TOP

หลากหลายอีเวนต์ฮิป เดือนธันวาคมนี้ ที่ไม่ควรพลาดไปเช็คอิน!

เดือนเทศกาลแห่งความสุขสุดท้ายของปี ที่มาพร้อมกับอีเวนต์สนุกๆ น่ารักมากมาย มาส่งท้ายเดือนธันวาคม 2563 กันด้วยหลากหลายอีเวนต์ที่ไม่ควรพลาดไปเช็คอิน!

 

Winter Market Fest ‘Live and Let’s Grow

วันที่ 19 – 20 ธันวาคม 2563 

ตั้งแต่เวลา 15:00  – 22:00 น.

สถานที่จัดงาน: T77 – Sansiri Town Sukhumvit 77

งานนี้พาไป go green ท่ามกลางบรรยากาศสีเขียวของธรรมชาติกลางเมือง เพลิดเพลินไปกับร้านค้าหลากหลาย ที่คัดสรรสินค้า Heart & Soul Made จากทั่วประเทศให้เลือกช้อป และเลือกรับประทานกัน กว่า 80 ร้านค้า พร้อมยกขบวนกิจกรรม Workshop สุดสร้างสรรค์ มามอบประสบการณ์ใหม่ๆ ไปพร้อมดื่มด่ำกับบทเพลงจาก Mini Concert และตื่นตาไปกับ Street Performance, การทดลอง Music Lab รูปแบบใหม่จากผักและผลไม้ รวมถึงวัสดุธรรมชาติต่างๆ และมีกิจกรรมไฮไลท์เด็ดๆ อีกมากมาย อย่าลืมพกถุงผ้ามาเองจากที่บ้าน ช่วยกันลดโลกร้อน

เดินทางสะดวกสบายด้วยบริการรถ Shuttle Service รับส่งจาก BTS อ่อนนุช หรือสามารถขับรถไปจอดที่ลานจอดรถใต้ทางด่วน ซ.ปรีดีพนมยงค์ 2

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมที่เพจเฟซบุ๊ก: SANSIRI PLC 


 

Legacy Flea Market : Number Twelve

วันที่ 25 – 27 ธันวาคม 2563

 ตั้งแต่เวลา 15.00 – 00.00 น. 

ณ โกดังเสริมสุข ติดแม่น้ำเจ้าพระยา บริเวณท่าเรือเป๊ปซี่ ถนนเจริญนคร ซอย 1

ตลาดนัดสไตล์อเมริกัน Made By Legacy Flea Market ครั้งนี้จัดเป็นครั้งที่ 12 ที่ให้ความรู้สึกราวกับยกเอาตลาดนัดกลางแจ้งของต่างประเทศ มาอยู่ใจกลางเมืองกรุงเทพฯ รวมเอากลุ่มคนที่รักและหลงใหลในเสน่ห์ของเก่า หรือของวินเทจ งานอาร์ตแอนด์คราฟต์หลากหลายประเภท ของนักสร้างสรรค์ศิลปะ งานสินค้าดีไซน์ แผ่นเสียงหายาก แบรนด์เนมวินเทจมีทั้ง เสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า เฟอร์นิเจอร์ ที่มาจากกลุ่มคนหลากหลายสายอาชีพ แต่รักชอบในสไตล์ที่คล้ายคลึงกันมารวมตัวกัน เรียกว่างานนี้นักช้อป นักสะสมของวินเทจ ต้องห้ามพลาด!

▶ มีค่าเข้า 100 บาทต่อคน 

▶ การเดินทาง: โดย BTS สะพานตากสิน (ต่อเรือข้ามฟาก) และ BTS กรุงธนบุรี (มีรถรับส่งบริการฟรี)

▶ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.madebylegacy.com


 

Moobaan Wonder by WONDERFRUIT

วันที่ 4-6, 11-13 และ 25-27 ธันวาคม 2563

วันที่ 8-10 และ 15-17 มกราคม 2564

เดอะฟิลด์ส แอท สยามคันทรีคลับ พัทยา

งานเทศกาลดนตรีและศิลปะ Wonderfruit กลับมาอีกครั้ง แม้จะจัดเต็มรูปแบบอย่างปีที่ผ่านมาไม่ได้ ด้วยสถานการณ์เฝ้าระวังโควิด-19 ครั้งนี้เหล่าชาววันเดอร์ได้สนุกสนานกันแบบยาวๆ ตั้งแต่เดือนธันวาคมนี้ จนถึงมกราคม 2564 ในรูปแบบ ‘หมู่บ้านวันเดอร์’ ที่มีขนาดย่อมลงมา แต่ก็ยังคงเสน่ห์ของ Wonderfruit ไว้อย่างเหนียวแน่น ที่สร้างสรรค์ความฮิปและคูลด้วยไอเดียสุดบรรเจิด กับกิจกรรมอันตื่นตาตื่นใจไม่แพ้ปีไหนๆ และยังคงคอนเซ็ปต์การอนุรักษ์ใส่ใจสิ่งแวดล้อม อย่าง กิจกรรมเวิร์กช็อปงานเพนต์เซรามิก, ทำปุ๋ยอินทรีย์, ย้อมผ้าสีธรรมชาติ, วาดภาพระบายสี, เพาะพันธุ์พืช, ทำอาหาร ไปจนถึงประดิษฐ์งานฝีมือจากวัสดุเหลือใช้ รวมถึงเนรมิตทุ่งดอกไม้สวยสดชื่น และฟาร์มเกษตรสาธิต ในงานได้นำเอาวัสดุเก่าเหลือใช้จาก Wonderfruit มาใช้ซ้ำ และดัดแปลงให้เกิดประโยชน์ในหมู่บ้านวันเดอร์แห่งนี้ อีกทั้งยังมีผลงานศิลปะอินสตอลเลชันตั้งกระจายไปทั่วบริเวณ ให้ได้ชมกันตลอดทั้งงาน แฝงนัยยะกระตุ้นจิตสำนึกปกป้องสัตว์ป่าใกล้สูญพันธุ์ จากการถูกล่าเพื่อผลประโยชน์ทางธุรกิจนั่นเอง ยังเพลิดเพลินไปกับร้านอาหาร, เครื่องดื่ม, การแสดงดนตรี และดีเจกว่า 200 รายการ

▶ ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติม ที่เพจเฟซบุ๊ก: Wonderfruit


 

คริสต์มาส มาร์เก็ต

วันที่ 12-13, 19-20, 24-26 ธันวาคม 2563

ตั้งแต่เวลา 11.00 – 20.00 น

บริเวณล็อบบี้ โรงแรมโซฟิเทล กรุงเทพ สุขุมวิท

โรงแรมโซฟิเทล กรุงเทพ สุขุมวิท เริ่มต้นเทศกาลแห่งความสุขประจำปี 2020 ด้วยการเนรมิตบริเวณล็อบบี้ของโรงแรม ให้กลายเป็น “คริสต์มาส มาร์เก็ต” โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจาก คริสต์มาส มาร์เก็ต ดั้งเดิมอันโด่งดังจากเมืองสตราสบูร์ก ประเทศฝรั่งเศส พร้อมนำเอาประสบการณ์อันน่าประทับใจมาสร้างสรรค์ให้ได้สัมผัสกันที่ใจกลางกรุงเทพฯ ภายในงานจะได้พบกับบรรยากาศแห่งการเฉลิมฉลองเทศกาล ด้วยบูทต่างๆ ที่มาร่วมสร้างสีสัน ทั้งเสื้อผ้า เครื่องแต่งกาย ของเล่น ของใช้ อาหาร เครื่องดื่ม และคอลเลกชันต่างๆ ของเทศกาล รวมถึงจะได้ลองลิ้มวาฟเฟิลสูตรต้นตำรับจากเบลก้าและเครื่องดื่มประจำเทศกาลที่ขาดไม่ได้อย่าง ‘Mulled Wine’ หรือ ไวน์ร้อน ที่จะช่วยคอมพลีทเทศกาล ยังมีกิจกรรมสำหรับคุณหนูๆ ได้ร่วมสนุกกัน ทั้งกิจกรรมวาดแก้วกาแฟ และสอนวาดรูป รวมถึงเซอร์ไพรส์สุดพิเศษจากซานต้า คลอส

▶ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ไลน์: @sofitelbangkok หรือ โทร. 0 2126 9999


 

Central Let’s Celebrate 2021

วันนี้ – 27 ธันวาคม 2563

ห้างเซ็นทรัลชิดลม และเซ็นทรัล แอท เซ็นทรัลเวิลด์

ฉลองเทศกาลแห่งความสุข ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ กับงาน “Central Let’s Celebrate 2021” ที่เนรมิต ห้างเซ็นทรัลชิดลม และเซ็นทรัล แอท เซ็นทรัลเวิลด์ ให้เป็นดินแดนแห่งความสุขและความหรรษา ด้วย “Candy Cane” ลูกอมไม้เท้าแฟนซี สัญลักษณ์ของเทศกาลคริสต์มาส และเทศกาลเฉลิมฉลองปีใหม่ ที่ตกแต่งอยู่ทั่วทั้งห้าง และไฮไลท์ในงานมากมายสำหรับสายชอบถ่ายรูปเช็คอิน อาทิ “ม้าหมุนขนาดใหญ่” ให้ขึ้นไปนั่งถ่ายรูปสวยๆ แบบเจ้าหญิงในนิทาน เติมความสนุกสดใสให้ภาพถ่ายด้วยบรรยากาศขาวๆ ท่ามกลาง “หิมะสีขาวนวล” โปรยปราย พร้อม “อุโมงค์ทางเดินประดับไฟ” และเพลิดเพลินไปกับ กิจกรรมเวิร์กช็อป การตกแต่งถุงผ้าซานต้า แล้วมาชิลล์กับ คาเฟ่สุดฮิต ที่รวบรวมมาไว้ในงานนี้ อย่าง Drop By Dough กาแฟและโดนัทโฮมเมดทำสดใหม่ทุกวัน, Sugar Plump ร้านไอศกรีมโฮมเมดแสนอร่อย และ Frogurt โยเกิร์ต รสชาติละมุนลิ้น และเพลิดเพลินกับ โชว์ชุดพิเศษที่คัดสรรมาเพื่องานนี้ เต็มอิ่มบรรยากาศแห่งความสุขสนุกสนานและมีสีสันมากยิ่งขึ้น ด้วยโชว์ชุดพิเศษแบบจัดเต็มมากมาย อย่าง ขบวนพาเหรดและกองทัพแซนต้า ที่จะมามอบความครื้นเครง และการประสานเสียงร้องเพลง Christmas Carol และยังมีไฮไลท์อีกมากมาย

▶ ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมที่เพจเฟซบุ๊ก: Central Department Store


 

ซีไลฟ์ แบงคอก เฉลิมฉลองครบรอบ 15 ปี 

ตลอดเดือนธันวาคม 2563

สถานที่จัดงาน: ซีไลฟ์ แบงคอก ชั้นบี 1 – 2 สยามพารากอน

เฉลิมฉลองด้วยการชมกิจกรรม ‘โชว์เป่าเค้กเฉลิมฉลอง’ ที่ซีไลฟ์ฯ มอบเค้กสุดพิเศษที่ทำจากอาหารโปรดของเหล่านากเล็กเล็บสั้น และปลาน้ำจืดขนาดใหญ่ เฉพาะในเดือนธันวาคมนี้เท่านั้น ผู้สนใจสามารถร่วมฉลองไปกับน้องๆ ได้ในรอบให้อาหาร (Feeding Show) สำหรับนากเล็กเล็บสั้นเวลา 11.00 และ 15.00 น. แทงค์ปลาน้ำจืดขนาดใหญ่ เวลา 12.00 – 16.00 น. ในทุกวัน นอกจากนี้ยังมีการมอบป้ายประจำแทงค์ ให้กับเหล่าสมาชิกใต้น้ำที่อยู่คู่กับ ซีไลฟ์ แบงคอก มาตั้งแต่เริ่มต้นครบ 15 ปี ทั้งหมด 5 ตัว เพื่อให้ทุกคนได้ทำความรู้จักและเรียนรู้ ได้แก่ ปลาอะราไพม่า (Arapaima) ปลาช่อนอเมซอน หนึ่งในปลาน้ำจืดที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก, ฉลามเสือทราย (Sand Tiger Shark) นักล่าแห่งท้องทะเล ซึ่งมีฟันมากถึง 30,000 ซี่, ฉลามพยาบาล (Tawny Nurse Shark) จอมขี้เซาประจำอควาเรียม ที่สามารถดูดน้ำเข้าตัวผ่านเหงือกเพื่อหายใจขณะนอนหลับ, ปลาหมอทะเล (Giant Grouper) และ เพนกวินแจ็คแอ๊ส (African Penguin or Jackass Penguin) เรียกอีกชื่อหนึ่งว่า เพนกวินลา เนื่องจากพวกมันส่งเสียงร้องคล้ายกับเสียงของลา และสามารถอยู่ใต้น้ำได้นานถึง 2.50 นาที 

▶ฉลองให้อาหาร (Feeding Show) สำหรับนากเล็กเล็บสั้นเวลา 11.00 และ 15.00 น. แทงค์ปลาน้ำจืดขนาดใหญ่ เวลา 12.00 – 16.00 น. ในทุกวัน

เหมือนจันทร์ ศรีสอาด