TOP

‘ชีวิตดี ๆ ที่เลือกเองได้’ กับ “เอพี ไทยแลนด์”

เอพี ไทยแลนด์ ก้าวสู่ปีที่ 31 ด้วยก้าวที่ยิ่งใหญ่กว่าเดิมพร้อมประกาศ Brand Promise ผ่านแนวคิดสำคัญ “ชีวิตดี ๆ ที่เลือกเองได้” ภายใต้วิสัยทัศน์ Empower Living และจุดยืนอันแข็งแกร่งมอบประสบการณ์ครบทุกมิติที่ตอบโจทย์ทุกความปรารถนาในการใช้ชีวิต ช่วยเอ็มพาวเวอร์ให้ทุกคนมีความสุขกับสิ่งที่เลือกเองได้

และยังนำคีย์สำคัญของการสื่อสารคำมั่นสัญญานี้สู่ แคมเปญ “ที่ที่มีความสุข แค่นึกถึงก็มีความสุขแล้ว” ผ่านภาพยนตร์โฆษณาเรื่อง FAST & FEEL LOVE สร้างสรรค์โดย GDH ที่ได้นักแสดงและซุปเปอร์โมเดลระดับแถวหน้าของเมืองไทย อย่าง “ญาญ่า- อุรัสยา เสปอร์บันด์” และนักแสดงหนุ่มดาวรุ่งพุ่งแรง “นัท-ณัฏฐ์ กิจจริต” มาเป็น AP Brand Ambassadors ถ่ายทอดมุมมองการสร้างความสุขให้กับชีวิต จุดประกายให้ทุกคนในสังคมรับรู้ว่า เราสามารถ “เลือก” ที่จะให้ความสุขเกิดขึ้นที่บ้านได้ทุกวัน สร้างภาพจดจำว่าแบรนด์เอพีเป็นแบรนด์ที่ช่วยเอ็มพาวเวอร์ ให้ทุกคนมีความสุขกับสิ่งที่เลือกเองได้อย่างแท้จริง

“ก้าวต่อไปของการสร้างแบรนด์เอพี ภายใต้วิสัยทัศน์ Empower Living ผมคิดว่าแบรนด์ที่ดีต้องมีจุดยืนทางสังคมหรือ Social Standpoint ชัดเจน ต้องกล้าที่จะพูดอะไรที่ใหม่เพื่อตอบโจทย์ หรือช่วยสังคมตามบริบทที่เกิดขึ้น ในวันที่สังคมรู้สึกว่ากำลังรออะไรซักอย่าง ไม่ว่าจะรอให้โรคระบาดครั้งนี้จบลง รอให้ปัญหาต่าง ๆ คลี่คลาย รอให้สิ่งที่เรียกว่าความสุขแบบเก่ากลับคืนมา ซึ่งหน้าที่ของแบรนด์ที่ดีควรสร้างคุณค่าและความหมายบางอย่างกับชีวิตมากกว่าการมุ่งขายของเพียงอย่างเดียว จึงเป็นต้นกำเนิด Brand Promise ใหม่ล่าสุดของเอพีภายใต้ประโยคที่ว่า “ชีวิตดี ๆ ที่เลือกเองได้” ซึ่งเป็นชีวิตดี ๆ บริบทใหม่ในปี 2022 ชีวิตดี ๆ ที่ลูกค้าเป็นคนเลือกเอง หน้าที่ของเอพี คือมอบสิ่งต่าง ๆ ให้ลูกค้าเลือกในสิ่งที่เค้าอยากได้ด้วยตนเองนายสรรพสิทธิ์ กล่าว

 

เพื่อตอกย้ำวิสัยทัศน์ EMPOWER LIVING และจุดยืน “ชีวิตดี ๆ ที่เลือกเองได้” ซึ่งถือว่าเป็นครั้งแรกในรอบ 10 ปี ของแบรนด์ สะท้อนผ่าน 3 มิติ ดังนี้

 

HAPPINESS HAS NO BLUEPRINTS

ตอบโจทย์ทุกความปรารถนาในการใช้ชีวิต ที่มากกว่าการพัฒนาที่อยู่อาศัย เป็นการสร้างมิติใหม่ในการดำเนินชีวิต (New layout of Life) ภายใต้ความเชื่อที่ว่า ‘ความสุข’ ไม่มีแบบฉบับตายตัว ทุกคนสามารถที่จะเลือกสร้างความสุขในแบบที่ตนเองต้องการ ผ่าน 16 แบรนด์อสังหาริมทรัพย์ในเครือเอพี ซึ่งออกแบบตาม Demographic และ Psychographic ตามความปรารถนาหรือ Aspiration ของการใช้ชีวิต ดังนั้น 16 แบรนด์ของเอพีจึงมีความแตกต่างและลึกซึ้ง มากกว่าหน้าตาหรือแบบบ้านที่ไม่เหมือนกัน ตั้งแต่วินาทีที่ตื่นนอนจนวินาทีที่นอนหลับพักผ่อน เราจะได้ใช้ชีวิตใน Aspiration ในแบบที่ต้องการ ทั้งบ้านเดี่ยว ทาวน์โฮม และคอนโดมิเนียม ที่ครอบคลุมครบทุกเซกเมนต์มากที่สุด

 

INNOVATION FROM YOU FOR YOU

นวัตกรรมดีไซน์จากคุณเพื่อคุณ กระบวนการสำคัญในการสร้างสรรค์นวัตกรรมดีไซน์ ด้วยการปลูกฝังให้พนักงานทุกคนมีระบบคิดตามหลัก DESIGN THINKING ที่ให้ความสำคัญกับการค้นหา Unmet Need ของลูกค้า และทำความเข้าใจด้วยวิธี Empathy Design Approach เพื่อนำไปสู่การพัฒนาสินค้าและบริการที่ตอบโจทย์ Aspiration หรือความปรารถนาที่ซ่อนอยู่ที่มีความหลากหลายได้อย่างสูงสุด ทั้งในมิติการมอบพื้นที่ความสุขที่เรียกว่า “บ้าน” ตลอดจนการเลือกใช้เทคโนโลยีที่ใช้งานได้จริง และที่สำคัญต้องไม่ยากต่อการดูแลรักษาในอนาคต ตลอดจนการพัฒนาฟังก์ชั่นการใช้งานต่าง ๆ ภายในแอปพลิเคชัน SMART WORLD ที่พร้อมเอ็มพาวเวอร์ให้การใช้ชีวิตในบ้าน เป็นเรื่องง่าย ที่เลือกได้ตามไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต

 

COMMUNITY OF THE FUTURE

การร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการเอ็มพาวเวอร์สังคม ซึ่งเป็นการขยายขอบเขตที่มากกว่าการส่งมอบความสุข เพราะเป็นการส่งมอบชีวิตดี ๆ ในฐานะดีเวลลอปเปอร์ให้กับลูกบ้านเอพีเท่านั้น มาสู่การร่วมสร้างคอมมูนิตี้ที่ดีให้เกิดขึ้นในชุมชน และสุดท้ายคือการร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการออกแบบสังคมให้ดีขึ้น ผ่านแคมเปญเพื่อสังคมต่าง ๆ ที่เอพีทำมาอย่างต่อเนื่อง อย่างเช่น AP Unusual, Football Field สนามฟุตบอลรูปทรงฉีกแนว ต้นแบบสนามฟุตบอลแนวคิดใหม่ย่านชุมชนคลองเตย ที่ได้รับรางวัล Grand Prix จากเทศกาลเมืองคานส์ และได้รับการยกย่องจากนิตยสารไทม์ (TIME magazine) ให้เป็น 1 ใน 25 สุดยอดสิ่งประดิษฐ์แห่งปี หรือแคมเปญ Space Scholarship โดยเอพีมอบทุนการศึกษาเป็นตารางเมตร ซึ่งหมายถึงการมอบที่พักอาศัยแก่นักเรียนต่างจังหวัดที่ย้ายเข้ามาศึกษาระดับมหาวิทยาลัยในกรุงเทพฯ เป็นต้น

 

เอพี ไทยแลนด์ พร้อมเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด ด้วยแบรนด์อสังหาริมทรัพย์ในเครือให้เลือกมากถึง 16 แบรนด์ทั่วไทยกว่า 175 โครงการ ทั้งบ้านเดี่ยว คอนโด และทาวน์โฮม ด้วยวัตกรรมดีไซน์ที่เอพีพัฒนาขึ้นเพื่อมอบความปรารถนา (Aspiration) ในการใช้ชีวิตอันแตกต่างกัน ให้ทุกนิยามความสุขเกิดขึ้นที่…เอพี

เหมือนจันทร์ ศรีสอาด