TOP

เติมเต็มความสุขด้วยมื้ออร่อย กับ 4 ร้านอาหารใหม่

ต้อนรับวันอันแสนสดใส ใช้เวลาแห่งความสุขในการรับประทานอาหารไปกับคนรักและครอบครัว ในร้านคาเฟ่และร้านอาหารใหม่ล่าสุด ที่มาพร้อมคอนเซปต์อันแตกต่างและรสชาติที่มากด้วยเอกลักษณ์

 

VOGUE CAFE BANGKOK

ชั้น 2 Erawan Bangkok
โทร. 094 994 1888

ร้านเปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 8.00 – 20.00 น.

จากนิตยสารแฟชั่นชื่อดังสู่คาเฟ่ใจกลางเมือง ที่ผสมผสานแฟชั่นระดับลักซ์ซูรีเข้ากับวัฒนธรรมคาเฟ่ ภายใต้คอนเซ็ปต์ ‘all-day dining’ กับเมนูคอมฟอร์ดฟู้ดสุดสร้างสรรค์ ไม่ว่าจะเป็นเบเกอรี่ แซนด์วิช เบอร์เกอร์ สลัด ซุป ไปจนถึงเมนูของหวานและคุกกี้ ที่ล้วนใช้วัตถุดิบคุณภาพ อาทิ กาแฟ ที่คัดสรรเมล็ดคุณภาพจากภาคเหนือของไทยที่หอม อร่อย เข้มข้น ส่วนคนรักชาก็มีไฮไลต์อย่าง ‘Opera Blue’ จากแบรนด์ชาฝรั่งเศสอย่าง Mariage Freres ชาสีฟ้าที่ผสมผสานความสดชื่นของเบอร์รี่ และความหอมของวานิลลาเข้าด้วยกัน ซึ่งมีขายที่นี่เป็นที่แรกในประเทศไทย

นอกจากนี้ยังมีเมนูของหวานที่ได้รับความนิยมอย่าง Valrhona Raspberry Rose Chocolate Chip Cookies คุกกี้ชิ้นโตแบบ soft and chewy ที่หอมกลิ่นกุหลาบอ่อนๆ และหวานอมเปรี้ยวแบบลงตัว รวมทั้งมีเมนูสำหรับสายรักสุขภาพ เมนูกินเล่น (Tapas) อีกมากมาย ให้เลือกรับประทานสบายๆ ในร้านโทนสีขาวสบายตาบนพื้นที่กว่า 200 ตารางเมตร โดดเด่นด้วยการประดับผนังด้วยหน้าปกและรูปภาพจากนิตยสาร จัดวางสเปซอย่างลงตัว มีกระจกบานใหญ่รับแสง จึงให้ความรู้สึกโปร่งโล่งตา


 

CAMIN CUISINE & CAFE

ชั้น 6 ศูนย์การค้าเซ็นเวิลด์
โทร. 095 915 5919

ร้านเปิดทุกวัน เวลา 11.00 – 21.00 น.

ร้านอาหารใต้รสต้นตำรับ ที่ชื่อร้านขมิ้นนี้ มาจากขมิ้นที่เป็นส่วนประกอบสำคัญในการทำเครื่องแกงใต้ อันมีเอกลักษณ์แตกต่างจากอาหารภาคอื่นๆ โดยนอกจากอาหารทางร้านยังนำขมิ้นมาเป็นองค์ประกอบในเครื่องดื่มและเบเกอรี่อีกด้วย ที่นี่จึงเปรียบได้กับ อู่ข้าว อู่น้ำ โดย อู่ข้าว นั้นให้บริการอาหารไทยปักษ์ใต้รสจัดจ้านแต่กลมกล่อม ตามสูตรลับที่ส่งต่อจากรุ่นสู่รุ่น เน้นใช้วัตถุดิบที่ส่งตรงจากภาคใต้และไม่ใส่ผงชูรส กับเมนูเด่นๆ ที่ไม่ควรพลาดได้แก่ แกงส้มปลากะพงยอดมะพร้าว ยำบ้านขมิ้น ยำผักกูดกรรเชียงปูไก่ทอดขมิ้น ปลาหมึกผัดไข่เค็มไชยา ผัดพริกแกงหมูสามชั้นหนอเหลียง น้ำพริกระกำ เป็นต้น

ส่วน อู่น้ำ นั้นให้บริการขนมไทยโบราณและเบเกอรี่แบบฟิวชั่น โดยมีห้อง Bake Lab ที่จะผลิตเบเกอรี่และขนมหวานที่ผสมผสานความเป็นภาคใต้และความเป็นไทย ผลิตสดใหม่สดใหม่วันต่อวัน อาทิ เค้กเปียกปูน เค้กมะพร้าว ทาร์ตลูกหยี รวมทั้งเครื่องดื่มนานาชนิด นอกจากนี้ที่นี่ยังโดดเด่นด้วยการตกแต่งในคอนเซ็ปต์ ‘ไก่บ้าน’ ผสมผสานความสวยงามระหว่างป่ากลางกรุง สอดแทรกแรงบันดาลใจจาก สุ่ม หรือ กรงของไก่บ้าน ตามวิถีชีวิตของชาวใต้อย่างแท้จริง


 

MARIE GUIMAR

ชั้น 28 อาคาร Wyndham Bangkok Queen Convention Centre
ซอยไผ่สิงห์โต ถนนพระราม 4
โทร. 0 2258 5697

ร้านเปิดให้บริการทุกวันจันทร์ – อาทิตย์ ตั้งแต่ 11.00 – 21.00 น.

เพื่อเป็นเกียรติแก่ Marie de Guimar (มารี เดอ กีมาร์) หรือที่รู้จักกันดีในนาม ‘ท้าวทองกีบม้า’ ผู้เป็นต้นตำรับขนมหวานในสมัยกรุงศรีอยุธยาตอนปลาย เชฟแวน – อายุษกร อารยางกูร เชฟใหญ่มากฝีมือ จึงตั้งใจสรรสร้างร้านอาหารที่ชื่อว่า มารี กีมาร์ เพื่อนำเสนออาหารไทยตำรับโบราณที่หารับประทานได้ยาก หรือแม้กระทั่งสำรับที่เราเคยได้ยินเพียงชื่อ คัดสรรทั้งวัตถุดิบและกรรมวิธีการปรุงอย่างพิถีพิถัน ทั้งพริกแกงและเครื่องปรุงต่างๆ ที่ล้วนทำขึ้นเอง เพื่อรังสรรค์ความอร่อยให้กับทุกเมนู อาทิของว่าง อย่าง ค้างคาวเผือก, เมี่ยงคำดอกบัวหลวง, อาหารคาวอย่างแกงเนื้อพริกขี้หนูโรตี, แกงระแวงซี่โครงอ่อน และแกงเหลืองไหลบัวปลากะพง รวมทั้งขนมหวานอย่าง เค้กมะตูม หรือขนมปลากริมไข่เต่า ที่รับรองต้องประทับใจ

ร้านแบ่งพื้นที่ออกเป็น 2 โซน คือโซนด้านในร้านและโซนสวนด้านนอก รวมพื้นที่กว่า 370 ตารางเมตร ตกแต่งด้วยสไตล์ชิโน-โปรตุกีส โชว์เสน่ห์ลายไม้แกะและลวดลายของตกแต่งแบบจีนที่ให้ความรู้สึกเสมือนพาย้อนไปในสมัยกรุงศรีอยุธยา เพิ่มความรู้สึกอบอุ่นสบายตาด้วยโทนสีเขียว ตัดกับสีฟ้าและขาวจากวอลเปเปอร์ลวดลายใบไม้ ที่สั่งทำขึ้นพิเศษ อันได้แรงบันดาลใจจากวิถีชีวิตเมืองแห่งสายน้ำ ของผู้คนในสมัยกรุงศรีอยุธยานั่นเอง


 

SON OF SAIGON

ตึกสกาย ทองหล่อ 25
โทร. 096 246 6224

เปิดให้บริการทุกวันพุธ – จันทร์ เวลา 11.00 – 20.00 น.

คาเฟ่สไตล์เวียดนามแห่งแรกนี้ พร้อมให้คุณได้มาลิ้มลองรสชาติอาหารเวียดนามสไตล์ไซง่อนแบบดั้งเดิม จาก “ฌอน แฟม” เชฟและเจ้าของร้านเชื้อสายเวียดนาม ที่ต้องการส่งต่อความรักและผูกพันที่มีต่อบ้านเกิดและครอบครัวของเขาด้วยอาหารสตรีทฟู้ด อันเป็นที่นิยมของประเทศเวียดนาม อย่าง ‘บั๋นหมี่’ แซนด์วิชบาแก็ตอบพร้อมไส้รสชาติหลากหลาย และ ‘บุ๋นทิดเหนื่อง’ เส้นหมี่เสิร์ฟคู่หมูหรือไก่ย่างสไตล์เวียดนาม หมักในซอสสูตรลับเฉพาะของครอบครัวเชฟชอนจากเมืองไซง่อน

อีกทั้งที่นี่ยังโดดเด่นเรื่องกาแฟ ที่ใช้กาแฟโรบัสต้าจากเวียดนามอันโด่งดังและกาแฟชะมดพรีเมี่ยมที่หอมกลิ่นคาราเมลและมะพร้าว เสิร์ฟเป็นกาแฟดำดื่มคู่กับน้ำแข็งเพื่อสัมผัสกลิ่นหอมที่ไม่เหมือนใคร นอกจากนี้ยังมีกาแฟดริปสไตล์เวียดนามอันเข้มข้น กาแฟมะพร้าว ชาผลไม้เมืองร้อน และน้ำมะพร้าวสด ท่ามกลางบรรยากาศการตกแต่งที่สดใสและสนุกสนาน โดดเด่นด้วยงานไม้ในสไตล์สมมาตรและน่าดึงดูดใจ สะท้อนถึงสไตล์คาเฟ่ต้นแบบอันมากมายในเมืองโฮจิมินห์ ภายในตกแต่งโคมระย้างานจักสานและภาพวาดจากศิลปินชาวเวียนดาม ที่เล่าถึงถึงเมืองโฮจิมินห์ในความทรงจำ

เหมือนจันทร์ ศรีสอาด