TOP

Mix your ideas, Match your styles สนุกไปกับการมิกซ์ไอเดียการแต่งบ้านอย่างมีระดับด้วย “GUBI” แบรนด์เฟอร์นิเจอร์ลักซ์ชัวรี่จากเดนมาร์ก

เปิดประตูต้อนรับคนรักการแต่งบ้านสไตล์นอร์ดิก กับแบรนด์ GUBI (กูบิ) แบรนด์ดีไซน์ระดับโลกจากประเทศเดนมาร์กที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ที่จะพาคุณสนุกไปกับการมิกซ์ไอเดียและค้นหาแรงบันดาลใจในการเลือกเฟอร์นิเจอร์จากแถบสแกนดิเนเวีย บนชั้น 2 ของโชว์รูม Norse Republics ซอยสุขุมวิท 49/11

GUBI มีจุดเริ่มต้นมาจากครอบครัวของ Jacob Gubi Olsen เมื่อปี ค.ศ. 1967 ด้วยความหลงใหลในงานดีไซน์ Jacob Gubi จึงได้สานต่องานของพ่อแม่ ดูแลบริษัทและนำวิสัยทัศน์อันสร้างสรรค์ของเขามาเนรมิตผลงานที่ทันสมัย เสาะหาความงามจากอดีตที่ถูกลืม รวมถึงการร่วมงานกับดีไซเนอร์ยุคใหม่เพื่อรังสรรค์ผลงานดีไซน์ที่สวยงามและกระตุ้นให้เกิดความรู้สึก จึงเห็นได้ว่าไม่ว่าจะเป็นเฟอร์นิเจอร์ โคมไฟ และของตกแต่งบ้านของ GUBI มีความหลากหลายและเป็นสากล ถ่ายทอดเรื่องราวประวัติศาสตร์อันยาวนานกว่าศตวรรษ สื่อถึงบุคลิกอันแตกต่างและก้าวล้ำสมัย ดังที่ Jacob Gubi กล่าวว่า “การออกแบบนั้นคือการค้นพบอัญมณีที่สวยงามและทำตามสัญชาตญาณของตนเอง เกิดมาจากการเดินทาง ค้นหา และศึกษาความงามจากอดีตและปัจจุบัน รวมถึงการเรียนรู้จากดีไซน์ที่มีความแปลกใหม่ฝีมือศิลปินคลื่นลูกใหม่”

ซึ่งได้ถูกคัดสรรมาเพื่อส่งต่อไอเดียและแรงบันดาลใจในการแต่งบ้านที่โชว์รูมนอร์ส รีพับบลิค อันมีคอนเซ็ปต์การตกแต่งที่ทำให้อาจลืมตัวไปว่ากำลังเดินช้อปอยู่ร้านเฟอร์นิเจอร์ แต่เหมือนกำลังก้าวเข้าไปอยู่ในอพาร์ทเมนต์เท่ๆ แห่งหนึ่งที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นเป็นกันเอง ด้วยการใช้สีสันสบายตาจับเฟอร์นิเจอร์และของแต่งบ้านของ GUBI มามิกซ์แอนด์แมตช์ไว้ในมุมห้องต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นห้องนั่งเล่น ห้องนอน หรือห้องทำงาน

โดยคุณวีกฤษฏิ์ พลาฤทธิ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท นอร์ส รีพับบลิค จำกัด ได้จัดปาร์ตี้เปิดบ้านต้อนรับแขกคนสำคัญ อาทิ ใหม่ ดาวิกา, สู่ขวัญ บูลกุล, วุ้นเส้น-วิริฒิพา, ต้าเหนิง กัญญาวีร์, กัปตัน ชลธร, พลอย หอวัง, วทานิกา ปัทมสิงห์ ณ อยุธยา, ธนวลัย วัชรพล, ญาณินท์ วีระไวทยะ, ธชล ขจรมาศบุษป์, พลอย ปิ่นแสง, มิลิน ยุวจรัสกุล, แสงแข เหมกมลเศรษฐ์, พรนภา เกียรติศรีชาติ, เจนสุดา ปานโต, พอล สิริสันต์, อธิชัย โปษยานนท์, นพปฎล พหลโยธิน, สรรพสิทธิ์ ฟุ้งเฟื่องเชวง, ทัตวร สุกัณศีล, สธน ตันตราภรณ์, ฯลฯ ให้ได้มาเพลิดเพลิดกับอาหารรสชาติเยี่ยมจาก เชฟชาลี กาเดอร์ เชฟมากฝีมือที่มาโชว์ลีลาการทำอาหารให้ดูกันสดๆ บริเวณชั้นล่าง

ก่อนจะย้ายขึ้นสู่ชั้น 2 ของโชว์รูม Norse Republics สุขุมวิท 49 แฟล็กชิปสโตร์แห่งใหม่เพื่อสนุกกับปาร์ตี้พร้อมชื่นชมผลงานไอคอนนิคพีซของ GUBI อย่าง เก้าอี้ บีเทิล (Beetle Chair) ออกแบบโดยแกมเฟรเตซิ (GamFratesi) ที่หยิบยกเอาตัวเต่าทองสี่ขามาเป็นแรงบันดาลใจรังสรรค์เก้าอี้วีเนียร์เคลือบเงาที่พนักพิงและตัวเก้าอี้ถูกเชื่อมต่อกันด้วยเหล็ก ดีไซน์ที่สนุกสนานของเก้าอี้สามารถเปลี่ยนวัสดุหุ้มได้ตามความชอบของแต่ละบุคคลในโอกาสต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นหุ้มด้วยผ้ากำมะหยี่หรือหนังหรือไม่หุ้มเลยก็ได้เพื่อสร้างบรรยากาศที่แตกต่าง

รวมไปถึง เก้าอี้ Pacha Chair (ปาชา) ฝีมือการออกแบบของดีไซเนอร์ระดับตำนานชาวฝรั่งเศส Pierre Paulin (ปิแอร์ โปแลง) รูปทรงที่โค้งมน แปลกตา และเป็นธรรมชาติของเก้าอี้ โอบรับสรีระของผู้นั่ง มอบความรู้สึกสบายและผ่อนคลาย ดูทันสมัยตอบโจทย์การใช้งานในชีวิตประจำวันในปัจจุบัน

ยังมี โคมไฟมัลติ-ไลท์ (Multi-Lite Pendant) ออกแบบโดย หลุยส์ ไวซ์ดอร์ฟ (Louis Weisdorf) สถาปนิกและนักออกแบบชาวเดนมาร์กที่สร้างสรรค์ผลงานอันเลื่องชื่อ ความล้ำของดีไซน์ในการใช้หลักการหักเหแสงและการใช้องค์ประกอบหลายๆ อย่างวางซ้ำๆ กัน จนเกิดการกระจายแสงกลายเป็นโคมไฟที่เรียบง่ายแต่ยากจะละสายตา

พร้อมเติมเต็มมนต์เสนห์ให้กับพื้นที่ในบ้านราวกับมีชีวิต และ โต๊ะ 2.0 ออกแบบโดย GUBI Design Team ที่ออกแบบให้ด้านบนโต๊ะเป็นวงกลมที่มีเส้นสายดูเรียบง่ายสะอาดตา ผสานการผลิตที่มีคุณภาพและความคงทนเพื่อให้ได้เฟอร์นิเจอร์ที่ตอบโจทย์ทั้งพื้นที่และยังเหมาะสำหรับการนำไปใช้ตกแต่งร่วมกับเฟอร์นิเจอร์ชิ้นอื่นๆ ของ GUBI เพื่อบรรยากาศที่คลาสสิกแบบร่วมสมัย

 

พบกับเฟอร์นิเจอร์และของแต่งบ้านจาก GUBI ได้แล้ววันนี้ ที่โชว์รูม Norse Republics ซ.สุขุมวิท 49/11

และสามารถสอบถามรายละเอียดและข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.norserepublics.com และ Instagram @norse_republics