TOP

เอ็กซ์คลูซีฟฉลองเปิดตัว ‘ไอซีเอ เจมแลป’ จับมือ แบรนด์แฟชั่นชื่อดัง MILIN สร้างสรรค์คอลเลกชันพิเศษ พร้อมแฟชั่นโชว์อัญมณีสุดตระการ

อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของวงการอัญมณีมาอย่างต่อเนื่อง ICA | GemLab (ไอซีเอ เจมแลป) ห้องปฏิบัติการ ผู้เชี่ยวชาญด้านอัญมณีและตรวจวิเคราะห์อัญมณี โดย มร.โอมาร์ วาฮิต ฮัตต้า กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไอซีเอ เจม ลาบอราเทอรี่ จำกัด ขอเปิดตัวอย่างเป็นทางการและฉลองความสำเร็จ จัดงานกาล่าดินเนอร์สุดหรู พร้อมจัดรันเวย์แฟชั่นโชว์คอลเลกชั่นพิเศษที่ออกแบบโดยแบรนด์ MILIN และเครื่องประดับจาก Beauty Gems, Prima Gold และ TAMAS และกิจกรรมประมูล แหวนมรกต ที่ทำจากมรกตน้ำงามสมบูรณ์ ผลงานมาสเตอร์พีซสุดเลอค่า เพื่อนำรายได้มอบให้ Gems Keep Giving” (GKG)  มูลนิธิเพื่อช่วยเหลือคนงานเหมืองแร่ โดยมีแขกผู้มีเกียรติและเหล่าเซเลบริตี้มาร่วมดื่มด่ำกับบรรยากาศแห่งค่ำคืนอันหรูหรามีระดับอย่างคับคั่ง ณ แกรนด์ ริเวอร์ไวด์ บอลรูม โรงแรมอวานี ริเวอร์ไซด์

มร.โอมาร์ วาฮิต ฮัตต้า กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไอซีเอ เจม ลาบอราเทอรี่ จำกัด หรือ ICA | GemLab กล่าวว่า “เพราะเครื่องประดับอัญมณีไม่ได้มีแค่มูลค่า แต่มีคุณค่าทางจิตใจ และมีเรื่องราวที่มีความหมายต่อผู้ครอบครอง ICA | GemLab ในฐานะห้องปฏิบัติการ ผู้เชี่ยวชาญด้านอัญมณีและตรวจวิเคราะห์อัญมณี ซึ่งเราเปรียบเสมือนผู้ที่ช่วยตรวจสอบ ค้นหา บันทึกคุณค่าความหมาย และรายงานส่งต่อให้กับเจ้าของอัญมณี ซึ่ง ICA | GemLab ได้สร้างความเชื่อมั่น และความไว้วางใจให้กับคู่ค้าในอุตสาหกรรมมาอย่างต่อเนื่อง ด้วยเหตุนี้จึงจัดงานเอ็กซ์คลูซีฟกาล่า ดินเนอร์ ฉลองการเปิดตัวอย่างเป็นทางการของ ICA | GemLab ห้องปฏิบัติการ ผู้เชี่ยวชาญด้านอัญมณีและตรวจวิเคราะห์อัญมณี โดยให้บริการตรวจสอบ และรับรองความเป็นของแท้ ของอัญมณีหรือพลอยสี ไม่ว่าจะอยู่ในรูปของพลอยดิบที่ยังไม่ผ่านการเจียระไน หรืออัญมณีอยู่ในตัวเรือนเครื่องประดับแล้วก็สามารถวิเคราะห์ได้ ทั้งความงดงามและคุณค่า ทางคุณสมบัติและองค์ประกอบทางเคมีของอัญมณี ด้วยห้องปฏิบัติการที่มีเครื่องมือเทคโนโลยีที่ทันสมัยล่าสุด และนักอัญมณีศาสตร์ผู้เชี่ยวชาญ ในการวัดและเปรียบเทียบค่าสีของอัญมณีด้วย “Colour Master Set” ที่มีมาตรฐานเพื่อแสดงถึงความพิเศษในอัญมณีเม็ดนั้นๆ สามารถตรวจสอบอัญมณีได้อย่างละเอียดแม่นยำ และระบุองค์ประกอบทางเคมี ระบุตะกอนทางภูมิศาสตร์เพื่อเปรียบเทียบหาแหล่งกำเนิด  พร้อมทั้งออกเอกสารใบรับรอง (Report) ที่ได้รับการยอมรับมาตรฐานสากล ซึ่งมีความโดดเด่นแตกต่างจากที่อื่น ด้วยรูปแบบใบรับรอง (Report) ระดับพรีเมียม โดยใช้วิธีการพิมพ์ UV บนกระดาษลามิเนตคุณภาพสูง พร้อมรหัสคิวอาร์โค้ด (QR Code) ที่เชื่อมต่อกับฐานข้อมูลออนไลน์ บรรจุซองพลาสติกชนิดพิเศษเพื่อความทนทาน พร้อมประดับกรอบหนังสุดหรู เพื่อการเก็บรักษาหรือโชว์ประกอบคู่อัญมณี เพิ่มมูลค่าทางจิตใจ”

โดยบรรยากาศภายในกาล่า ดินเนอร์ เต็มไปด้วยความหรูหราและเปล่งประกายระยิบระยับ ประดับประดาด้วยโทนสีแดงของทับทิม ซึ่งเปรียบเสมือนราชินีของอัญมณีสีแดง ก่อนจะตื่นตาตื่นใจกับแฟชั่นโชว์สุดอลังการจาก คอลเลกชั่น “Made in The Shade” คอลเลกชันพิเศษที่สร้างสรรค์เพื่องานนี้โดยเฉพาะ ด้วยฝีมือการออกแบบของดีไซเนอร์ชื่อดัง มิลิน ยุวจรัสกุล แห่งแบรนด์ MILIN โดยได้รับแรงบันดาลใจจากหลากหลายเฉดสีสันของอัญมณีทับทิม ซึ่งทับทิมเปรียบเสมือนราชินีอัญมณีสีแดง จึงเน้นการใช้โทนสีแดง สีชมพูบานเย็น เป็นโทนสีหลัก นำมาตัดกับคู่สีที่แสดงถึงความเปล่งประกาย และความน่าค้นหาของอัญมณีอย่าง สีขาว และ สีดำ โดยซิลลูเอท (Silhouette) ของคอลเลกชั่นนี้ เน้นรูปทรงมุมสามเหลี่ยม โดยเฉพาะช่วงล่างทรงกระโปรง โชว์เคิร์ฟของความเป็นเหลี่ยมมุม เหมือนกับรูปทรงของการเจียระไนอัญมณี เน้นการนำสายตาไปสู่ช่วงคอ เพื่อเน้นให้เครื่องประดับดูสวยโดดเด่นยิ่งขึ้น และมีการใช้โบว์ จับเครฟของชุดเป็นรูปริบบิ้น เสมือนกับการผูกโบว์กล่องของขวัญ สื่อถึงอัญมณีที่เปรียบเหมือนของขวัญล้ำค่า ที่มอบให้กับคนที่เรารักและห่วงใย แทนความรักและรู้สึกดีในทุกความสัมพันธ์ ไม่จำกัดเฉพาะคู่รัก คอลเลกชั่นนี้จึงมีชุดในหลากหลายรูปแบบ ทั้งชุดราตรี กางเกง ซึ่งเป็นการเฉลิมฉลองความเป็นผู้หญิงในหลากหลายรูปแบบเปรียบดั่งเฉดสีของอัญมณี รวมทั้งสิ้น 12 ชุด โดยสวมใส่มาพร้อมกับเครื่องประดับอัญมณีจากแบรนด์ Beauty Gems, Prima Gold และ TAMAS ซึ่งเป็นอัญมณีที่ได้รับการตรวจวิเคราะห์ และได้รับเอกสารใบรับรอง (Report) จาก ICA | GemLab  ฟินาเล่โดย ดาวิกา โฮร์เน่ อวดโฉมสร้อยคอทับทิมประดับเพชร จากแบรนด์ Beauty Gems โดดเด่นด้วยทับทิม น้ำหนักรวม 125 กะรัต มูลค่ารวมกว่า 150 ล้านบาท ก่อนจะเข้าสู่ช่วงไฮไลต์ของงาน ที่ให้แขกผู้เกียรติได้ร่วมกิจกรรมประมูลเพื่อการกุศล ซึ่งมีของนำมาร่วมประมูล ได้แก่ เครื่องประดับอัญมณีทรงคุณค่า ที่เป็นของสะสมหายากจาก ICA | GemLab โดยมีชิ้นไฮไลต์คือ แหวนมรกต ที่ทำจากมรกตสีเขียวสดใสน้ำงามสมบูรณ์ ขุดค้นพบที่แหล่งกำเนิดในประเทศโคลอมเบีย น้ำหนัก 12.8 กะรัต ตัวเรือนประดับล้อมเพชร 132 เม็ด มูลค่า 10 ล้านบาท รวมถึง ชุดจากแฟชั่นโชว์ภายในงาน คอลเลกชั่น Made in The Shade จากแบรนด์ MILIN โดยจะนำรายได้หลังหักค่าใช้จ่าย มอบให้แก่มูลนิธิ “Gems Keep Giving” (GKG) มูลนิธิเพื่อช่วยเหลือคนงานเหมืองแร่ที่ประสบภัย นับเป็นค่ำคืนที่อบอวลไปด้วยความอบอุ่น และเต็มไปด้วยสีสันจากเครื่องประดับอัญมณี

 

MILIN

 

คอลเลกชั่น Made in The Shade

 

เครื่องประดับที่นำมาประมูลภายในงาน

แหวนมรกต อัญมณีสะสมหายากจาก ICA | GemLab ซึ่งทำจากมรกตสีเขียวสดใสน้ำงามสมบูรณ์ ขุดค้นพบที่แหล่งกำเนิดในประเทศโคลอมเบีย น้ำหนัก 12.8 กะรัต ตัวเรือนประดับ ล้อมเพชร 132 เม็ด มูลค่า 10 ล้านบาท

เครื่องประดับสำหรับแฟชั่นโชว์

 

Beauty Gems

Mina (มีนา) ความรัก

สร้อยคอทับทิมประดับเพชร เปรียบดั่งตัวแทนความสวยงามของความรักของหญิงสาว ที่ปรารถนาให้ผู้คนรอบข้างมีความสุข ประกอบด้วย เพชร น้ำหนักรวม 57 กะรัต พลอยทับทิม น้ำหนักรวม 125 กะรัต 18K  White Gold น้ำหนักรวม 68 กรัม  มูลค่า 150 ล้านบาท

Jye (ใจ) ชัยชนะ

สร้อยคอทับทิมประดับเพชร เปรียบดั่งตัวแทนของชัยชนะ ประกอบด้วย เพชร น้ำหนักรวม 19 กะรัต พลอยทับทิม น้ำหนักรวม 14 กะรัต ทองคำขาว 18K White Gold น้ำหนักรวม 70 กรัม 18K Yellow Gold น้ำหนักรวม 5 กรัม มูลค่า 25 ล้านบาท

Le Sourire (เลอ-ซู-คลี-เย) รอยยิ้ม

สร้อยคอทับทิมประดับเพชร เปรียบดั่งตัวแทนรอยยิ้มที่มาจากความสุข ตกผลึกกลายเป็นความสวยงามของความรัก ประกอบด้วย เพชร น้ำหนักรวม 75 กะรัต พลอยทับทิม น้ำหนักรวม 109 กะรัต ทองคำขาว 18K White Gold น้ำหนักรวม 86 กรัม

Latisha (ลาทิชา) ความสุข

สร้อยคอทับทิมประดับเพชร เปรียบดั่งตัวแทนของความสุข ถูกเรียงร้อยเจียรไนผ่านอัญมณีที่งดงามอย่างลงตัว ประกอบด้วย เพชร น้ำหนักรวม 62 กะรัต พลอยทับทิม น้ำหนักรวม 96 กะรัต ทองคำขาว 18K White Gold น้ำหนักรวม 74 กรัม

Tanya (ธัญญา) เทพธิดา

สร้อยคอทับทิมประดับเพชร เปรียบดั่งตัวแทนของความงดงาม ความสง่างาม อ่อนหวานดุจเทพธิดา ประกอบด้วย เพชร น้ำหนักรวม 73 กะรัต พลอยทับทิม น้ำหนักรวม 93 กะรัต 18K Yellow Gold น้ำหนักรวม
19กรัม แพลตตินัม น้ำหนักรวม 111 กรัม

Mira (มิรา) ความอุดมสมบูรณ์

สร้อยคอทับทิมประดับเพชร เปรียบดั่งตัวแทนของความอุมสมบูรณ์ ความมั่งคั่ง ประกอบด้วย เพชร น้ำหนักรวม 66 กะรัต พลอยทับทิม น้ำหนักรวม 64 กะรัต 18K White Gold น้ำหนักรวม 108 กรัม

Amy (เอมี่) สุดที่รัก

สร้อยคอทับทิมประดับเพชร เปรียบดั่งตัวแทนของความสวยงามของงดงามของหญิงผู้เป็นที่รัก ประกอบด้วย เพชร น้ำหนักรวม 56 กะรัต พลอยทับทิม น้ำหนักรวม 143 กะรัต 18K White Gold น้ำหนักรวม 120 กรัม

 

TAMAS

Yonshakudama Fireworks

เข็มกลัดเพชรประดับทับทิม ดีไซน์โดยแรงบันดาลใจจากพลุที่ใหญ่ที่สุดในโลก ที่งานเทศกาล Katakai-Matsuri ซึ่งจัดขึ้นในเมือง Katakai จังหวัด Nigata ประเทศญี่ปุ่น โดยพลุที่ใหญ่ที่สุดนี้เมื่อถูกยิงขึ้นบนท้องฟ้า จะมีลักษณะเป็นรูปมงกุฎสายนํ้าประดับด้วยดอกไม้สีแดง ซึ่งเมื่อนำมาออกแบบเป็นเข็มกลัด ได้มีการใช้ทับทิมสีแดงเป็นการตัดทอนรายละเอียดของดอกไม้สีแดง ส่วนเส้นที่ทำจากเนื้อทองและเพชร แทนรายละเอียดของส่วนของมงกุฎพลุ

DNA of New Gen Feminine

เครื่องประดับเพชรและทับทิมชุดนี้ ได้รับแรงบันดาลใจมาจากสายใยของโครงสร้าง DNA ที่ได้มีการนำมาตัดทอนและออกแบบเพื่อผู้หญิงยุคใหม่ โดยใช้ ทับทิมสีแดง เพื่อสื่อถึงความงามของผู้หญิง ส่วน เพชร และตัวเรือนที่ถูกออกแบบมาให้มีลักษณะคล้ายกับสายใย DNA เพื่อแสดงถึงตัวตน เปรียบเสมือนกับว่าความสวยงามของผู้หญิงที่ถูกสะท้อนมาจากภายใน

 

Corset of Victorian

เครื่องประดับชุดนี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากลูกไม้ และคลอเซ็ตของชุดในยุควิคตอเรีย โดยตัวสร้อยคอมีการไล่ระดับของตัวเรือน และพลอยในลักษณะเดียวกับรูปแบบของชุด และผลิตโดยช่างฝีมือที่เก็บรายละเอียดของเครื่องประดับทุกจุด เปรียบเสมือนงานตัดเย็บชุดสมัยวิคตอเรียที่มีความประณีตสูง

Prima Gold

Grand Lotus Collection

เครื่องประดับทองคำ ชุดนี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก “ดอกบัว” รังสรรค์โดยถ่ายทอดความงดงาม ผ่าน ทองคำบริสุทธิ์ 99.9 เปอร์เซ็นต์ (24K) ผสมกับอัญมณีล้ำค่าได้อย่างลงตัว สร้อยคอ มูลค่า 959,000 บาท, ต่างหู มูลค่า 240,000 บาท และแหวน มูลค่า 102,000 บาท

 

ร่วมค้นหาความหมายและคุณค่าของอัญมณีที่ครอบครอง พร้อมส่งต่อมรดกแห่งคุณค่าทางจิตใจ ได้ที่ ICA | GemLab ห้องปฏิบัติการ ผู้เชี่ยวชาญด้านอัญมณี และผู้นำด้านนวัตกรรมเทคโนโลยีการวิจัย และตรวจวิเคราะห์อัญมณี สำนักงานใหญ่ ชั้น 6 อาคารจิวเวลรี่เทรดเซ็นเตอร์ ถนนสีลม กรุงเทพฯ เปิดให้บริการ วันจันทร์ – วันศุกร์ เวลา 10.00 น.- 18.00 น. สอบถามเพิ่มเติม โทร. 02-630-0001 และ www.icagemlab.com

 

 

 

AROUND Magazine นิตยสารรายเดือน ที่นำเสนอสิ่งต่างๆ ที่อยู่รอบตัวด้วยมุมมองใหม่ เพื่อเพิ่มทางเลือก แรงบันดาลใจ ในการใช้ชีวิตสำหรับคนเมือง เทคโนโลยี ไลฟ์สไตล์ต่างๆ เพื่อตอกย้ำถึงความเป็นคู่มือการใช้ชีวิตในเมืองหลวงที่ศิวิไลซ์ให้รื่นรมย์และสนุกกับการตามติดเทรนด์ สุดทันสมัยอยู่ตลอดเวลา