรถก็หาง่าย หรือจะเดินทางโดยรถไฟฟ้า BTS ลงสถานีพร้อมพงษ์ ก็ถึงเลย เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่ 10.00 – 20.00 น. ค่ะ

 

Babyccino

ปิดท้ายกันที่คาเฟ่แนว Minimal ที่ไม่ได้เด่นเฉพาะกาแฟ แต่ยังมีอาหารและขนม Home-made เมนูมีให้เลือกตั้งแต่เมนู Breakfast หรือ Lunch ร้านออกแบบเป็น Glass House เพดานสูง จึงทำให้บรรยากาศร้านโล่งโปร่งสบาย และยังเต็มไปด้วยต้นไม้ ร่มรื่น จนอาจจะนึกไม่ถึงว่าตั้งอยู่กลางเมืองค่ะ มีที่นั่งทั้ง Indoor และ Outdoor ส่วนการตกแต่งก็เน้นความประณีต เลือกใช้ของตกแต่งโดยฝีมือคนไทย และใช้วัสดุที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมอีกด้วย ร้านนี้เหมาะมากสำหรับ Cafe Hopper ที่ชื่นชอบของอร่อย และชอบถ่ายรูปค่ะ ตั้งอยู่ที่ซอยเอกมัย 12 เปิดให้บริการตั้งแต่ 8.00 – 18.00 น. ข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 065 463 2356

 

-||-

 

Our Influencer

ชลทิพย์ ระยามาศ (โบว์ลิ่ง)

Instagram: @EatandShout และ Facebook/EatandShout.com

เจ้าของเพจรีวิวอาหาร Eat & Shout (อีท แอนด์ เชาท์) ในช่องทาง อินสตาแกรม, เฟซบุ๊ก อีกทั้งยังเป็นคนไทยคนแรกที่รับรางวัล Top Food Influencer จากเวที INFLUENCE ASIA 2015 ประเทศสิงคโปร์ และเป็นกรรมการรายการเกี่ยวกับอาหารอีกหลายรายการ

เหมือนจันทร์ ศรีสอาด