TOP

เติมความเย็นฉ่ำรับซัมเมอร์ ด้วยเมนู “ข้าวแช่” สำรับเอกแห่งฤดูร้อนที่พร้อมบริการส่งตรงถึงบ้าน!

Happy Summer Home Delivery เติมความเย็นฉ่ำรับซัมเมอร์ในช่วง Work from Home เก็บตัวหนีไวรัสด้วยเมนู “ข้าวแช่” สำรับเอกแห่งฤดูร้อนที่พร้อมบริการส่งตรงถึงบ้าน!

 

 

Sala Thai

โรงแรมโนโวเทล สุวรรณภูมิ แอร์พอร์ต

โทร. 0 2131 1111 ต่อ 1750

สัมผัสความสดชื่นไปกับ “ข้าวแช่” เมนูสุดคลาสสิคของคนไทย ที่พร้อมเสิร์ฟให้คุณได้ลิ้มรสความหอมสดชื่นคลายร้อนเพียงปีละครั้ง โดยฝีมือการปรุงของเชฟบังอร หัวหน้าครัวไทย ที่ได้นำข้าวหอมมะลิมาหุงสุก และบรรจงขัดข้าวให้ขึ้นเงา แล้วนำไปแช่กับน้ำลอยดอกมะลิอบควันเทียน พร้อมเครื่องเคียงถึง 9 อย่าง ได้แก่ กะปิชุบไข่ทอด, ปลาช่อนหวานผัดแห้ง, หัวไชโป๊ผัดหวาน, หัวไชโป๊ผัดไข่, หมูฝอย, เนื้อฝอย, หอมยัดไส้ปลาชุบแป้งทอด, พริกหยวกสอดไส้หมูกุ้งและไข่เค็ม ที่ผ่านการปรุงอย่างพิถีพิถันตามตำรับไทย พร้อมผักสดที่ถูกแกะสลักอย่างปราณีตสวยงาม ไว้รับประทานเป็นเครื่องเคียง ให้คุณได้สัมผัสความสดชื่นไปกับเมนูสุดพิเศษนี้ ที่บรรจุลงในตะกร้าหวายอย่างสวยงามมีเอกลักษณ์ เหมาะสำหรับการเปลี่ยนรสชาติเพื่อคลายร้อนในวันหยุด หรือส่งเป็นของฝากสำหรับญาติผู้ใหญ่อันเป็นที่เคารพรัก ก็รับประกันความประทับใจ


 

 

ร้านอาหารทับขวัญ นนทบุรี

ทับขวัญ รีสอร์ท

ถนนนนทบุรี 1 อ.เมืองนนทบุรี

โทร. 0 2969 1200

อิ่มอร่อยชุ่มฉ่ำใจไปกับสำรับจากภูมิปัญญาดั้งเดิมของบรรพบุรุษ ในช่วงอุณหภูมิร้อนระอุของเมืองไทย ด้วย “ข้าวแช่” ตำรับชาววัง ที่รังสรรค์จากวัตถุดิบชั้นเลิศ ผสานความพิถีพิถันแห่งกรรมวิธีการปรุงสูตรเฉพาะ สืบทอดสูตรจากโบราณมาถึงปัจจุบัน หอมชื่นใจด้วยเมล็ดข้าวหุงสุกเรียวยาว ที่แช่มาในน้ำลอยดอกชมนาดปลอดสารพิเศษ ที่ปลูกอยู่ตรงริมรั้วของรีสอร์ท อบร่ำด้วยควันเทียนหอมอีกชั้นหนึ่ง จนได้กลิ่นหอมเหมือนใบเตยผสมข้าวใหม่ รับประทานคู่กับสำรับเครื่องเคียงโอชารส ไม่ว่าจะเป็น ลูกกะปิ, หมูหวานฝอย, ไชโป๊ผัดไข่, หัวหอมยัดไส้, พริกหยวกยัดไส้หมูและกุ้งสับ, ปลาช่อนแดดเดียว แนมผักเคียงที่ตกแต่งอย่างประณีตสวยงามตามตำรับไทย อย่าง ต้นหอมสด, กระชาย, แตงล้าน, มะม่วงดิบ และ พริกชี้ฟ้าสด ก็ยิ่งช่วยเติมความครบรสให้กับมื้อพิเศษของคุณยิ่งชุ่มฉ่ำชื่นใจ


 

 

เสน่ห์จันทน์

Glasshouse @Sindhorn

อาคารสินธร ถ.วิทยุ

โทร. 0 2650 9880

ร้อยเรื่องราว…ต้นตำรับแห่งสำรับไทย ที่ผสานรสชาติและความงามเข้ากับวัตถุดิบชั้นดี รังสรรค์เมนูข้าวแช่เพื่อเติมความสดชื่น และสร้างสมดุลให้กับร่างกายในช่วงหน้าร้อนนี้ ด้วยสูตรตำรับไทยโบราณรสชาติครบรส พิเศษด้วยข้าวสวยหุงสุกกำลังดี เม็ดร่วนเรียงสวยไม่มียางด้วยวิธีการแบบโบราณ ดับกระหายและสดชื่นไปด้วยกลิ่นหอมเย็นจากดอกมะลิและดอกชมนาด ที่ลอยมาในน้ำบริสุทธิ์ให้กลิ่นหอมชื่นใจ พร้อมความพิเศษด้วยน้ำแข็งทำจากน้ำลอยดอกไม้ ที่ช่วยคงกลิ่นหอมของดอกไม้และควันเทียนเอาไว้ได้อย่างไม่เจือจาง มาพร้อมเครื่องเคียงอันหลากหลายที่มีรสชาติเค็มและหวานนำ เช่น พริกหยวกสอดไส้ ที่ใช้กุ้งสับและหมูสับติดมันผสมบดกับสามเกลอ จนได้รสที่เข้มข้น และเนื้อสัมผัสที่นุ่มนวล, ลูกกะปิ ที่ผัดกะปิเข้ากับหัวกะทิน้ำตาลมะพร้าวและปลาช่อนจนเหนียว ชุบไข่ผสมแป้งและทอดจนได้สัมผัสกรอบนอกนุ่มใน ส่วน ปลายี่สนผัดหวาน ที่หารับประทานได้ยากและมีราคาสูง ก็ถูกนำมาย่าง นึ่ง และอบ ปรุงรสหวานเค็ม ผัดจนเหนียว และปั้นเป็นลูกกลมๆ พอดีคำ ตามด้วย ไชโป๊ผัดหวาน ที่หวานนวล กรอบ และอีกไฮไลท์ของเซ็ต คือ ไข่แดงเค็มกรอบปั้นกลม ขนาดพอดีคำ ชุบแป้งทอดให้รสสัมผัสกรอบนอกมันใน ที่อร่อยเพลินจนลืมอิ่ม


 

 

Jim Thompson A Thai Restaurant

พิพิธภัณฑ์บ้านจิม ทอมป์สัน

ซอยเกษมสันต์ 2 ปทุมวัน

โทร. 0 2612 3601

สัมผัสมนต์เสน่ห์เมนูคลายร้อนแบบไทย ด้วย “เซ็ตข้าวแช่” ในแบบของจิม ทอมป์สัน ที่คัดสรรวัตถุดิบชั้นยอด ผ่านกระบวนการปรุงตามตำรับและวิธีโบราณ เพื่อให้คงรสชาติดั้งเดิมอย่างแท้จริง ด้วยเอกลักษณ์ที่โดดเด่นเฉพาะตัว คือ “ข้าวเสาไห้ 2 สี” แช่มาในน้ำลอยดอกมะลิที่อบร่ำค้างคืน ด้วยควันจากเทียนหอมตำรับโบราณ เสิร์ฟพร้อมเครื่องเคียงตำรับชาววังรวม 7 อย่าง ได้แก่ ลูกกะปิชุบแป้งทอด ที่นำกะปิคุณภาพพิเศษมาโขลกคลุกเคล้ากับกระชายและเครื่องปรุง แล้วปั้นเป็นลูกขนาดพอดีคำ, พริกหยวกสอดไส้ ที่อัดแน่นไปด้วยไส้กุ้งและไก่สับ อีกทั้งยังมีหอมแดงสอดไส้ ขนาดเต็มคำด้วยเนื้อปลาช่อนแดดเดียวโขลกละเอียดรสกลมกล่อม, ปลาเค็มชุบแป้งทอด จากเนื้อปลาอินทรีย์เค็มผสมไก่บดและไข่ขาว, ไชโป๊ผัดหวาน รสชาติละมุนลิ้น, ปลายี่สนผัดหวาน ที่นำไปผัดกับหอมเจียวจนแห้งกำลังดี และ พริกแห้งสอดไส้ ที่ใช้พริกมันบางช้าง และปลาช่อนแห้ง มาผัดกับหัวหอมแดงจนได้รสหวานตัดเค็ม ครบเครื่องด้วยผักแนมและผลไม้สด ก่อนปิดท้ายด้วยเมนูของหวานยอดนิยม อย่าง ข้าวเหนียวมูนใบเตยมะม่วง มาในเซ็ตที่มีให้เลือกถึง 2 แบบ 2 ราคา และพิเศษด้วย Gift Set ราคา 1,350 บาท ที่บรรจุมาในปิ่นโตลายไทย ห่อด้วยผ้าไหมที่มีลายเป็นเอกลักษณ์ของ จิม ทอมป์สัน ที่ไม่ว่าใครได้รับก็ต้องประทับใจอย่างแน่นอน

 

*****************

เรื่อง: กนกวรรณ พานทอง

ที่มา: AROUND MAGAZINE

AROUND Magazine นิตยสารรายเดือน ที่นำเสนอสิ่งต่างๆ ที่อยู่รอบตัวด้วยมุมมองใหม่ เพื่อเพิ่มทางเลือก แรงบันดาลใจ ในการใช้ชีวิตสำหรับคนเมือง เทคโนโลยี ไลฟ์สไตล์ต่างๆ เพื่อตอกย้ำถึงความเป็นคู่มือการใช้ชีวิตในเมืองหลวงที่ศิวิไลซ์ให้รื่นรมย์และสนุกกับการตามติดเทรนด์ สุดทันสมัยอยู่ตลอดเวลา