TOP

เรือ ‘ลอย ริเวอร์ สอง’ กับการเดินทาง บนเส้นทางประวัติศาสตร์สู่อาณาจักรอยุธยา

ลอย ริเวอร์ สอง (Loy River Song) เรือสำราญหรูล่องแม่น้ำลำใหม่ล่าสุด ภายใต้ ลอย เพลา โวยาจส์ ได้เปิดให้บริการอย่างเป็นทางการ พานักเดินทางไปท่องเที่ยวย้อนรอยเส้นทางสายน้ำแห่งประวัติศาสตร์ จากกรุงเทพฯ สู่กรุงเก่าพระนครศรีอยุธยา โดยมีทริปให้เลือก ตั้งแต่ 2 วัน 1 คืน ไปจนถึง 4 วัน 3 คืน

 

การออกแบบตกแต่งห้องพักทั้ง 4 ห้อง บนเรือ ลอย ริเวอร์ สอง ได้ผสานความงดงามอย่างไทยโบราณเข้ากับความทันสมัยไว้อย่างมีระดับ ด้วยของประดับโบราณและผ้าไหมทอมืออันวิจิตรบรรจง แสดงให้เห็นถึงความรุ่งเรืองของสยามประเทศในอดีต ผสมผสานกับศิลปะชั้นยอด พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ในห้องพักประกอบด้วยเตียงนอนขนาดคิงไซส์ พร้อมห้องน้ำในตัว และเครื่องปรับอากาศ ด้วยขนาดห้องพักตั้งแต่ 27 ตารางเมตร จนถึง 36 ตาราเมตร เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการท่องเที่ยวกับครอบครัวหรือกลุ่มเพื่อน

สีสันของเครื่องตกแต่ง หัตถศิลป์ท้องถิ่น ตลอดจนผ้าทอในบริเวณพักผ่อนบนเรือ ต่างสะท้อนความงดงามวิจิตร พื้นที่ทุกส่วนเปิดรับแสงธรรมชาติชวนให้ผ่อนคลายและสามารถชมวิวตระการตาของสองริมฝั่งแม่น้ำ บนระเบียงเรือซึ่งเป็นพื้นที่ส่วนกลาง ตั้งใจทำขึ้นเพื่อกิจกรรมสุดเอ็กซ์คลูซีฟ อาทิเช่น โยคะยามเช้า การแสดงรำมวยไทย รำไทย และการแสดงทางวัฒนธรรม ให้สอดคล้องกับบรรยากาศอันเงียบสงบและไม่เร่งรีบ

 

ทีมพนักงานบริการเปี่ยมประสบการณ์ พร้อมส่งมอบบริการระดับ 5 ดาวแบบไร้ที่ติในทุกรายละเอียด ทั้งบัตเลอร์ที่จะคอยดูแลตลอด 24 ชั่วโมง เชฟส่วนตัวผู้รังสรรค์ทุกมื้ออาหารอย่างเป็นพิเศษ และไกด์นำเที่ยวประจำเรือ ที่จะคอยบอกเล่าเรื่องราวและความรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ท้องถิ่นในเชิงลึก

 

ระหว่างการเดินทางล่องไปตามแม่น้ำเจ้าพระยา นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสประสบการณ์หลายรูปแบบ อาทิ ปั่นจักรยานท่ามกลางธรรมชาติรับอากาศบริสุทธิ์ที่บางกระเจ้า แวะชมและสักการะวัด และอารามหลวงอันงดงาม ตลอดจนเจาะลึกอุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา ซึ่งได้รับการคัดเลือกจาก ยูเนสโก (UNESCO)  เป็นให้เป็นหนึ่งในเมืองมรดกโลก โดยระหว่างทางมีจุดแวะพัก และสนุกไปกับการต่อรถ หรือลงเรือหางยาว รวมไปถึงการเดินลัดเลาะชมโบราณสถานที่สำคัญ ณ เมืองเก่าของไทย

 

ตลอดการเดินทาง อาหารทุกมื้อจะได้รับการรังสรรค์โดยเชฟผู้มากประสบการณ์ มีเมนูอาหารที่แตกต่างในแต่ละวัน ทั้งเมนูอาหารไทยชาววังระดับดาวมิชลิน จากเชฟต้น ธิติฏฐ์ ทัศนาขจร เชฟชื่อดังแห่งร้านฤดู (Le Du) และอาหารตะวันตกรสเลิศอีกด้วย นอกจากนี้นักเดินทางยังจะได้เพลิดเพลินกับชุดน้ำชายามบ่าย จิบค็อกเทลระหว่างชมพระอาทิตย์ตกดิน และอาหารมื้อสายสุดอลังการ ซึ่งมีไฮไลต์ที่กุ้งมังกรจากแคนาดา หอยนางรมสด และคาเวียร์ ที่เสิร์ฟคู่กับไวน์ชั้นเลิศ พร้อมบริการด้วยเสน่ห์จากใจและรอยยิ้มตามแบบฉบับของคนไทยที่โด่งดังไปทั่วโลก

 

เรือลอย ริเวอร์ สอง ลำใหม่นี้ มาสมทบ เรือ ลอย ดรีม (Loy Dream) ซึ่งเป็นเรือลำแรกของ ลอย เพลา โวยาจส์ ที่ปรับโฉมจากเรือบรรทุกข้าวโบราณอายุกว่าร้อยปี โดยมีแพ็กเกจ 2 แพ็กเกจ คือ

 

  1. แพ็กเกจ 3 วัน 2 คืน ราคาเริ่มต้นที่ 208,250++ บาท ต่อห้อง สำหรับผู้ใหญ่สองท่าน รวมอาหารชั้นเลิศ (ราคาไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่มและค่าบริการ)
  2. แพ็กเกจพิเศษ 2 วัน 1 คืน สำหรับคนไทย และผู้พำนักอยู่ในประทศไทย ราคา 62,000 บาทสุทธิ ต่อห้อง สำหรับผู้ใหญ่สองท่าน รวมอาหารชั้นเลิศ

 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ลอย เพลา โวยาจส์ (Loy Pela Voyages)

หรือสำรองทริป ติดต่อ 0 2476 0022 หรืออีเมล reservations@loypelavoyages.com

ข้อมูลเพิ่มเติม ได้ที่ https://www.facebook.com/loypelavoyages/  และ https://www.instagram.com/loypelavoyages/

เหมือนจันทร์ ศรีสอาด