TOP

สายการบินเอมิเรตส์ ประกาศเปิดเส้นทางการบินระหว่างกรุงเทพฯ-ดูไบ อีกครั้ง ตั้งแต่ 1 กันยายนนี้

เอมิเรตส์ ขยายเครือข่ายการบินทั่วโลกเพิ่มขึ้นเป็น 78 จุดหมายปลายทาง ในเดือนกันยายนนี้ ครอบคลุมกว่า 15 เมืองในตะวันออกเฉียงใต้ และเอเชียตะวันออก และยังได้ประกาศเปิดเที่ยวบินรายวันระหว่างกรุงเทพฯ และ ดูไบอีกครั้ง ตั้งแต่วันที่ 1 กันยายน 2563 เป็นต้นไป 

 

การประกาศเปิดเส้นทางการบินสู่กรุงเทพฯ ในครั้งนี้ จะขยายเครือข่ายปัจจุบันของสายการบินเอมิเรตส์ ไปยัง 78 เมืองทั่วโลกในเดือนกันยายน ซึ่งจะช่วยอำนวยความสะดวกให้นักเดินทางจากประเทศไทย สามารถเชื่อมต่อสู่จุดหมายปลายทางที่หลากหลาย ทั้งในยุโรป ตะวันออกกลาง แอฟริกา และ เอเชียแปซิฟิก ผ่านการเชื่อมต่อที่ปลอดภัย และสะดวกสบายที่สนามบินนานาชาติดูไบ

 

เที่ยวบินระหว่างกรุงเทพฯ และ ดูไบ จะให้บริการด้วยเครื่องบินโบอิ้ง 777-300ER ซึ่งบริการที่นั่งทั้งในชั้นหนึ่ง ชั้นธุรกิจ และชั้นประหยัด ในเที่ยวบิน EK384 ไปยังกรุงเทพฯ จะออกเดินทางจากดูไบทุกวัน เวลา 01:50 น. และถึงกรุงเทพฯ เวลา 11:30 น. ส่วนเที่ยวบินขากลับ EK385 จะออกเดินทางจากกรุงเทพฯ เวลา 03:25 น. และถึงดูไบเวลา 06:35 น. (ตามเวลาท้องถิ่น) ตั้งแต่ 2 กันยายนเป็นต้นไป

 

ผู้โดยสาร สามารถจองเที่ยวบินอย่างง่ายดาย ผ่านทางเว็บไซต์ emirates.com หรือผ่านตัวแทนการท่องเที่ยว นักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามาในกรุงเทพฯ จะต้องปฏิบัติตามมาตรการที่รัฐบาลไทยกำหนด โปรดศึกษารายละเอียดและข้อมูลการเดินทาง ก่อนทำการจองที่ https://www.emirates.com/ae/english/help/travel-requirements/#81339

 

นอกจากนี้ ผู้โดยสารชั้นหนึ่งและชั้นธุรกิจ ยังสามารถเริ่มต้นประสบการณ์การเดินทางที่เหนือกว่า ด้วยบริการรถ รับ-ส่ง จากบ้านสู่สนามบิน ทั้งที่กรุงเทพฯ และดูไบ พร้อมพนักงานขับรถส่วนตัว และผ่อนคลาย ณ ห้องรับรองของสายการบินเอมิเรตส์ ที่สนามบินนานาชาติดูไบ ที่มีมาตรการด้านสุขภาพและความปลอดภัย รองรับไว้อย่างดี

 

ทั้งนี้ ผู้โดยสารยังสามารถแวะพักที่เมืองดูไบ ซึ่งพร้อมต้อนรับนักเดินทางเพื่อธุรกิจและท่องเที่ยวแล้ววันนี้ โดยผลการตรวจ COVID-19 ด้วยวิธี PCR Test ถือเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างยิ่งสำหรับผู้โดยสารทั้งหมดที่จะเดินทางเข้าดูไบ ไม่ว่าจะเป็นผู้โดยสารขาเข้า หรือต่อเครื่องผ่านดูไบ (และสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์) รวมถึงพลเมือง ผู้มีถิ่นพำนักถาวรในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ และนักท่องเที่ยวไม่ว่าจะมาจากประเทศใด

 

ท่องเที่ยวดูไบ

จากชายหาดที่เหมาะแก่การอาบแดด และกิจกรรมที่เป็นมรดกทางวัฒนธรรม รวมไปถึงการพักผ่อน และสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน ดูไบถือเป็นหนึ่งในเมืองท่องเที่ยวยอดนิยมระดับโลก  โดยในปี 2562 ได้มีโอกาสต้อนรับนักเดินทางกว่า 16.7 ล้านคน และเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมและนิทรรศการทั่วโลกกว่าร้อยรายการ ซึ่งรวมถึงงานกีฬาและงานบันเทิงอีกมากมาย ทั้งนี้ ดูไบยังเป็นหนึ่งในเมืองแรกของโลกที่ได้รับตราประทับ Safe Travels จากสภาการเดินทางและการท่องเที่ยวโลก (WTTC) ซึ่งรับรองมาตรการที่ครอบคลุมและมีประสิทธิภาพของดูไบ เพื่อรักษาสุขภาพและความปลอดภัยของผู้มาเยือน

 

ความยืดยุ่น และมาตรการในการคุ้มครองผู้โดยสาร

ผู้โดยสารสายการบินเอมิเรตส์ สามารถอุ่นใจกับนโยบายการจองที่ยืดหยุ่นของสายการบิน โดยลูกค้าที่ซื้อบัตรโดยสารของสายการบินเอมิเรตส์ ภายในวันที่ 30 กันยายน 2563 และเดินทางก่อน หรือภายในวันที่ 30 พฤศจิกายน 2563 สามารถเปลี่ยนแปลงวันเดินทางได้ ถ้าแผนการเดินทางเปลี่ยนไปจากเดิม เนื่องจากสถานการณ์ของโควิด-19 หรือเมื่อผู้โดยสารจองบัตรโดยสารแบบ Flex หรือ Flex plus

👉 ข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาไป ที่นี่

 

ฟรี มาตรการช่วยเหลือค่าใช้จ่าย

ให้แก่ผู้โดยสาร หากตรวจพบเชื้อโควิด-19

ผู้โดยสารสายการบินเอมิเรตส์สามารถเดินทางได้อย่างมั่นใจมากยิ่งขึ้น ด้วยมาตรการให้การช่วยเหลือค่ารักษาฟรี จากสายการบินเอมิเรตส์ หากตรวจพบเชื้อโควิด-19 ในระหว่างการเดินทาง โดยมีผลใช้ทันทีสำหรับผู้โดยสารที่เดินทางตั้งแต่ วันนี้ถึง 31 ตุลาคม 2563 (เที่ยวบินที่เดินทางจะต้องสิ้นสุดหรือเริ่มบินเที่ยวแรกก่อนวันที่ 31 ตุลาคม 2563) และครอบคลุมทั้งสิ้น 31 วัน นับตั้งแต่วันที่ออกเดินทางออกนอกประเทศ ซึ่งหมายความว่าผู้โดยสารของสายการบินยังคงได้รับความคุ้มครองหากมีการเดินทางต่อไปยังเมืองอื่นๆ หลังจากถึงจุดหมายปลายทางที่เอมิเรตส์มีให้บริการ

👉 สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถเข้าชมได้ที่ https://visaguide.world/travel-insurance/dubai-travel-insurance/#will-my-uae-travel-medical-insurance-cover-all-my-activities และ https://visaguide.world/travel-insurance/coronavirus/

 

 

สุขภาพและความปลอดภัย

เอมิเรตส์ได้ดำเนินการกำหนดมาตรการต่างๆ อย่างครอบคลุมในทุกขั้นตอนของการเดินทางของลูกค้า เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้า และพนักงานของเอมิเรตส์ ในเรื่องความปลอดภัยทั้งบนภาคพื้นดินและบนอากาศ รวมทั้ง การแจกชุดอุปกรณ์ดูแลด้านสุขอนามัย ที่ประกอบไปด้วย หน้ากาก ถุงมือ เจลทำความสะอาดมือ และกระดาษเปียกฆ่าเชื้อให้กับลูกค้าทุกท่าน ข้อมูลด้านมาตราการดูแลสุขภาพและความปลอดภัย และบริการต่างๆ ของแต่ละเที่ยวบิน

👉 สามารถดูเพิ่มเติมได้ที่ www.emirates.com/yoursafety

 

ข้อกำหนดการเข้าเมืองของนักท่องเที่ยว

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับข้อกำหนดการเข้าเมือง สำหรับผู้มาเยือนดูไบจากต่างประเทศ

👉 สามารถเข้าชมได้ที่ www.emirates.com/flytoDubai

 

พลเมืองและผู้มีถิ่นพำนักถาวรในดูไบ

👉 สามารถตรวจสอบข้อมูลล่าสุดเกี่ยวกับข้อกำหนดต่างๆ ในการเดินทางได้ที่ www.emirates.com/returntoDubai

เหมือนจันทร์ ศรีสอาด