TOP

ปักหมุด ‘โซเชียล นูเดิลส์’ ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อสไตล์ชิคๆ ที่มีทเลิฟเวอร์ต้องห้ามพลาด!

สำหรับสายเนื้อ การได้ลิ้มลองเนื้อพรีเมี่ยมนุ่มฉ่ำแสนอร่อย ที่เชฟได้บรรจงปรุงอย่างพิถีพิถัน แพริ่งจับคู่กับไวน์ชั้นเยี่ยม ยิ่งรับประทานกับคนรู้ใจ ในบรรยากาศดีๆ ที่เป็นส่วนตัว ยิ่งทำให้กลายเป็นอาหารมื้อสุดพิเศษ แล้วถ้าไม่ใช่สเต็กเนื้อในร้านหรู แต่เป็นก๋วยเตี๋ยวเนื้อน้ำซุปหอมกรุ่นรสชาติกลมกล่อม เสิร์ฟร้อนๆ รับประทานคู่กับไวน์ที่คัดสรรมาอย่างเข้ากันละ มิติใหม่นี้ที่มีทเลิฟเวอร์ต้องไปลอง!

อะราวด์พาสู่ย่านสุขุมวิท ลัดเลาะสู่กลางซอยสุขุมวิท 22 พิกัดของร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อน้องใหม่ในสไตล์โมเดิร์น ‘โซเชียล นูเดิลส์’ (Social Noodles) แค่ชื่อร้านก็เวลคัมเหล่านักชิมเชิญชวนให้ต้องเข้าไปลิ้มรสชาติ โดยเฉพาะสายเนื้อบอกเลยต้องมาโดน!

สำหรับใครที่ไปเยือนร้านครั้งแรกอาจรู้สึกแปลกตา กับร้านก๋วยเตี๋ยวลูกครึ่งที่มีบาร์เครื่องดื่ม เป็นอีกหนึ่งความแปลกใหม่ของการมิกซ์แอนด์แมทช์สไตล์ ให้เกิดเทรนด์ของการรับประทานก๋วยเตี๋ยวได้อย่างลงตัว เมื่อ ‘โซเชียล นูเดิลส์’ เป็นร้านอาหารกึ่งบาร์ที่ตกแต่งในสไตล์เรียบคูล คลุมโทนด้วยสีแดง เทา ให้พลังดึงดูดชวนเข้ามาค้นหารสชาติอันเป็นเอกลักษณ์ ที่ถูกปากทั้งคนไทยและชาวต่างชาติ มินิมอลด้วยการตกแต่งผสมผสานภาพวาดลายเส้น และเสริมกิมมิกด้วยบานหน้าต่างไม้โบราณอย่างไทย ภาพที่ผนังยังบอกเป็นนัยๆ ว่าที่นี่ชูเมนู “ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ” เป็นนางเอกของร้าน และแน่นอนว่าต้องไม่ธรรมดา น้ำซุปเข้มข้นหอมกลิ่นเครื่องเทศสูตรลับจากต้นตำรับภาคอีสานของไทย ปรุงรสด้วยวัตถุดิบสดใหม่ทุกวัน และที่สำคัญไม่ใส่ผงชูรสจ้า

เราสามารถเลือกเส้นและเนื้อได้ตามที่ต้องการไม่ว่าจะเป็นเนื้อสด เนื้อตุ๋นสไลด์ หรือลูกชิ้นเนื้อ ขอบอกว่าเนื้อดีงามมาก นุ่มชุ่มฉ่ำในน้ำซุปเข้าถึงรสชาติของเนื้อพรีเมี่ยม หรือหากใครที่ชื่นชอบรับประทานแบบแห้ง ก็จะมีน้ำซุปแยกเสิร์ฟมาพร้อมกัน

การลิ้มรสชาติก๋วยเตี๋ยวเนื้อที่ ‘โซเชียล นูเดิลส์’ ยังสามารถเพิ่มอรรถรสให้กับการรับประทานยิ่งขึ้น เมื่อจับคู่กับไวน์แดง เพิ่มประสบการณ์อันแตกต่างอย่างคาดไม่ถึง ซึ่งเป็นไวน์ที่ทางร้านได้เลือกสรรเพื่อแพริ่งเสริมรสชาติซึ่งกันได้อย่างยอดเยี่ยม ไม่ว่าจะเป็นไวน์ฝรั่งเศสชั้นเลิศ ที่มีรสฟรุตตี้ อย่าง Cotes du Rhone RS Rouge ที่กลิ่นหอมของไวน์อบอวล กระตุ้นต่อมรับรสให้รู้สึกกำซาบติดตรึงในปาก ช่วยขับรสชาติของเนื้อวัวให้ชัดขึ้นได้เป็นอย่างดี หรือจะเลือกจับคู่กับไวน์แดงรสหวาน จากองุ่นสายพันธ์ุชิราสของออสเตรเลีย อย่าง Baan Shiraz & Co ที่ทำให้รู้สึกฟินไปกับความกลมกล่อมเบลนด์รสชาติเข้าด้วยกันอย่างลงตัว เสริมความหอมหวานของน้ำซุป ให้ชุ่มอยู่ในลำคอได้นานยิ่งขึ้น เลือกไวน์ที่ชื่นชอบได้ตามรสนิยมของแต่ละบุคคล มีให้บริการทั้งแบบเป็นแก้วและแบบเปิดขวด

และยังสามารถขอคำแนะนำไวน์ขวดอื่นๆ ทำให้เลือดสูบฉีดอารมณ์ดีเพลิดเพลินไปกับการรับประทาน เพื่อจับคู่กับอาหารไทยแต่ละจานที่อร่อยไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะเป็น ผัดกะเพรา ยำทะเล ไข่เจียวกุ้งสับ

หรือจะลองค็อกเทลที่ช่วยเพิ่มความสดชื่นหลังมื้ออาหาร ก็มีเมนูให้เลือกเอ็นจอยเครื่องดื่มจากบาร์ ที่มีบาร์เทนเดอร์ประจําร้าน มิกซ์เครื่องดื่มซิกเนเจอร์เวอร์ชั่นไทยของค็อกเทลคลาสสิก จากภาพยนตร์เรื่องเซ็กส์แอนด์เดอะซิตี้ อย่าง โอเลี้ยงมาร์ทินี (Oliang Martini) หรือ รอสโมโพลิทัน (Ros-mopolitan) ให้ลิ้มลองกัน เพื่อให้การสังสรรค์ชิทแชทลื่นไหล

และยังเพิ่มดีกรีความสนุกสนานมอบบรรยากาศยามค่ำคืนยิ่งคึกคัก ถูกใจสายคาราโอเกะ ที่ร้านยังมีความโซเชี่ยล ไลฟ์ ให้คนรักเสียงเพลงได้สนุกสนานกับการโชว์สกิลการร้องเพลงกันอย่างเต็มที่ หรือจะเลือกดวลไมค์กับหนุ่มนักร้องสายประกวด บาร์เทนเดอร์ประจําร้าน “คุณโฟร์” ที่ไม่เป็นสองรองใคร! หรี่ไฟลง แล้วมาร่วมโชว์พลังเสียงไปด้วยกัน ประสบการณ์ครบรสที่ ‘โซเชียล นูเดิลส์’ กลายเป็นร้านก๋วยเตี๋ยวที่จัดจ้านในย่านสุขุมวิท 22 ที่สายโซเชี่ยลไม่ควรพลาดมาเช็คอิน!

 

พิกัด: 271/1 Sukhumwit Soi 22, Klong Tan, Klong Toey กรุงเทพมหานคร 10110

โทร: 097 294 1383 หรือติดต่อผ่านทางอีเมล: rpmon@socialnoodles.com

ข้อมูลเพิ่มเติมที่ เว็บไซต์: www.socialnoodles.com เฟสบุ๊ก: Social Noodles 

AROUND Magazine นิตยสารรายเดือน ที่นำเสนอสิ่งต่างๆ ที่อยู่รอบตัวด้วยมุมมองใหม่ เพื่อเพิ่มทางเลือก แรงบันดาลใจ ในการใช้ชีวิตสำหรับคนเมือง เทคโนโลยี ไลฟ์สไตล์ต่างๆ เพื่อตอกย้ำถึงความเป็นคู่มือการใช้ชีวิตในเมืองหลวงที่ศิวิไลซ์ให้รื่นรมย์และสนุกกับการตามติดเทรนด์ สุดทันสมัยอยู่ตลอดเวลา