TOP

ฉลอง 20 ปี ‘ISSEY MIYAKE WATCH’ เปิดตัวไอเทมใหม่สุดพิเศษ รุ่น ELLIPSE Series

ฉลองยิ่งใหญ่กับ 20 ปีแห่งความสำเร็จของ ISSEY MIYAKE WATCH Project นาฬิกาแบรนด์ดีไซน์ระดับโลกจากประเทศญี่ปุ่น พร้อมเปิดตัวนาฬิกาซีรี่ย์ล่าสุด “ELLIPSE” (อิลิพซ์) ผลงานการออกแบบของ นาโอโตะ ฟูคาซาวะ (Naoto Fukasawa) หนึ่งในนักออกแบบระดับโลก ที่กลับมาร่วมถ่ายทอดความงดงามแห่งงานดีไซน์ครั้งใหม่ในรอบ 10 ปี เพื่อโอกาสพิเศษนี้โดยเฉพาะ หลังจากเคยฝากผลงาน รุ่น GO Series ที่ได้รับเสียงตอบรับอย่างท้วมท้น รวมถึง รุ่น TWELVE และ TWELVE 365 Series ที่ยังคงฮอตฮิตในเหล่าบรรดาแฟนคลับที่ชื่นชอบงานสร้างสรรค์และมีสไตล์จนถึงปัจจุบัน

 

ISSEY MIYAKE WATCH Project เปิดตัวมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 2001 โดยนำสไตล์มินิมัลลิสต์มาตีความใหม่ได้อย่างไม่รู้จบ ผ่านการคอลลาบอเรชั่นกับดีไซเนอร์ และนักออกแบบระดับโลกมากมายหลากหลายสาขานับแต่นั้นมา เพื่อสร้างสรรค์ผลงานนาฬิกาอันเป็นเสมือนงานศิลป์ จากศิลปินชื่อดังบนข้อมือหลากหลายซีรี่ย์ ถ่ายทอดจิตวิญญาณของแบรนด์ ISSEY MIYAKE ผ่านแนวความคิดและกระบวนการออกแบบเฉพาะตัวของดีไซเนอร์แต่ละคน และจะยังคงเดินหน้าสานต่อการสร้างสรรค์ผลงานนาฬิการ่วมกับนักออกแบบชั้นนำ ในการสรรสร้างนำคุณค่าใหม่ๆ มาสู่ชีวิตประจำวันของผู้คนต่อไป

“ELLIPSE” Series ได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบมาจากดีไซน์ของวงรี ที่เป็นรูปทรงเรขาคณิตอันละเอียดอ่อนและมีเอกลักษณ์ ด้วยแนวคิดแบบมินิมอลที่สะท้อนความงามผ่านทุกองค์ประกอบอย่างพิถีพิถัน ดีไซน์ที่เรียบง่ายอย่างมีรสนิยม ผสานความสมบูรณ์แบบและความหรูหรา ให้กับชีวิตประจำวันของผู้สวมใส่ 

 

อิลิพซ์ คืออะไร?

อิลิพซ์ หรือ วงรี สามารถวาดขึ้นโดยใช้วงของเชือกที่ดันให้ตึง เพื่อจะนำปลายปากกาหรือดินสอ ลากไปรอบๆ จุดโฟกัสสองจุดที่แยกห่างจากกัน ยิ่งทั้งสองจุดโฟกัสอยู่ห่างกันมากเท่าไหร่ ความยาวของรูปทรงวงรีก็จะยิ่งมีมากขึ้น แต่หากทั้งสองจุดโฟกัสยิ่งอยู่ใกล้กัน ก็จะกลายเป็นรูปทรงวงกลมมากขึ้นเท่านั้น นาฬิกา ELLIPSE Series ออกแบบขึ้นด้วยรูปทรงที่โดดเด่นของวงรี ซึ่งระยะห่างของสองจุดโฟกัสถูกกำหนดขึ้น จากแกนกลางฟังก์ชั่นโครโนกราฟของกลไกภายใน 

 

“อิลิพซ์ หรือ วงรี เป็นรูปทรงเรขาคณิตที่ซับซ้อนและละเอียดอ่อน ให้ความรู้สึกหรูหรา อบอุ่น และนุ่มนวลมากกว่ารูปทรงวงกลม ทรงกลมของตัวเรือนในนาฬิกาส่วนใหญ่ทั่วไปมีพื้นฐานมาจากการเคลื่อนที่เป็นวงกลมของเข็มนาฬิกา แม้ใครจะคิดว่าวงรีเป็นรูปทรงที่พบเห็นได้ในบรรดานาฬิกาทั่วไป แต่ก็กลับหายากอย่างน่าประหลาดใจ ด้วยเหตุผลนี้เช่นกัน ซีรี่ย์ ELLIPSE ผสมผสานการออกแบบอย่างพิถีพิถัน ที่ทำให้เกิดความสมดุลระหว่างรูปทรงคลาสสิกการเดินของเวลาเป็นวงกลม และเส้นโค้งดีไซน์วงรีของตัวเรือนอย่างเป็นธรรมชาติและลงตัว ด้วยรูปทรงที่โดดเด่นด้วยเส้นสายเฉียบคม เรียบง่าย แต่ละเอียดอ่อนนี้เอง ที่จะสร้างเสน่ห์ให้กับนาฬิการุ่นนี้”  นาโอโตะ ฟูคาซาวะ กล่าว 

-⌚️-

 

ELLIPSE Series

นาฬิการุ่น ELLIPSE Series นี้มาพร้อมกัน 4 แบบ ทั้งแบบที่มาพร้อมฟังก์ชั่นโครโนกราฟ และแบบสามเข็ม รุ่นปกติมาในตัวเรือนสีเงิน หน้าปัดสีขาว แมทช์เข้ากับสายเมช นอกจากนั้นอีก 2 แบบที่มีความพิเศษ คือ รุ่นลิมิเต็ด อิดิชั่น เพื่อเฉลิมฉลองครบรอบ 20 ปี ที่มาในตัวเรือนสีทอง หน้าปัดสีขาว แมทช์กับสายหนังสีดำ พร้อมกับโลโก้ครบรอบ 20 ปีบนฝาหลัง

ดีไซน์รูปทรงที่โดดเด่นของวงรี บริสุทธิ์ สง่างาม และเป็นเอกลักษณ์เฉพาะ

ตัวเรือนที่ออกแบบด้วยแนวคิดแบบมินิมอล ขัดแต่งอย่างงดงาม ถ่ายทอดความเรียบง่ายของหน้าปัด

ด้านหลังของนาฬิการุ่น ลิมิเต็ด อิดิชั่น แต่ละเรือนจะมีโลโก้ครบรอบ 20 ปี

-⌚️-

 

ISSEY MIYAKE

Watch Project 20th Anniversary

รหัสรุ่น : NYAN001Y

ตัวเรือน : สเตนเลสสตีล

สายนาฬิกา :  สเตนเลสสตีล

การกันน้ำ : 3 บาร์ (30 เมตร)

ประเทศผู้ผลิต : ญี่ปุ่น

ขนาด : (12-6H) 45 mm x (3-9H) 41.4 mm x (Thickness) 9.9 mm

-⌚️-

 

รหัสรุ่น : NYAP001Y 

ตัวเรือน : สเตนเลสสตีล

สายนาฬิกา :  สเตนเลสสตีล

การกันน้ำ : 3 บาร์ (30 เมตร)

ประเทศผู้ผลิต : ญี่ปุ่น

ขนาด : (12-6H) 41 mm x (3-9H) 37.6 mm x (Thickness) 8.2 mm

-⌚️-

 

รหัสรุ่น : NYAN703Y / 20th Limited Edition

ตัวเรือน : สเตนเลสสตีล (เคลือบสีทอง)

สายนาฬิกา :  สายหนัง

การกันน้ำ : 3 บาร์ (30 เมตร)

ประเทศผู้ผลิต : ญี่ปุ่น

ขนาด : (12-6H) 45 mm x (3-9H) 41.4 mm x (Thickness) 9.9 mm

-⌚️-

 

รหัสรุ่น : NYAP703Y / 20th Limited Edition

ตัวเรือน : สเตนเลสสตีล (เคลือบสีทอง)

สายนาฬิกา :  สายหนัง

การกันน้ำ : 3 บาร์ (30 เมตร)

ประเทศผู้ผลิต : ญี่ปุ่น

ขนาด : (12-6H) 41 mm x (3-9H) 37.6 mm x (Thickness) 8.2 mm

-⌚️-

 

นาโอโตะ ฟูคาซาวะ

นักออกแบบผลิตภัณฑ์

เกิดที่จังหวัดยามานาชิในปี 1956 เคยร่วมงานกับ Seiko Epson และ ID (ปัจจุบันเป็น IDEA San Francisco) และจัดตั้งสำนักงานของ IDEO ในโตเกียว ฟูคาซาวะออกมาก่อตั้ง NAOTO FUKASAWA DESIGN ในปี 2003 และสร้างชื่อเสียงในด้านออกแบบที่ทรงอิทธิพลและปรัชญา ที่แสดงถึงความรู้สึกของมนุษย์ ฟูคาซาวะได้ออกแบบให้กับแบรนด์และบริษัทชั้นนำระดับโลกหลายแห่ง และครอบคลุมไปในหลากหลายสาขา ตั้งแต่อุปกรณ์อิเล็คทรอนิกส์ที่มากด้วยรายละเอียด ไปจนถึงเฟอร์นิเจอร์ พื้นที่การออกแบบภายใน และงานสถาปัตกรรม ฟูคาซาวะได้รับรางวัลด้านการออกแบบมากมาย และได้รับการยกย่องจาก Royal Designer for Industry (Royal Society of Arts) รวมถึงเป็นเจ้าของรางวัล Isamu Noguchi Award ในปี 2018 ปัจจุบันฟูคาซาวะดำรงตำแหน่งศาสตราจารย์ที่มหาวิทยาลัย Tama Art และเป็นภัณฑารักษ์ของ The Japan Folk Crafts (พิพิธภัณฑ์หัตถกรรมพื้นบ้านญี่ปุ่น)

สัมผัสนาฬิกา “ELLIPSE” Series เรือนจริงได้ที่งาน Siam Paragon Watch Expo 2021 บริเวณ Fashion Hall, 1/F

ตั้งแต่วันที่ 18 มิถุนายน – 11 กรกฎาคม 2564

หรือสนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทรคาเดโร ไทม์: โทร. 0 2163 0555

เหมือนจันทร์ ศรีสอาด