TOP

สัมผัสรสชาติความอร่อย จาก 3 ร้านอาหารใหม่ ที่ได้รับรางวัลดาวมิชลินในไทย ประจำปี 2565 พร้อมสิทธิพิเศษสำหรับสมาชิกบัตรเครดิตซิตี้!

AROUND ชวนสัมผัสรสชาติความอร่อย และประสบการณ์อันน่าประทับใจ จาก 3 ร้านอาหารใหม่ ที่ได้รับรางวัลดาวมิชลินในไทยประจำปี 2565

 

IGNIV Bangkok

อิกนีฟ แบงคอก (IGNIV Bangkok) แบรนด์ร้านอาหารชื่อดัง อิกนีฟ ในภาษาโรมานซ์ (Romansh) หนึ่งในภาษาหลักของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ แปลว่า “รังนก” อิกนีฟ เปิดโอกาสให้เหล่านักชิมได้อิ่มเอมไปกับมื้ออาหารรสเลิศ และบรรยากาศกันเองแบบไฟน์ไดน์นิ่งในรูปแบบแชร์ริ่งคอนเซ็ปต์ การแบ่งปันบนโต๊ะอาหารและแชร์เรื่องราวกับผู้ที่รับประทานอาหารด้วยกัน ผลงานแห่งความภาคภูมิใจของ เชฟแอนเดรียส คามินาดา ซูเปอร์สตาร์แห่งวงการอาหารสวิส จากร้านอาหารมิชลินสตาร์ 3 ดาว ชื่อดัง Schloss Schauenstein เปิดเป็นแห่งแรกนอกประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ณ โรงแรม เดอะ เซนต์ รีจิส กรุงเทพฯ

ร้านอาหารของเราและโรงแรมแห่งนี้มีมาตรฐานและคุณภาพที่เหมาะสมกันในทุกๆ ด้าน คอนเซ็ปต์ของ IGNIV ถ่ายทอดผ่านลวดลายและการตกแต่งต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นแชนเดอเลียร์ทั้ง 2 อัน ที่ทำจากตาข่ายทองแดงชวนให้นึกถึงกรงนก อีกทั้งยังมีลวดลายบนหมอนที่สื่อถึงนกและธรรมชาติอีกด้วย

เมนูที่ อิกนีฟ แบงคอก เน้นการใช้วัตถุดิบตามฤดูกาล ปรุงด้วยเทคนิคดั้งเดิมที่สร้างความสมบูรณ์แบบสไตล์โมเดิร์น ทีมครัวนำโดยหัวหน้าเชฟ เดวิด ฮาร์ดวิก ผู้มีประสบการณ์การทำงานกับเชฟแอนเดรียสมายาวนาน มีประสบการณ์ทำงานในร้านอาหารระดับโลกมากมาย ทั้งในสวิตเซอร์แลนด์ นอร์เวย์ เยอรมนี และนิวยอร์กซิตี้ เพียงหนึ่งปีหลังเปิดให้บริการที่กรุงเทพฯ อิกนีฟ แบงคอก ก็ได้รับรางวัลดาวมิชลินดวงแรกในมิชลินไกด์ ไทยแลนด์ประจำปี 2565 ซึ่งประกาศไปเมื่อ วันที่ 16 ธันวาคม 2564

📍 ที่ตั้ง: ชั้น 1 โรงแรม เดอะ เซนต์ รีจิส กรุงเทพฯ

📞 โทร. 0 2207 7822

 

อภิสิทธิ์เฉพาะสมาชิกบัตรเครดิตซิตี้

📢 รับฟรี! เมนูพิเศษ มูลค่า 2,400 บาท++ เมื่อสั่ง IGNIV 4-course Sharing Experience ขั้นต่ำ 2 เซต สำหรับบัตรฯ ซิตี้ อัลทิมา (จำกัด 2 จาน/ บัตรฯ/ โต๊ะ/ เซลส์สลิป) และจำกัด 2 ท่าน

📞 สำรองที่นั่งล่วงหน้า โทร. 0 2207 7822 และแจ้งการใช้โปรโมชัน “ซิตี้ อัลทิมา” เมื่อทำการจอง)

1 ม.ค. – 31 ธ.ค. 65


 

Aksorn

“อักษร” ร้านอาหารไทยสุดคลาสสิกของ เชฟเดวิด ทอมป์สัน ที่รู้จักกันดีในนามของผู้ก่อตั้งร้านอาหารไทยร้านแรกของโลก ที่ได้รับรางวัลมิชลินสตาร์อย่าง Nahm โดยทางร้านอักษรจะคัดเลือกเอาตำราอาหารไทยที่ถูกตีพิมพ์ในช่วงปี พ.ศ. 2493 – 2513 (ค.ศ. 1950 – 1970) มาใช้ปรุงอาหารเป็นเมนูของทางร้าน เพื่อรื้อฟื้นความคลาสสิกที่ถูกลืมให้คนยุคปัจจุบันได้ทำความรู้จัก โดยตำราจะถูกเปลี่ยนทุก ๆ สองสามเดือน ซึ่งตำราอาหารที่ใช้ในปัจจุบันคือตำราของ คุณเป้า นุชนันท์ โอสถานนท์ ผู้มีความรู้และประสบการณ์ที่ลึกซึ้งเกี่ยวกับการทำอาหารไทยมาทำงานร่วมกับเชฟ เพื่อรังสรรค์เมนู อาทิเช่น “โทสต์พระปกเกล้า” ขนมปังปิ้งหน้าปลาซาร์ดีน, ข้าวปิ้งแหนม เเละตามด้วย “เรไรหน้าปู” ที่โดดเด่นด้วยน้ำซอสข้นที่เคี่ยวด้วยถั่วย่าง นำเสิร์ฟมาพร้อมกับ เนื้อปู หอมแดงทอด กระเทียมทอม วางบนเส้นเรไรนึ่งสดใหม่

นอกจากนี้ยังมีอีกหลายเมนูจานเด็ดที่ควรค่าแก่การลิ้มลอง อย่าง ยำโต่ง, แกงแดงหมูกล้วยดิบ, หลนข้าวหมากกุ้งที่เสิร์ฟมาพร้อมกับผักเคียงที่หารับประทานยากในปัจจุบัน อีกทั้ง แกงชักส้มปลาช่อนแดดเดียว, ต้มข่าไก่แบบแห้ง เเละผัดถั่วหวาน สุดท้ายที่พลาดไม่ได้เลยคือเมนูของหวาน อาทิเช่น ข้าวเหนียวแก้วกับบวดฟักทอง ก่อนจะปิดท้ายด้วย ขนมเรือ และขนมเปียกปูน

ร้านเปิดให้บริการสำหรับมื้อค่ำ ตั้งแต่วันอังคาร – วันอาทิตย์ เวลา 18.00 – 23.00 น.

📍 ที่ตั้ง: ชั้น 5 เซ็นทรัล: The Original Store (เจริญกรุง 38)

📞 โทร. 0 2116 8662 /  Line @aksornbkk (ทุกวันอังคาร – วันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 10.00 – 22.00) หรือ www.aksornbkk.com

 

อภิสิทธิ์เฉพาะสมาชิกบัตรเครดิตซิตี้ 

📢 รับฟรี! ขนมครกหน้าปู มูลค่า 350 บาท เมื่อใช้จ่ายผ่านบัตรฯ ซิตี้ (จำกัด 1 จาน /บัตรฯ /โต๊ะ /เซลส์สลิป)

📞 สำรองที่นั่งล่วงหน้า: โทร. 0 2116 8662 และแจ้งการใช้ “โปรโมชันซิตี้” เมื่อทำการจอง)

1 พ.ย. 64 – 31 ต.ค. 65


 

Gaa

ร้าน กา (Gaa) โดย เชฟการิมา (Garima Arora) ถือเป็นร้านอาหารมิชลินหนึ่งดาวที่แตกต่างจากร้าน Fine Dining ร้านอื่น ด้วยการเสิร์ฟอาหารสไตล์ Modern Indian ที่ตั้งอยู่ในบรรยากาศอันสวยงามราวกับได้ย้อนยุคไปในสมัยอยุธยา บ้านเรือนไทยที่เป็นที่ตั้งของร้านกานั้นมีอายุกว่า 60 ปี ได้ถูกนำมารีโนเวทใหม่ให้ดูร่วมสมัยมากขึ้น ด้วยการใช้สีโทปในการตกแต่งภายใน ถือเป็นสีสว่างที่ให้ความรู้สึกผ่อนคลายและอบอุ่นด้วยแสงและเงาของร้านในคราวเดียว อีกทั้งยังมีเพดานสูงโค้งและการตกแต่งด้วยเส้นสีขาวเปรียบเหมือนสายสิญจน์ที่ทำให้ผู้เยี่ยมเยียนรู้สึกอยู่เย็นเป็นสุข รูปแบบการตกแต่งของร้านถือเป็นสิ่งที่สะท้อนอาหารที่ร้านเสิร์ฟได้เป็นอย่างดี เชฟได้ผสมผสานระหว่างเทคนิคการทำอาหารอินเดียแบบดั้งเดิมเข้ากับการใช้เทคนิคสมัยใหม่ เพื่อโชว์รสชาติที่ซับซ้อนแต่ปรุงแต่งออกมาได้อย่างกลมกล่อม ด้วยการใช้วัตถุดิบท้องถิ่นจากไทย ด้วยเหตุนี้ทำให้ Gaa เป็นผู้นำในการนำเสนอวัฒนธรรมอาหารอินเดียผ่านเมนูที่เปลี่ยนทุก ๆ 3 เดือน สัมผัสประสบการณ์ความแปลกใหม่ในการรับประทานอาหารอินเดียได้ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 12.00 น. สำหรับมื้อกลางวัน และตั้งแต่เวลา 17.30 น. สำหรับมื้อค่ำ (ออเดอร์สุดท้าย 20.30 น.)

📍 ที่ตั้ง: 46/1 ซอยสุขุมวิท 53 คลองตันเหนือ วัฒนา กรุงเทพฯ

📞 โทร. 063 987 4747

📧 อีเมล: reservation@gaabkk.com

 

อภิสิทธิ์เฉพาะสมาชิกบัตรเครดิตซิตี้ 

📢 รับฟรี! Juice Pairing มูลค่า 1,600 บาท++ เมื่อใช้จ่ายผ่านบัตรฯ ซิตี้ (จำกัด 1 เซต/ บัตรฯ/ โต๊ะ/ เซลส์สลิป)

📞 สำรองที่นั่งล่วงหน้า โทร. 063 987 4747 และแจ้งการใช้ “โปรโมชันซิตี้” เมื่อทำการจอง)

1 ม.ค. – 31 ธ.ค. 65

เหมือนจันทร์ ศรีสอาด