TOP

ออกไปสนุกซุกซนกับ 4 ร้าน สุดจี๊ดที่จะแต่งแต้มสีสันยามค่ำคืนด้วยแสงนีออนสุดจัดจ้าน!

Uncle Tim Bar

ถนนมหาไชย เขตพระนคร

โทร. 094 236 1545

บาร์ลับสไตล์จีนในตรอกเล็กๆ ย่านประตูผี ที่มีสไตล์การตกแต่งอันโดดเด่นด้วยเฟอร์นิเจอร์โบราณและแสงสีแดงจากนีออนที่ประดับอยู่ทั่วร้าน สะดุดตาด้วยโลโก้รูปอาแปะใส่แว่นเครายาวเฟื้อยที่เป็นทั้งป้ายร้านและโลโก้ที่ปั๊มลงบนแก้วค็อกเทล โดยคอนเซ็ปต์การตกแต่งร้านเป็นการผสมผสานระหว่าง Modern Chinese แต่ก็ยังคงกลิ่นอายความเป็น Oriental โดยมีกิมมิคเป็นสไตล์โรงเตี๊ยมเก่าที่ยึดมาเป็นแนวทางในการรีโนเวทตึกอันเป็นมรดกของตระกูลให้ดูสนุกยิ่งขึ้นกว่าเดิม โดยมีเครื่องดื่มทั้งค็อกเทลและม็อกเทลที่เป็นตัวซิกเนเจอร์ให้ได้เลือกชิมอย่างหลากหลาย เริ่มต้นกันเบาๆ ด้วย Xiao Mei Mei ที่ได้ความหอมหวานของกลิ่นกุหลาบและบ๊วยมาช่วยเติมความซาบซ่า เหมาะกับคนที่ไม่ดื่มแอลกอฮอล์แต่อยากจะลิ้มรสความสดชื่น และพลาดไม่ได้กับเครื่องดื่มซิกเนเจอร์ อย่าง Uncle Tim ค็อกเทลที่มีกลิ่นอายความเป็นจีนด้วยส่วนผสมของสมุนไพรตำรับจีนอย่างดอกเก๊กฮวยที่ผสานเข้ากับ วอดก้า น้ำลิ้นจี่ มะนาว แอปเปิ้ล และไข่ขาว พร้อมโลโก้รูปหน้าของ Uncle Tim ด้านบนเสริมให้แก้วนี้ดูน่ารัก แล้วปิดท้ายด้วยอีกแก้วซิกเนเจอร์ Tim Rueng Vej ที่เสิร์ฟมาในเซ็ตดินเผาสไตล์จีน เติมความสดชื่นด้วยส่วนผสมระหว่างเหล้าบ๊วยหมักสูตรลับของลุงทิมและยาจีนประจำตระกูล วางเคียงมาด้วยขนมโบราณให้ขบเคี้ยวเป็นเครื่องเคียงไปกับเครื่องดื่มได้อย่างลงตัว

-II-

Cat on the Roof

ถนนพหลโยธิน ระหว่างซอย 14-16 เขตพญาไท

โทร. 098 571 0411

แหล่งนัดพบสุดโปรดของเหล่าแมวน้อยที่ออกมาปีนป่ายซุกซนยามค่ำคืน เปรียบเทียบกับการสังสรรค์ของกลุ่มเพื่อนที่รู้ใจในยามราตรี ในสถานที่ที่จะพาคุณเพลิดเพลินไปกับบรรยากาศทั้งแบบอินดอร์ใต้แสงสีของนีออนเคล้าเสียงดนตรีสด หรือจะเลือกรับลมธรรมชาติไปกับโซนเอาท์ดอร์นั่งชมรถไฟฟ้าวิ่งผ่านในระดับเดียวกันก็ยิ่งตื่นตาตื่นใจ และยังได้อิ่มอร่อยไปกับหลากเมนูที่ผ่านการปรุงมาอย่างตั้งใจ เริ่มเรียกน้ำย่อยด้วยเมนู ของโปรดแมว จานกับแกล้มชื่อน่ารักที่ได้รวมเอากุ้งแห้ง ปลากรอบ ปลาหมึกแห้ง และถั่ว มาทอดและปรุงรสด้วยสูตรเฉพาะ แรกเห็นดูเหมือนจะธรรมดาแต่กลับเคี้ยวเพลินจนหยุดไม่ได้ แล้วตามด้วย Spaghetti Ebiko มาเติมพื้นที่ให้อิ่มท้องด้วยรสชาติสุดเข้มข้นของซอสครีมกุ้งและไข่ปลาที่มาพร้อมกุ้งสดตัวใหญ่เต็มปากเต็มคำ ก็ทำให้เผลอตักกินจนหมดจานแบบไม่รู้ตัว แล้วต่อด้วยอีกจานหนักท้อง อย่าง BBQ Cat’s Grill Stick ที่แต่ละไม้จะมีรสชาติเฉพาะตัวด้วยซอสสูตรเด็ด ทั้ง สูตรจิ้มแจ่ว, หม่าล่า และสูตร Cat แล้วปิดท้ายด้วยเมนูกินเล่น อย่าง ยำเฟรนช์ฟรายเบคอน ที่ประโคมเฟรนช์ฟรายทอดแท่งใหญ่ๆ คลุกเคล้ามากับเบคอนทอดกรอบราดซอสแล้วปรุงรสชาติให้จัดจ้านเป็นเอกลักษณ์ด้วยพริกขี้หนูสดซอย เสิร์ฟพร้อมมะนาวหั่นซีกสำหรับคนที่เพิ่มความจี๊ดจ๊าดให้เมนูนี้ยิ่งกินเพลินและสนุกในรสชาติมากยิ่งขึ้น

-II-

Feeling Bar

อารีย์ซอย 4
โทร. 082 425 1515

บาร์สีขาวสุดเก๋ที่เมื่ออาทิตย์ลับฟ้าก็ได้เวลาที่แสงสีนีออนภายในร้านจะสาดสีสันจัดจ้านดึงดูดให้เหล่านักเที่ยวแวะเวียนเข้ามาแฮงก์เอาท์กันในยามค่ำ เพลิดเพลินไปกับเสียงเพลงเพราะๆ ทั้งดนตรีสดและเสียงเพลงที่ขับกล่อม แล้วยังจริงจังในรสชาติอาหารจนเราถึงกับต้องยกนิ้วให้กับหลายเมนูที่รสชาติโดดเด่นจนต้องขอบอกต่อ เริ่มที่เมนูยอดฮิต อย่าง หมูร้องไห้ ทางร้านเลือกใช้ส่วนคอหมูมาหมักคลุกเคล้าด้วยส่วนผสมสุดเข้มข้นแล้วนำไปย่างจนได้ชิ้นหมูสุดชุ่มฉ่ำที่ทำให้ถึงกับตาลุกวาวตั้งแต่คำแรกที่ได้ชิม เมื่อตักหมูย่างกินคู่กับเส้นหมี่ลวกที่วางเคียงมาพร้อมผักสด แล้วตักปลาร้าบองสูตรโฮมเมดรสเด็ดมาแต่งแต้มลงไปในแต่ละคำ ก็ยิ่งทำให้จานนี้กลายเป็นเมนูเด็ดสำหรับคนที่รักปลาร้าอย่างแท้จริง ตามด้วยเมนูเรียกน้ำย่อย อย่าง ยำโบราณ ด้วยสูตรโบราณที่นำเอากุ้งแห้งมาคลุกเคล้าเข้ากับหมูสับและวุ้นเส้น พร้อมเครื่องยำอย่างเต็มเหนี่ยวและปรุงรสได้อย่างจัดจ้านถึงใจออกเปรี้ยวนำเผ็ดตาม ต่อด้วยอีกจานที่ซีฟู้ดเลิฟเวอร์จะต้องหลงรัก อย่าง ยำสีชมพู ที่เลือกเอาเฉพาะวัตถุดิบชั้นดี อย่าง กุ้งสด ปลาหมึกกรอบ แมงกะพรุน หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ตัวโตๆ มาคลุกเคล้าในซอสเย็นตาโฟรสจัดจ้าน แล้วปิดท้ายด้วยค็อกเทลแก้วเด็ด อย่าง ซ่อนเสน่ห์ ค็อกเทลรสละมุนด้วยส่วนผสมของลิ้นจี่ และหอมกลิ่นมะลิ ให้รสเปรี้ยวนำหวานตามละมุนอยู่ในปากด้วยความกลมกล่อมลงตัวอย่างที่สุด

-II-

V8 Diner

สุขุมวิท ซอย 11
โทร. 0 2016 3901

พาคุณท่องเข้าไปในโลกของบาร์สไตล์อเมริกันที่จำลองบรรยากาศให้เหมือนหลุดเข้ามาในซีรีส์ยอดฮิตของฝั่งอเมริกาอย่างเรื่อง Riverdale ด้วยสีสันอันจัดจ้านและชั้นเชิงการตกแต่งร้านบนพื้นที่ 2 ชั้น ซึ่งถูกดีไซน์ออกมาในสไตล์ของยุค 50s ประดับประดาไปด้วยป้ายสัญลักษณ์ต่างๆ และของตกแต่งสไตล์อเมริกัน อย่าง ตู้เพลงวินเทจ ดึงดูดให้คนรักการถ่ายรูปแวะเข้ามาเก็บภาพในมุมต่างๆ ของร้านได้อย่างไม่รู้เบื่อ และสนุกไปกับเพลงฝรั่งสนุกๆ ที่เปิดเอ็นเตอร์เทนภายในร้านตั้งแต่เที่ยงวันไปจนถึง 6 โมงเช้า เน้นให้บริการอาหารสไตล์อเมริกันขนาดเต็มอิ่มจุใจ อย่าง The Works Hotdog ฮอตด็อกสไตล์อเมริกันที่อัดแน่นมาด้วยขนมปังและฮอตด็อกชิ้นโตที่สามารถเลือกไซส์ได้ระหว่าง สแตนดาร์ดหรือฟุตลอง พร้อมประโคมเครื่องเครามาอย่างจัดเต็ม แล้วต่อด้วย The V8 Burger เบอร์เกอร์ตามแบบฉบับฟาสฟู้ดต้นตำรับที่อัดแน่นมาด้วย เนื้อจัมโบ้ ชีส ผักกาดหอมแล้วราดด้วยซอสสูตรพิเศษกินคู่กับเฟรนช์ฟรายชิ้นโตด้วยสไตล์การหั่นแบบ Natural Cut และคอพิซซ่าจะต้องตาลุกวาวไปกับ Peperoni Pizza ที่ประโคมชีสมาฉ่ำๆ แน่นถาด แล้วปิดท้ายด้วย Strawberry Milkshake นมปั่นกับไอศกรีมสีหวาน ที่ถือเป็นเครื่องดื่มแก้วโปรดประจำร้านสไตล์อเมริกันเช่นนี้ ที่จะช่วยเติมเต็มให้มื้อนี้ยิ่งกลมกล่อมลงตัวนั่งเมาท์เพลินจนลืมเวลา

                   -II-

 

นำเสนอสิ่งต่างๆ ที่อยู่รอบตัวด้วยมุมมองใหม่ เพิ่มทางเลือกแรงบันดาลใจ ในการใช้ชีวิตสำหรับคนเมือง เทคโนโลยี ไลฟ์สไตล์ต่างๆ เสมือนคู่มือการใช้ชีวิตในเมืองหลวงที่ศิวิไลซ์ให้รื่นรมย์และสนุกกับการตามติดเทรนด์ สุดทันสมัยอยู่ตลอดเวลา