TOP

ครั้งแรกของหัวหิน กับงาน ‘หัวหินเซิร์ฟและสเก็ตแจม’ การรวมตัวของกีฬาประเภทบอร์ดห้าชนิด 20-21 พ.ย. นี้

กิจกรรมส่งท้ายปี ที่จะนำภาพลักษณ์ใหม่ๆ มาสู่เมืองหัวหิน กับงาน “หัวหินเซิร์ฟและสเก็ตแจม” เป็นการรวมตัวของกีฬาประเภทบอร์ดทั้งห้าชนิด ได้แก่ เซิร์ฟบอร์ด, สเก็ตบอร์ด, เซิร์ฟสเก็ต, สกิมบอร์ด, และซัพบอร์ด (บอร์ดยืนพาย) โดยจะมีกิจกรรมอัดแน่น รวมถึง เวิร์คชอปจากมือโปร, เกมแข่งขันชิงรางวัล, คลาสเรียนโต้คลื่น, ความบันเทิงจากดีเจและศิลปินมากมาย อาทิ วงเยลโลว์แฟง ดีเจพิชชี่ ดีเจมังกร และอีกเกือบสิบดีเจ รวมถึงวงดนตรีที่จะมาสร้างความสนุกสนานให้กับงานนี้

หัวหิน…เมืองตากอากาศชายทะเล ที่มีความคลาสสิคเปี่ยมเสน่ห์มนต์ขลัง จุดหมายของนักพักผ่อนทั้งคู่รักและครอบครัวมักเลือกเดินทางมายัง “หัวหิน” ด้วยบรรยากาศสุดโรแมนติก มีบ้านพักโบราณงดงามหลายหลังริมทะเล แม้แต่โรงแรมและรีสอร์ตที่กระจายอยู่ทั่วเมืองหัวหิน รวมถึงแหล่งท่องเที่ยวตามธรรมชาติก็มีเสน่ห์เฉพาะตัว ในวันนี้ “หัวหิน” กลายเป็นจุดหมายอันดับต้นๆ ของคนทุกวัย ที่เลือกมาพักผ่อนไม่ว่าจะเป็นทริปสั้นๆ หรืออยู่ยาว ด้วยการเดินทางที่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ และยังสะดวกสบายด้วยเที่ยวบินต่างๆ สู่เมืองหัวหิน และล่าสุดกำลังจะเป็นเดสทิเนชั่นของผู้รักกีฬาเซิร์ฟและสเก็ต แสดงศักยภาพของเมืองหัวหินที่มีมากกว่าการพักผ่อนชายทะเล ยกระดับเป็นแหล่งท่องเที่ยวสำหรับกิจกรรมประเภทเหล่านี้แห่งใหม่ในเมืองไทย เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการกระตุ้นการท่องเที่ยวภายในประเทศ ไปพร้อมนำเสนอภาพลักษณ์ใหม่ของเมืองหัวหินผ่านกิจกรรมกีฬา

ด้วยทิศทางของคลื่นลมช่วงปลายเดือนตุลาคม ถึงมีนาคมของทุกปี ทำให้หน้าหาดหัวดอนของหัวหินเป็นจุดที่คลื่นลมเหมาะสำหรับการเล่นกิจกรรมโต้คลื่น และเมื่อต้นปี 2563 ครูเล็ก ภัทราวดี มีชูธน ได้เปิด สนามหัวหินสเก็ตพาร์ค เพื่อสาธารณประโยชน์ และไม่เก็บค่าใช้จ่ายใดๆ ให้เป็นสนามสเก็ตบอร์ดแห่งแรกและแห่งเดียวในหัวหิน เพื่อเด็กรุ่นใหม่ได้มีพื้นที่แสดงออกทางการกีฬาและกิจกรรมสร้างสรรค์ร่วมกัน

แนวคิดนี้นำมาสู่การจัดงาน “หัวหินเซิร์ฟและสเก็ตแจม” เป็นความร่วมมือระหว่างผู้จัดงาน กับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยสำนักงานประจวบคีรีขันธ์ และเทศบาลเมืองหัวหิน ที่กำลังจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 20-21 พฤศจิกายน 2563

โดย กิจกรรมวันแรกที่ 20 พฤศจิกายน จะจัดขึ้น ณ หัวหินสเก็ตพาร์ค ตั้งแต่เวลา 17.00 – 21.30 น. ไฮไลท์ของงานวันแรกนี้ จะเป็นการจัดกิจกรรมของบอร์ดสองชนิด ได้แก่ สเก็ตบอร์ด และ เซิร์ฟสเก็ต โดยจะมีสเก็ตบอร์ดทีมมืออาชีพจาก พรีดูซ (Preduce) มาสร้างความสนุกสนาน และแนะนำเทคนิคและทักษะต่างๆ ให้ผู้เข้าร่วมงาน และมีการแข่งขันชิงรางวัลมากมาย สำหรับสาวกเซิร์ฟสเก็ต หรือผู้ที่ไม่เคยลองสัมผัสกีฬาประเภทนี้ ก็สามารถมาทดลองแผ่นเซิร์ฟสเก็ตจากแบรนด์ชั้นนำหลายๆแบรนด์ เช่น YOW (เยา), Smoothstar (สมูธสตาร์), Slide (สไลด์) เป็นต้น และสามารถเรียนรู้เทคนิคเบื้องต้นในการเล่น โดยมีโปรเซิร์ฟสเก็ตในเมืองไทยมากหน้าหลายตาจะมาแชร์เทคนิค และความรู้ให้กับผู้ที่มาร่วมงาน

กิจกรรมวันที่ 21 พฤศจิกายน จะจัดขึ้น ณ หาดหัวดอน ตั้งแต่เวลา 9.00 – 23.30 น. โดยไฮไลท์ของงานจะเป็นการจัดกิจกรรมของบอร์ดสามชนิด ได้แก่ เซิร์ฟบอร์ด (การโต้คลื่น), สกิมบอร์ด, และซัพบอร์ด (บอร์ดยืนพาย) โดยจะมีการจัดคลาสเรียนโต้คลื่น มีบอร์ดทั้งสามชนิดให้เช่า และมือโปรของบอร์ดแต่ละประเภทที่จะมาแนะนำเทคนิคเบื้องต้น นอกจากนั้นแล้ว ทั้งสองวันยังมีกิจกรรมอื่นๆ และเกมชิงรางวัลอีกมากมายจากผู้มาออกบูธอีกหลายสิบบูธ ไม่ว่าจะเป็น แอร์เอเชีย, ริปเคิร์ล, สวนน้ำวานานาวา เป็นต้น

สำหรับผู้ที่สนใจเข้าร่วมงานสามารถดูรายละเอียดและโปรแกรมงานเพิ่มเติม ได้ที่ www.facebook.com/huahinsurfskatejam

โดยงานนี้ฟรี! ไม่เก็บค่าเข้างาน

 

——————————–

 

Photo Credit: HuaHin Skate Park และ เพจนายจรจัด

AROUND Magazine นิตยสารรายเดือน ที่นำเสนอสิ่งต่างๆ ที่อยู่รอบตัวด้วยมุมมองใหม่ เพื่อเพิ่มทางเลือก แรงบันดาลใจ ในการใช้ชีวิตสำหรับคนเมือง เทคโนโลยี ไลฟ์สไตล์ต่างๆ เพื่อตอกย้ำถึงความเป็นคู่มือการใช้ชีวิตในเมืองหลวงที่ศิวิไลซ์ให้รื่นรมย์และสนุกกับการตามติดเทรนด์ สุดทันสมัยอยู่ตลอดเวลา