TOP

‘TRIBUTE BRAND’ รักษ์โลกสุดโต่ง! สร้างสรรค์เสื้อผ้าแฟชั่นดิจิทัล ไร้สัมผัสสุดล้ำระดับไฮเอนด์ ใส่ได้เฉพาะในโลกออนไลน์ ในราคาเหยียบหมื่น

แฟชั่นที่เป็นกระแสทอล์ค ออฟ เดอะ ทาวน์ รับกับสถานการณ์โควิด ที่ไม่พูดถึงคงไม่ได้ในเวลานี้ สุดล้ำที่ไม่ได้เป็นแค่เทรนด์ แต่เป็นอนาคตที่วงการแฟชั่นโลกจะไปถึง เรียกว่าตอบรับชีวิตวิถีใหม่ในโลกดิจิทัล ไม่เว้นแม้แต่วงการแฟชั่นอะไรก็เป็นไปได้ แพชชั่นผสานจินตนาการทำให้เกิดมิติใหม่ของการสร้างสรรค์ ที่นำไปสู่ความมหัศจรรย์ได้เสมอ เช่นเดียวกับ Gala Marija Vrbanic และ Filip Vajda ได้สร้างสรรค์เสื้อผ้าแฟชั่นดิจิทัลแบบเสมือนจริงบนโลกออนไลน์ ให้สวมใส่บนเรือนร่างบนภาพถ่าย เสมือนสวมใส่ชุดนั้นจริงๆ ผ่านภาพ แต่ไม่สามารถสัมผัสจับต้อง ความอะเมซิ่งที่เกิดขึ้นแล้วในวงการแฟชั่น! ช่างตอบรับเข้ากับเทรนด์สมัยนิยมที่คนยุคนี้ให้ความสำคัญกับการถ่ายรูป อัพภาพตนเองลงโซเชี่ยลมีเดีย เมื่อมองลึกลงไปที่แนวคิดมีที่มาที่ไม่ธรรมดา จากบทสัมภาษณ์ของ Gala Marija Vrbanic ในเว็บไซต์ต่างประเทศ https://metalmagazine.eu ที่เธอสื่อถึงอนาคตของแฟชั่นและความยั่งยืน
การรักษ์โลกแบบสุดโต่งนี้เป็นแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ TRIBUTE BRAND แฟชั่นเสื้อผ้าดิจิทัลระดับไฮเอนด์ จากประเทศโครเอเชีย ผู้นำแฟชั่นแบบไร้สัมผัสบนโลกออนไลน์ ความคิดสุดล้ำมาจากการรวมตัวของแฟชั่นดีไซเนอร์ ที่มีความเชื่อว่าแฟชั่นดิจิทัล คืออนาคตที่วงการแฟชั่นไปถึง โดยไม่จำเป็นต้องมีขบวนการจัดส่ง และขบวนการผลิตในอุตสาหกรรมแฟชั่น ไม่ก่อให้เกิดมลพิษ หรือแม้แต่หลงเหลือเศษผ้าให้เป็นขยะ เพราะ TRIBUTE BRAND เป็นเสื้อผ้าดิจิทัล ที่ลูกค้าสามารถมีชุดสวยๆ ใส่ท่องบนโลกออนไลน์ไปในสถานที่ต่างๆ ตามจินตนาการ สร้างสรรค์ขึ้นจากการรวมตัวของจุดภาพ “พิกเซล” บนจอแสดงผลบนโปรแกรมคอมพิวเตอร์ โดยยึดหลักแนวคิดสำคัญ คือ ไม่สร้างขยะตั้งแต่แรก จึงทำให้ไม่เกิดขยะมีค่าเป็นศูนย์ ไม่ส่งผลเสียต่อโลก
Gala Marija Vrbanic กล่าวถึงผู้บริโภคเสื้อผ้าเริ่มมีความเข้าใจมากขึ้นถึงเรื่องการฟอกเขียว (greenwashing) นั่นคือการผลิตเสื้อผ้า ที่ทำให้ผู้บริโภคเชื่อในภาพลักษณ์ของแบรนด์นั้นๆ ที่ออกมาประชาสัมพันธ์ว่ารักษาสิ่งแวดล้อม ทั้งๆ ที่ในความเป็นจริงไม่ได้เป็นเช่นนั้นทั้งหมด รวมถึงกระบวนการต่างๆ ที่ใช้ในการผลิตไม่ได้คำนึงถึงความรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อมอย่างจริงจัง ท้ายที่สุดเสื้อผ้าเหล่านั้นก็กลายเป็นขยะกองโต

การช้อปเสื้อผ้าดิจิทัลจาก TRIBUTE BRAND เพียงเข้าไปที่เว็บไซต์ของแบรนด์ https://tribute-brand.com ก็จะพบกับแคตตาล็อกแบบเสื้อผ้าให้เลือกหลากหลายสไตล์ ราวกับหลุดมาจากโลกแห่งจินตนาการ ดูเกินจริงในชีวิตประจำวัน ด้วยรูปแบบและสีสันที่สะดุดตา ให้มิติบนโครงสร้างเสื้อผ้าด้วยเท็กซ์เจอร์มันวาวล้ำๆ นำแรงบันดาลใจที่ได้รับการออกแบบมาจากวิดีโอเกม อย่าง The Sims, Grand Theft Auto และ Tekken แต่เมื่อจับมาแมทช์บนเรือนร่างในแอคชั่นต่างๆ ของต้นฉบับรูปภาพ ทำให้รู้สึกว้าวกับภาพที่ได้รับจากการตกแต่งเรียบร้อย หลังใช้เวลารอ 2-3 วัน พร้อมอัปโหลดลงโซเชียลมีเดียได้เลย ส่วนราคาก็แรงไม่เบา แล้วแต่เราจะเลือกดีไซน์ชุดไหน คิดเป็นเงินดอลลาร์ ราคาตั้งแต่หลักพันยันหลักหมื่น น่าจะเหมาะกับกลุ่มที่หลงใหลในแฟชั่นล้ำๆ ที่มีกำลังจ่าย มีสไตล์สุดยูนีคไม่เหมือนใคร เพราะชุดที่ดีไซน์นั้นมีจำนวนจำกัด แต่ไม่มีข้อจำกัดเรื่องไซด์ขนาดของเสื้อผ้า และไม่จำกัดเพศใดๆ

ภายในโลกเสมือนจริงนั้น ไม่มีเรื่องเชื้อชาติ เพศ สีผิว ซึ่งในชีวิตปกติบางคนอาจไม่รู้สึกสะดวกสบายนัก ในการสวมใส่เสื้อผ้าบางแบบบางดีไซน์ที่พิเศษในสถานที่สาธารณะ ที่ต้องคำนึงถึงข้อจำกัดต่างๆ มากมายในคนบางกลุ่ม TRIBUTE BRAND ทลายกำแพงนั้น และต้องการมอบความสุขและความเสมอภาคให้กับทุกคนบนพื้นที่โลกเสมือนจริง เราอาจคุ้นชินกับการเห็นภาพแฟชั่นรูปแบบเดิมๆ บนแคทวอล์ค แต่แบรนด์นี้จะพาเหล่าแฟชั่นนิสต้าออกนอกกรอบสู่แฟชั่นในมิติใหม่ นั่นคือวิสัยทัศน์ของผู้ก่อตั้งแบรนด์
ช้อปเสื้อผ้าดิจิทัลสุดล้ำของแบรนด์ Tribute ที่เว็บไซต์: https://tribute-brand.com 
—————————————–
ที่มา: https://metalmagazine.eu

เหมือนจันทร์ ศรีสอาด