TOP

สิ้นสุดการรอคอย! มหกรรมศิลปะการแสดงและดนตรีนานาชาติ กรุงเทพฯ ครั้งที่ 23 เริ่ม 18 พ.ย. – 16 ธ.ค. 64

ต้อนรับการเปิดประเทศ ด้วยเดือนแห่งการเฉลิมฉลองการกลับมาของ งานมหกรรมศิลปะการแสดงและดนตรีนานาชาติ กรุงเทพฯ ครั้งที่ 23 เทศกาลศิลปะการแสดงจากสุดยอดศิลปินระดับโลก จากหลายหลายแขนง 6 การแสดงสุดตระการและสุดครีเอทีฟ ที่เปรียบเสมือนประเพณีประจำปีสุดยิ่งใหญ่ของกรุงเทพมหานคร ที่จะมาปลุกจิตวิญญาณให้กับผู้ชมทั้งแฟนชาวไทยและชาวต่างชาติ เต็มไปด้วยความสุนทรีย์แห่งการรับชมไปพร้อมกับความมหัศจรรย์ที่จะสะกดให้คุณตกอยู่ในโลกแห่งจินตนาการ บนเวทีศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ภายใต้คอนเซปต์ “A celebration of the enduring spirit of humankind” สามารถสำรองที่นั่งได้แล้ววันนี้ ทาง www.thaiticketmajor.com

 

 

รัสเซีย

SWAN LAKE

บัลเลต์คลาสสิก 2 องก์

คณะรัสเชียน มัลติมีเดีย บัลเลต์ เธียร์เตอร์
วันทำการแสดง : พฤหัสบดี 18 พฤศจิกายน 2564 เวลา : 19:00 น.

วันทำการแสดง : ศุกร์ 19 พฤศจิกายน เวลา 19:00 น.

สนับสนุนโดยสถานเอกอัครราชทูตรัสเซีย

Swan Lake บัลเลต์คลาสสิกอันเป็นที่รักและน่าหลงใหลที่สุดเรื่องหนึ่งในใจของผู้ชมทั่วโลก บัลเลต์เรื่องนี้แต่งโดยไชคอฟสกีในปี ค.ศ. 1875 เป็นเรื่องราวความรักอมตะที่ผสมผสานเวทมนตร์ โศกนาฏกรรม และความรักโรแมนติกระหว่างเจ้าชาย “ซิกฟรีด” กับเจ้าหญิงหงส์ผู้เปี่ยมเสน่ห์นามว่า “โอเด็ตต์” ในการแสดงครั้งนี้ ผู้ชมจะได้พบกับบัลเลต์เต็มรูปแบบ โดยที่นักบัลเลต์คลาสสิกจะแสดงพร้อมกับฉาก 3 มิติด้วยสุดยอดเทคโนโลยีมัลติมีเดียจากรัสเซีย แสดงนำโดยนักบัลเลต์ชื่อดังจากคณะบอลชอย บัลเลต์ กรุงมอสโก

เตรียมพบการแสดงที่เต็มไปด้วยอารมณ์ ถ่ายทอดโดยนักบัลเลต์ที่เทคนิคสมบูรณ์แบบ ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในปรากฏการณ์แห่งยุคดิจิทัล คุณจะต้องตะลึงไปกับองค์ประกอบบนเวที ที่สามารถเสริมซึ่งกันและกันได้อย่างยอดเยี่ยม รับรองว่าอลังการไม่ซ้ำใครแน่นอน

นักแสดง : ผู้อำนวยการ: เซอร์กี้ บาตูริน / รองผู้อำนวยการ: ซีนาดา ปานิเชวา / ผู้อำนวยการศิลป์: มาเรีย ไบโลวา / นักเต้นนำ: คริสตินา เครโตวา / นักเต้นนำ: อิกอร์ ทสเวียร์โก

ระยะเวลาการแสดง : องก์ที่หนึ่ง 63 นาที, องก์ที่สอง 50 นาที, พักการแสดง  20 นาที

ราคาบัตร: 5,000 / 4,200 / 3,500 / 2,500 / 1,800


 

รัสเซีย

NUTCRACKER

บัลเลต์คลาสสิก 2 องก์

คณะรัสเชียน มัลติมีเดีย บัลเลต์ เธียร์เตอร์
วันทำการแสดง : เสาร์ 20 พฤศจิกายน 2564 เวลา 19:00 น. 

วันทำการแสดง : อาทิตย์ 21 พฤศจิกายน 2564 เวลา 14:30 น.

สนับสนุนโดยสถานเอกอัครราชทูตรัสเซีย

Nutcracker มนต์เสน่ห์บัลเลต์แห่งเทศกาลวันหยุดของทุกยุคทุกสมัย ร่วมส่งท้ายปีด้วยบัลเลต์ Nutcracker ที่จะเปล่งประกายระยิบระยับในใจผู้ชมทุกท่าน ฟังบทเพลงยอดนิยมของไชคอฟสกี ผสานกับเรื่องราวของเวทมนตร์ในคืนวันคริสต์มาสอีฟ การเดินทางของคลาร่าและตุ๊กตาทหาร Nutcracker สู่ดินแดนแห่งเทพนิยาย ร่วมดื่มด่ำไปกับช่วงเวลาที่คุณจะประทับใจไม่รู้ลืม

พาครอบครัวของคุณมาร่วมฉลองเทศกาลวันหยุด กับบัลเลต์คลาสสิกสุดอมตะกับนักเต้น 44 คน ร่วมกับนักบัลเลต์จากคณะบอลชอย บัลเลต์อันโด่งดัง จากกรุงมอสโก พร้อมด้วยเทคโนโลยีคอมพิวเตอร์ขั้นสูงที่จะทำให้แฟนๆ Nutcracker ตัวยงต้องประหลาดใจ ร่วมส่งต่อแรงบันดาลใจที่ยากจะลืมเลือนให้กับทุกท่านในเทศกาลวันหยุดปีนี้

นักแสดง : ผู้อำนวยการ: เซอร์กี้ บาตูริน / รองผู้อำนวยการ: ซีนาดา ปานิเชวา / ผู้อำนวยการศิลป์: มาเรีย ไบโลวา / นักเต้นนำ: คริสตินา เครโตวา / นักเต้นนำ: อิกอร์ ทสเวียร์โก

ระยะเวลาการแสดง : องก์ที่หนึ่ง 50 นาที, องก์ที่สอง 50 นาที, พักการแสดง 20 นาท

ราคาบัตร: 5,000 / 4,200 / 3,500 / 2,500 / 1,800


 

สเปน

VIVANCOS LIVE

ฟลาโมงโกรูปแบบใหม่

คณะลอส วิวานโกส

วันทำการแสดง : ศุกร์ 26 พฤศจิกายน 2564 เวลา 19:00 น.

Elias, Judah, Josua, Cristo, Israel, Aaron และ Josue รวมตัวกันในปี ค.ศ. 2007 และสร้างสรรค์การแสดงอันได้รับการกล่าวขวัญว่าเป็นปรากฏการณ์ที่ไม่เคยเกิดขึ้นในทศวรรษนี้ Los Vivancos ทั้ง 7 คนดำเนินการผลิต กำกับ ออกแบบท่าเต้น และประพันธ์ดนตรีด้วยตัวเองทั้งหมด และตระเวนแสดงมากว่า 35 ประเทศ ผ่านสายตาผู้ชมกว่าหนึ่งล้านคนทั่วโลก ซึ่ง Los Vivancos ได้รับเชิญเข้าร่วมแสดงในเทศกาลดนตรีและศิลปะร่วมกับศิลปินระดับสุดยอดของวงการ เช่น Antonio Banderas, เจ้าหญิง Stephanie แห่งโมนาโก, นักร้องชาวฝรั่งเศส Mylene Farmer โดยแสดงต่อหน้าผู้ชม 18,000 คน ณ Bercy Stadium แห่งปารีส

กลับมาพบแฟนชาวไทยอีกครั้งกับการแสดงชุดใหม่ล่าสุด “Vivancos Live” การเต้นอันเร้าใจหลากหลายรูปแบบ อาทิ แท็ป ฟลาเมนโก ศิลปะการต่อสู้ ประกอบกับฉาก ดนตรี และการออกแบบเวที แสงอันอลังการ รวมฉากเด็ดจาก 7Hermanos, Aeternum และ Born to Dance และที่สำคัญ พวกเขาคือ 7 หนุ่มสเปนรูปงามที่จะทำให้เวทีลุกเป็นไฟ

ระยะเวลาการแสดง : 100 นาที (ไม่มีพักการแสดง)

ราคาบัตร: 3,500 / 3,000 / 2,500 / 2,000 / 1,500


 

มอลตา, ไอร์แลนด์

JOSEPH CALLEJA AND CELINE BYRNE

WORLD-RENOWNED MEGA SUPERSTARS OF OPERA

สองดาวเด่นแห่งวงการโอเปร่า
วันทำการแสดง : อังคาร 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 19:00 น.

สนับสนุนโดยสถานเอกอัครราชทูตไอร์แลนด์

สองดาวเด่นแห่งวงการโอเปร่า – โจเซฟ คาเลญ่า (เทเนอร์) และ เซลีน เบิร์น (โซปราโน) – จะมารวมตัวกันเพื่อการแสดงครั้งหนึ่งในชีวิต ร่วมกับ คอนสแตนติน ชูดอฟสกี วาทยกรเจ้าของรางวัลมากมาย ซึ่ง “เซลีน เบิร์น” นักร้องเสียงโซปราโนชาวไอริช ได้ถูกยกย่องในวงการโอเปร่าระดับนานาชาติ ว่าเป็นดาวจรัสแสงผู้ยิ่งใหญ่แห่งวงการ ด้วยความสามารถในการแสดงที่สะกดผู้ชมให้ตกอยู่ในภวังค์ ด้วยสุดยอดพลังเสียงของเธอ หนึ่งในจุดสูงสุดของการเป็นนักร้องของเธอคือ การแสดงต่อหน้าสมเด็จพระสันตะปาปาฟรานซิส และสมเด็จพระสันตะปาปาเบเนดิก รวมถึงการได้ร่วมเวทีกับนักร้องโอเปร่าเสียงเทเนอร์ชื่อดังมากมาย เธอได้รับการยกย่องว่าเป็น “ศิลปินเสียงคุณภาพที่มาพร้อมการแสดงอันตราตรึง”

เสียงร้องของ “โจเซฟ คาเลญ่า” จะทำให้ผู้ชมได้ย้อนกลับไปสู่ยุคทองของนักร้องเสียงเทเนอร์ ผู้สร้างแรงบันดาลใจให้กับคนรุ่นหลัง ผลงานอันไพเราะและการปรากฏตัวบ่อยครั้งบนเวทีโอเปร่าและคอนเสิร์ตชั้นนำของโลก ทำให้ NPR ยกย่องนักร้องจากมอลตาผู้นี้ว่าเป็น “นักร้องเสียงเทเนอร์ที่ดีที่สุดในปัจจุบัน” นำไปสู่การได้รับการโหวตให้เป็นศิลปินแห่งปี 2012 ของนิตยสาร Gramophone เขาได้รับการแสดงชื่อเข้าชิงรางวัลแกรมมี่ ในฐานะศิลปินตัวแทนค่าย Decca Classics ซึ่งเขามีอัลบั้มเดี่ยว 5 ชุด ภายใต้ค่ายเพลงแห่งนี้

นักแสดง : วาทยกร: คอนสแตนติน ชูดอฟสกี รอยัลแบงค์ค็อกซิมโฟนีออร์เคสตร้า

ระยะเวลาการแสดง : ช่วงที่หนึ่ง 44 นาที, ช่วงที่สอง 38 นาที, พักการแสดง 20 นาที

ราคาบัตร: 6,000 / 5,000 / 4,000 / 3,000 / 1,800


 

ฝรั่งเศส

MOTION

คณะ คอมพานี ซาร์บัท

วันทำการแสดง : อาทิตย์ 12 ธันวาคม 2564 เวลา 19:00 น.

สนับสนุนโดยสถานเอกอัครราชทูตฝรั่งเศส

ศิลปะการต่อสู้ผ่านการเต้นฮิปฮอป เป็นหนึ่งในรูปแบบศิลปะสมัยใหม่ที่น่าตื่นเต้น น่าทึ่ง และสร้างสรรค์ที่สุด การแสดงสดบนเวทีแบบล้ำสมัยชุดนี้ เป็นการจับกลุ่มนักแสดงที่มีพลัง มีไหวพริบรวดเร็ว และเก่งกาจไว้ด้วยกัน ผสมผสานการเต้นกับการฉายภาพดิจิทัลแบบไดนามิกบนเวที ผู้ชมจะได้เห็นพื้นของเวทีเคลื่อนตัวอยู่ตลอดเวลาภายใต้ฝีเท้าของนักเต้น

MOTION เป็นการแสดงที่ใช้หลักการของภาพยนตร์ และการตัดต่อวิทยาการคอมพิวเตอร์ นักแสดงกายกรรมทั้งเก้าคนจะพรั่งพรูออกมาแสดงให้เห็นถึงศิลปะในการเต้นเบรกแดนซ์ที่แท้จริง ห้ามพลาดการแสดงฝีเท้าอันรวดเร็วและสนุกสนานชุดนี้

ออกแบบท่าเต้น: Brahim Bouchelaghem

นักแสดง: Nordine Hellali, Tom Belleau, Tim Stevens, Sacha Vangrevelynghe, Oscar Bouvet, Emiel Ruys, Marlène Spahr, Baptiste Pasquier and Brahim Bouchelaghem

ดนตรีประกอบหลัก: r.roo (My ragged, Time after time, Monsoon, listen to my voice, Plunge into the world, Go ahead, Otkrovenie)

ดนตรีประกอบเพิ่มเติม: Apparat (Useless), Isthme and Icefield (diaphane), Ludovico Einaudi (Eros) and Nicolas de Zorzi (Intimacy)

ควบคุมเสียง: Nicolas de Zorzi

วิดีโอ: Monsieur Nuage (Stephane Cloud) accompagne de Jean Legars

ควบคุมเวที: Adrien Hosdez

ควบคุมแสง: Philippe Chambion

หัวหน้าทีมทัวร์คอนเสิร์ตและที่ปรึกษาศิลปิน: Marie Greulich

รอบปฐมทัศน์: 25 พฤษภาคม ค.ศ. 2019 ณ เทศกาล Macau Arts Festival

ระยะเวลาการแสดง: 1 ชั่วโมง 15 นาที (ไม่มีพักการแสดง)

ราคาบัตร: 3,000 / 2,500 / 2,200 / 1,800 /1,500


 

สหราชอาณาจักร

KATHERINE JENKINS IN CONCERT

วันทำการแสดง : พฤหัสบดี 16 ธันวาคม 2564 เวลา 19:00 น.

แคทเธอรีน เจนกินส์ คือปรากฏการณ์ของวงการดนตรีคลาสสิก เธอได้รับการยกย่องให้เป็นนักร้องคลาสสิกที่ประสบความสำเร็จที่สุดในโลก หลังจากได้รับตำแหน่ง ‘The Biggest Selling Classical Artist of the Century’ จาก Classic FM โดยตั้งแต่ร่วมงานกับค่าย Universal Classics ผลงานของเธอทะยานขึ้นอันดับ 1 ถึง 14 ครั้ง สามารถทำยอดขายได้มากกว่า 2.6 ล้านอัลบัม 

ทุกโปรแกรมการแสดงของ แคทเธอรีน เจนกินส์ เต็มไปด้วยการผสมผสานไฮไลท์ของบทเพลงคลาสสิกอมตะที่เป็นที่รักของแฟนเพลง นอกจากนี้เธอยังเป็นที่ชื่นชอบของราชวงศ์อังกฤษอย่างมาก เธอได้รับเชิญเพื่อขับร้องในวโรกาสต่างๆ ของราชวงศ์หลายครั้ง อาทิ งานเฉลิมฉลองของสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักร 

การแสดง : วาทยกร: แอนโทนี่ อิงกลิซ รอยัลแบงค์ค็อกซิมโฟนีออร์เคสตร้า

ระยะเวลาการแสดง : ช่วงที่หนึ่ง 39 นาที, ช่วงที่สอง 38 นาที, พักการแสดง  20 นาที

ราคาบัตร: 8,000 / 6,500 / 5,500 / 4,500 / 1,800

เหมือนจันทร์ ศรีสอาด