TOP

Bistro Mekong สัมผัสประสบการณ์แห่งการผสมผสานรสชาติของลุ่มน้ำโขง

จากที่ราบสูงทิเบตไหลผ่านเมียนมาร์ ไทย ลาว สู่กัมพูชา และเข้าเขตประเทศเวียดนาม คือการเดินทางของแม่น้ำโขง ที่ก่อให้เกิดความอุดมสมบูรณ์และความหลากหลายทางชีวภาพ พร้อมเรื่องราวแห่งวิถีชีวิต วัฒนธรรม และรสชาติของแต่ละท้องที่ เมื่อนำมาผสมผสานกันแล้ว จึงเกิดเป็นรสชาติที่แปลกใหม่ และเต็มไปด้วยเรื่องราวที่น่าค้นหา  

ร้าน “บิสโทร แม่โขง” ใน Spice Garden บนถนนมูลเมือง ซอย 5 ย่านเมืองเก่าเชียงใหม่ ชวนคุณมาสัมผัสกับรสชาติความหลากหลายของอาหารเอเชียในแถบประเทศลุ่มน้ำโขง อันได้แก่ ไทย เมียนมาร์ เวียดนาม กัมพูชา และลาว ที่รังสรรค์ด้วยเทคนิคการปรุงอาหารแบบฝรั่งเศส โดยฝีมือของ เชฟทิว รากรินทร์ Head Chef อาหารไทยจาก Spice Alley ในเมืองซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย ผู้มีมาตุภูมิอยู่ที่จังหวัดเชียงราย หนึ่งในจังหวัดที่แม่น้ำโขงไหลผ่าน 

เชฟทิวนำเมนูที่เคยได้รับรางวัลจากร้านแม่โขง ในซิดนีย์ มาสร้างสรรค์ผสมผสานกับรสชาติของลุ่มน้ำโขง โดยมีเมนูไฮไลต์ ได้แก่ “บั๋นหมี่รีมิกซ์” ที่เปลี่ยนจากขนมปังบาแกตต์เป็นเครปฝรั่งเศสเนื้อนุ่ม เสิร์ฟมากับหมูกรอบ ปาเต และผักท้องถิ่นดอง, เมนู “เนื้อเคนซิงตัน” ที่ตั้งชื่อตามต้นกำเนิดของร้านในซิดนีย์ เป็นเมนูเนื้อเวลลิงตันที่เสิร์ฟมาในแป้งเปาะเปี๊ยะ พร้อม Tomato Coconut Chutney เครื่องจิ้มสไตล์อินเดีย นอกจากนี้ยังมีอีกหลายเมนูที่ต้องลิ้มลอง อาทิ ไขกระดูกย่างกับกุ้ง เสิร์ฟพร้อมสลัดกู้สเบอร์รี, หอยลายผัดเนยพาร์สลีย์ เสิร์ฟพร้อมซอสแกงเขียวหวาน และแป้งโรตี, ขากบทอดหม่าล่า และปลากะพง เสิร์ฟพร้อมซอสสะเต๊ะและซอสผักชีลาว แนมกับมะเขือเทศดอง 

“ร้านบิสโทร แม่โขง” คือผลลัพธ์ของการผสมผสานรสชาติอาหาร ที่ยากจะนิยามว่าเป็นอาหารประเภทไหน เชฟทิวอธิบาย “อาหารของเราไม่ใช่อาหารฟิวชั่น หรืออาหารอินโดจีนสมัยใหม่ แต่เรามุ่งเน้นไปที่เรื่องราว ต้นกำเนิด และการตีความที่แหวกกฎของอาหารทุกประเภท” เชฟทิวอธิบายแนวทางการทำอาหารของเขาว่า “The con- out of con-fusion cuisine คือการผสมผสานรสชาติ และองค์ประกอบของอาหารให้เป็นรูปแบบใหม่” ให้ลูกค้าได้สนุกกับการลิ้มลองรสชาติและเทคนิคที่แปลกใหม่ ในราคาที่เข้าถึงได้ 

ร้านบิสโทร แม่โขง เปิดให้บริการอย่างเป็นทางการตั้งแต่เดือนเมษายน 2567 นี้เป็นต้นไป โดยเปิดให้บริการ 2 รอบ 8.00 น. – 14.00 น. (มื้อเช้าและมื้อสายให้บริการเวลา 8.00 น. ส่วนเมนูอาหารกลางวันเริ่มตั้งแต่ 11.00 น. – 14.00 น.)

และเปิดให้บริการอีกครั้งสำหรับมื้อเย็น ตั้งแต่เวลา 18.00 น. – 23.00 น.  

 

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมหรือสำรองที่นั่งได้ที่:
🌐 เว็บไซต์ : www.spicegarden.co.th
🌐 เฟซบุ๊ก : https://www.facebook.com/bistromekongcnx
🌐 อินสตาแกรม : https://www.instagram.com/bistromekongth/
☎️ โทร : 053 215 011
📧 อีเมล : Bistromekong@spicegarden.co.th

 

เหมือนจันทร์ ศรีสอาด