TOP

4 ศิลปินเพลง (โป้-ป๊อด-นภ-ตรัย) สื่อบทเพลงส่งพลังความรักอันยิ่งใหญ่ ‘รักแท้ไม่แพ้ระยะห่าง’

“รักแท้ไม่แพ้ระยะห่าง Love has no distance” เพราะความห่างไม่ได้ทำให้เราไม่รักกัน

ร่วมแสดงพลังความรักอันยิ่งใหญ่เชิญชวนบริจาคเงินสู้โควิด-19 ให้แก่สภากาชาดไทย

สถานการณ์ความกังวลเกี่ยวกับการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 กลายเป็นวิกฤตครั้งใหม่ของคนทั้งโลก และกระทบต่อการใช้ชีวิตประจำวันของพวกเราทุกคน บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด ผู้บริหารสยามพารากอน, สยามเซ็นเตอร์, สยามดิสคัฟเวอรี่ และเป็นหนึ่งในพันธมิตรเจ้าของไอคอนสยาม ผนึกกำลังส่งมอบความรัก กำลังใจ ความห่วงใยให้กับคนไทย และคนทั้งโลก ให้ก้าวข้ามผ่านในช่วงเวลาวิกฤตนี้ไปด้วยกัน ผ่านโครงการ “รักแท้ไม่แพ้ระยะห่าง Love Has No Distance” สนับสนุนการสร้างพลังให้ทุกคนได้เว้นระยะห่าง ลดโอกาสเสี่ยงต่อการติดเชื้อที่กำลังแพร่ระบาดอยู่ในขณะนี้ เป็นการทำเพื่อตัวเองและคนที่เรารัก รวมทั้งคนอื่นอีกมากมายรอบๆ ตัว สื่อสารผ่านบทเพลง ชื่อว่า “รักแท้ไม่แพ้ระยะห่าง Love Has No Distance” โดย 4 ศิลปินชื่อดังชั้นนำของเมืองไทย ธนชัย อุชชิน, นภ พรชำนิ, ปิยะ ศาสตรวาหา และ ตรัย ภูมิรัตน ขับร้องร่วมกันในเพลงนี้ โดยมีนักร้องนักแต่งเพลงมือดีอย่าง โป้ -ปิยะ ศาสตรวาหา นั่งแท่นผู้ประพันธ์เพลง และเรียบเรียงดนตรี ร่วมกับ ตรัย ภูมิรัตน ร่วมเขียนเนื้อร้อง โดยสยามพิวรรธน์เป็นผู้จัดทำ และเป็นเจ้าของลิขสิทธิ์เพลง

 

นอกจากบทเพลงความหมายดีๆ จะสื่อความรักความห่วงใยไปถึงทุกคนที่เรารักแล้ว ยังสามารถรวมใจส่งพลังถึงนักรบเสื้อขาวผู้เสียสละทั่วประเทศ ด้วยการร่วมบริจาคเงินเข้าโครงการ “สภากาชาดไทย สู้ภัย COVID” สามารถบริจาคโดยตรงที่ บัญชีกระแสรายวัน ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาสภากาชาดไทย ชื่อบัญชี “สภากาชาดไทยสู้ภัย COVID” เลขที่ 045-304722-9 ตั้งแต่วันนี้ – 30 มิถุนายน 2563 อีกด้วย

 

สำหรับบทเพลง ปิยะ ศาสตรวาหา หรือ โป้ โยคีเพลย์บอย ผู้แต่งเพลงและทำนอง พร้อมเรียบเรียงดนตรี กล่าวว่า “ที่มาของเพลงนี้ คือได้รับโจทย์จากสยามพิวรรธน์ ในแคมเปญเกี่ยวกับสถานการณ์โควิด-19 ที่อยากให้ทุกคนได้รักษาระยะห่างกัน แต่ไม่ได้หมายถึงว่าเราไม่ได้รักกัน จึงเริ่มแต่งเพลงนี้ขึ้นมาผ่านกีต้าร์ 1 ชิ้น และเริ่มมองเห็นว่าเพื่อนศิลปิน ป๊อด โมเดิร์น ด็อก, บอย ตรัย, นภ พรชำนิ สามารถเข้ามาร่วมเติมเต็มบทเพลงนี้ให้ยิ่งใหญ่ และมีคุณค่ามากยิ่งขึ้น”

 

“พวกผมตีโจทย์ในแคมเปญนี้ จากการพูดถึงการรักษาระยะห่างกัน ไม่ใช่การห่างที่มองไม่เห็น แต่เราแค่เข้าใกล้กันไม่ได้ จึงเอาเรื่องนี้มาเขียนเป็นความสัมพันธ์ของสองคนที่ต้องห่างกัน แต่เป็นความห่างที่เกิดจากความรัก การเป็นห่วง การปกป้อง ไม่ว่าจะเป็นครอบครัว คู่รัก เพื่อน ในเพลงจะบอกว่า การที่เราอยู่ในสถานการณ์แบบนี้ ขอให้รู้ไว้ว่าความรักสามารถเว้นห่างด้วยระยะทางได้ เมื่อผ่านวิกฤตเราจะกลับมาใกล้ชิดกันใหม่ได้เหมือนเดิม จะเป็นการย้ำถึงการมีชีวิตอยู่ ด้วยการรอคอยอย่างมีความหวัง อยากขอให้เพลงนี้เป็นส่วนหนึ่ง ที่ช่วยส่งต่อแรงบันดาลใจให้ทุกคนผ่านเหตุการณ์นี้ไปด้วยกัน และทุกอย่างจะผ่านไปด้วยดี ด้วยความรักที่มีต่อกัน” โป้กล่าว

ด้าน ตรัย ภูมิรัตน นักร้องเสียงนุ่มแต่ทรงพลัง พส่งพลังใจ“อยากมาร้องเพลงนี้มาก เพื่อสร้างกำลังใจให้กับทุกคนในการรักษาระยะห่างในช่วงนี้ และต้องการสร้างพลังใจ ขอให้เชื่อมั่น ให้ความรัก ยิ่งรักยิ่งต้องรักษาระยะห่าง อย่าให้เหตุการณ์มาทำให้หวั่นไหว สักวันหนึ่งเราต้องกลับมาใกล้กันได้เหมือนเดิม”

ธนชัย อุชชิน หรือ ป๊อด โมเดิร์นด็อก หนึ่งในผู้ถ่ายทอดบทเพลง เล่าให้ฟังด้วยรอยยิ้มว่า “อยากให้กำลังใจทุกคนบนโลกใบนี้ ให้ผ่านสถานการณ์ที่ค่อนข้างจะสาหัส อยากให้พวกเราดูแลรักษาระยะห่างในช่วงนี้ เมื่อเราดูแลตัวเองดีจะเป็นการดูแลคนอื่นด้วย คนรอบข้างปลอดภัย หมอ พยาบาล ได้ลดภาระด้วย ขอให้มีกำลังใจ มีความหวังไปด้วยกัน เราจะผ่านพ้นไปด้วยกันได้อย่างแน่นอน สำหรับเพลงนี้ ในฐานะพวกเราทั้ง 4 คน เป็นศิลปินเพลง หน้าที่คือการสร้างสรรค์บทเพลง ดนตรี จึงอยากขอให้เพลงของเรามีส่วนในการช่วยเยียวยาความรู้สึก อย่างน้อยให้เพลงเป็นเพื่อนร่วมทุกข์ร่วมสุข ในการอยู่ร่วมสถานการณ์เดียวกัน เป็นหนึ่งในความสุขเล็กๆ ในจิตใจทุกคน”

สุดท้าย นภ พรชำนิ นักร้องหนุ่มเสียงนุ่มละมุน ส่งความรักผ่านบทเพลง “ดีใจที่ได้ถูกเลือกมาถ่ายทอดบทเพลงนี้ เพราะอยากให้ทุกคนรับรู้ความรักที่มีให้ผ่านบทเพลง เชื่อว่าวิกฤตที่ทั้งโลกเจอ เป็นสิ่งที่ไม่คาดคิดมาก่อน แต่ไม่ว่าสถานการณ์จะเป็นเช่นไร ขอให้เชื่อว่ายังมีความรักอยู่ข้างๆ กันเสมอ จะต้องผ่านไปด้วยกัน ขอให้ทุกคนสู้ๆ ไปด้วยกัน”

 

สยามพิวรรธน์ ขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนผ่านบทเพลง “รักแท้ไม่แพ้ระยะห่าง Love has no distance” พร้อมสามารถรับฟังและชมมิวสิควิดีโอนี้ ได้ที่ Facebook ของ OneSiam และ ICONSIAM หรือชมได้ที่ www.youtube.com/watch?v=Mhu11YpswVs อีกทั้งเชิญชวนร่วมสมทบทุนเพื่อสู้ภัยโควิด-19 กับสภากาชาดไทย 

­­

 

ฟังเพลง และ ชมมิวสิควิดิโอ

 

 

เนื้อร้องบทเพลง

“รักแท้ไม่แพ้ระยะห่าง” (LOVE HAS NO DISTANCE)

 

เพราะว่ารักแท้ ไม่เคยแพ้ระยะใด แค่ในใจเรามีกัน ก็ยิ่งเหมือนเรายังใกล้ ทุกระยะที่ต่าง ใจเรายังไม่ห่างกัน

ไม่อาจขวางระหว่างเรา ให้ความรักก้าวข้ามไป

เพราะว่ารักแท้ ที่ฉันรักเธอเท่าไร จะไม่มีวันพ่ายแพ้ เราจะก้าวข้ามไปได้ ทุกปัญหาทุกอย่าง ­­­

เราจะสู้ด้วยกัน จนมันผ่านไป

รู้ไหม ตัวฉันต้องการกอด อยากพูดและปลอบใจเธอให้คลายกังวล ว่าอีกไม่นานเรื่องราวร้ายๆ จะผ่านตัวเราไป

เพียงแค่มันยังไม่ใช่ตอนนี้ ฉันก็รู้ดี อยากไปอยู่ใกล้เธอสักเท่าไร ก็ต้องห้ามหัวใจเอาไว้   

เหมือนฤดูหนึ่งนั้นที่กำลังเปลี่ยน

จนกว่าวันนั้น เรารอได้ไหม

เพราะว่ารักแท้ ไม่เคยแพ้ระยะใด แค่ในใจเรามีกัน ก็ยิ่งเหมือนเรายังใกล้ ทุกระยะที่ต่าง รักเรายังไม่ห่างกัน

ไม่อาจขวางระหว่างเรา ให้ความรักก้าวข้ามไป

เพราะว่ารักแท้ ที่ฉันรักเธอเท่าไร จะไม่มีวันพ่ายแพ้ เราจะก้าวข้ามไปได้ ทุกปัญหาทุกอย่าง

(ทุกปัญหาทุกอย่าง) เราจะไปด้วยกัน (เราจะไปด้วยกัน) จนมันผ่านไป (จนมันผ่านไป.. เพราะว่ารักแท้ จะไม่แพ้ระยะใด..เพราะว่ารักแท้..)

เพราะว่ารักแท้ จะไม่แพ้ระยะใด แค่ในใจเรามีกัน ก็ยิ่งเหมือนเรายังใกล้ (นภ) ทุกระยะที่ต่าง  (ป๊อด นภ) รักเรายังไม่ห่างกัน

ไม่อาจขวางระหว่างเรา ให้ความรักเราข้ามไป

เพราะว่ารักแท้ (เพราะว่ารักแท้) ยิ่งฉันรักเธอเท่าไร จะไม่มีวันพ่ายแพ้ เราจะก้าวข้ามไปได้

ทุกปัญหาทุกอย่าง เราจะไปด้วยกัน จนเราผ่านไป..

เหมือนจันทร์ ศรีสอาด