TOP

สเตเคชั่นผ่อนคลายใจกลางเมือง ณ โรงแรมสุดชิค “ซาแปง แบงค็อก’

ณ ใจกลางกรุงเทพฯ ย่านพระราม 6 บนถนนสายวัฒนธรรมที่เต็มไปด้วยเรื่องราวและเสน่ห์ของเมืองเก่า ได้หลอมรวมเอาความหลากหลายของการใช้ชีวิตเข้ากับความทันสมัยของวิถีคนเมืองยุคใหม่ได้อย่างลงตัว อีกทั้งยังเป็นที่ตั้งของสไตลิช โฮเทลสุดฮิป ขนาด 33 ห้องพัก ออกสำเนียงฝรั่งเศสว่า “ซาแปง” (Sapin) สื่อความหมายถึงต้นสน ที่เชื่อมโยงอดีตเคยเป็นโรงงานกระดาษผลิตจากไม้สน มาก่อนที่จะแปลงโฉมสู่โรงแรมระดับ 4 ดาวในปัจจุบัน

“โรงแรม ซาแปง แบงค็อก” พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ ด้วยบริการอันอบอุ่นเป็นกันเอง ตอกย้ำด้วยรางวัลโหวตมหาชน trip.com Rising Star Award 2024″ สำหรับโรงแรมเมืองยอดนิยม คุณภาพดี ที่ได้รับการโหวตสูงสุดจากนักท่องเที่ยวชาวจีน ทำให้ โรงแรม ซาแปง แบงค็อก เป็นที่รู้จักในกลุ่มนักท่องเที่ยวเอเชียอย่างรวดเร็ว และมีนักท่องเที่ยวเลือกมาปักหมุดเยี่ยมเยือนไม่ขาดสาย

สำหรับสไตล์อันโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ของสไตลิช โฮเทล แห่งนี้ ได้รับการออกแบบจากนักออกแบบชื่อดัง ชารีฟ ลอนา (Charif Lona) แห่งสตูดิโอ Act of Kindness ผู้อยู่เบื้องหลังผลงานการออกแบบระดับไอคอนิกมากมาย ที่ใช้หลักการผสมผสานศาสตร์อันหลากหลายบนโจทย์ของการนำสัญลักษณ์ต้นสน และสีเขียวหลายเฉดมาเป็นธีมสีหลักตามความหมายของโรงแรม สอดรับกับสีเอิร์ธโทนของงานไม้ มอบความรู้สึกอบอุ่นสบาย ๆ ราวกับได้แนบชิดธรรมชาติ รวมถึงเฟอร์นิเจอร์ทรงโมเดิร์นที่รับกันอย่างลงตัว ในแต่ละฟังก์ชันของพื้นที่ใช้สอยภายในโรงแรม ภายใต้ผลงานการออกแบบตกแต่งสุดยูนีค

งานปูนเปือยขัดเงาระหว่างทางเดิน เชื่อมสู่พื้นที่ส่วนกลาง ราวกับเป็นพื้นที่จัดแสดงงานศิลปะที่ดึงดูดสายตา โดดเด่นด้วยภาพเพนต์ผืนใหญ่บนผนังกำแพง เรียกรอยยิ้มไปพร้อมความฉงนสนเท่ห์ในคาแรกเตอร์การ์ตูนหน้าดาวที่มีชื่อเรียก Starbuzz ผลงานการคอลแลปส์สุดสร้างสรรค์โดยศิลปินชาวไทย “JMONS” ที่โลดแล่นพาจินตนาการออกเดินทางพร้อมเปิดประสบการณ์ใหม่ ๆ ให้กับแขกผู้เข้าพัก และเป็นอีกจุดหมายเช็กอินถ่ายภาพที่ต้องห้ามพลาด รวมไปถึงภาพวาดตกแต่งภายในโรงแรมอีกหลายภาพ นับเป็นแนวคิดในการส่งเสริมศิลปินที่มีความสามารถ ต่อยอดงานศิลปะได้อย่างสร้างสรรค์ 

เจ้าคาแรกเตอร์ Starbuzz หน้าดาวนี้ ได้รับการออกแบบโดยใช้คีย์สีคือสีเขียว ที่สอดรับไปกับบรรยากาศและสีที่เป็นหัวใจหลักของโรงแรม อีกทั้งยังเป็นส่วนหนึ่งของห้องสวีทใหม่ ที่ทางโรงแรมตกแต่งพิเศษนำเอาคาแรกเตอร์ Starbuzz มาเป็นตัวเอกเพียงห้องเดียว และยังเซอร์ไพรส์ด้วยตุ๊กตา Starbuzz ที่ยืนทักทาย รอผู้เข้าพักที่ต้องการเปิดประสบการณ์ใหม่ ๆ ผจญภัยในโลกของ Starbuzz ไปกับ ห้องพัก Starbuzz Suite 

นอกจากนี้ ทางโรงแรมยังเปิดตัวห้องสวีทอันโอ่โถง กว้างขวาง อีก 2 รูปแบบ นั่นคือ Sapin Suite และ Sapin Junior Suite การตกแต่งภายในด้วยดีไซน์ของผนังที่แตกต่าง อินสไปร์มาจากเส้นสายของต้นสน ห้องพักจะมีทั้งแบบ​ Earth tone ที่ใช้โทนสีแบบกลาง ๆ ตกแต่งเฟอร์นิเจอร์แบบเน้นสีเขียวตามความหมายของโรงแรม ไปจนถึงแบบ Grand Convenience Home Eco ห้องพักขนาดใหญ่ ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์จากไม้ทดแทนไม้ธรรมชาติ

อีกทั้งห้องน้ำยังให้ความรู้สึกผ่อนคลายด้วยอ่างอาบน้ำขนาดใหญ่ โซนชาวเวอร์ฝั่งบัวหน้ากว้าง และอ่างล้างหน้า 2 อ่าง สำหรับคู่รักที่ต้องใช้ห้องน้ำร่วมกัน พร้อมซิงก์อ่างล้างหน้าแบบยาวใช้วัสดุพรีเมียมจากหินอ่อนสีเขียวมอบความหรูหรา รับกับหินอ่อนสีครีมเชื่อมต่อพื้นไม้ภายในห้องนอน มอบความรู้สึกผ่อนคลายเสมือนพักผ่อนอยู่ที่บ้าน นอกจากนี้ยังมีห้อง Superior Queen, Superior Double room และ Deluxe ให้เลือกพักผ่อน โดยมีขนาดห้องเริ่มต้นที่ 22 – 48.5 ตารางเมตร พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ฟรี Wi-Fi และบริการบัทเลอร์ส่วนตัวสำหรับผู้เข้าพักห้องสวีท

อีกหนึ่งไฮไลท์ที่ซ่อนตัวอยู่ในโรงแรมสุดชิคแห่งนี้ Club Sapina Bangkok (คลับ ซาปิน่า) เป็นเสมือนบาร์ลับเน้นความเป็นส่วนตัวบนชั้น 4 มอบบริการแบบไพรเวท เอ็กซ์คลูซีฟสำหรับผู้เข้าพักในห้องสวีท รวมถึงผู้ที่ไม่ได้เข้าพักแต่ต้องการแฮงก์เอาต์แบบส่วนตัว ก็สามารถจองล่วงหน้าเพื่อรับบริการ เหมาะมากสำหรับการพบปะสังสรรค์ นั่งทำงานไปพร้อมจิบเครื่องดื่มเบา ๆ หรือจะจัดไพรเวท ปาร์ตี้ ที่นี่สามารถเนรมิตให้ได้ตามความต้องการ ท่ามกลางบรรยากาศการตกแต่งทันสมัยรับไปกับดีไซน์องค์รวมของโรงแรม โดยนำดีเอ็นเอของคำว่า Sapina นำมาเป็นต้นแบบไอเดียสู่คลับเล็ก ๆ ที่อบอวลไปด้วยบรรยากาศเป็นกันเอง .  

มื้ออาหารเช้า คลับ ซาปิน่า เสิร์ฟเมนู Breakfast แบบอะลาคาร์ทให้เลือกในทั้งสไตล์อเมริกันและเอเชีย และยังมีไลน์สลัด ขนมปัง เครื่องดื่มต่าง ๆ พร้อมบริการ Afternoon Tea ยามบ่ายเสิร์ฟอาหารว่างทานเล่นคาวหวาน ชา กาแฟ รวมถึงบริการเครื่องดื่มแบบ Free flow ในช่วงเย็น เปลี่ยนมู้ดให้เป็นบาร์แฮงก์เอาต์ยามค่ำ เอนจอยเครื่องดื่มซิกเนเจอร์หลากหลายทั้งแบบค็อกเทล ม็อกเทล ไวน์ เคล้าเสียงเพลงเร้าอารมณ์ ให้บริการตั้งแต่เวลา 14.00 น. – 23.00 น.

สำหรับมื้ออาหารเช้า กลางวัน เย็น ห้องอาหาร COCO LIMA BKK ที่เป็นทั้ง Cafe & Restaurant ภายใต้คอนเซปต์ International Food Twist Asian มอบความอร่อยในแบบอินเตอร์เนชั่นแนลเมนูแบบ all day dining ให้แขกที่เข้าพักและลูกค้าทั่วไปได้มารับประทานอาหารหลากเมนูตลอดวัน ณ บริเวณชั้นล็อบบี้ของโรงแรม

การตกแต่งภายในห้องอาหารด้วยสีสันสะดุดตาในสไตล์โมเดิร์น โดดเด่นหลากหลายด้วยเมนูแนะนำ ทั้งอาหารไทยและอินเตอร์เนชั่นแนลฟู้ด อาทิ เมนู Coco Lima Seafood Paella ข้าวผัดสเปนจานใหญ่ ที่เชฟคัดสรรวัตถุดิบอัดแน่นด้วยซีฟู้ดพรีเมียมรับประทานได้หลายคน หรือเมนู Phad Thai Goong Mae Nam เมนูผัดไทยกุ้งแม่น้ำ เส้นเหนียวหนึบรสชาติกลมกล่อมกำลังดี, เมนู Vongole Pasta พาสต้าหอยกาบหอมกรุ่น, Burger ที่มีความนุ่นฉ่ำทั้งไก่และเนื้อ รวมถึงเมนูเครื่องดื่มอย่าง Italian Soda หลากหลายรสชาติ, กาแฟแบบ Tropical Twist ให้ดื่มกันเย็น ๆ ดับร้อน หากคุณเป็นสายดื่มไวน์หรือเบียร์ที่ Coco Lima BKK ก็มีบริการเช่นกัน พร้อมเปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 08.30 น – 23.00 น 

อีกทั้งที่ตั้งของ โรงแรม ซาแปง แบงค็อก ยังใกล้จุดหมายท่องเที่ยวมากมาย ร้านอาหารท้องถิ่นรสเด็ด คาเฟ่ และแหล่งชอปปิงขึ้นชื่อด้วยการสัญจรที่สะดวกสบายอีกด้วย

 

📍 พิกัด: Hotel Sapin  ซอยรองเมือง 2, แขวงรองเมือง เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ

โทร. 06 9 3294 5322, 0 2215 4555

📧 อีเมล: info@hotelsapin.com

🌐 เฟซบุ๊ก: Hotel Sapin – Bangkok 

🌐 อินสตาแกรม: hotelsapin

🌐 เว็บไซต์: www.hotelsapin.com

เหมือนจันทร์ ศรีสอาด