TOP

‘นายเลิศ กรุ๊ป’ สร้างมิติใหม่ให้วงการอาหารของไทย ร่วมกับ ‘เอกอล ดูคาส’ จัดตั้งโรงเรียนสอนศิลปะการทำอาหารในประเทศไทยครั้งแรก!

ล่าสุด นายเลิศ กรุ๊ป กลุ่มผู้ดำเนินธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ระดับลักซ์ชัวรี่ และธุรกิจการให้บริการแบบครบวงจร ร่วมเป็นพันธมิตรทางธุรกิจกับ โรงเรียนสอนทำอาหารเอกอล ดูคาส (Ecole Ducasse) ภายใต้การบริหารของบริษัท ซอมเมต์ เอดูเคชั่น (Sommet Education) กลุ่มบริหารสถาบันการศึกษาด้านการบริหารการจัดการอุตสาหกรรมการโรงแรมและการบริการชั้นนำระดับโลก เปิดตัว “โรงเรียนสอนศิลปะการทำอาหาร เอกอล ดูคาส – นายเลิศ กรุงเทพ สตูดิโอ” สถาบันที่ฝึกอบรมด้านศิลปะการทำอาหารและขนมอบในประเทศไทย

ด้วยการที่ประเทศไทยมีการสืบทอดศิลปะการทำอาหารอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว และมีเชฟมากความสามารถที่ฝึกฝนพัฒนาฝีมือการทำอาหารอย่างสม่ำเสมอ อีกทั้งมีเหล่ามือสมัครเล่น ผู้ที่มีความหลงใหลในการทำอาหารอยู่มากมาย ทำให้ประเทศไทยเหมาะสมแก่การเป็นฐานในการพัฒนาการเรียนการสอน โดยเฉพาะด้านศิลปะการทำอาหารและการทำขนมอบ

———-🍽———-

 

การสืบทอดอัตลักษณ์

‘โรงเรียนเอกอล ดูคาส’ ได้ถ่ายทอดเทคนิคการทำอาหารของ เชฟอลัง ดูคาส (Alain Ducasse) ผู้ได้รับการยอมรับให้เป็นหนึ่งในเชฟที่โด่งดังที่สุดในบรรดาเชฟรุ่นเดียวกัน โดยเชฟอลัง ดูคาส เป็นเชฟเพียงผู้เดียวที่ได้ครอบครองดาวมิชลินมากว่า 20 ดวง ตลอดระยะเวลาการเดินทางในสายอาชีพนี้ ซึ่ง อลัง ดูคาส เกิดในแคว้นลองด์ส (Landes) ทางตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศฝรั่งเศส โด่งดังมาจากความลงตัวระหว่างความสร้างสรรค์และความล้าสมัยในการทำอาหาร ความใส่ใจในรายละเอียด และการอุทิศตนในการรังสรรค์เมนูต่างๆ ให้มีคุณภาพ ด้วยเทคนิคการทำอาหารอันน่าทึ่ง การส่งต่อองค์ความรู้และเทคนิคในการประกอบอาหารของเขา เป็นหัวใจสำคัญของโรงเรียนเอกอล ดูคาส เช่นเดียวกันกับ ‘นายเลิศ’ เป็นผู้บุกเบิกธุรกิจใหม่ๆ ของสังคมไทยมาอย่างยาวนาน และยังเป็นผู้พัฒนาด้านอสังหาริมทรัพย์คนสำคัญของประเทศ พร้อมยึดมั่นในการดำเนินธุรกิจตามแนวปณิธานโก้หรูแบบมีนวัตกรรม และแฝงด้วยจิตวิญญาณแห่งความล้าสมัยเช่นกัน

นายเลิศ กรุ๊ป และโรงเรียนเอกอล ดูคาส ได้ผสานความตั้งใจในงานบริการและรสนิยมที่เป็นเลิศ มีความมุ่งมั่นที่จะถ่ายทอดหลักสูตรศิลปะการทำอาหารระดับโลกสู่ผู้มีความสนใจศิลปะแขนงนี้ร่วมกัน

———-🍽———-

 

ความรู้ความสามารถตามแบบฉบับต้นตำรับฝรั่งเศส

เป็นที่รู้กันในวงการเชฟระดับโลกว่า เชฟอลัง ดูคาส ไม่เคยเป็นรองใคร เช่นเดียวกับ โรงเรียนสอนศิลปะการทำอาหาร เอกอล ดูคาส ที่เน้นการถ่ายทอด เทคนิคการทำอาหารอันเปี่ยมไปด้วยคุณภาพ ด้วยทีมเชฟมือรางวัลจากเวทีประเทศฝรั่งเศส และระดับโลก ดังนั้นโรงเรียน เอกอล ดูคาส นับเป็นมาตรฐานความเป็นเลิศ ของหลักสูตรศิลปะการประกอบอาหารและขนมอบอย่างแท้จริง รวมถึงผลิตเชฟชื่อดังสู่วงการอาหารระดับโลกมาแล้วอีกด้วย

การสืบสานตำนานของนายเลิศครั้งนี้ ต้องการสืบทอดศิลปะการทำอาหารอันมีชื่อเสียงมายาวนานระดับโลกอย่าง ‘โรงเรียนสอนศิลปะการทำอาหาร เอกอล ดูคาส’ โดยมุ่งที่จะพัฒนาศักยภาพด้านการเรียนการสอน การทำอาหารนานาชาติในประเทศไทย ให้เทียบเท่ามาตรฐานสากล โรงเรียนแห่งนี้ จึงเป็นอีกหนึ่งฟันเฟืองที่สำคัญในการผลิตบุคลากรรุ่นใหม่ ที่มีความสามารถสำหรับอุตสาหกรรมอาหาร และการท่องเที่ยวของประเทศต่อไป

———-🍽———-

 

การเปิดตัวโรงเรียนสอนศิลปะการทำอาหาร

เอกอล ดูคาส ในประเทศไทย

และการขยายสาขาในอนาคต

ในช่วงเริ่มต้นจะเปิดภายใต้แบรนด์ เอกอล ดูคาส “สตูดิโอ” ที่มีต้นแบบมาจาก เอกอล ดูคาส สตูดิโอ ปารีส ซึ่งตั้งอยู่ ณ ใจกลางของเขต 16 ในกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส โรงเรียนสอนศิลปะการทำอาหาร เอกอล ดูคาส – นายเลิศ กรุงเทพฯ จะตั้งอยู่ภายในอาณาบริเวณของปาร์คนายเลิศ สวนที่มีอายุกว่าร้อยปี ครอบคลุมเนื้อที่กว่า 1,000 ตารางเมตร โดยมีแผนเปิดการเรียนการสอนหลักสูตรแรก ในไตรมาสที่ 2 ของปี พ.ศ. 2565 ทางโรงเรียนมีความตั้งมั่นที่จะขยายสาขาในอนาคตอันใกล้นี้อีกด้วย หลักสูตรการเรียนในภาคทฤษฎีและภาคปฏิบัติ จะผสมผสานความเป็นมาของอาหารไทยและอาหารฝรั่งเศส และสะท้อนถึงวิธีการทำอาหารแบบร่วมสมัย โดยยึดปณิธานของเชฟระดับตำนานของผู้ก่อตั้งสถาบันไว้อีกด้วย

 

ทั้งนี้การเปิดตัวสาขาใหม่ของโรงเรียนที่กรุงปารีส เมื่อฤดูใบไม้ร่วงปีที่แล้ว นับเป็นมิติใหม่ของเอกอล ดูคาส ที่พิสูจน์ให้เห็นถึงความสนใจต่อหลักสูตรการทำอาหารชั้นเลิศ อันมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว สถาบันระดับโลกแห่งนี้จะเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมที่สุด สำหรับการขับเคลื่อนที่สำคัญในวงการอาหารของประเทศไทย จนไปถึงระดับภูมิภาค โรงเรียนสอนศิลปะการทำอาหาร เอกอล ดูคาส ประเทศไทย วางแผนที่จะเปิดหลักสูตรศิลปะการทำอาหาร ขนมอบ และสาขาวิชาการฝึกฝนการเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านไวน์ โดยมุ่งเน้นกลุ่มเป้าหมายทั้งระดับมืออาชีพ มือสมัครเล่น รวมถึงบันฑิตจบใหม่และเยาวชนอีกด้วย

 

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ เอกอล ดูคาส ที่: https://www.ecoleducasse.com/en

เหมือนจันทร์ ศรีสอาด