TOP

LACOSTE เอาใจสนีกเกอร์เฮด ด้วยไอเท็มสุดชิครองเท้ารุ่น Wildcard จากกีฬาเทนนิสสู่สตรีท

ใครเป็นแฟน ลาคอสท์ (LACOSTE) ตัวยง คงต้องมีไอเท็มคอลเลคชั่นรองเท้า เสื้อกีฬา เสื้อผ้าลำลอง และแอ๊กเซสเซอรี่ ผ่านยุคสมัยตกทอดให้ได้สะสมจากรุ่นพ่อแม่สู่เรากันบ้างหล่ะนะ เพราะแบรนด์คลาสสิคระดับโลกนี้ มีตราสัญลักษณ์จระเข้สีเขียวอ้าปากแดงเคียงคู่กับลาคอสท์มาเกือบจะ 100 ปีแล้ว ภาพลักษณ์ที่สง่างามและผ่อนคลายมาโดยต่อเนื่องยาวนาน คนทั่วโลกต่างรู้ดีว่านักเทนนิสระดับตำนาน มิสเตอร์เรอเน่ ลาคอสท์ (Mr. Rene’ Lacoste) เป็นผู้อยู่เบื้องหลังแบรนด์ดัง เขาคือนักประดิษฐ์และผู้สร้างสรรค์ด้วยจิตวิญญาณ ลาคอสท์จึงแสดงออกถึงความเป็นฝรั่งเศสแบบร่วมสมัยที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากกีฬาเทนนิสและกอล์ฟ

ความเป็นมาของตราสัญลักษณ์จระเข้

ช่วงที่มิสเตอร์เรอเน่ ลาคอสท์เดินทางไปบอสตันกับทีมของเขาเพื่อไปแข่งขันรายการเดวิส คัพ ในปี 1923 และได้เห็นกระเป๋าจระเข้ใบหนึ่ง “ถ้าคุณชนะ ผมจะซื้อกระเป๋าใบนั้นให้คุณ” อลัน มัว ผู้เป็นครูฝึกของเขาพูดติดตลกในช่วงก่อนที่จะเริ่มเกมการแข่งขัน แต่มีนักข่าวของบอสตัน อีฟนิ่ง ทรานสคริปต์ บังเอิญได้ยินเข้าจึงมอบฉายาแก่เขาว่า “จระเข้” และหลังจากนั้นไม่นานก็กลายมาเป็นตราสัญลักษณ์ของ นักเทนนิสระดับตำนานคนนี้

สนีกเกอร์สุดคลาสสิคสู่ไอเท็มสุดชิครุ่น Wildcard

สำหรับรองเท้าสนีกเกอร์สุดคลาสสิคเป็นหนึ่งในไอเท็มของลาคอสท์ ที่บ่งบอกตัวตนการเดินทางในโลกแห่งกีฬาเทนนิสมาอย่างยาวนานสู่ยุคปัจจุบันศตวรรษที่ 21 ถ่ายทอดแรงบันดาลใจจากรองเท้า Iconic รุ่น LT 150 sneakers ส่งต่อจากรุ่นวินเทจสู่ความโมเดิร์นและสไตล์ที่ไม่ธรรมดา ผสมผสานกลิ่นอายของกีฬาเทนนิสในอดีตเข้ากับสตรีทแฟชั่นสมัยใหม่สะท้อนเทรนด์ยุค 90 ผ่านการดีไซน์ได้เป็นอย่างดี สำหรับรุ่น Wildcard มีพื้นรองเท้าที่หนาสามารถรองรับการกระแทกสามชั้น มีความยืดหยุ่นให้ความสะดวกสบายอย่างเหนือชั้น ภายนอกดีไซน์ด้วยวัสดุหนังที่นุ่ม ใช้ผ้าสีตัดกัน และรายละเอียดตาข่ายทำให้ได้ความรู้สึกของความเฉียบขาดสามารถตอบโจทย์ได้ในทุกสไตล์ไม่ว่าจะเป็นลุควันสบายๆ หรือลุคสตรีท และเป็นครั้งแรกในประเทศไทย ได้ร่วมงานออกแบบกับศิลปินสตรีทอาร์ตแนวหน้าขวัญใจวัยรุ่น Benzilla หรือ ‘ปริญญา พิเชษฐศิริพร’ นักสร้างแรงบันดาลใจให้กับคนรุ่นใหม่ด้วย โดยผลงานคาแรคเตอร์หุ่น Character ‘THE WALKING 3BALLS’ ตัวใหญ่สามตาใส่หมวกใส่สูททำท่าเดินตั้งอยู่ที่ ดิ เอ็มควอเทียร์ มาครีเอทลุคสตรีทอาร์ทแฟชั่น ถ่ายทอดลวดลายที่เป็นเอกลักษณ์ผ่านสนีกเกอร์ Wildcard รุ่นนี้โดยเฉพาะ ซึ่งในบรรดารองเท้ากีฬาที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในช่วงเวลานี้คงไม่พ้น รองเท้าสนีกเกอร์ ที่แมทช์เข้ากับชุดลำลอง ครีเอทลุคสุดชิคได้อย่างลงตัว

Photo Credit: Lacoste

เหมือนจันทร์ ศรีสอาด