TOP

Klook เผย 3 กิจกรรมเที่ยวไทยยอดฮิต ตอบรับเทรนด์ไทยเที่ยวไทย ในช่วงวันหยุดชดเชยสงกรานต์ 4-7 กันยายน 63

Klook แพลตฟอร์มการจองกิจกรรม และบริการด้านการท่องเที่ยวชั้นนำของโลก เผยลิสต์กิจกรรมและผลิตภัณฑ์ท่องเที่ยว ที่ได้รับความนิยมสูงสุดจากนักท่องเที่ยวชาวไทย 3 ลำดับแรก ได้แก่ บัตรเข้ากิจกรรมท่องเที่ยว, แพ็คเกจโรงแรม และบริการเช่ารถ โดยมียอดจำนวนนักท่องเที่ยวไทย ที่เข้ามาเลือกชมกิจกรรมท่องเที่ยวต่างๆ ในไทยเพิ่มสูงขึ้นถึงเกือบร้อยเปอร์เซ็นต์ ตอบรับการกระตุ้นนโยบายให้คนไทยเที่ยวเมืองไทยจากรัฐบาลเป็นอย่างดี 

 

Klook เผย Top 3 กิจกรรมไทยยอดฮิต 

จากข้อมูลและสถิติภายในระบบของ Klook ชี้ให้เห็นว่า หลังจากสถานการณ์แพร่ระบาดของไวรัสโควิด19 ในประเทศไทย ที่มีทิศทางดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง ประกอบกับนโยบายกระตุ้นการท่องเที่ยวของภาครัฐ ส่งผลให้ตั้งแต่ช่วงเดือนกรกฎาคม-สิงหาคมที่ผ่านมา ตัวเลขของผู้เข้ามาเลือกชมกิจกรรมท่องเที่ยว ได้ตัดสินใจซื้อ และจองกิจกรรมเที่ยวไทยสูงขึ้นอย่างมีนัยยะสำคัญ โดยมีตัวเลขของผู้เข้ามาเลือกชมกิจกรรมท่องเที่ยวสูงขึ้นถึงเกือบ 100% เมื่อเทียบกับตัวเลขผู้เข้ามาเลือกชมกิจกรรมท่องเที่ยว ในระหว่างเดือนพฤษภาคม-มิถุนายน 2563 โดยนักท่องเที่ยวไทยมีความกระตือรือร้น และต้องการออกเดินทางท่องเที่ยวเพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะในช่วงวันหยุดยาว ซึ่งเทรนด์ความสนใจของลูกค้าคนไทยที่ใช้งาน Klook มีแนวโน้มในการค้นหา เลือก และจองกิจกรรมท่องเที่ยว รวมถึงแหล่งท่องเที่ยวในสถานที่ที่เริ่มไกลมากขึ้น จากในช่วงเดือนพฤษภาคม-มิถุนายน ที่นักท่องเที่ยวไทยจะให้ความสนใจกับแหล่งท่องเที่ยวและจุดหมายระยะใกล้ เช่น พัทยา, หัวหิน แต่ในช่วงเดือน กรกฎาคม-สิงหาคม ที่ผ่านมา เทรนด์การค้นหา เลือก และจองกิจกรรมท่องเที่ยวเริ่มไปยังจุดหมายที่ไกลขึ้น อย่างเช่น ภูเก็ต, สมุย, เชียงใหม่ เป็นต้น ซึ่งนับเป็นสัญญาณที่ดีของการฟื้นตัวการท่องเที่ยวไทย ทั้งนี้ Klook ยังได้เปิดเผยต่อไปว่า ในช่วงก่อนวันหยุดยาวชดเชยสงกรานต์ ระหว่างวันที่ 4-7 กันยายน 2563 นี้ นักท่องเที่ยวชาวไทย ได้มีการเข้ามาค้นหาและเลือกชมกิจกรรมท่องเที่ยว ผ่านแอปพลิเคชัน Klook กันอย่างคึกคัก โดย 3 กิจกรรมหรือผลิตภัณฑ์ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมสูงสุดในช่วงเวลานี้ ได้แก่ 

 

อันดับ 1 บัตรเข้ากิจกรรมท่องเที่ยว

กิจกรรมที่ได้รับความนิยมสูงสุดบนแพลตฟอร์ม Klook ก็คือ บัตรเข้ากิจกรรมท่องเที่ยวต่างๆ หลังจากที่คนไทยเริ่มรู้สึกผ่อนคลาย และมองหากิจกรรมการท่องเที่ยว โดยเฉพาะ ‘กลุ่มครอบครัว’ ที่มีเด็กๆ ซึ่งต้องอดทนกักตัว และไม่ได้ไปโรงเรียนในช่วงที่การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด19 เมื่อสถานการณ์เริ่มคลี่คลาย กลุ่มครอบครัวจึงมองหากิจกรรมที่สามารถทำให้เด็กๆ ได้ออกไปเปิดหูเปิดตา และได้มีเวลาแห่งความสุขระหว่างครอบครัวด้วยกันอีกครั้ง ดังนั้น กิจกรรมที่ได้รับความนิยมบน Klook จึงมักเป็นแหล่งท่องเที่ยวสำหรับครอบครัวที่มีหลายเจเนอเรชั่น และเป็นกิจกรรมที่ผู้ประกอบการได้ให้ความสำคัญ และยกระดับมาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัย ให้เป็นไปตามมาตรฐาน SHA (Amazing Thailand Safety & Health Administration) ที่รัฐบาลกำหนด กิจกรรมท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยม ได้แก่ สวนน้ำวานา นาวา หัวหิน, ปราสาทสัจธรรม พัทยา และ อันเดอร์วอเตอร์เวิลด์ พัทยา เป็นต้น นอกจากนั้น ยังพบว่าแหล่งท่องเที่ยวทางทะเล ก็เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน เช่น ทัวร์ดำน้ำตื้นที่เกาะพีพี, อ่าวมาหยา จากภูเก็ต หรือ ทัวร์ล่องเรือชมพระอาทิตย์ตกดินที่กระบี่ เป็นต้น

 

แพ็คเกจโรงแรมและเวาเชอร์โรงแรม

เมื่อการท่องเที่ยวไทยเริ่มฟื้นตัว แพ็คเกจโรงแรมต่างๆ ก็กลับมาได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวไทยอีกครั้ง โดยบนแอพพลิเคชั่น Klook ได้รวบรวมเอาดีลส่วนลดแพ็คเกจโรงแรม และเวาเชอร์ส่วนลดมาให้บริการลูกค้า ทั้งนี้ดีลโรงแรมที่ได้รับความสนใจนั้น จะเป็นรูปแบบเวาเชอร์หรือคูปองส่วนลด นับเป็นเทรนด์ใหม่ของการจองโรงแรม เพราะลูกค้าได้รับความคุ้มค่าและมีความยืดหยุ่นในการใช้งานสูง โรงแรมที่ได้รับความนิยมบน Klook นั้น จะเน้นไปทางโรงแรมห้าดาว หรือโรงแรมบูทีคที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ซึ่ง Klook ไม่เพียงนำเอาส่วนลดเฉพาะห้องพักมามอบให้กับลูกค้าเท่านั้น แต่ยังรวมเอาบริการเสริมต่างๆ ของโรงแรมมามอบเป็นสิทธิพิเศษให้กับลูกค้าอย่างเต็มที่ อาทิ เวาเชอร์โรงแรมหัวหิน แมริออท รีสอร์ทและสปา ซึ่งเป็นเวาเชอร์ส่วนลดสำหรับห้องพัก สปา & อาหารและเครื่องดื่ม, โรงแรม สยาม แอท สยาม ดีไซน์ โฮเต็ล พัทยา พร้อมบริการอัปเกรดห้องพักฟรี ชุดน้ำชายามบ่าย และบุฟเฟ่ต์ซีฟู้ดบาร์บีคิวมื้อค่ำ และ โรงแรม เลอ เมอริเดียน เขาหลัก รีสอร์ต แอนด์ สปา พร้อมอาหารเช้าและอาหารค่ำ 1 คอร์สสำหรับ 2 คน เป็นต้น

 

 

บริการเช่ารถ

เนื่องจากในช่วงเวลานี้ คนไทยเริ่มมองหาแหล่งท่องเที่ยว หรือสถานที่ที่อยู่ไกลออกไป และต้องเดินทางโดยเครื่องบิน ดังนั้น บริการรถเช่า จึงเป็นบริการการท่องเที่ยวที่ตอบโจทย์ และได้รับความนิยมในกลุ่มนักท่องเที่ยวที่เดินทางโดยเครื่องบิน และมองหารถเช่าราคาคุ้มค่าเพื่อใช้เดินทางในจังหวัดท่องเที่ยวนั้นๆ ทั้งนี้ Klook ได้เตรียมบริการจองรถเช่าไว้ครอบคลุมถึง 16 เมืองท่องเที่ยวยอดฮิต ได้แก่ กรุงเทพมหานคร, เชียงใหม่, ภูเก็ต, เกาะสมุย, เชียงราย, อุดรธานี, สุราษฎร์ธานี, น่าน,​ กระบี่,​ หาดใหญ่, ขอนแก่น, นครศรีธรรมราช, อุบลราชธานี, ลำปาง, หัวหิน และ นครพนม

 

ถึงแม้สถานการณ์แพร่ระบาดของไวรัสโควิด19 ที่ผ่านมา จะทำให้คนรักการท่องเที่ยวต้องเผชิญกับข้อจำกัดหลายๆ อย่าง ที่ทำให้แผนการเดินทางต้องยกเลิกหรือเปลี่ยนแปลงไป แต่อย่างไรก็ตามข้อจำกัดและความลำบากต่างๆ ที่เราได้เผชิญนั้น ก็ทำให้ได้เรียนรู้ และทำให้เห็นถึงคุณค่า และความหมายของการท่องเที่ยวมากยิ่งขึ้น ในวันนี้ที่สถานการณ์เริ่มผ่อนคลาย และแหล่งท่องเที่ยวรวมถึงกิจกรรมท่องเที่ยวต่างๆ พร้อมเปิดเพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวแล้ว Klook พร้อมเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างแรงบันดาลใจ และทำให้คุณได้กลับไปมีความสุขกับการเดินทางท่องเที่ยวอีกครั้ง

 

สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ www.klook.com หรือแอพพลิเคชั่น Klook เพื่อค้นหากิจกรรมที่น่าสนใจเพิ่มเติม เพราะโลกรอคอยให้คุณออกไปค้นหา 

เหมือนจันทร์ ศรีสอาด