TOP

“ศิลาวดี พูล สปา รีสอร์ต” เตรียมลุยกลยุทธ์ใหม่ ฉลองครบรอบ 15 ปี

ศิลาวดี พูล สปา รีสอร์ต (Silavadee Pool Spa Resort) ลักซ์ชัวรี่รีสอร์ตชั้นนำบนเกาะสมุย ประกาศความสำเร็จต่อเนื่องก้าวสู่ปีที่ 15 อย่างแข็งแกร่ง กางแผนกลยุทธ์ ‘The New Chapters of Luxury – S.E.A’ สร้างมิติใหม่แห่งความหรูหรา ยกระดับการพักผ่อนระดับไฮเอนด์มาตรฐานระดับโลกบน 3 เสาหลัก ความยั่งยืน (S: Sustainable), ประสบการณ์การเข้าพัก (E: Experience) และกิจกรรม (A: Activity) ตอบรับเทรนด์นักเดินทางยุคใหม่ และรับการท่องเที่ยวสมุยหลังฟื้นฟู โดยวันที่ 1 พฤษภาคม 2566 ถือเป็นวันครบรอบ 15 ปี นับเป็นวันดีเดย์ของการนำไปสู่การขับเคลื่อนนโยบายอย่างเต็มรูปแบบ

ปัจจุบันหลังเกาะสมุยเปิดรับนักท่องเที่ยวอีกครั้ง ศิลาวดีมียอดจองจากนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติมากถึง 90% โดยเป็นแขกผู้เข้าพักเดิมที่ได้กลับมาใช้บริการซ้ำกว่า 20% จากยุโรป สหรัฐอเมริกา จีน ฮ่องกง ไต้หวัน รวมถึงกลุ่มนักท่องเที่ยวจากตลาดใหม่ ซาอุดิอาระเบีย และอิสราเอล ซึ่งส่วนใหญ่เป็นการจองผ่านช่องทางออนไลน์โดยตรงกับทางรีสอร์ต เป็นผลมาจากการรุกทำการตลาดออนไลน์ในช่วงวิกฤตโควิด 19 ที่ได้ส่งโปรโมชันและข่าวสารต่าง ๆ ถึงมือนักท่องเที่ยวโดยตรง และทำให้เห็นการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมการเข้าพักของแขกแต่ละรายมีระยะเวลานานมากขึ้น และมีการจับจ่ายใช้สอยในจำนวนเงินที่สูงขึ้นกว่าปี พ.ศ. 2563 (ก่อนโควิด) ดังนั้นศิลาวดีจึงคาดการณ์ว่าภายในสิ้นปี 2566 จะมีอัตราการเติบโตเพิ่มขึ้นกว่าเดิมประมาณ 10%

ในโอกาส ที่ศิลาวดีครบรอบ 15 ปี ในปี 2566 นี้ ได้เตรียมลุยแผนกลยุทธ์ภายใต้นโยบายการบริหารงานใหม่ “The New Chapters of Luxury – S.E.A” หรือ “มิติใหม่แห่งความหรูหรา” มุ่งเน้นให้ผู้เข้าพักได้สัมผัสประสบการณ์การพักผ่อนแบบครบวงจร ผ่านหัวใจหลักของรีสอร์ต 3 ด้าน ได้แก่ ความยั่งยืน (S: Sustainability), ประสบการณ์การเข้าพัก (E: Experience) และกิจกรรม (A: Activity) เพื่อให้สามารถตอบโจทย์เทรนด์นักเดินทางยุคใหม่ที่มองหาความหรูหราอันแตกต่างมากกว่าที่เคย รวมถึงรองรับการท่องเที่ยวเกาะสมุยหลังฟื้นฟูแบบก้าวกระโดด และการแข่งขันบนเกาะสมุยที่กำลังส่งสัญญาณถึงการพุ่งทะยานเพิ่มสูงมากขึ้น

 

3 เสาหลัก ของกลยุทธ์ ‘The New Chapters of Luxury – S.E.A’

หรือ “มิติใหม่แห่งความหรูหรา”

 

S: Sustainability (ความยั่งยืน)

หนึ่งในนโยบายหัวใจหลักของ ศิลาวดี พูล สปา รีสอร์ต ดำเนินงานบนแนวคิด “หวนคืนสู่ธรรมชาติ” ตั้งแต่การก่อสร้างที่รักษาความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติดั้งเดิมเอาไว้ การใช้วัสดุก่อสร้างและสิ่งอำนวยความสะดวกภายในรีสอร์ตที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม โดยในปี 2566 ศิลาวดีตอกย้ำและให้ความสำคัญกับเรื่องความยั่งยืน สิ่งแวดล้อม และชุมชนมากยิ่งขึ้น อาทิ การกระจายรายได้สู่ชุมชนด้วยการซื้อขนมจากพ่อค้าแม่ค้าในเกาะสมุย ใช้วัตถุดิบการทำอาหารบนเกาะ สมุย เพื่อลดการขนส่งซึ่งเป็นสาเหตุของการปล่อยก๊าซเรือนกระจก การนำเศษขยะอาหารมาทำเป็นปุ๋ยอินทรีย์เพื่อใช้ในฟาร์ม แก้ปัญหา “ขยะอาหาร” (food waste) รวมถึงเปิดโอกาสให้ผู้เข้าพักได้สัมผัสประสบการณ์ผ่านกิจกรรมต่าง ๆ เพื่อให้ได้ตระหนักถึงสิ่งแวดล้อมและความยั่งยืน โดยเฉพาะกิจกรรมของ “ศิลาวดี ฟาร์ม” ซึ่งเป็นฟาร์มแนวคิด “เศรษฐกิจหมุนเวียน” ที่ทางรีสอร์ทใช้ในการปลูกผักสวนครัว ไม้ดอก เมล่อน หรือเลี้ยงไก่ไข่ สำหรับนำมาประกอบอาหารภายในโรงแรม เพื่อให้แขกผู้เข้าพักสัมผัสถึงแนวคิดความยั่งยืนที่รีสอร์ตมุ่งนำเสนอตลอดมา

 

E: Experience (ประสบการณ์การพักผ่อนเหนือระดับ)

โดยในปีนี้ ศิลาวดี พูล สปา รีสอร์ต มีแผนจะเพิ่มประสบการณ์การเข้าพัก และงานด้านบริการให้เข้ากับเทรนด์และพฤติกรรมของผู้เข้าพักมากขึ้น ตั้งแต่การสำรองห้องพักไปจนถึงการเช็กเอาต์ สอดคล้องปณิธาน “ศิลาวดี พูล สปา รีสอร์ต ให้มากเกินกว่าความเป็นรีสอร์ตระดับลักซ์ชัวรี่ที่อื่น ๆ” เช่น การอัปเกรดอุปกรณ์เครื่องใช้ภายในโรงแรม ห้องพัก เพิ่มเมนูอาหารและเครื่องดื่มใหม่ ๆ ให้มีความหลากหลายมากขึ้น ยกระดับการบริการโดยจะมีการลงลึกถึงรายละเอียดในการดูแลเอาใจใส่แขกผู้เข้ามาพักแต่ละท่าน เป็นลักษณะของการเข้าถึงอารมณ์ จิตใจ และความรู้สึกของแขก ซึ่งทางรีสอร์ตได้มีการจัดฝึกอบรมพนักงานกว่า 200 คน เป็นประจำอยู่เสมอ เพื่อช่วยพัฒนาทักษะพนักงานให้มีหัวใจแห่งการบริการที่สามารถเข้าถึงระดับความต้องการของแขกแต่ละคนได้อย่างเจาะจงมากขึ้น แขกผู้มาพักครั้งแรกจะได้สัมผัสประสบการณ์และการบริการที่ประทับใจ และสำหรับแขกประจำจะได้สัมผัสถึงการยกระดับและการพัฒนาที่ทางเราตั้งใจมอบประสบการณ์ให้ กลยุทธ์ Experience นับว่าเป็นจุดแข็งของการสร้างแบรนด์ศิลาวดี ให้เป็นที่รู้จักและเป็นที่ยอมรับอย่างแพร่หลาย

 

A: Activity (กิจกรรมภายในรีสอร์ทแบบครบวงจร)

ปัจจุบันทางรีสอร์ตมีกิจกรรมมากมายเพื่ออำนวยความสะดวกกับแขกผู้มาพัก โดยในปีนี้ซึ่งเป็นปีแห่งโอกาสเฉลิมฉลองครบรอบ 15 ปี ทางรีสอร์ตได้จัดกิจกรรมต่าง ๆ มากมาย เพื่อให้แขกผู้มาพักได้เข้าร่วมสนุกตามแต่ละไลฟ์สไตล์ อาทิ การเปิดบริการด้านสุขภาพ (Wellness) การจัดโปรแกรมออกกำลังกาย การบริการด้านอาหารและเครื่องดื่ม รวมถึงกิจกรรมความบันเทิง DJ หรือวงดนตรี ที่จะเปลี่ยนทุก ๆ เดือนเพื่อให้แขกเข้าพัก สามารถเลือกทำกิจกรรมได้หลากหลายและตอบโจทย์ความต้องการของแขกที่เข้าพักในแต่ละฤดูกาล

ศิลาวดี พูล สปา รีสอร์ท เกาะสมุย ประกอบด้วยห้องพักทั้งสิ้น 80 ห้อง แบ่งเป็นห้องพักประเภท ดีลักซ์ ขนาด 50 ตารางเมตร จำนวน 36 ห้อง พูลวิลล่า จำนวน 40 หลัง และ พูลวิลล่าสวีต จำนวน 4 หลัง ภายในรีสอร์ตครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก อาทิ ห้องอาหาร-เดอะไฮท์ (The Height), ห้องอาหาร-มูน (Moon), บาร์ดาดฟ้า-สตาร์ (Star) อีกทั้งยังมีบริการ “ศิลาวดี สปา” ผ่อนคลายด้วยทรีตเมนต์ธรรมชาติในบรรยากาศอันเงียบสงบ นอกจากนั้น ผู้เข้าพักยังมั่นใจได้ว่า ทางรีสอร์ตมีมาตรการที่เข้มงวดด้านการรักษาความสะอาดและความปลอดภัย ซึ่งพนักงานทุกคนปฏิบัติงานอย่างเคร่งครัดตามข้อกำหนดของทางกระทรวงสาธารณสุข

ศิลาวดี พูล สปา รีสอร์ต การันตีคุณภาพด้วยรางวัลมากมาย อาทิ World Luxury Hotel Awards และ Traveler’s Choice จากเว็บไซต์ชื่อดังอย่าง tripadvisor โดยการรวบรวมข้อคิดเห็นของผู้ที่มาพักว่าทางรีสอร์ตได้รับความนิยมและการยอมรับให้เป็นหนึ่งในสถานที่ที่มีมาตรฐานระดับสากล รวมทั้งยังได้รับรางวัลทางด้านอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม Green Hotel Award: Gold Certification จากกรมส่งเสริมคุณภาพสิ่งแวดล้อม ประเทศไทย ซึ่งเป็นรางวัลที่มอบให้กับโรงแรมหรือรีสอร์ตที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม มีการใช้ทรัพยากรและพลังงานอย่างคุ้มค่า มีประสิทธิภาพ มีระบบจัดการมลพิษและสิ่งแวดล้อมที่ดี รวมถึงมีส่วนร่วมในการสืบสานศิลปวัฒนธรรม ภูมิปัญญาท้องถิ่น และล่าสุดในปี 2566 โรงแรมยังคว้ารางวัลใหม่ ๆ เช่น Hotel Travel Awards และ Travel Hospitality Awards มาได้อีกด้วย

 

🎉 ร่วมเฉลิมฉลองครบรอบ 15 ปี ของ “ศิลาวดี พูล สปา รีสอร์ต” ด้วยประสบการณ์สุดพิเศษที่มาพร้อมกับสิทธิพิเศษมากมาย ตั้งแต่วันนี้ถึงสิ้นปี 2566 ไม่ว่าจะเป็นค็อกเทลสุดพิเศษ Sila 15th ที่ base ของเครื่องดื่มนี้คือ Whiskey 15 ปี และผลไม้ท้องถิ่น อย่าง น้ำมะพร้าว ผสมกลมกลืนให้รสชาติมีเรื่องราวสมกับการเฉลิมฉลอง 15 ปี ณ บาร์ดาดฟ้า-สตาร์ และชวนทุกท่านสัมผัสประสบการณ์การเดินทางผ่านรสชาติกับเมนูชุดอาหารใต้สุดเอ็กซ์คลูซีฟ 7 คอร์ส ไฟน์ไดนิ่งที่รังสรรค์จากวัตถุดิบท้องถิ่นพร้อมเรื่องราววัฒนธรรมภาคใต้ ในราคาเพียง 1,800 บาท ต่อท่าน ณ ห้องอาหารไทย The Height และโปรโมชันห้องพัก Silavadee 15th Anniversary ที่มอบส่วนลด 45% จากโปรโมชัน Flexi พร้อมรับรีสอร์ตเครดิต มูลค่า 1,500 บาท ต่อการเข้าพัก เพื่อเฉลิมฉลองเนื่องในโอกาสครบรอบ 15 ปี ให้คุณได้สัมผัสประสบการณ์ The New Chapters of Luxury ตลอดปี

 

สำรองห้องพักหรือติดตามข่าวสารต่าง ๆ เกี่ยวกับ ศิลาวดี พูล สปา รีสอร์ต ได้ทาง
Website: www.silavadeeresort.com
Email: reservations@silavadeeresort.com
Tel. 077 960 555
Facebook: @silavadeeresort
Instagram: Silavadeeresort
YouTube: Silavadee Pool Spa Resort Koh Samui

wanlapha ratphawan