TOP

ดื่มด่ำกับมื้ออาหารสุดบรรจงและเครื่องดื่ม ‘Waldorf Astoria Bangkok’ บรรยากาศเอ็กซ์คูลซีฟ

โรงแรมสุดหรูที่เพียบพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกและการบริการแล้ว ที่นี่ยังมีหลากหลายความอร่อยของอาหารและเครื่องดื่ม ที่พร้อมสร้างความประทับใจให้แก่ผู้มาเยือน เริ่มต้นที่ห้องอาหาร บูล แอนด์ แบร์ ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากห้องอาหารสเต็กเฮ้าส์ บูล แอนด์ แบร์ ณ โรงแรม วอลดอร์ฟ แอสโทเรีย นิวยอร์ก โดยห้องอาหารแห่งนี้ได้รับการขนานนามว่าเป็น “ห้องอาหารที่ให้บริการสเต็กที่ดีเยี่ยมที่สุดแห่งหนึ่งในมหานครนิวยอร์ค” สำหรับห้องอาหาร บูล แอนด์ แบร์ แห่งนี้ ให้บริการอาหารแบบปิ้ง ย่าง อบ และรมควัน พร้อมการให้บริการชั้นเลิศ และการตกแต่งพร้อมวิวทิวทัศน์ยามค่ำคืนที่สวยงามของกรุงเทพมหานคร ตกแต่งด้วยโทนสีน้ำตาลดำ เทา บรอนซ์ และแดงเข้ม แต่งแต้มด้วยทองเหลือง

ภายในห้องอาหารยังถูกประดับตกแต่งด้วยรูปไม้แกะสลักขนาดใหญ่ในบริเวณบาร์ เป็นแบบจำลองมาจากรูปปั้น บูล แอนด์ แบร์ ที่มีชื่อเสียงบนถนนวอลสตรีท นิวยอร์ค โดยช่างฝีมือชาวไทย พร้อมอิ่มอร่อยไปกับสเต็คเนื้อนำเข้า และอาหารทะเลสดใหม่ โดยเตาย่างที่ถูกสั่งทำขึ้นเป็นพิเศษและนำเข้าจากประเทศออสเตรเลีย สามารถย่างไฟและรมควันได้ในขั้นตอนเดียวกัน นำมาซึ่งอาหารจานเด่น อาทิ ชีสบูราต้ารมควันเสิร์ฟพร้อมมะเขือเทศ บาร์บีคิวซีซาร์สลัด ซุปข้าวโพดรสเผ็ดสไตล์บูล แอนด์ แบร์ โบนอิน ริบอาย – สเต็กเนื้อวากิว ดรายเอจ 55 วัน หรือ พอร์ตเตอร์เฮ้าส์ สเต็กเนื้อชิ้นใหญ่น้ำหนักกว่าหนึ่งกิโลกรัม และอีกหลากหลายเมนู เข้ากันได้ดีกับเครื่องดื่มธีมสโมคกี้ เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 18.00 – 22.00 น.

 

เดินขึ้นบันไดวนสุดหรูสีทองอร่าม ผ่านแชนเดอเลียร์อันงดงาม คุณจะพบกับที่ตั้งของ เดอะ ล็อฟท์ บาร์ บาร์หรูสไตล์นิวยอร์กสุดโรแมนติกที่มีกลิ่นอายความเป็นวินเทจ การตกแต่งภายในมีการผสมผสานระหว่างศิลปะสมัยใหม่ และแบบดั้งเดิ่มผ่านมิติ ลวดลาย และความพริ้วไหวของลายเส้น และชิ้นงานศิลปะ Art Nouveau ทางเดินเข้ามาภายในบริเวณบาร์ให้ความรู้สึกเหมือนเดินเข้ามายังสตูดิโอวาดภาพของศิลปินในอดีต ช่วงต้นคริสต์ศตวรรษที่ 20 ภายในคุมโทนสีให้มีความโรแมนติก หรูหราด้วยการใช้สีชมพูหม่น สีเขียวมะกอก สีเทาอมชมพู สีน้ำตาลดำ และสีชมพูกุหลาบอมทอง ผสานการตกแต่งแบบวินเทจด้วยอุปกรณ์วาดภาพ ขนนก และชิ้นงานศิลปะ โดดเด่นด้วยโต๊ะไม้สักพร้อมลวดลายจากหยดสีน้ำสั่งทำขึ้นเป็นพิเศษ ให้ความรู้สึกเสมือนการนั่งบนโต๊ะทำงานของศิลปินวาดภาพ ซึ่งแขกผู้มาเยือนสามารถนั่งจิบค๊อกเทลพร้อมชมวิวทิวทัศน์ของกรุงเทพฯ ในยามอาทิตย์อัสดง หรือพลบค่ำจากมุมนี้ได้อย่างประทับใจ

ส่วนพื้นที่ของบาร์ในจุดกึ่งกลางถูกออกแบบให้เป็นที่ตั้งของเคาน์เตอร์ บาร์ทรงเกือกม้า พร้อมมุมเปิดเพลงของดีเจ ที่รายล้อมด้วยเก้าอี้บาร์ทรงสูง ให้คุณได้เลือกนั่งไปพร้อมกับดื่มด่ำเครื่องดื่มแนะนำ อาทิ แอสโทเรีย (Astoria) ค็อกเทลที่มีส่วนผสมของซิทรัส ให้ความสดชื่น สำหรับผู้ที่มองหาเครื่องดื่มที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะแบบท้องถิ่นไทยไม่เหมือนใคร ขอแนะนำ วอลดอร์ฟ (Waldorf) เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจ เพราะมีส่วนผสมของสมุนไพรไทย มิชเทอร์ เบอร์บอน (Michter’s Bourbon) มีส่วนผสมของเวอร์มูธหวานกลิ่นกะเพรา ช็อกโกแลตบิทเทอร์ และผักชี หรือ วิสกี้ สมาร์ท (Whiskey Smash) ส่วนผสมหลักเป็นเหล้าวิสกี้ ใบมิ้นท์ และน้ำมะนาว นอกจากนี้ยังมีห้องสูบซิการ์ส่วนตัวตกแต่งด้วยชุดโซฟาหนัง และกระจกสไตล์วินเทจบนผนังบุผ้าไหมสีเขียวมะกอก และสีทอง ให้ความรู้สึกสบายและเป็นส่วนตัว เปิดให้คุณได้ดื่มด่ำความสุขตั้งแต่เวลา 17.00 – 01.00 น. ของทุกวัน

ก่อนจะปิดท้ายค่ำคืนอันน่าประทับใจนี้ด้วย เดอะ แชมเปญ บาร์ บาร์ลับสไตล์นิวยอร์กสุดเอ็กคลูซีฟ ที่ซ่อนตัวอยู่บนยอดตึกชั้น 57 ใจกลางเมืองที่น่าค้นหา บาร์ลับแนววินเทจสุดหรู ซึ่งโดดเด่นในเรื่องการตกแต่งที่ใส่ใจในทุกรายละเอียดสำคัญ เมื่อเดินผ่านบันไดวนจากชั้น 56 มายังชั้น 57 ก็จะพบกับชิ้นงานศิลปะขนาดใหญ่กว่า 2 เมตร ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากจิวเวอรี่ชิ้นงามของยุคอาร์ต นูโว ที่มีการผสมผสานจินตนาการเข้ากับงานศิลปะได้อย่างโดดเด่น โดยงานศิลปะชิ้นนี้ถูกออกแบบให้มีรูปทรงคล้ายกับส่วนหัวของสัตว์ในป่าหิมพานต์ประดับบนฐานไม้แกะสลักรูปปีกนก ประดับตกแต่งด้วยจิวเวอรี่ต่างๆ และเครื่องเบญจรงค์แบบไทย อย่างมีเอกลักษณ์ โดยงานศิลปะชิ้นนี้มีปุ่มกดเปิดประตูทางเข้าแชมเปญบาร์แฝงซ่อนอยู่ 

เมื่อประตูลับเปิด แขกทุกท่านจะเดินผ่านอุโมงค์สีเขียวน้ำทะเลเพื่อเข้าสู่เดอะ แชมเปญบาร์ โดยพื้นที่ภายในถูกแบ่งออกเป็น โซนที่นั่งหน้าเคาน์เตอร์บาร์ประดับด้วยโคมไฟระย้าสไตล์วินเทจ และชุดที่นั่งโซฟาสุดหรูที่เหมาะกับการมากับคู่รัก หรือกับกลุ่มเพื่อน ด้วยบรรยากาศและการตกแต่งสุดเอ็กซ์คลูซีฟจึงทำให้การนั่งดื่มในเดอะ แชมเปญ บาร์แห่งนี้ให้ความรู้สึกเสมือนการสังสรรค์ในเรสซิเดนซ์ส่วนตัว หากแต่ครบครันไปด้วยคอลเลคชั่นแชมเปญและไวน์สุดพรีเมี่ยม และค๊อกเทลสไตล์ old fashioned ที่เน้นการชง และผสมให้เข้ากันอย่างพิถีพิถัน ผู้สนใจสามารถสัมผัสประสบการณ์ความตื่นเต้นน่าค้นหาของบาร์ลับแห่งนี้ได้ทุกวันจันทร์ – เสาร์ เวลา 17.00 24.00 น.

WALDORF ASTORIA BANGKOK

151 ถ.ราชดำริ แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ โทร. 0 2846 8888

ชลธิช วรรณอุบล I บรรณาธิการดิจิทัล