TOP

ส่งตรงเทรนด์ผม ในแฟชั่นโชว์คอลเลกชันของ Erdem จาก London Fashion Week Spring/Summer 2020

จบไปอย่างอลังการณ์และเรียกเสียงฮือฮาสำหรับสายแฟที่ตั้งตารอคอยเช่นทุกปี สัปดาห์ที่ยิ่งใหญ่ของวงการแฟชั่นในประเทศอังกฤษ London Fashion Week ซีซั่น Spring/Summer 2020 ที่เพิ่งเสร็จสิ้น แต่ละแบรนด์ดีไซเนอร์สร้างสรรค์คอลเลกชันสื่อเรื่องราว ตีความ และออกแบบได้อย่างน่าสนใจ นอกจากแฟชั่นเครื่องประดับ เครื่องแต่งกายแล้ว เครื่องหัวทรงผมก็มีเรื่องราวที่ได้รับแรงบันดาลใจเช่นกัน AROUND สะดุดทรงผมจาก โชว์ของ Erdem ที่ทำให้ย้อนนึกถึงข่วงวัยใส ทำผมแสกกลางถักเปียผูกโบว์ไปโรงเรียนสมัยเด็ก โดยแท้จริงแล้ว Erdem ได้รับแรงบันดาลใจจาก Tina Modotti นักเคลื่อนไหวทางการเมืองและนักแสดงในปี 1920 ผู้เปี่ยมไปด้วยพลัง ความคิดที่เป็นตัวของตัวเองสูง และมีความหลงใหลในอัตลักษณ์ของปัจเจกบุคคล สอดรับกับแฟชั่นเซ็ตที่ใช้ผ้าพิมพ์ลายและลายปักดอกไม้ สีพาสเทล ชมพู เขียว ขาว ดำ เดรสเนื้อผ้าบางเบา ยามเคลื่อนกายให้ความพริ้วไหวระบายเป็นชั้น ทั้งแบบเสื้อคอปีนผูกโบว์ใหญ่ ไหล่พองจับจีบ แขนยก ถุงมือยาวถึงข้อศอก หมวกปีกกว้าง พอให้ได้จินตนาการถึงสาวน้อยกลางทุ่งในป่าใหญ่

 

สร้างสรรค์ลุคของทรงผมในแฟชั่นโชว์เซ็ตนี้โดยแฮร์สไตลิสต์ Anthony Turner แชร์ถึงวิธีการจัดแต่งทรงให้แฟนๆ AROUND สามารถทำตามได้ด้วยตัวเอง

 

1. เตรียมผมให้พร้อมด้วยการใช้น้ำเปล่าคู่กับ L’Oréal Pli และแบ่งผมออกให้ได้กึ่งกลางเท่ากันทั้งสองข้าง

2. ใช้ไดร์เป่าผม Dyson Supersonic professional edition คู่กับหัวเป่า styling concentrator เป่าผมให้แห้งทีละช่อเพื่อให้ได้ผมที่เรียบโดยเน้นเป่าที่บริเวณไรผมเป็นพิเศษ

3. หวีผมมาด้านหลัง จัดปอยผมทั้งสองข้างให้ปิดใบหูไว้

4. ใช้ออยล์บำรุงผมลงที่ด้านบนของหัว จากนั้นจับผมไปด้านหลังเพื่อถักเปีย

5. เมื่อกำลังถักเปีย ให้ใช้สเปรย์จัดทรงผมคู่กับไดร์เป่าผม Dyson Supersonic hair dryer เป่าให้เปียแต่ละส่วนแห้ง จะได้ลุคเปียที่ดูนุ่มและเป็นเงางาม และมัดปลายผมให้เรียบร้อย แล้วใช้สเปรย์จัดทรงผม L’Oréal Professional Infinium เพื่อให้ได้ทรงผมที่เป๊ะขึ้นและไรผมที่ดูอ่อนโยน มัดปลายผมอีกครั้งโดยใช้โบว์สีดำ

 

เหมือนจันทร์ ศรีสอาด