TOP

ชวนลงใต้เที่ยวสมุย! เช็คอิน Ritz Carlton Koh Samui นอนหรู ดูทะเล

เดอะ ริทซ์-คาร์ลตัน เกาะสมุย รีสอร์ตใหม่ที่ใหญ่ที่สุดบนเกาะสมุย ตั้งอยู่บนหาดเชิงมน บนเนื้อที่กว่า 146 ไร่ ทอดตัวยาวจากเนินเขาสูงสู่ชายหาด เปิดโอกาสให้คุณได้เห็นวิวทิวทัศน์อันงดงามหลากหลายมุมมอง ภายในมีห้องพักทั้งแบบสวีทและวิลล่า จำนวน 175 ห้อง ที่ต่างก็สะท้อนความงดงามทางสถาปัตยกรรมแบบไทย ใต้ร่มเงาของต้นมะพร้าวที่พลิ้วไหวไปตามสายลม มีหน้าต่างและระเบียงขนาดใหญ่เปิดกว้างรับแสงธรรมชาติ ให้คุณและครับครัวได้ชื่นชมวิวสวนเขียวขจี หรือทิวทัศน์แห่งท้องทะเลอ่าวไทยได้แบบพาโนรามาอย่างเป็นส่วนตัวในทุกช่วงเวลา

นอกจากนี้คุณยังสามารถสัมผัสประสบการณ์ความอร่อยได้อย่างหลากลาย อาทิ ห้องอาหาร SHOOK! ห้องอาหารนานาชาติสุดชิคที่ตกแต่งอย่างเก๋ไก๋ เสิร์ฟเมนูสุดสร้างสรรค์สไตล์เอเชียและตะวันตก พร้อมไวน์เลิศรส PAK TAI (ปักษ์ใต้) สำหรับอาหารนานาชาติสุดคลาสสิกนั้นมีบริการที่ SEA SALT ควบคู่กับอาหารไทยในบรรยากาศสบายๆ ส่วน TIDES (ไทด์) นั้นเป็นอีกหนึ่งมุมสบายสำหรับผู้รักการชมพระอาทิตย์ ดื่มด่ำกับเครื่องดื่มค็อกเทลสดชื่นที่บาร์ริมสระ และลิ้มลองรสความเปรี้ยวที่ลงตัวของเซบิเช่เมนูพิเศษ ONE RAI (หนึ่งไร่) บาร์และเลาจ์ทรงกลมสวยงามตระการตา นั้นเป็นที่หลบซ่อนตัวยามโพล้เพล้เพื่อลิ้มรสเครื่องดื่ม และพลาดไม่ได้สำหรับทุกวันเสาร์กับ BAAN TALAT (บ้านตลาด) ที่คุณจะได้สัมผัสประสบการณ์การรับประทานอาหารแบบกลางแจ้งกับอาหารสตรีทสไตล์ พร้อมชมการแสดงและงานหัตถกรรมพื้นเมืองท่ามกลางบรรยากาศจำลองตลาดท้องถิ่น

อีกจุดเด่นที่ไม่ควรพลาดก็คือ Spa Village Koh Samui ที่ภายในเนื้อที่ที่กว้างขวางถึง 3,800 ตร.ม. นั้นประกอบไปด้วยศาลาทรีตเมนต์ 8 หลัง พาวิลเลียนสำหรับการนวด 3 หลัง พาวิลเลียนสำหรับการเล่นโยคะ สระว่ายน้ำพร้อมห้องอาบน้ำและบาร์เพื่อสุขภาพ ซึ่งมีเพียง 12 แห่งทั่วโลก และที่นี่นับว่าเป็นที่ล่าสุด โดยได้รับแรงบันดาลใจจากวัตถุดิบธรรมชาติภายในท้องถิ่นนำมารังสรรค์โปรแกรมสปาแบบองค์รวมและโปรแกรมฟื้นฟูความอ่อนเยาว์ ตื่นเต้นกับ Songkran Shower ธรรมเนียมการปลุกประสาทสัมผัสด้วยการอาบน้ำที่ได้รับแรงบันดาลใจจากประเพณีสงกรานต์ ก่อนเริ่มต้นทำสปาทรีตเมนต์ในแบบที่คุณเลือก อาทิ Samui coconut Heritage กับการนวดและสครับด้วยน้ำมันมะพร้าว หรือ Blesses Flower ทรีตเม้นต์จากมวลหมู่ดอกไม้นานาชนิด

สัมผัสประสบการณ์ของวัฒนธรรมท้องถิ่นอย่างแท้จริง ที่นี่ยังได้จัดกิจกรรมให้คุณได้ร่วมสนุกมากมาย อาทิ ชกมวยไทย การชมตลาดท้องถิ่น คลาสเรียนทำอาหารสูตรภาคใต้ รวมทั้งกิจกรรมที่โดดเด่นที่สุดก็คือ Swim Reef แนวปะการังน้ำตื้น หรือสระว่ายน้ำปะการังที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่ตั้งอยู่ภายในรีสอร์ต ให้คุณได้แหวกว่าย ดำน้ำและให้อาหารปลากว่า 50 สายพันธุ์ได้อย่างใกล้ชิด อีกทั้งยังมีลานดูหนังกลางแจ้ง สระน้ำริมชายหาด คอร์ตเทนนิส 2 คอร์ท รวมทั้งกิจกรรม Ritz Kids ให้เด็กๆ ได้เล่นสนุกอย่างเพลิดเพลิน

เรื่อง วารุณี รัตนงาม

LEISURE AROUND

ชลธิช วรรณอุบล I บรรณาธิการดิจิทัล