TOP

ปักหมุด “Cocoa XO” บาร์ลอยฟ้าสุดชิค จุดเช็คอินแฮงเอ้าท์ใหม่ของชาวไนท์ไลฟ์ บนยอดตึกสูงชมวิวใจกลางเมืองแบบ 360 องศา

กรุงเทพมหานคร เมืองหลวงที่รุ่มรวยไปด้วยวัฒนธรรมและวิถีชีวิตอันมีมนต์เสน่ห์เฉพาะตัว ไนท์ไลฟ์ยามค่ำคืนก็เช่นกัน อบอวลไปด้วยสีสันความมีชีวิตชีวาไม่แพ้ที่ใดในโลก โดยเฉพาะแหล่งแฮงเอาท์สไตล์รูฟ ท็อป บนยอดตึกสูงชมวิวใจกลางเมืองแบบ 360 องศา ถือว่าได้รับความนิยมจากผู้พิสมัยการนั่งรับลมเย็นพร้อมจิบเครื่องดื่มซาบซ่า เคล้ารสชาติของจานอร่อยและเสียงเพลงชิลไม่น้อย 

และทั้งหมดนี้รวมอยู่ที่ “Cocoa XO” บาร์สุดชิคบนชั้น 57 ระหว่างเรดสกายบาร์และครูแชมเปญบาร์ ของโรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ฯ เซ็นทรัลเวิลด์ ที่ได้มีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการโดย Centara Grand at Central world (โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ฯ เซ็นทรัลเวิลด์) ร่วมกับ Martell Cognac (มาร์แตล คอนยัค) ตั้งใจรังสรรค์ขึ้นโดยชูคอนเซ็ปต์ “Cognac and Chocolate sky high” เอาใจกลุ่มคอกินดื่มที่ชื่นชอบคอนยัคระดับพรีเมี่ยม

พร้อมเพิ่มลูกเล่นใหม่ๆ ด้วยการนำช็อกโกแลตมาผสมผสานเพื่อให้มีรสชาติแปลกออกไป ซึ่งคุณสมบัติพื้นฐานของคอนยัคมีความร้อนแรงตรงข้ามกับช็อกโกแลตที่หวานเย็น เมื่อนำมาเข้าคู่กันจะช่วยลดระดับดีกรีความร้อนกลายเป็นความหวานละมุน ถือเป็นทางเลือกใหม่ ๆ เพื่อชาวไนท์ไลฟ์นอกเหนือจากการจับคู่กับซิการ์ 

บรรยากาศและการตกแต่งสไตล์โมเดิร์นเน้นสีสันสนุกๆ ทำให้พื้นที่ด้านหน้าของ Cocoa XO โดดเด่นด้วยประติมากรรมแปลกตาตั้งตระหง่าน คุมโทนด้วยสีน้ำเงินมิดไนท์บลู และตกแต่งด้วยนกแอ่นสีทอง อันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ Martell Cognac

ล้อมรอบด้วยบาร์บริการเครื่องดื่ม และที่นั่งชิลชมวิวเมืองแบบนั่งคู่และสำหรับมาเป็นหมู่ก๊วนเพื่อน โดยไฮไลท์สำคัญอยู่ที่ “Chocolate Cave” ถ้ำช็อกโกแลตขนาดย่อมที่แรกและที่เดียวในเมืองไทย ออกแบบขึ้นตามแนวคิด Cognac and Chocolate sky high ภายในบรรจุไอเทมที่รังสรรค์จากช็อกโกแลตไว้มากมาย 

อาทิ Chocolate Pralines ช็อกโกแลตสอดไส้คอนยัค, Ganache เค้กช็อกโกแลตกลิ่นอายคอนยัคแสนละมุน, ไอศกรีมซอฟต์เสิร์ฟหอมหวานเย็นชื่นใจ รวมถึง ฟองดูช็อกโกแลตผสมคอนยัค ที่ดิพด้วยผลไม้และเบคอนก็เพลินอร่อยลิ้นไม่แพ้กัน ถือเป็นกิมมิคน่าค้นหาไม่เหมือนใคร

กางเมนูสำรวจรายการเครื่องดื่มเพื่อเติมเต็มบรรยากาศชิลด์เอ้าท์ Cocoa XO แบบฟูลบาร์ โดยเฉพาะแก้วซิกเนเจอร์ที่เต็มไปด้วยสีสันและความซาบซ่า อย่าง ค็อกเทลที่มีส่วนผสมของคอนยัคมีให้เลือกดื่มด่ำครบครัน อาทิ A Plus Tard (อะ พลัส ทาร์ด) มีส่วนผสมของราสเบอร์รี่ลิเคียว และ บิทเทอร์ลิเคียว ที่หอมละมุนจากสมุนไพรและเครื่องเทศ หรือจะเป็น Swift Fix  (สวิฟท์ ฟิกซ์) สีโอรสอ่อน ๆ ลงตัวด้วยส่วนผสมของลิเคียว, น้ำสับปะรดและโซดา ถ้าชอบความเปรี้ยวซาบซ่า ต้อง L’affection (เลอ เอฟเฟ็คชั่น) มีส่วนผสมของ Havana Club บ่ม 7 ปี, ลิเคียว, ออเรนจ์ คูราโซ, น้ำมะนาว และโซดา รวมถึงเครื่องดื่มซิกเนเจอร์ Je T’Aime (เฌอแตม) ที่มีโลโก้สวย ๆ ของแบรนด์อย่างนกแอ่นสีทองบนฟองนุ่ม ๆ ก็ซาบซ่าไม่น้อย เป็นต้น     

นอกจากนี้ยังเพิ่มลูกเล่นพิเศษ อย่างการนำช็อกโกแลตมาผสมเป็นค็อกเทลซาบซ่าเคล้าความหวานละมุนท้าให้ลิ้มลอง อย่าง More Than A Tea (มอร์ แดน อะ ที) ที่ผสมผสานด้วย Absolut Vodka, ลิเคียวรสส้ม, น้ำเชื่อมวานิลลา, ช็อกโกแลตขาว และมะม่วง หรือจะเป็น Cocoa XO (โคโค่ เอ็กซ์โอ) ที่มีส่วนผสมของ Absolut Vodka , Kahlua, ลิเคียวรสเฮเซลนัท, ครีมลิเคียวนุ่ม ๆ และช็อกโกแลต เป็นต้น นอกจากนั้น ยังมีม็อคเทลจิบเพลินใส ๆ ในช่วงเวลาพิเศษกับเพื่อน ๆ เช่น Take Off (เทค ออฟ) ผสมจากเสาวรส, น้ำเชื่อมราสเบอร์รี่ และโซดาควินิน หรือ See You Tomorrow (ซี ยู ทูมอร์โรว์) สดชื่นมีชีวิตชีวาด้วยน้ำกลิ่นกุหลาบ น้ำมะนาว และโซดาควินิน 

ขณะที่รายการอาหารเน้นสแน็ก หรือของกินเล่นแนวฟิวชั่นเบา ๆ เคล้าเครื่องดื่มอารมณ์แฮงเอ้าท์ โดยนำวัตถุดิบพรีเมี่ยมมาเป็นส่วนประกอบ อาทิ เนื้อวัวญี่ปุ่น, ล็อบสเตอร์, ฟัวร์กราส์, หอยนางรม เป็นต้น และบางเมนูยังได้นำโกโก้มาเป็นส่วนผสมด้วย เช่น Crackling Pork Belly (แครกกลิ้ง พ็อก เบลลี่) หมูกรอบที่พิถีพิถันในการปรุงจนนอกนุ่มในพร้อมน้ำจิ้ม 3 สไตล์ มีซอสโชยุ น้ำจิ้มบ๊วย และมาสตาร์ด หรือจะเป็น Snow Fish Rolls (สโนว์ ฟิซ โรวส์) โรว์ไส้ปลาหิมะทอดกรอบเคี้ยวเพลิน

ยังมี Sweet Potato Fries (สวิท โปเปโต้ ฟรายส์) มันฝรั่งทอดจิ้มซอส 2 แบบ หรือถ้าชอบเนื้อย่าง Hitachiwagyu Beef Skewer (ฮิตาชิวากิว บีฟ สคิวเออร์) ก็นุ่มละมุนลิ้นไม่เบา เป็นต้น พร้อมเติมเต็มบรรยากาศปาร์ตี้ให้อารมณ์สุนทรีย์ในช่วงหัวค่ำ ด้วยเสียงเพลงบีทเบา ๆ จากดีเจ ก่อนจะเพิ่มบีทให้หนักขึ้นตามจังหวะการกินดื่มของชาวไนท์ไลฟ์ในค่ำคืนแสนพิเศษ 

ร่วมสัมผัสบรรยากาศแฮงเอ้าท์ลอยฟ้าใจกลางเมือง ณ “Cocoa XO” ชั้น 57 ของ Centara Grand at CentralWorld ที่เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 17.00 – 24.00 น.

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสำรองที่นั่ง: โทร. 0 2 100 6255

AROUND Magazine นิตยสารรายเดือน ที่นำเสนอสิ่งต่างๆ ที่อยู่รอบตัวด้วยมุมมองใหม่ เพื่อเพิ่มทางเลือก แรงบันดาลใจ ในการใช้ชีวิตสำหรับคนเมือง เทคโนโลยี ไลฟ์สไตล์ต่างๆ เพื่อตอกย้ำถึงความเป็นคู่มือการใช้ชีวิตในเมืองหลวงที่ศิวิไลซ์ให้รื่นรมย์และสนุกกับการตามติดเทรนด์ สุดทันสมัยอยู่ตลอดเวลา