TOP

เปิดดวงเดือนพฤษภาคม เที่ยวตามราศีเกิดให้ถูกโฉลกและนำโชคมาให้

เดือนพฤษภาคมเป็นช่วงของปลายฤดูร้อนต้นฤดูฝน ช่วงนี้มีการเปลี่ยนแปลงหลายๆ อย่าง รวมถึงในเรื่องของความเชื่อ พลังงาน ดวงชะตาของแต่ละราศีในช่วงนี้ด้วยเช่นกัน ฉะนั้นหากมีการเปลี่ยนแปลง การเติมเต็มพลังงานในด้านบวกให้กับตัวคุณเองได้ก็จะยิ่งส่งผลดี ก่อให้ประสบความสำเร็จ และพบเจอสิ่งดีๆ มีการพัฒนาชีวิต เพิ่มโอกาสใหม่ๆ ให้กับทุกคนได้เช่นกัน

เริ่มต้นที่คนเกิดราศีมังกร ราศีสิงห์ ราศีกันย์ ในช่วงเดือนนี้เป็นช่วงที่คุณต้องหาไอเดียและประสบการณ์ใหม่ๆ เพื่อมาเติมเต็มทัศนคติการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงชีวิต รวมถึงการเดินทางไกลๆ ที่จะทำให้คุณได้มีเวลาอยู่กับตัวเองหรือได้คิดอะไรมากขึ้น โดยเฉพาะการเดินทางที่ปรับอารมณ์ความรู้สึกของธาตุดิน เติมเต็มเกี่ยวกับความรู้และวัฒนธรรมต่างๆ เช่นประเทศเปรู กุสโก ในช่วงเดือนพฤษภาคมซึ่งถือเป็นช่วงท่องเที่ยวที่ดีที่สุดของเมืองนี้ เพราะเป็นเมืองหลวงเก่าที่มีอารยธรรมน่าสนใจมากมาย และได้รับการประกาศจากองค์กรยูเนสโกให้เป็นมรดกโลก นอกจากนี้ยังจะได้สัมผัสโบสถ์แบบโคโลเนียล เรื่องราววัฒนธรรมในจักรวรรดิเก่าแก่ของอินคา จึงถือว่าเหมาะมากกับนักท่องเที่ยวที่กำลังอยากหาไอเดีย เติมเต็มประวัติศาสตร์ ปรับทัศนคติ และเดินทางได้ไม่ยาก รวมถึงมีอะไรน่าสนใจมากกว่าเมืองท่องเที่ยวในยุคปัจจุบันที่มีแต่ความวุ่นวาย

ต่อกันด้วยราศีที่ต้องการความเป็นธรรมชาติเพื่อเติมเต็มธาตุน้ำ ธาตุลม และธาตุดินไปพร้อมๆ กันจึงเหมาะกับการท่องเที่ยวป่าเขา เช่น ราศีตุลย์ ราศีเมษ ราศีมีน ที่เหมาะจะไปดูเทศกาลผีเสื้อที่อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน เพราะทุกครั้งที่อากาศร้อนจัดและแหล่งน้ำเริ่มแห้ง บรรดาผีเสื้อนานาชาติจะพากันมากินเกลือตามดินโป่งหรือแหล่งน้ำเฉอะแฉะมากมาย จนบางครั้งอาจจะพบการอพยพของฝูงผีเสื้อเป็นจำนวนมากที่อุทยานแห่งชาติแก่งกระจานแห่งนี้ ทำให้นอกจากจะได้เติมเต็มบรรยากาศจากธรรมชาติป่าเขาแล้ว คุณยังจะได้เห็นธรรมชาติของผีเสื้อนานาพันธุ์ ที่ทำให้คุณรู้สึกพิเศษกับประสบการณ์ใหม่ และสิ่งที่ไม่อาจพบเห็นได้ง่ายๆ จากแหล่งท่องเที่ยวอื่นๆ

ส่วนผู้ที่เกิดราศีพิจิก ราศีกรกฎ และราศีกุมภ์ ช่วงนี้เหมาะกับการเติมเต็มธาตุไฟ ธาตุน้ำด้วยการเดินทางไปยังประเทศที่เต็มไปด้วยวัฒนธรรมเพื่อเสริมเรื่องสุขภาพให้ดียิ่งขึ้น การรับประทานอาหารมื้อพิเศษในสถานที่ใหม่ๆ ซึ่งเราขอแนะนำให้คุณไปที่ประเทศแคนาดา เมืองแวนคูเวอร์ซึ่งเป็นจุดหมายที่นักท่องเที่ยวจะไปรวมตัวกันในช่วงฤดูใบไม้ผลิ เพราะจะได้ไปดื่มด่ำกับวัฒนธรรมอันโดดเด่น วิวทิวทัศน์ที่สวยงาม รวมถึงอาหารหลากหลายชนิด อีกทั้งช่วงนี้ยังเป็นช่วงที่บรรยากาศดีทำให้คุณสามารถเดินเล่นแบบสบายใจ หรือไปชมงานศิลปะสวยๆ ในแกลอรี่ ฟังเพลงเพราะๆ ดูงานอาร์ตทำมือ กินอาหารอร่อยที่หลากหลาย รวมถึงได้ไปสัมผัสวัฒนธรรมชุมชนของไชน่าทาวน์ที่ใหญ่ที่สุดในแคนาดาได้ด้วยเช่นกัน ซึ่งบรรยากาศดีๆ ในช่วงนี้จะช่วยเติมเต็ม 3 ราศีให้รู้สึกผ่อนคลาย มีความสบายใจ และได้เริ่มต้นสิ่งใหม่ๆ ในชีวิตได้อีกด้วย

สุดท้ายสำหรับสาวราศีที่เห็นทีจะต้องเติมเต็มพลังงานแสงอาทิตย์ และพลังงานที่ได้จากหาดทรายมาเติมธาตุไฟและความอบอุ่นให้กับตัวเอง คือ ราศีพฤษภ ราศีเมถุน และราศีธนู ช่วงนี้ถึงแม้คุณจะมีเวลาไม่มากนัก แต่ก็อยากให้จัดสรรเวลาเล็กๆ น้อยๆ ไปเยือนสถานที่ท่องเที่ยวใกล้บ้าน อย่างหาดนางรำหาดนางรอง ที่อยู่บริเวณท่าเรือฐานทัพเรือสัตหีบ เป็นหาดที่มีแหลมเล็กๆ สามารถเดินผ่านทะลุกันได้ทั้ง 2 หาด ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มีน้ำทะเลที่ใส หาดทรายสีขาว มีการดูแลความปลอดภัย และมีบรรยากาศที่หลากหลาย ทั้งความร่มรื่นและความสะดวกสบายที่คุณสามารถไปพักผ่อนระหว่างสัปดาห์ได้ เป็นการส่งท้ายหน้าร้อนอย่างสดชื่น ช่วยปรับทัศนคติและเติมพลังงานที่ดีให้กับตัวคุณได้

นำเสนอสิ่งต่างๆ ที่อยู่รอบตัวด้วยมุมมองใหม่ เพิ่มทางเลือกแรงบันดาลใจ ในการใช้ชีวิตสำหรับคนเมือง เทคโนโลยี ไลฟ์สไตล์ต่างๆ เสมือนคู่มือการใช้ชีวิตในเมืองหลวงที่ศิวิไลซ์ให้รื่นรมย์และสนุกกับการตามติดเทรนด์ สุดทันสมัยอยู่ตลอดเวลา