TOP

‘Sexy Cow’ ร้านเนื้อระดับพรีเมียมย่านหลังสวนใหม่ล่าสุด สัมผัสประสบการณ์มื้ออาหารมาตรฐานรสชาติระดับสูง

Sexy Cow ร้านอาหารเนื้อระดับพรีเมียมย่านหลังสวน ชวนเปิดประสบการณ์ใหม่ของการลิ้มรสสเต็กเนื้อพรีเมียมและซีฟู้ดชั้นเสิศ ที่จะเติมเต็มทุกรสสัมผัสให้มื้ออาหารสุดพิเศษ โดดเด่นด้วยการใช้วัตถุดิบเกรดพรีเมียมนำเข้าจากออสเตรเลีย ทั้งสตริปลอยน์ เทนเดอร์ลอยน์ ริบอาย และโทมาฮอว์ค ผ่านการบ่มและปรุงอย่างพิถีพิถัน เพื่อรังสรรค์เป็นเมนูที่ตอบโจทย์นักชิมที่ต้องการสัมผัสประสบการณ์มื้ออาหารที่ไม่จำเจ แต่ยังคงไว้ซึ่งมาตรฐานรสชาติระดับสูง

นอกจากนี้นักชิมจะได้เต็มอิ่มกับเมนูอาหารทะเลสดใหม่ ทั้งคานาเดียนล็อบสเตอร์ กุ้งลายเสือ หอยเชลล์ไซส์ยักษ์ หอยมัสเซล และปลานำเข้าอีกหลากชนิด รวมถึงเมนูพาสต้า และพิซซ่าหลากรูปแบบ ที่ระดมวัตถุดิบรสเลิศปรุงให้แบบไม่อั้น และที่พลาดไม่ได้คือเมนูของหวานที่จัดแต่งมาอย่างสวยงาม และให้รสชาติที่หอมหวานละมุนลิ้น พร้อมด้วยองค์ประกอบบนโต๊ะอาหารอีกมากมาย ที่แสดงถึงความใส่ใจในทุกรายละเอียด เพื่อการสร้างสรรค์ประสบการณ์แห่งมื้ออาหารที่สมบูรณ์แบบของคุณที่ Sexy Cow 

Sexy Cow คือการมอบประสบการณ์การรับประทานอาหารระดับพรีเมียมและผ่อนคลายแก่คนรักเนื้อ ทั้งมือเก่าและมือใหม่ ให้สามารถเพลิดเพลินกับมื้ออาหารได้ไม่แตกต่างกัน รวมถึงผู้ที่ไม่รับประทานเนื้อก็ยังสามารถรื่นรมย์กับเมนูอาหารอื่นๆ กับเพื่อนๆ ได้อย่างกลมกลืน รวมถึงยังมีบาร์เครื่องดื่มและค็อกเทลรสเลิศไว้บริการ เพื่อให้ Sexy Cow เป็นอีกหนึ่งทางเลือกทั้งสำหรับคนรักเนื้อและคนไม่รับประทานเนื้อ ที่ต้องการสัมผัสประสบการณ์มื้ออาหารระดับพรีเมียมที่แตกต่าง ภายใต้บรรยากาศที่สวยงามหรูหรา และสามารถเดินทางได้อย่างสะดวกสบายในย่านหลังสวนนี้

Sexy Cow นำเสนอเมนูเนื้อเกรดพรีเมียมเพื่อตอบสนองความต้องการของคนเมือง ที่ต้องการรสชาติอาหารเกรดพรีเมียมในระดับราคาที่เข้าถึงได้ โดยมีทั้งเมนูเนื้อเกรดพรีเมียมที่คนรักเนื้อจะไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน รวมไปถึงเมนูอาหารทะเล ซึ่งคัดสรรวัตถุดิบชั้นเยี่ยมทั้งจากต่างประเทศและในไทย ที่มีคุณภาพสูงไม่แพ้เมนูเนื้อ โดยมีทั้งคานาเดียนล็อบสเตอร์ กุ้งลายเสือ หอยเชลล์ไซส์ยักษ์ หอยมัสเซล และปลานำเข้าหลายชนิด นำมาปรุงให้ได้รสชาติที่อร่อยแปลกใหม่กว่าเมนูซีฟู๊ดในร้านทั่วไป โดยยังคงความหวานสดใหม่ของวัตถุดิบได้ครบถ้วน 100% ที่ร้านเน้นกรรมวิธีปรุงหลายขั้นตอนเพื่อให้ได้รสชาติอาหารที่ดีที่สุด นอกจากนี้ยังมีเมนูพื้นฐานอย่างสเต็กหมูและไก่ เพื่อให้คนที่ไม่รับประทานเนื้อ ได้เพลิดเพลินกับมื้ออาหารรสเลิศได้ไม่แตกต่างกัน และสิ่งที่นักชิมทุกคนไม่ควรพลาด คือเมนูพาสต้า และพิซซ่า ที่หาทานได้เฉพาะที่ Sexy Cow เท่านั้น เพราะเป็นสูตรใหม่ที่คิดค้นขึ้นเพื่อให้อาหารง่ายๆ มอบรสชาติที่ไม่ธรรมดา ด้วยเครื่องเทศจากต่างประเทศที่มีราคาสูง และชีสชั้นดีที่นักชิมจะสัมผัสได้ในทันทีถึงรสชาติที่หอมและเข้มข้นอย่างแตกต่าง” 

นอกจากนี้ยังมีการนำองค์ประกอบอื่นๆ มาใช้เป็นลูกเล่น ให้ลูกค้าได้เพลิดเพลินและสนุกกับการรับประทานสเต็กของมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการเลือกมีดหั่นสเต็กที่จับถนัดมือมากที่สุด ไปจนถึงวัตถุดิบสำคัญที่ใช้ชูรสชาติของสเต็กอย่าง ‘เกลือ’ ซึ่งที่นี่มีให้เลือกมากถึง 5 ชนิด ทั้ง โมเดิร์นซอลต์, สโม็กซอลต์ ที่ทางร้านทำเอง ฮาวายซอลต์, ฮิมาลายันซอลต์ และแบล็กซอลต์ โดยมีพนักงานคอยให้บริการและแนะนำทุกขั้นตอน เพื่อให้คนรักเนื้อทั้งมือเก่าและมือใหม่ สามารถรื่นรมย์กับรสชาติเนื้อได้อย่างเต็มที่ และได้ทราบถึงสตอรี่ที่มาของเนื้อที่รับประทาน ซึ่งทั้งหมดถูกออกแบบมาเพื่อยกระดับประสบการณ์มื้ออาหารที่น่าประทับใจ โดยเฉพาะกลุ่มลูกค้าที่เป็นคนรุ่นใหม่วัยทำงาน ที่ต้องการเรียนรู้การเลือกสเต็กในแบบของตนเอง และการเปิดรับประสบการณ์ใหม่ๆ ที่เป็นมากกว่าการกินสเต็ก แต่เป็นการดื่มด่ำกับอรรถรสและบรรยากาศทั้งหมดของการรับประทานสเต็กเกรดพรีเมียม

Sexy Cow ยังได้ “เชฟเอก อภิชิต ปวงขจร” ซึ่งมีประสบการณ์ในวงการอาหารระดับอาชีพมานานกว่า 12 ปี มาเป็นหัวหน้าเชฟและผู้รังสรรค์เมนูของ Sexy Cow พูดถึงความพิเศษของการคัดสรรเนื้อเกรดพรีเมียมจากออสเตรเลียที่มีอายุ 270 วัน เป็นเนื้อที่มีความนุ่มกำลังพอดีที่ให้เนื้อสัมผัสไม่เหนียวหรือเละจนเกินไป สำหรับทำสเต็ก ซึ่งมีเนื้อให้เลือก 4 ชนิด คือ เนื้อสตริปลอยน์, เนื้อเทนเดอร์ลอยน์, ริบอาย และโทมาฮอว์ค หลังจากนั้นต้องนำมาผ่านการบ่มขั้นต่ำ 4 สัปดาห์ ก่อนที่จะนำมาสร้างสรรค์เป็นเมนูต่างๆ รวมถึงการปรุงขั้นต้นอย่างการซูวี เพื่อให้มั่นใจได้ว่าเนื้อทุกชิ้นจะมีคุณภาพสม่ำเสมอ และให้รสชาติชั้นเลิศทุกเมนู และที่สำคัญใช้เตากริลล์เนื้อแบบพิเศษที่สั่งทำขึ้นโดยเฉพาะ เป็นเตาเหล็กยาว 3 เมตร และใช้ตะแกรงกริลล์ โดยแบ่งแต่ละส่วนของเตาให้อุณหภูมิของไฟแตกต่างกัน เพื่อให้เนื้อได้เล่นกับความแรงของไฟหลายๆ ระดับ ทำให้ได้ความสุกในแบบที่ต้องการอย่างพอดี และยังให้กลิ่นรมควันที่หอมมากเป็นพิเศษ ที่โดดเด่นและแตกต่างมากกว่าร้านเนื้อทั่วไป

เมนูซิกเนเจอร์ที่ Sexy Cow ภูมิใจนำเสนอไม่ว่าจะเป็นเมนู ‘Crab Tagliolini’ เส้นพาสต้าสดทำเองผัดกับซอสซัฟฟรอน (ซึ่งเป็นเครื่องเทศที่แพงที่สุดในโลก) และเนื้อปูก้อนใหญ่เต็มคำ เติมชิลลี่เข้าไปเพื่อความสไปซี่ให้มีรสจัดจ้านถูกปากคนไทย

‘Truffle Risotto’ เมนูข้าวสไตล์อิตาเลียน กลมกล่อมด้วยครีมจากพาร์มิซานชีส ผัดกับเนยแท้จากฝรั่งเศส ให้กลิ่นหอมที่เข้มข้นแตกต่าง เติมความกรุบกรอบด้วยเห็ดมอเรลอิตาลี และทรัฟเฟิลสไลด์แบบแน่นๆ เพิ่มความฟินขึ้นไปอีกขั้น

‘Meat Platter’ เมนูดาวเด่นของร้านที่รวมเนื้อนำเข้าเกรดพรีเมียม ที่เชฟคัดมาเป็นอย่างดี 3 ชนิด และซี่โครงแกะจากออสเตรเลีย เนื้อของ Sexy Cow จะถูกบ่มไว้ 4 อาทิตย์ จนเกิดความนุ่มและได้กลิ่นหอมที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะ ก่อนนำมากริลล์บนเตาย่างที่สั่งทำพิเศษของทางร้าน ในจานประกอบไปด้วย Striploin เนื้อสันนอกที่มีรสชาติเนื้อโดดเด่น, Tenderloin เนื้อสันในเป็นส่วนที่มีความนุ่มที่สุด สุดท้าย Rib eye เนื้อส่วนที่ติดซี่โครงที่มีความนุ่ม และหอมมัน และ Lamb chops ซี่โครงแกะ 2 ชิ้น ที่ทางร้านคัดสรรมาแบบพิเศษ จนได้เนื้อที่ดีที่สุด เสิร์ฟพร้อมเกลือ 5 ชนิด เป็นตัวช่วยชูรสของเนื้อได้เป็นอย่างดี

‘Wagyu Tomahawk’ เนื้อวากิวโทมาฮอว์คติดซี่โครงชิ้นยักษ์ ที่ลูกค้าสามารถเลือกขนาดได้ ตั้งแต่ 1 กิโลกรัมขึ้นไป เนื้อของทางร้านถูกคัดเลือกมาจากแหล่งผลิตที่ดีที่สุด ขุนด้วยธัญพืช 360 วัน เพื่อให้ได้เนื้อชั้นดีที่มีกลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์ จากนั้นนำมาบ่ม 45 วัน ก่อนนำไปย่างบนเตาถ่านที่ความสุกกำลังพอดี ด้านนอกหอมกรอบโดยเนื้อด้านในยังคงความชุ่มฉ่ำเคี้ยวเพลิน

Sexy Cow Sea Food Platter รวมเมนูซีฟู้ดแน่นๆ ที่มีทั้งคานาเดียนล็อบสเตอร์ แบบสดๆ ที่โชว์อยู่หน้าร้านแล้วนำมากริลที่ความสุกกำลังพอดี ยังมีความฉ่ำของเนื้ออยู่ นอกจากนี้ยังมีกุ้งลายเสือ หอยเชลล์ไซส์ยักษ์ หอย Mussel นำมาจัดวางรวมกันแล้วจึงราดด้วยซอสสูตรเด็ดของทางร้าน ที่เรียกว่าซอสสิงคโปร์ ให้รสชาติสไปซี่ พอทานคู่กันกับซีฟู้ดแล้วให้ความเข้ากันอย่างลงตัว

อีกหนึ่งในการสร้างสรรค์อย่างต่อเนื่องของเชฟเอกคือเมนู Seasonal Specials Wagyu Short Rib เนื้อวากิวส่วนซี่โครงนำเข้าจากออสเตรเลีย ซูวีไฟอ่อน 24 ชั่วโมง กริลล์บนเตาถ่าน และเติมกลิ่นหอมจากไม้อบรมควัน และราดด้วยซอสเทริยากิรสเลิศ ทานคู่กับผักคอสกริลและมันฝรั่งทอด

พร้อมเติมเต็มความสมบูรณ์แบบของมื้ออาหารด้วยเมนูของหวานอีกมากมายทั้ง Panna Cotta ขนมหวานสัญชาติอิตาเลียน รสละมุนเปรี้ยวหวานหอมมันลงตัว พานาคอตต้านำโรสแมรี่มาเป็นส่วนผสม นำไปต้มกับครีมและกรีกโยเกิร์ตให้ความสดชื่น ท็อปด้วยกรานิต้าลิ้นจี่ ราดด้วยซอสราสเบอร์รี่กุหลาบ ทานคู่กันกับบลูเบอร์รี่ ราสเบอร์รี่ และสตอเบอร์รี่ ให้ความหอมสดชื่นเหมือนวิ่งอยู่ในสวนกุหลาบ

7 Layers Black forest เลเยอร์เค้กช็อคโกแลตเข้มข้นสูตรเด็ดของทางร้าน เริ่มจากช็อคครั้นชี่ด้านล่างตามด้วยเค้กช็อคชิฟฟ่อน ราสเบอร์รี่เยลลี่ ดาร์กช็อค 70% มิลค์ช็อคมูส ไวท์ช็อคมูส และปิดท้ายด้วยช็อคโกแลตเกลซ (Chocolate Glazed) ท็อปปิ้งด้วยผลไม้ตระกูลเบอร์รี่เพิ่มความสดชื่นให้กับเมนูขนมหวานได้อย่างลงตัว เวลาทานให้ตักจากด้านบนลงมาด้านล่าง เพื่อให้ได้ชิมรสชาติของเลเยอร์เค้กได้อย่างสมบูรณ์แบบ

▶Sexy Cow ตั้งอยู่ชั้นล่างของอาคาร The Millennia Tower ซอยหลังสวน เปิดบริการทุกวันโดยมีบริการทั้งมื้อกลางวันและมื้อค่ำ

▶ติดต่อสอบถามและจองโต๊ะอาหารได้ที่ โทร. 082 924 4014 หรืออีเมล info@sexycowrestaurant.com 

▶สามารถติดตามข่าวสารโปรโมชั่นต่างๆ ได้ทางเฟซบุ๊ก SexyCow BKK และ https://sexycowrestaurant.com/ 

เหมือนจันทร์ ศรีสอาด