TOP

ปลุกเสน่ห์ยุค 1920s ย้อนเวลาสู่บาร์สไตล์แก็ตส์บี้ ร้อนแรงแดงเพลิง ปักหมุด ‘Crimson Room’ ใหม่ล่าสุด ฮอตที่สุดในย่านหลังสวน

หลังจากประสบความสำเร็จไปกับค็อกเทล บาร์ที่ฮอตที่สุดในกรุงเทพมหานคร อย่างบาร์บรรยากาศส่วนตัว Rabbit Hole (แรบบิท โฮล) การันตีคุณภาพด้วยอันดับที่ 34 จากรางวัล 50 บาร์ที่ดีที่สุดในเอเชีย และบาร์ใหม่ที่ตกแต่งสไตล์เท่ห์ๆ อย่าง Liberation (ลิเบอเรชัน) เจ้าของรางวัล The Capital’s Best New Bar จาก Bar Award Bangkok และยังมีร้านอาหารไฟน์ไดน์นิ่ง รางวัลมิชลิน สตาร์ 1 ดาวอย่าง Canvas (แคนวาส) ล่าสุด Tango Tonight Group กลับมาพร้อมกับ ‘Crimson Room’ (คริมซัน รูม) เพชรน้ำงามเม็ดใหม่ยามค่ำคืน ย่านหลังสวน

ก้าวแรกสู่โถงของบาร์ให้ได้ว้าวกับบรรยากาศอันหรูหรา สิ่งแรกที่จับใจภายในตกแต่งโดยใช้โทนสีหลัก แดง ทอง สะท้อนถึงพลังอันร้อนแรง เปี่ยมไปด้วยรสนิยมผสานความคลาสสิก สมชื่อตามความหมายบาร์ “คริมซัน รูม” คอนเซ็ปต์ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากยุค 1920s The Roaring Twenties หลังสงครามโลกครั้งที่ 1 ซึ่งเป็นยุคแห่งการหลอมรวมวัฒนธรรมอันหลั่งไหลเข้ามา จนทำให้ทั้งแฟชั่นและดนตรีแจ๊สนั้นเฟื่องฟูจนถึงขีดสุด ความสนุกสนานภายใต้บรรยากาศสไตล์แก็ตส์บี้ สอดรับกับโครงสร้างเพดานสูงโอ่อ่า และแชนเดอเลียร์ทองเหลือง ที่ดีไซน์ออกมาคล้ายกับแซกโซโฟน ที่ระย้าลงมาให้สะดุดตาตัดกับม่านสีแดงสด พร้อมด้วยสเต็ปที่นั่งแบบสเตเดียม โดยทุกที่นั่งหันหน้าเข้าสู่เวที ที่ออกแบบมาอย่างประณีตในทุกรายละเอียด ให้ได้รับชมไลฟ์แบนด์กันอย่างเต็มตา

เปิดม่านแห่งความสุนทรีย์ด้วยเสียงเพลงจากดีเจและไลฟ์แจ๊ส วอร์มอัพให้ได้ขยับแข้งขยับขากัน ในบรรยากาศของค่ำคืนเปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อเร็วๆ นี้ ภายในบาร์พาเราย้อนกลับไปสู่ยุคที่ดนตรีแจ๊สเป็นที่นิยมอย่างที่สุด ไนท์คลับบาร์ในยุค 1920s มักเป็นที่รวมตัวของเหล่าผู้มีรสนิยมฟังเพลง นักท่องราตรีผู้มีระดับเพลิดเพลินไปกับการดื่มสังสรรค์ คริมซัน รูม นำบรรยากาศแบบนั้นกลับมาสู่ยุค 2019s ทั้งบาร์เทนเดอร์ นางโชว์ หนุ่มสาวแก็ตส์บี้ หรือแม้แต่มาดามเจ้าของร้าน ข้ามเวลามาร่วมมอบความบันเทิงเริงใจ เนรมิตโชว์เพื่อต้อนรับเราเข้าสู่ ค็อกเทล บาร์ สลับกับโชว์ Acrobat วาดลวดลายกายกรรมอันอันตื่นตา ปิดท้ายด้วยโชว์ Aerial ยิมนาสติกลีลา พา 2 สาวขึ้นไปวาดลวดลายกลางอากาศสุดหวาดเสียวจนยากที่จะละสายตา โชว์ที่คัดสรรค์มาเพิ่มอรรถรสแห่งความรื่นรมย์ ชมไปดริ๊งก์ไปเพลินตา สมกับเป็นค่ำคืนแห่งการแฮงก์เอ้าท์ที่สมบูรณ์แบบที่สุด

บทเพลงที่เลือกมาขับกล่อมให้ได้เคลิ้บเคลิ้ม ไปพร้อมละเลียดลองจิบเครื่องดื่มซิกเนเจอร์เมนู ที่รังสรรค์ขึ้นเฉพาะห้องสีแดงแห่ง คริมซัน รูม เสิร์ฟรสสัมผัสที่ให้ความรู้สึกแตกต่างไปในแต่ละแก้ว ในแต่ละช่วงเวลา ขณะที่ไฟดิมเมอร์ ค่อยๆ หรี่ลงดึงความสนใจจากทุกโสตสัมผัสให้ได้ลุ้นกับความรื่นรมณ์ที่รอคอยอยู่หลังม่านการแสดง เปรียบเสมือนค็อกเทลใน กลุ่ม Dim the light ที่มอบรสชาติแห่งความสนุกสนาน ด้วยไฮไลท์ค็อกเทล ‘Bee Pollen’ มาพร้อมรสชาติเปรี้ยวจากซิตรัส บาลานซ์กับความหวานจากเกสรผึ้งเคี่ยวกับน้ำตาล และใบไธม์ จนได้เป็นไซรัปคาราเมลหอมกลิ่นสมุนไพรติดปลายจมูก ผสานรสชาติอย่างลงตัวกับ Hendrick’s และ Yellow Chatreuse

ต่อด้วยช่วงเวลาที่ทำให้ตื่นตัว ลุ้นไปกับเซอร์ไพร์สที่จะเกิดขึ้น ยามเมื่อม่านกำมะหยี่สีแดงสดขยับ รับกับโชว์แห่งค่ำคืนที่ทุกคนต่างจับตา ราวกับเสน่ห์ของค็อกเทลใน กลุ่ม Raise the curtain เครื่องดื่มแก้วโปรด อันเต็มไปด้วยความหลากหลายของส่วนผสมผ่านเทคนิกอันแพรวพราว ที่ผสมผสานจนกลมกล่อม ในค็อกเทลกลุ่มนี้เปิดม่านโดยเมนู ‘Them apple’ ค็อกเทลจากอเมริกันวิสกี้ชั้นเลิศอย่าง Bourbon เติมความหอมหวานด้วยแอปเปิ้ลไซรัป และความสดชื่นจากซิตรัส

ปิดท้ายด้วยไวน์แดงที่ราดไว้ด้านบนสุด ตามมาด้วยไฮไลท์โมเม้นต์ค่ำคืนแห่งการเฉลิมฉลอง จังหวะความสนุกสนานที่ทะยานขึ้นถึงขีดสุด ตามเสียงดนตรีจากแบนด์ซึ่งเตรียมโชว์มาแสดงได้อย่างไร้ที่ติ เป็นแรงบันดาลใจให้กับ กลุ่มค็อกเทล Strike the band ได้ถูกรังสรรค์ออกมาในรูปแบบของ wet martini แบบดั้งเดิมส่งตรงจากยุคแก็ตส์บี้ พร้อมเสิร์ฟให้เหล่าค็อกเทลเลิฟเวอร์ ได้สัมผัสรสชาติอันหอมหวานแบบหลากหลาย แต่ยังคงรสสัมผัสอันเข้มข้นแบบฟูลบอดี้ไว้อย่างดี ด้วยไฮไลท์ค็อกเทล Lavender Mood ที่ดึงรสชาติ และกลิ่นหอมอันเป็นเอกลักษณ์ของ Pink Grapefruit Tonic มาผสานเข้ากับความสดชื่นจากบลูเบอร์รี่ และลาเวนเดอร์ เพื่อหลอมรวมเข้ากับ Gin อันเป็นพระเอกของแก้วนี้ได้อย่างสมบูรณ์แบบ

ปิดท้ายด้วยช่วงเวลาเมื่อโชว์จบลง พร้อมเสียงปรมมือที่ดังขึ้นอย่างกึกก้อง สร้างความรู้สึกสุขสมที่ยากเกินจะบรรยาย ไม่ต่างจากความรู้สึกของเครื่องดื่มใน กลุ่ม Take a bow โดยมีไฮไลท์เป็น Jungle fever โดดเด่นด้วยสปิริตสัญชาติไทยระดับพรีเมี่ยมอย่าง Lanna หอมละมุนจากข้าวคุณภาพสูง และกลิ่นฟลอรัลแบบไทย พร้อมด้วยเหล้าส้มจากฝรั่งเศสอย่าง Cointreau มาเติมความสดชื่นก่อนม่านสีสันแห่ง คริมซัน รูม จะปิดลงอย่างน่าประทับใจมิรู้ลืม

ภัทริสร์ จิตรถเวช เล่าถึงความเป็นคริมซัน รูมให้ฟังว่า “คริมซัน รูม ได้แรงบันดาลใจสำคัญมาจากยุค 1920s ที่กำลังจะครบรอบ 100 ปี ในปี พ.ศ. 2563 นี้ ซึ่งเป็นยุครุ่งเรืองแห่งการปาร์ตี้ เนื่องจากเหล่าผู้คนที่มองโลกในแง่ดี รักในการเฉลิมฉลองกันอย่างเต็มที่ และใช้ชีวิตอยู่กับปัจจุบันให้มีความสุขที่สุด ทางร้านจึงตั้งใจที่จะดึงความรู้สึกแห่งยุคนั้นกลับมาอีกครั้ง เพื่อให้ผู้ที่ต้องการประสบการณ์แฮงก์เอาท์ใหม่ๆ ได้ก้าวผ่านประตูเข้ามาสู่อีกโลกหนึ่ง และพร้อมจะสนุกสนานกับโลกแห่งดนตรีแจ๊สไปด้วยกัน”

ดาราสาวที่ดูจะเอ็นจอยกับงานนี้สุดๆ อย่าง ณภศศิ สุรวรรณ ร่วมแบ่งปันความรู้สึกว่า “คริมซัน รูม ทำให้มายด์ประทับใจมากค่ะ โดยเฉพาะการออกแบบร้านได้ใส่ใจทุกรายละเอียดจริงๆ มองจากข้างนอกร้านไม่มีทางรู้เลยว่าด้านในจะมีอะไรซ่อนอยู่ แต่พอเดินเข้ามาแล้วเหมือนอยู่คนละโลกเลยค่ะ ที่ชอบที่สุดคือ ค็อกเทลของทางร้าน มายด์ชอบตัว Bee Pollen มาก เสิร์ฟในแก้วรูปทรงนกที่ใครเห็นก็ต้องชอบ พอได้ชิมแล้วยิ่งชอบมากขึ้นไปอีก เพราะทั้งสดชื่นแล้วก็อร่อยลงตัวมากค่ะ”

พีชนา เอกชัย เซเลบริตี้สายแฟชั่นกล่าวว่า “เจนิสประทับใจโชว์  Welcome to Crimson Room มากค่ะ สร้างบรรยากาศเหมือนเราอยู่ในงานเลี้ยงยุคแก็ตส์บี้จริงๆ แล้วที่ร้านยังมีดนตรีแจ๊สที่ค่อนข้างทันสมัยขึ้นมาหน่อย ทำให้ฟังง่ายและสนุกตามไปด้วยตลอด ตอนดึกก็มีดีเจเปิดเพลงเข้ากับสไตล์ของร้านในจังหวะสนุกๆ เจนิสรู้สึกว่าเป็นค็อกเทล บาร์ที่น่าสนใจเหมาะกับสายแจ๊สมากค่ะ”

พร้อมเหล่าเซเลบริตี้คนดังร่วมในค่ำคืนสุดพิเศษ อาทิ น้ำทิพย์ จงรัชตวิบูลย์, คริส หอวัง, วิริฒิพา ภักดีประสงค์, พีชนา เอกชัย, ณภศศิ สุรวรรณ, พลอยพยัพ, ศรีกาญจนา, พรพรรณ สิทธินววิธ, พลอย ปิ่นแสง, เขริกา โชติวิจิตร, วีรานันท์ สดากรวงศ์วัชร์, นาตาลี ดูเชียง, กานต์ จาติกวณิช และทัตวร สุกัณศีล

สัมผัสบรรยากาศการฟังเพลงแจ๊สสุดอภิรมย์และค็อกเทล บาร์สุดหรูใจกลางเมืองที่ Crimson Room
ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
Facebook : Crimsonroombkk, IG : Crimsonroombkk หรือ โทร. 062 259 2525

AROUND Magazine นิตยสารรายเดือน ที่นำเสนอสิ่งต่างๆ ที่อยู่รอบตัวด้วยมุมมองใหม่ เพื่อเพิ่มทางเลือก แรงบันดาลใจ ในการใช้ชีวิตสำหรับคนเมือง เทคโนโลยี ไลฟ์สไตล์ต่างๆ เพื่อตอกย้ำถึงความเป็นคู่มือการใช้ชีวิตในเมืองหลวงที่ศิวิไลซ์ให้รื่นรมย์และสนุกกับการตามติดเทรนด์ สุดทันสมัยอยู่ตลอดเวลา