TOP

เปิดตัวร้านอาหาร ควัน (Kwann) เรื่องราวการประกอบอาหารด้วยถ่านไม้ การรมควัน และจิตวิญญาณแห่งความเป็นไทย

พบกับการเดินทางครั้งใหม่ที่จะนำพาคุณเข้าสู่ยุคสมัยแห่งการผสมผสาน ความคิดสร้างสรรค์ แต่ยังคงไว้ซึ่งต้นตำหรับอาหารไทย กับการเปิดตัวของ ร้านอาหาร ควัน (Kwann)” ที่พร้อมเปิดให้บริการแล้ววันนี้ โดย คิงส์ตัน โฮเทลส์ กรุ๊ป (Kingston of Hotels Group) “ควัน (Kwann)สร้างนิยามใหม่ให้กับประสบการณ์การรับประทานอาหารของทั้งชาวไทย และนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ด้วยเมนูที่ได้รับการผสมผสานของศาสตร์และศิลป์ และการให้ประสบการณ์ที่มีสไตล์ในบรรยากาศที่เป็นกันเอง

ควัน (Kwann) คือ การหลอมหลวมของมรดกทางวัฒนธรรม และการดูแลรักษาแบบร่วมสมัย โดยการนำเสนอและชูเอกลักษณ์ของวัตถุดิบพื้นบ้านไทยชั้นเยี่ยมด้วยการนำเสนอเมนูอาหารเลิศรสที่ผสมผสานประเพณีดั้งเดิมและความทันสมัยได้อย่างลงตัว ด้วยเทคนิคการทำอาหารโดยใช้ไฟ ถ่านไม้ และการรมควัน ที่เติมชีวิตชีวาให้กับอาหารทุกจาน ตั้งแต่เมนูอาหารคลาสสิกที่ได้รับการปรุงแต่งใหม่ ไปจนถึงเมนูใหม่ที่ได้รับการรังสรรค์ที่ท้าทาย อาหารแต่ละจานจึงบอกเล่าเรื่องราวถึงความเป็นไทยที่พาย้อนระลึก ถึงวิธีการประกอบอาหาร แบบไทยโบราณและตำหรับอาหารที่สืบทอดจากรุ่นสู่รุ่น ส่วนประกอบสำคัญเหล่านี้ได้ถูกถ่ายทอด ออกมาสู่จานอาหารที่เปี่ยมไปด้วยความสนุก สุขใจ และความมีชีวิตชีวาผ่านเปลวไฟทุกลุกโชนของการประกอบอาหาร แต่ละจานได้อย่างดีเยี่ยม

เริ่มด้วยอาหารว่างอย่าง ขนมทองพลุปูซอสแกงใต้ ที่นำเสนอความกลมกล่อม เสิร์ฟคู่กับใบชะพลู ตามด้วยอาหารเรียกน้ำย่อยอย่าง น้ำตกลิ้นวัวไทยวากิวรมควัน ที่ให้ความสดชื่นจากสมุนไพรไทยนานาชนิดและข้าวคั่ว ที่ให้ความลงตัวของเนื้อสัมผัสและรสชาติได้เป็นอย่างดี

 

ตามติดด้วยเมนูจากเตาย่าง อกเป็ดรมควันซอสฮอยซินเสิร์ฟพร้อมเครื่องเครียงตามฤดูกาล ให้รสชาติและกลิ่นหอม ควันถ่านจากเป็ดย่างซอสฮอยซินสูตรเฉพาะของควัน โดยเมนูจานหลักนี้สามารถรับประทานได้ทั้งในรูปเป็ด ครึ่งตัวและเต็มตัว โดยอาหารจานนี้จะนำพาทุกท่านไปสู่การเดินทางใหม่ผ่านเครื่องเทศหลากหลายชนิดในประเทศไทย พลาดไม่ได้กับ น้ำพริกตาแดงเห็ดย่าง รสชาติแห่งความร้อนแรง แต่ยังสามารถรับประทานได้อย่างเพลิดเพลิน ทานพร้อมกับผักสดและผลไม้ตามฤดูกาล ตบท้ายด้วยเมนูของหวานอย่าง บาส์กชีสเค้กขนมหม้อแกง เสิร์ฟคู่กับ ไอศกรีมมะพร้าวเผา ที่สามารถผสมผสานวัตถุดิบไทย และต่างชาติได้อย่างลงตัว

 

เติมเต็มประสบการณ์การรับประทานอาหารให้พิเศษยิ่งขึ้น ด้วยเครื่องดื่มรมควันที่ให้คุณได้เลือกสรรส่วนผสม ที่คุณต้องการ และด้วยประสบการณ์บาร์เทนเดอร์มือฉมัง ให้คุณได้รับเครื่องดื่มที่ลงตัว นอกจากนี้ยังมีเครื่องดื่มอีกมากมาย ที่นำเสนอรสชาติและเทคนิคการใช้ควันในการปรุงแต่ง และยังมีสาโทและไวน์ภูเขาไฟนานาชนิดให้คุณได้ลองลิ้ม ชิมรสกันอีกด้วย

ร้านอาหาร ควัน (Kwann)
โรงแรม นีสา กรุงเทพ (Nysa Hotel Bangkok) 73/7-8 ซอย สุขุมวิท 13 คลองเตยเหนือ วัฒนา กรุงเทพ 10110
เวลาทำการ ทุกวัน 18:00 – 23:00 น. สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสำรองที่นั่งได้ที่ 020-796-988
Email: reservation@kwannrestaurant.com

ชลธิช วรรณอุบล I บรรณาธิการดิจิทัล