TOP

มิสโซนิ (Missoni) แบรนด์แฟชั่นไฮเอนด์ระดับโลก เอาใจสาวกลายพรินต์ เปิดตัวแฟล็กชิพบูติกแห่งแรกในไทย ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

มิสโซน (Missoni) แบรนด์แฟชั่นไฮเอนด์ระดับโลกจากประเทศอิตาลี นำโดย แองเจล่า มิสโซน ดีไซเนอร์และครีเอทีฟไดเร็กเตอร์ ร่วมกับ ประนัปดา พรประภา กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็ม ไอ เอส เอส ไอ จำกัด จัดงานแกรนด์ โอเพนนิ่ง ปาร์ตี้ ฉลองเปิดตัวแฟล็กชิพบูติกแห่งแรกอย่างเป็นทางการในประเทศไทย ซึ่งมีขนาดใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ บนพื้นที่กว่า 200 ตารางเมตร ที่พร้อมเผยทุกจิตวิญญาณของงานออกแบบชั้นสูง ตามแบบฉบับมิสโซนิ ผ่านการอวดโฉมบูติกใหม่เต็มรูปแบบ ในสไตล์ร่วมสมัยที่สะท้อนความหรูหราสง่างามเฉพาะตัว ผสมผสานการตกแต่งเล่นโทนสีและลายพรินต์ซิกแซ็กสุดไอคอนนิคได้อย่างน่าตื่นตา ภายในร้านจัดเต็มไปด้วยสินค้าหลากหลายไลน์ที่รวบรวมไว้ครบครัน ตั้งแต่คอลเลคชั่นเสื้อผ้าสำหรับสุภาพสตรี, สุภาพบุรุษ, เด็ก, บีชแวร์, แอคเซสเซอรี่ ไปจนถึงในส่วนของมิสโซนิโฮม ซึ่งได้ถ่ายทอดแรงบันดาลใจจากแฟชั่นอันโด่งดัง สู่คอลเลคชั่นของตกแต่งบ้าน ที่ยังคงเปี่ยมไปด้วยชีวิตชีวา และตอกย้ำความเป็นมิสโซนิได้อย่างดีเยี่ยมไร้ที่ติ โดยในงานมีเหล่าเซเลบริตี้แถวหน้าและแฟชั่นนิสต้าร่วมงานมากมาย อาทิ วทานิกา ปัทมสิงห์ ณ อยุธยา, อรชุมา ดุรงค์เดช, อภินรา ศรีกาญจนา, ซอนญ่า สิงหะ, บรม พิจารณ์จิตร, พรปวีณ์ – ธนันต์ธรญ์ นีระสิงห์, แมทธิว – ศรัณย์รัชต์ ดีน, วิริฒิพา ภักดีประสงค์, เทย่า โรเจอร์ส, สิรินยา บิชอพ, ซาร่า เล็กจ์ 

เส้นทางประวัติศาสตร์ก่อนก้าวสู่โกลบอลแบรนด์ของมิสโซนิ เริ่มต้นในปี 1953 เมื่อ อ็อตโตวิโอ – โรซิต้า มิสโซน คู่สามีภรรยาผู้ก่อตั้งแบรนด์ได้ใช้เวลาทุ่มเทออกแบบและผลิตเสื้อผ้าถักหรือนิตแวร์ (Knitwear) ขึ้นภายในโรงงานเล็กๆ ชั้นใต้ดินในบ้านหลังแรกของพวกเขา ที่เมือง Gallarate อิตาลี โดยห้าปีให้หลังสามารถออกคอลเลคชั่นแรกภายใต้ชื่อ ‘Missoni’ ได้สำเร็จ และปรากฏสู่สายตาชาวโลกเป็นครั้งแรกที่มหานครแห่งแฟชั่นอย่างมิลาน ด้วยวิสัยทัศน์ด้านศิลปะของอ็อตโตวิโอประกอบกับความงดงามเลิศหรูไม่เหมือนใคร ส่งผลให้มิสโซนิเจริญเติบโตอย่างก้าวกระโดด ทั้งยังได้รับโอกาสที่ดีพร้อมแรงสนับสนุนจากบุคคลสำคัญในแวดวงแฟชั่นอีกจำนวนมาก และยิ่งสมบูรณ์แบบมากขึ้นเมื่อ แองเจลา มิสโซน บุตรสาวลำดับที่ 3 ของตระกูล ตอบรับขึ้นดำรงตำแหน่งครีเอทีฟไดเร็กเตอร์ในปี 1997 แทนที่โรซิต้าซึ่งผันตัวไปบุกเบิกไลน์มิสโซนิโฮมอย่างจริงจัง ตั้งแต่นั้นมาแองเจล่าก็ไม่ทำให้ใครผิดหวัง เธอแสดงให้เห็นถึงพลังของคนรุ่นใหม่ในการก้าวข้ามขีดจำกัด และมุ่งมั่นสานต่อธุรกิจของครอบครัวด้วยการเติมเต็มสิ่งใหม่ๆ ตลอดจนนำเสนอเทรนด์ล้ำสมัยอย่างไม่รู้จบ ทำให้ปัจจุบันมิสโซนิไม่เพียงแต่ปักหมุดเป็นผู้นำในวงการแฟชั่นชั้นสูงมายาวนานกว่าครึ่งศตวรรษ แต่ยังเพียบพร้อมและเชี่ยวชาญในการรังสรรค์งานฝีมือชั้นเอก ที่ทรงพลังทั้งด้านนวัตกรรม ความคิดสร้างสรรค์ ด้วยการใช้สีสันที่ดูลานตาและการใช้ลวดลายที่ไร้ซึ่งรูปแบบตายตัว ผนวกกับเทคนิคการย้อมสีอันเป็นเอกลักษณ์ จนสามารถพลิกโฉมวงการเสื้อผ้าแฟชั่นเรดี้ทูแวร์ในยุคปัจจุบันได้อย่างสิ้นเชิง

มิสโซนิ แฟล็กชิพบูติกแห่งแรกอย่างเป็นทางการในประเทศไทย และขนาดใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ตั้งอยู่ ณ ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี หนึ่งในเดสทิเนชั่นสุดฮอตใจกลางกรุงของเหล่านักช้อปทั่วโลก โอ่โถงกว้างขวางบนพื้นที่กว่า 200 ตารางเมตร รับกับอินทีเรียดีไซน์ร่วมสมัยที่ยังคงความเฮอริเทจ ตามแบบฉบับและเต็มไปด้วยเอกลักษณ์ของแบรนด์มิสโซนิ ที่เล่นสนุกกับโทนสีและพื้นผิวที่แตกต่างอย่างลงตัว โดดเด่นด้วยโทนสีส้มอมสนิม ซึ่งดูสง่างามเมื่อตกแต่งเคียงคู่ผนังสีเทาเรียบเท่ เข้ากันได้ดีกับแพทเทิร์นซิกแซ็ก ลายซิกเนเจอร์ประจำแบรนด์ที่คอยเติมเต็มชีวิตชีวาอยู่ในทุกมุม มอบความรู้สึกหรูหราทว่าผ่อนคลายและสร้างความประทับใจตั้งแต่ก้าวแรกที่มาเยือน ภายในแฟล็กชิพบูติกอัดแน่นไปด้วยไอคอนนิคไอเทมครบทุกไลน์ ทุกคอลเลคชั่น ให้เหล่าสาวกแฟชั่นผู้หลงใหลเสน่ห์แห่งสีสันและลายพรินต์ในผ้านิตแวร์ สนุกกับการอัพเดทลุคจบในที่เดียว อาทิ เสื้อผ้าสำหรับสุภาพสตรี, สุภาพบุรุษ, เด็ก, บีชแวร์, แอคเซสเซอรี่ ไปจนถึงในส่วนของมิสโซนโฮม ซึ่งได้ถ่ายทอดแรงบันดาลใจจากแฟชั่นลายพิมพ์กราฟิกอันโด่งดัง สู่คอลเลคชั่นของตกแต่งบ้านได้อย่างดีเยี่ยมไร้ที่ติ โดยบริเวณโซนด้านหน้าของบูติกซึ่งเปรียบเสมือนพื้นที่ต้อนรับแขก นำเสนอคอลเลคชั่นเสื้อผ้าสำหรับสุภาพสตรี, สุภาพบุรุษ และเด็ก ที่ถึงแม้จะจัดวางไว้อย่างเรียบง่ายแต่ก็ทรงเสน่ห์สะกดทุกสายตา ขณะเดียวกันได้จัดวางแอคเซสเซอรี่ต่างๆ ไว้บริเวณโดยรอบ เพิ่มความสมบูรณ์แบบในการเลือกชม ประดุจดั่งผลงานมาสเตอร์พีซที่รอคอย ผู้คู่ควรมาจับจอง มอบประสบการณ์ช้อปปิ้งอันน่าตื่นตาตื่นใจให้สาวกมิสโซนิเพลิดเพลินได้ไม่รู้จบ

 

สองสาวแฟชั่นไอคอนที่เป็นแฟนเหนียวแน่นของแบรนด์ มิสโซนิ มีเคล็ดลับดีๆ มาฝาก

คุณซินดี้ สิรินยา บิชอพ

ซินดี้ชื่นชอบแบรนด์มิสโซนิ (Missoni) มานานแล้วค่ะ เพราะซินดี้ชอบในสีสันและลวดลายที่เป็นเอกลักษณ์ออกแนววินเทจ อย่างลายซิกแซกที่เป็นซิกเนเจอร์เลย ทุกคอลเลคชั่นของเค้าไม่ว่าจะผ่านไปกี่ปีก็ยังคงความคลาสสิคนะค่ะ และสามารถหยิบมาใส่ได้ตลอดเวลา อย่างเสื้อนิตแวร์แบบเสื้อถักพร้อมลวดลาย เห็นที่ไหนก็รู้ได้ทันทีว่าเป็นของแบรนด์นี้ วันนี้ชุดที่ซินดี้สวมใส่มาร่วมงาน จะออกเป็นแนว Shirt Dress ค่ะ ซินดี้ชอบใส่ชุดสไตล์แบบนี้มาก เพราะมันสามารถเอามามิกซ์ แอนด์ แมชท์ได้ตลอด ใส่ได้ทั้งงานกลางวันและกลางคืน โดยไม่ต้องเปลี่ยนอะไรมาก อาจจะแค่หารองเท้าส้นสูงกับกระเป๋าคลัทช์ อย่างถ้าเป็นงานกลางวันก็เลือกหยิบรองเท้าแซนเดิลรัดส้น หรือรองเท้าพันขาแบบแกลดิเอเตอร์มาสวมใส่กับกระเป๋าสะพายโท้ทแบ็ค (Tole Bag) พอเป็นงานกลางคืนก็เปลี่ยนเพียงรองเท้าส้นสูงเองค่ะ สำหรับมิสโซนี ซินดี้ว่าเป็นแบรนด์ที่สาวกคนไทยต่างก็รอคอยกันมานาน ไม่ต้องบินไปช้อปไกลถึงเมืองนอกแล้วนะค่ะ

 

เทย่า โรเจอร์ส

สำหรับเทย่าเป็นแฟนของแบรนด์มิสโซนีมาตั้งแต่สมัยเด็กมากเลยค่า ตอนนั้นไม่เงินซื้อมิสโซนีได้ มีอยู่ช่วงนึงที่ทางแบรนด์เค้าทำการตลาดร่วมกับห้าง Target ที่อเมริกา ซึ่งเป็นห้างที่ขายของทั่วไปและจะมีของน่ารักด้วย ทางห้างมักจะร่วมงานกับแฟชั่นเฮ้าส์หลายแบรนด์  ตอนที่ห้างนี้ร่วมงานกับมิสโซนี  นั่นเป็นครั้งแรกที่เทย่าไปรอตั้งแต่ก่อนเปิดห้างเลยนะ ช้อปได้เสื้อมาตัวนึง กับปลอกหมอนที่เทย่าพกติดตัวบินเดินทางไปทุกที่ ยังใช้มาจนถึงทุกวันนี้เลยค่ะ ก็เพราะเป็นลายของมิสโซนี นี่หล่ะ เทย่าชอบการใช้สีของเค้านะค่ะ เป็นการใช้สีสันที่สนุกไม่น่าเบื่อ เป็นแบรนด์ที่อยู่มานานแต่ก็ยังทันสมัยอยู่เสมอ และยังคงคิดสร้างสรรค์ลวดลายใหม่ๆ ที่เป็นไอคอนนิคมิโซนี่ของตัวเอง เทย่าชอบที่เป็นแบรนด์ของครอบครัวด้วยหล่ะ เจ้าของเค้าก่อตั้งแบรนด์มาจนถึงทุกวันนี้ ที่สืบทอดด้วยลูกๆ หลานๆ มาช่วยกันดูแลแบรนด์อยู่ เทย่าชอบทุกไลน์ของมิสโซนีเลยนะ แม้แต่ไลน์ของแต่งบ้าน ถ้าเทย่ามีเงินพอที่ซื้ออยากซื้อเก้าอี้ของเค้า เทย่าว่ามันสวยดี เวลาจัดบ้านให้บ้านสีเรียบ จัดวางเก้าอี้ลายสีเด่นๆ ของมิสโซนี แค่ตัวเดียวก็สวยแล้ว ถ้าถามเทย่าว่าแบรนด์มิสโซนีเหมาะกับคนกลุ่มไหน เทย่าว่าเค้าเหมาะกับคนทุกวัยเลยนะค่ะ ตั้งแต่วัยเด้กไปจนถึงวัยผู้ใหญ่ บุคลิกการแต่งตัวของคนเราแต่ละคนก็ไม่เหมือนกัน แต่ทุกคนก็สามารถใส่มิสโซนีออกมาสวย เราแค่ต้องหาชิ้นที่เราชอบ ไม่ว่าอายุมาก หรืออายุน้อยแค่ไหนทุกคนก็ใส่ได้ทั้งนั้น เพราะเสื้อผ้าเค้าไม่ได้จำกัดอายุ บางตัวเค้าอาจจะเป็นบิกินี่ คนอายุมากอาจจะไม่ได้ใส่ แต่การมีเสื้อคาร์ดิแกนสักตัวหลวมๆ ไม่ว่าจะเป็นรุ่นแม่ รุ่นย่าก็ยังใส่ได้อยู่ คราวนี้ดีใจมากเลยค่ะ ที่มิสโซนีเลือกมาเปิดแฟล็กชิพบูติกที่กรุงเทพ แล้วพื้นที่ก็กว้าง มีคอลเลคชั่นทุกอย่างเลย สำหรับตัวเทย่าชอบที่จะหาชิ้นไอเทมที่สามารถใช้ได้เรื่อยๆ ตลอดทั้งปี เสื้อคาร์ดิแกนยาวหรือว่าผ้าพันคอใช้ได้ตลอดเลย แบรนด์โลกที่เป็นไอคอนนิคขนาดนี้ สีและลายเค้าเด่นมากขนาดนี้ คงไม่สามารถใส่ได้ทุกวัน เพราะทุกคนคงจะจำได้ แต่ถ้าเลือกชิ้นที่เป็นเครื่องประดับหรือคาร์ดิแกนด์ ก็จะสามารถใส่ได้บ่อยๆ เพราะเราสามารถมิกซ์แอนด์แมชท์ได้กับชิ้นอื่นๆ แล้วเรายังสามารถเก็บไว้ให้ลูกๆ ได้ด้วย อย่างแม่ของเทย่านะสมัยก่อนแม่แต่งตัวเปรี้ยวมาก แม่ก็จะไม่ค่อยเก็บอะไรให้คุณลูกเลย พอโตขึ้นได้แค่มรดกเสื้อผ้าบิกินี่ 2 ตัวกับกางเกงยีนส์ขาบานตัวเดียว แม่ไม่เก็บอะไรให้ลูกเลยจริงๆ  สำหรับเทย่าตอนนี้ก็ถึงวัยใกล้ที่จะมีครอบครัวแล้ว ทุกอย่างที่เทย่าซื้อเทย่าจะเก็บไว้ให้ลูกเทย่าแน่นอน

 

ในค่ำคืนแห่งการเฉลิมฉลอง นอกจากเหล่าเทรนด์เซ็ตเตอร์ จะได้เอ็นจอยกับความอลังการของบูติก และดื่มด่ำงานออกแบบชั้นสูงจากมิสโซนิอย่างเต็มอิ่มแล้ว ยังได้รับเกียรติจาก แองเจล่า มิสโซน ดีไซเนอร์และครีเอทีฟไดเร็กเตอร์ของแบรนด์ ที่ถือโอกาสบินตรงแบบเอ็กซ์คลูซีฟมายังประเทศไทยเป็นครั้งแรก กับการฉลองเปิดตัว มิสโซนิ แฟล็กชิพบูติกแห่งแรกอย่างเป็นทางการในประเทศไทย โดยมีสองผู้บริหารคนสำคัญอย่าง แองเจล่า มิสโซน และ ประนัปดา พรประภา กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็ม ไอ เอส เอส ไอ จำกัด กล่าวต้อนรับแขกผู้มีเกียรติอย่างเป็นกันเอง พร้อมร่วมพูดคุยถึงแรงบันดาลใจและความเป็นมาของแบรนด์มิสโซนิ ก่อนจะปิดท้ายปาร์ตี้ด้วยเสียงเพลงมันส์ๆ จาก DJ Notep หรือที่รู้จักกันดีในนาม นท เดอะสตาร์ นักร้องสาวและแฟชั่นนิสต้าสุดแซ่บที่มีสไตล์การแต่งตัวโดดเด่นไม่เป็นรองใคร

 

สัมผัสประสบการณ์เหนือระดับ พร้อมอัพเดทคอลเลคชั่นจาก มิสโซนิ (Missoni) แบรนด์แฟชั่นไฮเอนด์ระดับโลกได้แล้ววันนี้ ที่ มิสโซนิ แฟล็กชิพบูติก ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี โทร. 02-160-5973-4

 

เหมือนจันทร์ ศรีสอาด