TOP

DISAYA รีแบรนด์ดิ้งครั้งใหญ่สู่ต้นกำเนิดแบรนด์ที่อังกฤษ ร่วมงานกับทีมแฟชั่นระดับโลก

เป็นเวลา 17 ปีแล้ว ที่แบรนด์หรู ดิษยา (DISAYA) ได้ถือกำเนิดบนเส้นทางแห่งแฟชั่น โดย ‘ดิษยา สรไกรกิติกูล’ ครีเอทีฟไดเร็คเตอร์สาว ผู้เปี่ยมไปด้วยไอเดียสร้างสรรค์และแรงบันดาลใจ นำพาแบรนด์ให้เติบโตอย่างสง่างามเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก ผลงานการออกแบบที่หรูหราของ DISAYA ได้รับแรงบันดาลใจจากเมืองโปรดของเธอ อย่าง ลอนดอน และได้รับการยอมรับจากผู้หญิงทั่วโลก ด้วยรูปทรงเสื้อผ้าที่ดูเป็นเอกลักษณ์สะดุดตา ฉีกแนวคิดเรื่องความงามแบบเดิม ๆ ในเสื้อผ้าผู้หญิงช่วง 17 ปีที่ผ่านมา และได้รับความนิยมอย่างมากจนได้ขยายการดำเนินงานไปทั่วโลกกว่า 20 ประเทศ อาทิ อังกฤษ อิตาลี และญี่ปุ่น ฯลฯ

ครั้งนี้นับเป็นก้าวสำคัญหลังจากสถานการณ์โควิด 19 เมื่อ “ออม-ดิษยา สรไกรกิติกูล” ครีเอทีฟไดเร็คเตอร์ของแบรนด์ ตัดสินใจรีแบรนด์ดิ้ง โดยร่วมงานกับทีมงานมากประสบการณ์ ผู้คร่ำหวอดในวงการแฟชั่นระดับโลกจากลอนดอน ประเทศอังกฤษ อย่าง นิโคล่า เนลี (Nicola Neri) สไตลิสต์ชาวอิตาลีผู้สร้างสรรค์ลุคให้กับแบรนด์หรู และนิตยสารแฟชั่นชื่อดังมากมาย รวมถึง เดซี่ วอล์คเกอร์ (Daisy Walker) ช่างภาพและผู้กำกับศิลป์ชาวอังกฤษ ผู้เคยร่วมงานกับแบรนด์ดังระดับโลก อาทิ Loewe, Maison Margiela, Nike และ Victoria Beckham มาอยู่เบื้องหลังการถ่ายทอดความเป็น สาวดิษยาในบุคลิกใหม่ที่สะท้อนความเฟมินีนในมิติสวยหวาน แฝงความโก้หรูในตัว ขณะเดียวกันก็ซ่อนความลึกลับน่าค้นหา 

นอกจากภาพลักษณ์ที่เปลี่ยนไป เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ตอกย้ำถึงแก่นแท้ของดิษยา นั่นคือ โลโก้ใหม่ ที่มาพร้อมกับสัญลักษณ์รูป “หมี” สื่อถึง “เท็ดดี้แบร์เกิร์ล” ฉายาของ ออม-ดิษยา 

ครั้งสมัยที่คุณออมเรียนที่เซนต์ มาร์ตินส์ ได้นำเสนอผลงานแฟชั่นโชว์ตอนจบปริญญาตรี ในคอนเซ็ปต์ “Imaginary Friends” ทำตุ๊กตาที่กลับออกมาเป็นเสื้อผ้าได้ และเสื้อผ้าที่กลับเข้าไปเป็นตุ๊กตา กลายเป็นที่กล่าวขวัญและได้รับคำชมจากสื่ออังกฤษ พร้อมได้รับการตีพิมพ์ในนิตยสารแฟชั่นและไลฟ์สไตล์ เช่น Dazed & Confused UK, Tank และ Jalouse

คุณออม-ดิษยา เผยถึงที่มา “จุดเริ่มต้นของแบรนด์ดิษยา เกิดขึ้นในช่วงที่ออมกำลังเรียนแฟชั่นที่ Central Saint Martins (เซ็นทรัล เซนต์ มาร์ตินส์)ประเทศอังกฤษ การตัดสินใจกลับไปอังกฤษเสมือนการกลับบ้าน กลับไปสู่ตัวตนของดิษยาที่มีความคิดที่แตกต่าง อ่อนหวานแต่ไม่เปราะบาง และมั่นใจในทุกท่วงท่าที่เคลื่อนไหวจากภายในสู่ภายนอก สิ่งเหล่านี้จะปรากฏให้เห็นในภาพแคมเปญ Summer 2023 และซิลูเอตของเสื้อผ้าที่มิกซ์แอนด์แมทช์ได้หลากหลายสไตล์มากขึ้น” 

สำหรับภาพ แคมเปญ Summer 2023 เดซี่ วอล์คเกอร์ ได้สะท้อนถึงเสน่ห์ของสาวดิษยาในมิติของความอ่อนหวาน เข้มแข็ง เต็มเปี่ยมไปด้วยความมั่นใจ แต่ในขณะเดียวกันก็ลึกลับน่าค้นหา ฉากหลังถูกเซ็ตให้เป็นภาพท้องฟ้า สัญลักษณ์แห่งความฝันและอิสระ ตัดกับโทนสีพาสเทลของเสื้อผ้าสะท้อนตัวตนของผู้หญิง ภาพแบล็คกราวของต้นไม้สีเขียวสะท้อนถึงความเงียบสงบ สุขุม สิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นบุคลิกใหม่ของสาวดิษยา

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับคอลเลกชันใหม่ ๆ และการเปลี่ยนแปลงของ DISAYA ได้ที่:

Instagram: @disayaofficial  Line OA @disaya และ DISAYA Boutique ทุกสาขา

เหมือนจันทร์ ศรีสอาด