TOP

รังสรรค์นิยามบทใหม่ของความลักซ์ชัวรี่ ในแนวคิด “Luxury is Space” ด้วยผลงานศิลปะแอนทีคจากทั่วโลก

ปัจจุบันศิลปะไม่ได้ถูกจำกัดเพียงแค่ภาพวาดจิตรกรรม ประติมากรรม หรือสถาปัตยกรรมเพียงเท่านั้น ความงดงามของศิลปะสามารถพบเห็นได้ในทุกๆ วัตถุรอบตัวเรา อาทิ ลวดลายบนแก้วน้ำ ลายพิมพ์บนเสื้อผ้า หรือบรรจุภัณฑ์ของสินค้า

เดอะ โมนูเมนต์ ทองหล่อ (THE MONUMENT THONGLO) แลนด์มาร์คแห่งใหม่ที่โดดเด่นที่สุดบนถนนทองหล่อด้วยสถาปัตยกรรม “Monolith” (โมโนลิธ) หนึ่งใน Sansiri Luxury Collection (แสนสิริ ลักซ์ชัวรี่ คอลเล็กชั่น) นำเสนอรสนิยมการอยู่อาศัยอันสง่างามกับปรัชญาด้านการออกแบบในทุกตารางนิ้วที่ได้รับแรงบันดาลใจจากงานดีไซน์ระดับโลก โดยได้คัดสรรเฟอร์นิเจอร์ลักซ์ชัวรี่และผลงานศิลปะแอนทีคจากทั่วทุกมุมโลกมาไว้ที่โครงการ อาทิ

แชนเดอเลียร์ (Chandelier) จากแบรนด์ LASVIT (ลาสวิท) ประติมากรรมเครื่องแก้วชั้นนำจากสาธารณรัฐเช็ก หนึ่งในแบรนด์ลักซ์ชัวรี่อันเป็นที่นิยมในหมู่ราชวงศ์ทั่วโลกที่สืบทอดเทคนิคงานคราฟท์ผลิตแก้วจากรุ่นสู่รุ่นมากว่า 200  ปี ผ่านผลงานการสร้างสรรค์ประติมากรรมจากแสงไฟที่ผลิตขึ้นโดยเฉพาะสำหรับแต่ละบุคคล (Bespoke lighting sculptures) ผลงานของลาสวิทเน้นความประณีต เพื่อส่งต่อความสุขผ่านผลงานอันงดงามของศิลปะเครื่องแก้ว และกลิ่นอายในสไตล์โบฮีเมียนให้กับคนทั่วโลก ลาสวิทได้ออกแบบแชนเดอเลียร์ที่โถงกลางล็อบบี้ขึ้นเป็นพิเศษโดยเฉพาะสำหรับ เดอะ โมนูเมนต์ทองหล่อ ออกแบบขึ้นเป็นพิเศษแบบ Tailor Made และใช้เทคนิคการเป่าแก้วขั้นสูงในการขึ้นรูป และนำมาประกอบโดยใช้ช่างฝีมือทั้งหมด ซึ่งถือเป็นผลงานระดับมาสเตอร์พีซหนึ่งเดียวในโลก โดยสร้างความจูงใจและเล่นกับความรู้สึกผ่านไฟที่ตอบสนองตามจังหวะดนตรีและการเคลื่อนไหวของผู้คนที่ยืนอยู่ด้านล่าง ถือว่าเป็นงานศิลปะชั้นยอดที่ได้สืบทอดภูมิปัญญาดั้งเดิมผสมผสานกับทักษะช่างฝีมือ (Craftsmanship) ความคิดสร้างสรรค์แรงบันดาลใจ จิตวิญญาณ และนวัตกรรมสมัยใหม่ เพื่อสรรสร้างผลงานที่แปลกใหม่ แต่ยังคงมนต์เสน่ห์ชวนให้หลงใหลและเพิ่มพูนสุนทรียะทางจิตใจอันมีคุณค่าและสะท้อนถึงอัตลักษณ์ของงานดีไซน์ร่วมสมัยได้อย่างแท้จริง

เมื่อเดินเข้ามายังห้อง playroom จะสะดุดตากับความสร้างสรรค์ของ Lollipop Pendant Glass ที่ได้รับเเรงบันดาลใจมาจากขนม Lollipop ผลงานจากลาสวิทถือเป็นผลงานศิลปะจากเครื่องแก้วที่กลั่นกรองผ่านการร้อยเรื่องราวและความถูกต้องแม่นยำจากกลาสเมกเกอร์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อส่งต่อความสุขผ่านผลงานอันงดงามของศิลปะเครื่องแก้วที่แบรนด์ LASVIT ตั้งใจพัฒนาเทคโนโลยีการเป่าด้วยมือ สร้างสรรค์เป็นผลงานศิลปะระดับมาสเตอร์พีซขึ้น

นอกจากนี้ยังมีการนำแกลเลอรี่งานศิลปะชิ้นหายากมาตกแต่งไว้ภายในโครงการให้ความรู้สึกเหมือนเดินอยู่มิวเซียมในทางต่างประเทศ ซึ่งผลงานศิลปะแต่ละชิ้นนับเป็นผลงานศิลปะแอนทีค (Antique) จากทั่วทุกมุมโลกซึ่งเป็นผลงานของศิลปินจากยุค 70’s, 80’s และ 90’s ที่ถ่ายทอดเรื่องราวสอดคล้องกับแนวคิดโครงการ ซึ่งไม่สามารถประเมินมูลค่าได้มาตกแต่งภายในพื้นที่ส่วนกลาง เพราะเราเชื่อว่า “บ้านเติมเต็มการอยู่อาศัย ศิลปะนั้นสามารถเต็มเติมจิตใจและสุนทรียะแห่งการอยู่อาศัย”

โดยคุณอู้ พหลโยธิน ประธานบริหารสร้างสรรค์ ได้เดินทางไปประมูลมาด้วยตนเองจากทั่วโลก อาทิ ประติมากรรมจัดวางแนว Abstract หลากมิติ ที่ชื่อ Maternity Abstract” จากยุค 70’s โดยศิลปินชาวอิตาเลียน Salvatore Gallo (ซัลวาโตเร กัลโล) และผลงานศิลปะทั้ง 2 ชิ้น ของ Tapon (ทาปอง) ศิลปินนักประพันธ์ชาวฝรั่งเศส ในช่วงหลังสงครามโลกครั้งที่ 2 รวมทั้งเครื่องแก้วเคลือบทอง Murano Gilded Glass ซึ่งรังสรรค์ขึ้นอย่างพิถีพิถันในเกาะมูราโนแห่งเวนิสที่มีเพียง 4 คู่ในโลกเท่านั้น

 

อาร์มแชร์จาก FENDI CASA (เฟนดิ คาซ่า) แบรนด์เฟอร์นิเจอร์ที่ต้องการตกแต่งบ้านให้ได้เสมือนการออกแบบเครื่องแต่งกายและเครื่องประดับ โดยนำเอา CERVA ARMCHAIR BY FENDI CASA อาร์มแชร์บุผ้าเบอร์กันดี ขาไม้ มาเป็นส่วนหนึ่งในการเนรมิตพื้นที่ส่วนกลางให้เป็นเสมือนห้องนั่งเล่นขนาดใหญ่  ผลิตโดยช่างฝีมือจากประเทศอิตาลี  คัดสรรแมททีเรียลที่ดีที่สุด ไม่ว่าจะเป็นผ้าหนังหรือไม้ โดยหลายขั้นตอนเป็นงานแฮนด์เมดที่ทำขึ้นอย่างประณีต พิถีพิถันและละเอียดอ่อน เลือกใช้สีและการเย็บที่เป็นเอกลักษณ์ เช่น การเดินตะเข็บหรือการดีไซน์อาร์มแชร์ที่ทางแบรนด์ได้ดีไซน์และผลิตด้วยเทคนิคพิเศษผสมผสานกับความประณีตของช่างฝีมือ ทำให้อาร์มแชร์ตัวนี้มีความโค้งมนที่สวยสมดุล โดดเด่นด้วยพนักพิงทรงสูงรองรับกับทุกอิริยาบทได้อย่างสบาย ดูแล้วรู้สึกสบายตา แฝงกลิ่นอายแห่งความเรียบหรูและทำให้อาร์มแชร์ตัวนี้มีคาแร็คเตอร์ที่แตกต่างอย่างมีระดับตามแบบฉบับเฟนดิ

 

ZENO LIGHT (ซีโน ไลท์) โซฟาสุดหรูภายใต้แบรนด์ FLEXFORM (เฟล็กซ์ฟอร์ม) อีกหนึ่งแบรนด์เฟอร์นิเจอร์ระดับไฮเอนด์สัญชาติอิตาเลียนที่ช่วยเสริมความมีชีวิตชีวาจากธรรมชาติให้กับคุณ แต่ยังคงไว้ซึ่งความหรูหราที่แตกต่างจากโซฟาตัวอื่น ภายในบรรจุด้วยขนห่านทำให้ที่นั่งและวางแขนนุ่มสบายอย่างที่สุด ออกแบบโดยอินทีเรียดีไซน์เนอร์ระดับโลกอย่าง อันโตนิโอ ซิเตริโอ (ANTONIO CITTERIO) องค์ประกอบในการจัดวางเฟอร์นิเจอร์ทุกชิ้นจากทั่วทุกมุมโลกที่อยู่ภายในโครงการนี้ล้วนสะท้อนทั้งความลักซ์ชัวรี่และความพิถีพิถัน ตลอดจนความมีวิสัยทัศน์ในการจัดวางเฟอร์นิเจอร์ชิ้นนั้นๆ

 

THE MONUMENT THONGLO (เดอะ โมนูเมนต์ ทองหล่อ) จึงนับเป็นสถานที่ที่ของแต่ละชิ้นเอื้อให้ผู้อยู่อาศัยใช้ชีวิตได้ง่ายขึ้น และเพิ่มสุนทรียภาพทางจิตใจของผู้อาศัย โดยคุณสามารถร่วมสัมผัสประสบการณ์แห่งการอยู่อาศัยเหนือระดับบนนิยาม LUXURY IS SPACE พร้อมบรรยากาศที่รื่นรมย์น่ายินดีจากสมบัติอันล้ำค่าจากรุ่นสู่รุ่นด้วยความหรูหรารูปแบบใหม่ผ่านพื้นที่โอ่โถงของคอนโดมิเนียม ที่ให้ประสบการณ์เสมือนบ้านเดี่ยว และมีความเป็นส่วนตัวสูงสุดที่ THE MONUMENT THONGLO (เดอะโมนูเมนต์ ทองหล่อ)