TOP

‘เอมิเรตส์’ ยกระดับประสบการณ์ใหม่ บนเครื่องบินแอร์บัส A380 เผยโฉมห้องโดยสารชั้นประหยัดพรีเมียมใหม่

สายการบินเอมิเรตส์ ยกระดับประสบการณ์ เครื่องบินแอร์บัส A380 สัญลักษณ์ของสายการบินไปอีกขั้น ด้วยการเปิดตัว “ห้องโดยสารชั้นประหยัดพรีเมียมใหม่” พร้อมการปรับปรุงและรูปลักษณ์ใหม่ในห้องโดยสารทุกระดับชั้น บนเครื่องบิน A380 รุ่นใหม่ล่าสุด เพื่อต่อยอดคำมั่นสัญญา ‘Fly Better’ ด้วยการลงทุนอย่างต่อเนื่องเพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้กับลูกค้าคนสำคัญทุกคน โดยเครื่องบิน A380 ลำใหม่ล่าสุดของสายการบินเอมิเรตส์ ได้ส่งมอบจากโรงงานของแอร์บัสในฮัมบูร์กเมื่อกลางเดือนธันวาคมที่ผ่านมา พร้อมแผนการส่งมอบเครื่องบิน A380 อีกจำนวน 5 ลำ ที่ติดตั้งห้องโดยสารชั้นประหยัดพรีเมียมในช่วงปี 2564 และ 2565 นอกจากนี้ เอมิเรตส์ยังมีการติดตั้งที่นั่งชั้นประหยัดพรีเมียมบนเครื่องบินโบอิ้ง 777X บางรุ่นด้วย ซึ่งจะเข้าร่วมฝูงบินในปี 2566 โดยสายการบินกำลังพิจารณาแผนการที่จะปรับปรุงและติดตั้งห้องโดยสารชั้นประหยัดพรีเมียม ในฝูงบิน A380 ที่มีอยู่เช่นกัน

 

ชั้นประหยัดพรีเมียม: ความสะดวกสบายและพื้นที่ใช้สอย  

สายการบินเอมิเรตส์ เปิดเผยรายละเอียดของห้องโดยสารชั้นประหยัดพรีเมียมอันเป็นที่รอคอย ซึ่งมีทั้งหมด 56 ที่นั่งต่อลำ ในรูปแบบห้องโดยสาร 2-4-2 โดยที่นั่งชั้นประหยัดพรีเมียมของสายการบินเอมิเรตส์ มาพร้อมที่นั่งความกว้าง 19.5 นิ้ว ซึ่งสามารถปรับเอนได้ถึง 8 นิ้ว พร้อมระยะห่างที่กว้างถึง 40 นิ้ว โดยตัวที่นั่งนั้นได้มีการหุ้มด้วยหนังป้องกันรอยเปื้อนสีครีมอันสวยงาม พร้อมรายละเอียดการเย็บและการตกแต่งแผงไม้คล้ายกับชั้นธุรกิจ ทั้งนี้ แต่ละที่นั่งได้รับการออกแบบมาเพื่อมอบความสะดวกสบายอันสูงสุด พร้อมการรองรับสรีระด้วยพนักพิงศีรษะที่ปรับได้ 6 ทิศทาง รวมถึงที่วางน่องและที่พักเท้าอีกด้วย แต่ละที่นั่งมาพร้อมกับหน้าจอส่วนตัวขนาด 13.3 นิ้ว ซึ่งจัดเป็นหนึ่งในจอที่ใหญ่ที่สุดในชั้นประหยัดพรีเมียม เพื่อให้ผู้โดยสารได้เพลิดเพลินกับเพลง ภาพยนตร์ ทีวี ข่าวสาร และเนื้อหาต่างๆ อีกมากมายบนระบบความบันเทิง ice ที่ได้รับรางวัลการันตีระดับโลกของเอมิเรตส์ นอกจากนี้ผู้โดยสารยังจะได้พบกับสัมผัสที่ครบครัน ไม่ว่าจะเป็นจุดชาร์จไฟในที่นั่ง รวมถึงโต๊ะอาหารที่กว้างและโต๊ะค็อกเทลด้านข้างอีกด้วย 

ห้องโดยสารชั้นประหยัดพรีเมียม ตั้งอยู่ที่ด้านหน้าของเครื่องโดยมีห้องน้ำ 3 ห้องสำหรับลูกค้า สามารถรับชมวิดีโอเพื่อดูที่นั่งชั้นประหยัดพรีเมียมของเอมิเรตส์เพิ่มเติมได้ 👉 ที่นี่ 

 

ชั้นหนึ่ง: ความเป็นส่วนตัวและความหรูหรายิ่งขึ้น

บนเครื่องบิน A380 ของสายการบินเอมิเรตส์รุ่นล่าสุดนี้ ประกอบด้วย ห้องสวีทชั้นหนึ่งแบบส่วนตัว 14 ห้อง ซึ่งได้รับการปรับปรุงจากห้องสวีทเดิมให้กว้างขึ้นเล็กน้อย พร้อมประตูที่สูงขึ้นเพื่อความเป็นส่วนตัว และความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น รายละเอียดและการตกแต่งห้องโดยสาร ได้รับการปรับโฉมด้วยลวดลายและสีสันใหม่ ตั้งแต่บันไดที่ทอดยาวจากที่นั่งผู้โดยสารหลักไปยังที่นั่งชั้นบน จนถึงการออกแบบตกแต่งใหม่ และอุปกรณ์ที่ทันสมัยในสปาห้องอาบน้ำส่วนตัวบนเครื่องบิน

 

ชั้นธุรกิจ: การตกแต่งสวยหรู

สายการบินเอมิเรตส์ ยังคงให้บริการที่นั่งชั้นธุรกิจที่ยอดนิยมบนเครื่องบิน A380 ซึ่งมีทางเดินตรงกลางระหว่างแถวที่นั่งสำหรับผู้โดยสารทุกท่าน อีกทั้ง ผู้โดยสารยังสามารถปรับเอนพนักพิงแบบนอนได้อย่างเต็มที่ พร้อมทั้งมีมินิบาร์ และพื้นที่เก็บของภายในที่นั่ง เพื่อมอบความเป็นส่วนตัวสูงสุด ที่นั่งทั้งหมด 76 ที่นั่ง ได้รับการปรับโฉมใหม่ หุ้มด้วยหนังสีแชมเปญและตกแต่งด้วยไม้ ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากเครื่องบินสำหรับนักบริหาร และมีความคล้ายกับชั้นธุรกิจบนเครื่องบินโบอิ้ง 777 ของเอมิเรตส์ที่พลิกวงการสายการบิน นอกจากนี้ ยังมีการนำโทนสีคลาสสิกแบบเดียวกัน ไปใช้ในห้องรับรองบนเครื่องบิน สำหรับผู้โดยสารชั้นหนึ่งและชั้นธุรกิจโดยเฉพาะอีกด้วย 

 

ชั้นประหยัด: ที่นั่งใหม่พลิกวงการ

สายการบินเอมิเรตส์ได้เปลี่ยนที่นั่งชั้นประหยัดทั้งหมด 338 ที่นั่ง บนเครื่องบิน A380 รุ่นใหม่ล่าสุด ด้วยเบาะนั่งที่ออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์ ซึ่งมาพร้อมกับพนักพิงศีรษะหุ้มหนังแท้ และแผงด้านข้างที่สามารถปรับทิศทางได้ ที่นั่งรุ่นล่าสุดนี้ ถือเป็นรุ่นที่พัฒนาขึ้นจากรุ่นที่ติดตั้งบนเครื่องบินโบอิ้ง 777 ของเอมิเรตส์ ที่พลิกวงการสายการบินในปัจจุบัน โดยนอกจากจะมีน้ำหนักที่เบากว่าแล้ว ยังไม่กระทบกับความสะดวกสบาย หรือฟังก์ชันต่างๆ ของเบาะนั่ง อีกทั้ง แต่ละที่นั่งยังตกแต่งด้วยลวดลายไม้ที่สวยงาม ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะสำหรับทานอาหาร หรือหน้าจอส่วนตัวขนาด 13.3 นิ้ว เพื่อให้ผู้โดยสารสามารถเพลิดเพลินกับระบบความบันเทิง ice ตลอดเที่ยวบิน

 

การตกแต่งภายในห้องโดยสาร ที่ได้รับการปรับปรุงใหม่

ตลอดการตกแต่งภายในของเครื่องบิน A380 ของสายการบินเอมิเรตส์ ผู้โดยสารจะได้สัมผัสการตกแต่งและการออกแบบโฉมใหม่ ที่มีลวดลายต้นไม้ Ghaf (Prosopis Cineraria) ตลอดจนโทนสีแชมเปญที่สะอาดและโปร่งสบาย สลับกับการตกแต่งด้วยไม้และสีบรอนซ์ เช่นเดียวกับภายในเครื่องบินโบอิ้ง 777 รุ่นล่าสุดของเอมิเรตส์ ซึ่ง Ghaf เป็นต้นไม้ที่เขียวชอุ่มตลอดทั้งปี ซึ่งถือเป็นต้นไม้ประจำชาติของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ และมีความสำคัญทางวัฒนธรรม และระบบนิเวศเป็นอย่างยิ่ง ชั้นโดยสารทั้งหมดได้ติดตั้งระบบความบันเทิงบนเที่ยวบิน ice ซึ่งได้รับรางวัลของเอมิเรตส์ ที่พร้อมมอบคุณภาพการรับชมที่ดียิ่งขึ้น เพื่อประสบการณ์ที่เหนือกว่าให้แก่ผู้โดยสาร หน้าจอในแต่ละที่นั่งจะมีมุมมองที่กว้างขึ้นเป็นพิเศษ มาพร้อมกับระบบสัมผัส ไฟ LED และจอแสดงผลแบบ Full HD

เหมือนจันทร์ ศรีสอาด