TOP

สานรักด้วยสองมือ พร้อมของขวัญสุดพิเศษ เติมเต็มช่วงเวลาดีๆ ให้กันใน “วันวาเลนไทน์”

สวัสดีเดือนแห่งความรัก! วันวาเลนไทน์ใกล้เข้ามาแล้ว เหมือนได้สัมผัสบรรยากาศอันอบอุ่น เต็มไปด้วยเรื่องราวดีๆ เหมาะเหลือเกินสำหรับการสารภาพรัก พัฒนาความสัมพันธ์ หรือเติมเต็มความรักให้แก่กัน บางคนคงกำลังจะมอบความรักให้ใครสักคน หรือวางแผนมอบของขวัญให้แก่กัน เพิ่มความหวานชื่นให้กับความรัก “ของขวัญ” ที่เปรียบเหมือนตัวแทนความรักและความรู้สึกของผู้ให้นั้น ไม่ว่าจะตุ๊กตาสุดน่ารัก ช็อกโกแลตแสนอร่อย หรือดอกไม้ช่อสวย จะดีกว่ามั้ยนะ หากได้สานรักด้วยสองมือเรา สร้างความประทับใจ จนยากเกินกว่าจะเลือนหายออกไปจากจิตใจ และมีช่วงเวลาสุดพิเศษไปพร้อมกัน ด้วยของขวัญที่เต็มไปด้วยความตั้งใจ ใส่ใจกับทุกรายละเอียด เพื่อทำให้ของขวัญแสนพิเศษนั้นมีเพียงชิ้นเดียวในโลก ไม่ซ้ำใคร และช่วยเพิ่มพูนความรักความรู้สึกดีๆ ให้แก่กัน อะราวด์คัดสรรมาฝาก สำหรับใครที่กำลังมองหาของขวัญดีๆ สักชิ้น จะมีอะไรบ้าง เลื่อนลงดูด้านล่างได้เลย!

 

Chocolate (ช็อกโกแลต)

มาเพิ่มความหวานให้กับชีวิตรัก ด้วยการมอบของขวัญเป็น “ช็อกโกแลต” ซึ่งมาแรงเป็นอันดับต้นๆ สำหรับการให้ของขวัญกันในวันวาเลนไทน์ เพื่อให้ความรักระหว่างคนสองคน ยังเต็มไปความหวานชื่นไม่เสื่อมคลาย เหมือนกับรสชาติของช็อกโกแลตที่อร่อยและหอมหวาน เพียงได้ลิ้มลองก็ช่วยให้รู้สึกดี หากให้ของขวัญเป็นช็อกโกแลตที่ทำขึ้นมาด้วยฝีมือตัวเองได้ ผู้รับต้องรู้สึกดีใจเอามากๆ เลยล่ะ เพราะแค่คิดว่าผู้ให้ใส่ความตั้งใจและความพยายามลงไปมากแค่ไหน กว่าจะออกมาเป็นช็อกโกแลตรูปร่างหน้าตาสวยงามได้ ผู้รับจะต้องหัวใจพองโต จนรู้สึกประทับใจไม่รู้ลืมเลย

อะราวด์ขอแนะนำ Veladi Workshop & Studio สถานที่สำหรับทำช็อกโกแลตสุดพิเศษ เปิดคลาสสอนสด “ปั้นกุหลาบช็อกโกแลต ธีมดอกกุหลาบเวียงพิงค์ By Wonderland Cafe (ครูเจมส์)” ที่ได้ไอเดียมาจากของขวัญยอดนิยมในช่วงวันวาเลนไทน์ นั่นคือ ดอกกุหลาบ และช็อกโกแลต ผสมผสานกันอย่างงดงาม สามารถมาฝึกฝนและเรียนรู้ รังสรรค์ของขวัญชิ้นพิเศษด้วยสองมือเรา แล้วมอบให้กับคนที่รัก สุขใจทั้งผู้ให้และผู้รับเลย

วันที่เปิดสอน: เสาร์ที่ กุมภาพันธ์ 64 และ อาทิตย์ที่ กุมภาพันธ์ 64 (เลือกเรียนรอบใดรอบหนึ่ง)

เวลา: 10.00 – 16.00 น.

ค่าลงทะเบียน: 4,900 บาท (รวมอุปกรณ์ อาหารกลางวัน และเครื่องดื่ม)

โทร: 064 247 0555, Facebook: Veladi workshop & studio

สถานที่เรียน: Veladi Workshop & Studio (บางลำพู เยื้องวัดบวรนิเวศ) 239/5 ถนนพระสุเมรุ แขวงตลาดยอด เขตพระนคร กรุงเทพฯ 10200

ปักหมุด: คลิก Google Maps

Photo Credit: Veladi Workshop & Studio


 

Diary (สมุดบันทึกความทรงจำ)

มาเพิ่มความสุขให้กับชีวิตรัก ด้วยการมอบของขวัญเป็น “ไดอารี่” ที่รวบรวมความทรงจำดีๆ เอาไว้มากมาย ถึงแม้จะเรียบง่าย แต่สร้างความประทับใจได้ไม่แพ้ของขวัญชิ้นอื่นๆ เลย ความรู้สึกของการได้เปิดไดอารี่ไปทีละหน้า นึกถึงภาพเรื่องราวต่างๆ สถานที่ต่างๆ ช่วงเวลาดีๆ ที่อยู่ในความทรงจำ ช่วยเติมเต็มความรัก พัฒนาความสัมพันธ์ให้ก้าวเดินไปข้างหน้ามากขึ้น สร้างความสุขในหัวใจ จนผู้รับจะจดจำไว้ตลอดไปเลย

อะราวด์ขอแนะนำ Yep Yep Handicraft สถานที่สำหรับทำไดอารี่สุดพิเศษ เปิดคอร์สสอนทำสมุดบันทึกความทรงจำหลากหลายคอร์ส ให้เข้าไปเรียนรู้ได้ โดยทางร้านแอบกระซิบทางอะราวด์มาว่า แนะนำให้ทำเป็น Scrapbook นะคะ เพราะเพิ่มเติมภาพถ่ายดีๆ เข้าไปได้เลย ช่วยทำให้เราเก็บความทรงจำได้อย่างครบถ้วน หากต้องการของขวัญวันวาเลนไทน์เป็นไดอารี่สวยๆ ที่มีเพียงเล่มเดียวในโลก ไม่ซ้ำกับใคร สามารถเข้าไปสร้างสรรค์ของขวัญชิ้นพิเศษขึ้นมาด้วยสองมือเราได้เลย

วันที่เปิดสอนเลือกวัน/เวลา ได้ตามสะดวก (นัดเรียนล่วงหน้าอย่างน้อย 2 วัน)

เวลา: 11.00 – 17.00 น.

ค่าเรียน: ตามคอร์สที่เลือก (รวมวัสดุและอุปกรณ์)

โทร: 083 031 1350, Facebook: Yep Yep Handicraft

สถานที่เรียน: Craft Creator (Emporium ชั้น โซน Imaginia622 ถนนสุขุมวิท แขวงคลองตัน เขตคลองเตย กรุงเทพฯ 10110

ปักหมุด: คลิก Google Maps 

Photo Credit: Yep Yep Handicraft


 

Accessories (เครื่องประดับ) 

มาเพิ่มความหวานให้กับชีวิตรัก ด้วยการมอบของขวัญเป็น “เครื่องประดับ” น่ารักๆ ที่สามารถสร้างความประทับใจเข้าไปได้อีก ด้วยการใช้เป็นไอเท็มคู่กันระหว่างคนสองคน ถึงแม้จะไม่หวือหวา แต่ช่วยทำให้ความรักมั่นคงมากยิ่งขึ้น เพราะสามารถเพิ่มเติมความแสนพิเศษด้วยการนำความชอบ หรือเรื่องราวของคนที่รัก มาใส่ไว้ในของขวัญได้ ผู้รับจะรับรู้ได้ถึงความเอาใจใส่ และความจริงใจ จนรู้สึกดีสุดๆ ไปเลย

อะราวด์ขอแนะนำ Craftfeteria สถานที่สำหรับทำเครื่องประดับสุดพิเศษ เปิดสอนวิธีทำของขวัญ Handmade หลากหลายรูปแบบ สำหรับคนที่มองหาไอเท็มคู่น่ารักๆ ขอแนะนำเป็นสร้อยข้อมือเชือก ที่สามารถเข้าไปใช้ฝีมือสร้างสรรค์ของขวัญชิ้นพิเศษขึ้นมาได้จากสองมือเรา ทั้งการเลือกวัสดุ เลือกสี เลือกขนาด ใช้ความใส่ใจทั้งหมดลงไป และมอบให้กับคนที่รักด้วยความภูมิใจได้เลย

วันที่เปิดสอนจันทร์ – อาทิตย์ (เปิดทุกวัน)

เวลา: 10.00 – 22.00 น.

ค่าใช้จ่าย: ตามวัสดุอุปกรณ์ของสินค้าแต่ละแบบ

โทร: 084 655 2484, Facebook: Craftfeteria

สถานที่เรียน: Craftfeteria (Siam Paragon ชั้น 3 โซน BeGift991 ถนนพระรามที่ 1 แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330  

ปักหมุด: Google Maps 

Photo Credit: Craftfeteria


 

เทียนหอม

มาเพิ่มความสดชื่นให้กับชีวิตรัก ด้วยการมอบของขวัญเป็น “เทียนหอม” ช่วยสร้างบรรยากาศอันแสนสุข ยามเมื่อกลิ่นหอมๆ จากเทียนหอมโชยมา ทำให้นึกถึงภาพความทรงจำในช่วงเวลาต่างๆ ที่เคยใช้เวลาร่วมกันได้ กลิ่นหอมที่รังสรรค์ขึ้นมาด้วยความรัก ความตั้งใจ กลายเป็นกลิ่นหอมเฉพาะตัวไม่เหมือนใคร จะโอบล้อมช่วงเวลาแสนมีค่ากับคนที่คุณรักเอาไว้ได้ดีเลย

อะราวด์ขอแนะนำ Sephira Studio สถานที่สำหรับทำเทียนหอมสุดพิเศษ เปิดคอร์สสอน “Home Aromatherapy” สำหรับเรียนรู้เทคนิค การผสมน้ำหอม ทั้งน้ำมันหอมระเหย และหัวน้ำหอม โดยสามารถเข้าไปใช้สองมือเรา รังสรรค์ของขวัญชิ้นพิเศษขึ้นมาอย่างสุดฝีมือ จนได้กลิ่นหอมที่เกิดจากความรักระหว่างกัน ทั้งความตั้งใจ และความทุ่มเท เหมาะสมสำหรับการมอบของขวัญพร้อมความรู้สึกดีๆ ให้กับคนที่รัก

วันที่เปิดสอน: 7, 11 และ 20 กุมภาพันธ์ 2564

เวลา: 09.30 – 15.00 น.

ค่าใช้จ่าย: 4,500 บาท (รวมอุปกรณ์ และอาหารกลางวัน)

โทร: 081 692 3783, Facebook: Sephira Studio

สถานที่เรียน: Sephira Studio (หลังโลตัสพระราม 3 เยื้องซอยสำนักงานเขต) 194/7 ซอยนนทรี แขวงช่องนนทรี เขตยานนาวา กรุงเทพมหานคร 10120

ปักหมุด: คลิก Google Maps

Photo Credit: Sephira Studio 


 

ผ้าปักด้วยมือ 

มาเพิ่มความพิเศษให้กับชีวิตรัก ด้วยการมอบของขวัญเป็น “ผ้าปักด้วยมือ” ที่สามารถออกแบบลวดลายสวยงามได้อย่างอิสระ ปักลงบนสิ่งของเครื่องใช้ได้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นผ้าเช็ดหน้า เสื้อผ้า กระเป๋าผ้า หรือหมวกใบเก่ง ล้วนแล้วแต่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว เป็นของขวัญที่มีเพียงชิ้นเดียวในโลก และไม่ซ้ำใคร มาจากการบรรจงสร้างด้วยความพยายาม ความทุ่มเท และความตั้งใจ จนผู้รับต้องรู้สึกมีความสุข ซาบซึ้งใจ ต่อความรักดีๆ ที่มีให้แก่กัน ถือเป็นของขวัญชิ้นพิเศษที่แสนมีคุณค่า สร้างความประทับใจได้ไม่รู้ลืม

อะราวด์ขอแนะนำ Doknommeaw Play สถานที่สำหรับเรียนรู้งานผ้าปักด้วยมือ เปิดเป็นคลาสสออนไลน์หลากหลายคลาส สอนวิธีปักผ้าแบบพื้นฐาน และปักผ้ารูปแบบต่างๆ สามารถไปฝึกฝนฝีมือ เสริมสร้างความคิดสร้างสรรค์ พร้อมเรียนรู้เทคนิคมากมาย จนมีผลงานออกมาสวยงามไม่เหมือนใคร นำไปสร้างเป็นของขวัญชิ้นพิเศษสำหรับมอบให้กับคนที่รักได้เลย

ค่าเรียน: คลาสละ 1,500 บาท (พร้อมอุปกรณ์ตามคลาสที่เลือก)

โทร: 085 117 5307 (ครูอ๋าย), Facebook: Doknommeaw Play

Photo Credit: Doknommeaw Play

___________________________________

เรื่องโดย วัลลภา รัตน์ภาวรรณ์

เหมือนจันทร์ ศรีสอาด