TOP

โอกาสครั้งเดียวในชีวิต! ที่คุณอาจเป็นผู้โชคดี ‘Live Anywhere On Airbnb’ อยู่ที่ไหนก็ได้ทั่วโลกเป็นเวลาหนึ่งปี ร่วมโปรแกรมวันนี้ – 30 มิ.ย. 64

Airbnb เปิดตัวโปรแกรม “Live Anywhere on Airbnb” คัดเลือกผู้โชคดี 12 คนทั่วโลก มอบประสบการณ์ให้ได้ใช้ชีวิตอยู่ที่ไหนก็ได้ กับที่พักสุดพิเศษของ Airbnb เป็นเวลา ปี โดยผู้เข้าร่วมโปรแกรมนี้ สามารถพักที่ไหนก็ได้ในโลกเพื่อใช้ชีวิตให้เหมือนอยู่บ้านและทำงานไปด้วย ไม่ว่าจะเป็นการเข้าร่วมประชุมผ่าน Zoom จากชายหาดหน้าที่พัก การขับรถพาครอบครัวไปเที่ยวแบบโร้ดทริป หรือไปเรียนรู้ภาษาใหม่ในเมืองสุดโปรด Airbnb ขอเพียงผู้ร่วมโปรแกรมบอกเล่าประสบการณ์กับโปรแกรมนี้ เพื่อช่วยในการพัฒนาผลิตภัณฑ์และนวัตกรรมบนแพลตฟอร์มให้ดียิ่งขึ้น พร้อมรองรับการใช้ชีวิตแบบโนแมด (nomad living) ซึ่งกำลังเป็นเทรนด์ในอนาคต โดย Airbnb จะสนับสนุนค่าที่พักและงบประมาณในการเดินทาง ตลอดระยะเวลาที่เข้าร่วมโปรแกรมนี้

จากสถิติ รายงานของ Airbnb เกี่ยวกับการเดินทางและการใช้ชีวิต จะเห็นได้ทัศนะคติของนักเดินทางเปลี่ยนแปลงไป มีไลฟ์สไตล์ในการใช้ชีวิตแบบ nomadic lifestyle มากขึ้น โดยสามารถใช้ชีวิตได้ตามต้องการ ท่องเที่ยวได้ตลอดเวลา ไม่จำเป็นต้องนั่งทำงานอยู่ที่ใดที่หนึ่ง

 

แบ่งปันมุมมองในเชิงลึก

สำหรับผู้ที่เข้าร่วมโปรแกรมนี้ จะต้องแบ่งปันมุมมองในเชิงลึก ไม่ว่าจะเป็นจุดเด่น การบริการต่างๆ และประสบการณ์ในการใช้ชีวิตแบบโนแมดของตัวเอง ซึ่งจะเป็นสิ่งที่ช่วยให้ Airbnb สามารถนำไปพัฒนาและปรับปรุงการให้เช่าที่พัก และการใช้ชีวิตระยะยาวกับที่พักของ Airbnb ในอนาคต รวมถึงการเปลี่ยนแปลงผลิตภัณฑ์และแหล่งข้อมูลที่จะช่วยปรับปรุงประสบการณ์ในการใช้ชีวิตระยะยาว, รูปแบบที่พักอาศัยที่เหมาะสมกับนักเดินทางที่เดินทางเพียงลำพัง หรือนักเดินทางแบบกลุ่ม อาทิ การเดินทางแบบครอบครัว, การเชื่อมต่อกับผู้คนในชุมชนท้องถิ่น และองค์กรภาคธุรกิจต่างๆ และมีความเข้าใจในการวางแผนทางการเงิน ในการให้เช่าที่พัก ขณะที่เดินทางท่องเที่ยว

 

โปรแกรมเปิดกว้างสำหรับทุกคน

โปรแกรมนี้เปิดกว้างสำหรับทุกคน ไม่ว่าจะเป็นครอบครัวที่เป็นคนรุ่นใหม่ คนที่ทำงานแบบ remote working, นักคิดสร้างสรรค์, คนที่อยู่บ้านเหงาๆ หรือไม่ว่าใครก็ตาม สามารถเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของโปรแกรมนี้ ซึ่งจัดต่อเนื่อง 12 เดือนเริ่มตั้งแต่เดือนกรกฎาคม 2564 ไปจนถึงเดือนกรกฎาคม 2565 โดยผู้สมัครจะต้องมีอายุ 18 ปี ขึ้นไป และผู้ที่ได้คัดเลือกเข้าร่วมโปรแกรมนี้ สามารถพาเพื่อนหรือผู้ติดตามเข้าร่วมเดินทางไปด้วยจำนวน 3 คนอีกด้วย

 

สร้างรายได้พิเศษ ให้เช่าที่พักบน Airbnb

ผู้ที่มีความประสงค์ที่จะให้เช่าที่พักของตนเองบน Airbnb ระหว่างการเข้าร่วมกับโปรแกรมนี้ ก็สามารถทำได้เพื่อจะได้ทดสอบและให้เช่าที่พัก ขณะที่สามารถใช้ชีวิตแบบโนแมด พร้อมสร้างรายได้พิเศษระหว่างที่ออกเดินทางท่องเที่ยว ทั้งนี้ จากข้อมูลของ Airbnb ระบุว่า ผู้ที่สมัครให้บริการเช่าที่พักในช่วงไตรมาสแรกปี 2021 นี้ จำนวน 50% ได้รับการจองที่พักภายใน 4 วัน และผู้ให้บริการเช่าที่พักมีรายได้เฉลี่ยราว 9,600 ดอลล่าร์ต่อปีต่อคน (ข้อมูลเดือนเมษายน 2021)

 

แบ่งปันประสบการณ์ จาก นักเดินทาง

The Senior Nomads

เด็บบี้ และ ไมเคิล แคมป์เบล นักเดินทางแบบฟูลไทม์และเป็นผู้เช่าที่พัก Airbnb แบบระยะยาว หรือที่รู้จักกันในนามของ The Senior Nomads ในปี 2556 พวกเขาเกษียณและจัดการขายบ้าน แล้วเริ่มเดินทางรอบโลกด้วยการพักบ้าน Airbnb ต่อการเดินทางหนึ่งครั้ง” เป็นเวลา 8 ปีแล้ว พวกเขาพักที่พักของ Airbnb มาแล้วถึง 270 แห่ง ใน 85 ประเทศทั่วโลก และทั้งคู่คาดหวังว่าจะสามารถเดินทางและใช้ชีวิตให้ได้ใน 10 ประเทศในปี 2564 นี้

เด็บบี้ แคมป์เบล เล่าว่า “ประสบการณ์จากการใช้ชีวิตในที่พักของ Airbnb เปลี่ยนแปลงชีวิตของพวกเราไปอย่างแท้จริง การใช้ชีวิตแบบอยู่ที่ไหนก็ได้ในที่พักของ Airbnb เป็นการเปิดโอกาสให้ผู้คนจำนวนมากสามารถเห็นโลกในมุมมองใหม่ และเรารู้สึกตื่นเต้นที่จะได้เห็นผู้คนสามารถที่จะใช้ชีวิตและทำงานจากที่ไหนก็ได้ ในที่ที่พวกเขาเป็นผู้เลือกเองได้มากขึ้น”

 

โปรแกรม Live Anywhere on Airbnb

ผู้ที่สนใจเข้าร่วมโปรแกรม Live Anywhere on Airbnb ออกไปผจญภัยแบบโนแมด สามารถสมัครได้ที่ www.airbnb.com/liveanywhere ตั้งแต่วันนี้ จนถึง 30 มิถุนายน 2564 โดยกรรมการจะคัดเลือกผู้โชคดี 12 คนจากทั่วโลก ในเดือนกรกฎาคม 2564 และจะเริ่มออกเดินทางในเดือนกันยายน 2564 ก่อนที่จะเริ่มต้นการเดินทางผู้เข้าร่วมโปรแกรมจะได้รับคำแนะนำถึงการใช้ชีวิตในที่พักของ Airbnb จากผู้ที่เป็น The Senior Nomads, สมาชิกทีมผลิตภัณฑ์และทีมวิจัยของ Airbnb

และจากผู้เชี่ยวชาญในการ Live Anywhere อย่างนักเขียนด้านท่องเที่ยวและนักเดินทางคนดัง อย่าง Imani Bashir และติดตามข้อมูลเพิ่มเติมที่นี่เกี่ยวกับ ข้อกำหนดในการเข้าร่วมโปรแกรม

เหมือนจันทร์ ศรีสอาด