TOP

10 พิกัดทั่วกรุง ชมไฟสุดตระการเฉลิมฉลองช่วงเทศกาลแห่งความสุข ต้อนรับปีวัวทอง 2564

แม้ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จะกลับมาแพร่ระบาดอีกครั้ง จนทำให้ช่วงเวลาแห่งความสุขของการเฉลิมฉลองเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่ในปี 2563 นี้ ดูเหมือนจะสุขกันไม่เต็มที่นัก แต่ถ้าทุกคน “การ์ดไม่ตก” ระวังดูแลตัวเองด้วยการสวมใส่หน้ากากผ้า หรือหน้ากากอนามัย รักษาระยะห่าง และหมั่นล้างมือบ่อยๆ รวมถึงใช้เจลหรือสเปรย์แอลกอฮอล์ฆ่าเชื้อ ร่วมกับสถานที่ต่างๆ เหล่านี้ได้คงมาตรการณ์รักษาความปลอดภัยทางด้านสุขอนามัย ตามกฏระเบียบของกระทรวงสาธารณสุขอย่างเข้มงวด ตรวจวัดอุณหภูมิ และมีจุดวางเจลแอลกอฮอล์ รวมถึงมีการฉีดพ่น เช็ดถูด้วยน้ำยาฆ่าเชื้ออยู่เป็นระยะ ทำให้เราสามารถออกไปใช้ชีวิตอย่างมีความสุขด้วยความระมัดระวังได้ ในบรรยากาศเฉลิมฉลองเทศกาลแห่งความสุข ออกมาชมเทศกาลประดับไฟสวยๆ สุดตระการ เช็คอิน ถ่ายรูป และช้อปปิ้งกันอย่างสนุกสนาน ใครที่ยังไม่ได้มาสัมผัสบรรยากาศด้วยตัวเอง อะราวด์รวบรวม 10 สถานที่แบบเน้นๆ ถ่ายรูปสวยสุดอลังการ โค้งสุดท้ายก่อนส่งท้ายปี 2563 กันจ้า

 

เทศกาลประดับไฟตกแต่ง

BANGKOK ILLUMINATION 2020

@ICONSIAM

วันนี้ – 30 ธ.ค. 63

🕙 เวลา 10.00 – 22.00 น.

เทศกาลประดับไฟตกแต่ง BANGKOK ILLUMINATION 2020 at ICONSIAM กิจกรรมส่วนหนึ่งในงาน ICONSIAM MAGIC COMES ALIVE CELEBRATING WITH BANGKOK ILLUMINATION ที่สุดตระการตากับการประดับประดาแสงไฟ และขบวนต้นคริสต์มาสยาวที่สุดริมแม่น้ำเจ้าพระยา ณ ริเวอร์ พาร์ค ไอคอนสยาม ด้วยรูปแบบทันสมัยกราฟฟิกผสมผสานความเป็นไทยกับสากลบนต้นคริสต์มาส ที่ตั้งตระหง่านสูงกว่า 20 เมตร ในชื่อผลงาน Energy Flows ออกแบบโดย กราฟฟิกดีไซเนอร์ระดับโลกจาก MIKE PERRY เจ้าของรางวัลเอมมี่ อวอร์ดปี 2018 (สาขาแอนิเมชั่น) ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากอัตลักษณ์ และสถาปัตยกรรมของวัดไทย ที่นำลวดลายไทยมาตีความใหม่ ไม่ว่าจะเป็นกระจกสีทรงข้าวหลามตัด และลายกระจังใบเทศ ที่นำมาประยุกต์ตกแต่งเป็นลวดลายบนโคมยี่เป็ง ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของวัฒนธรรมทางภาคเหนือของไทย ทั้งหมดร้อยเรียงเข้าด้วยกัน เพื่อประกอบเป็นลวดลายที่หมายถึงการสรรเสริญการดำรงอยู่ของมนุษยชาติ

และสุดยอดประติมากรรมกลุ่มแท่งไฟเรืองแสงระดับโลก Infinity Forest ที่เล่นไปพร้อมจังหวะเสียงเพลง ทำให้เกิดมิติของภาพเชิงซ้อนสะท้อนผิวน้ำ ผลงานสร้างสรรค์โดย SOFTlab ศิลปินระดับโลกชาวนิวยอร์ก ที่โดดเด่นด้วยงานออกแบบอันมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ไปพร้อมกับดื่มด่ำทัศนียภาพความสวยงามของโค้งน้ำเจ้าพระยาอันสวยงาม สามารถเดินชมบริเวณชั้น 7 นภาลัย เทอร์เรซ ในช่วงเวลา 16.30 -22.00  น.

▶️ เครดิตภาพ และ ข้อมูลเพิ่มเติมที่ เพจเฟซบุ๊ก: ICONSIAM


 

The Magical Lights 2021

@CentralWorld

วันนี้ – 6 ม.ค. 64

🕙 เวลา 10.00 – 22.00 น.

ตื่นตากับต้นคริสต์มาสสูงที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และทุ่งดอกแดนดิเลียนจากดวงไฟนับแสน หน้าลานเซ็นทรัลเวิลด์ และยังได้สัมผัสต้นคริสต์มาสของจริง สายพันธุ์ที่มีกลิ่นหอมที่สุดในโลก ตื่นใจไปกับกล่องของขวัญขนาดใหญ่ยักษ์ สูงกว่า 6 เมตร ที่มีกระจกสะท้อนแบบ 360 องศา “Reflection of Happiness Appiness Mirror” และสนุกสนานไปกับเกลอแก๊งค์การ์ตูนคาแรกเตอร์ ที่ออกแบบเป็นพิเศษโดย “คุณเบล Painterbell” ศิลปินลายเส้นแถวหน้าของเมืองไทย นำขบวนโดย จอห์น (John), ลูลู่ (Lulu) และเพื่อนๆ ซานต้าคลอส Nicholas, ตุ๊กตาหิมะ Snowy, กวางเรนเดียร์ Jingle และเพลิดเพลินช้อปปิ้งรับลมเย็นๆ บรรยากาศแบบเมืองนอก กับมหกรรมเทศกาลของขวัญ ที่รวบรวมของขวัญหลากหลายจากทั่วโลก มาไว้ในงาน Winter Gift Market

▶️ เครดิตภาพ และ ข้อมูลเพิ่มเติมที่ เพจเฟซบุ๊ก: Centralworld 


 

“Through Together 2021 ก้าวสู่ปีใหม่ ยิ้มไว้ ไปด้วยกัน”

@สามย่านมิตรทาวน์

วันนี้ – 4 มกราคม 2564

🕙 เวลา 17.30 – 24.00 น.

ศูนย์การค้าสามย่านมิตรทาวน์ ส่งมอบความสุข​ต้อนรับเทศกาลปีใหม่ใจกลางกรุงเทพฯ ภายใต้แนวคิด “Through Together 2021 ก้าวสู่ปีใหม่ ยิ้มไว้ ไปด้วยกัน” เริ่มจาก ต้นคริสต์มาส แยกสามย่าน งดงามกับดวงไฟนับแสนดวงประดิดประดอยเรียงร้อยอยู่บนคริสต์มาสต์ทรี บริเวณหน้าศูนย์การค้าสามย่านมิตรทาวน์, ไฟประดับหน้าศูนย์การค้าฯ เพลิดเพลินไปกับคริสตัลและซุ้มไฟที่นั่งพักความหมายดีๆ, ไฟประดับบริเวณทางเข้าโซน 24 ชั่วโมง, อุโมงค์ และบันไดทางขึ้น MRT เต็มไปด้วยถ้อยคำความหมายลึกซึ้งรับปีใหม่, บันไดเลื่อนทาง ขึ้น-ลง MRT ชมไฟประดับประดาและมีต้นคริสต์มาสมากมายวางเรียงราย, ต้นคริสต์มาสด้านในศูนย์การค้า ประดับไฟเล็กๆ, จุดถ่ายรูป Selfie ตามประตูชั้น G, ลูกโป่งสีพาสเทลสวยหวานประดับประดา บริเวณชั้น 3, ชมไฟระยิบระยับที่ต้นไม้ บริเวณชั้น 5 และยังมีบริการ “มิตรช่วยแชะ” จากอาสาสมัครที่มาให้บริการช่วยถ่ายรูปฟรีอีกด้วย 

▶️ เครดิตภาพ และ ข้อมูลเพิ่มเติมที่ เพจเฟซบุ๊ก: SAMYANMITRTOWN


 

Siam Paragon The Glorious Celebration 2021

@Siam Paragon

วันนี้ – 31 ธันวาคม 2563

🕙 เวลา 10.00 – 22.00 น.

ตื่นตาตื่นใจไปกับซุ้มดวงไฟระยิบระยับสุดอลังการ ในบรรยากาศแห่งการเฉลิมฉลองที่ สยาม พารากอน ให้ได้แวะมาเช็คอิน เซลฟี่ กับจุดเช็คอินมากมายในเทศกาลแห่งความสุขส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ กับ Siam Paragon The Glorious Celebration 2021 และสนุกสนานไปกับ Street Performance ชุดพิเศษมหัศจรรย์จากคาแร็คเตอร์ในจินตนาการ ที่กลายมาเป็นตัวละครสุดน่ารักสร้างสีสันมอบรอยยิ้ม พร้อมกับเพลิดเพลินไปกับเสียงเพลงเพราะๆ จากวงดนตรีแจ๊ซสุดคลาสสิค บริเวณ Crystal Court ชั้น M เวลา 13.00 – 14.30 น. และ 18.30 – 20.00 น. และบริเวณ Gourmet Garden ชั้น G เวลา 14.00 – 14.45 น.

▶️ เครดิตภาพ และ ข้อมูลเพิ่มเติมที่ เพจเฟซบุ๊ก: Siam Paragon


 

Emporium EmQuartier Winter Wonderland “The Candy Colony”

@The Emporium และ Emquartier

วันนี้ – 3 มกราคม 2564

🕙 เวลา 10.00 – 22.00 น.

รวมความสุขสุดพิเศษส่งท้ายปี ไปพร้อมดื่มด่ำกับบรรยากาศแสงไฟที่ถูกประดับประดาอย่างสวยงาม ในบรรยากาศแสนอบอุ่นและโรแมนติกที่ ดิ เอ็มโพเรียม และ ดิ เอ็มควอเทียร์ ช่วงคริสต์มาส-ปีใหม่นี้ ใครกำลังหาสถานที่สวยๆ สำหรับถ่ายรูป มากันได้ที่งาน Emporium EmQuartier Winter Wonderland “The Candy Colony” พร้อมเดคคอเรชั่นต้นคริสต์มาสในธีมสุดน่ารัก CANDY COLONY ไปถ่ายรูปสวยๆ กับต้นคริสต์มาสแคนดี้ ที่เต็มไปด้วยลูกกวาดสีสัน ที่เนรมิตรทุกพื้นที่ให้มีแต่ความสุข สดใส ยกขบวนเหล่าแคนดี้แสนหวานรูปทรงต่างๆ ทั้ง candy cane, lollypop, sweetheart candies ในสไตล์กลิตเตอร์และดิสโก้ สายหวานต้องห้ามพลาดไปถ่ายรูปสวยๆ กันจ้า

▶️ เครดิตภาพ และ ข้อมูลเพิ่มเติมที่ เพจเฟซบุ๊ก: EmporiumEmquartier


 

Let’s Celebrate 2021 ‘The Magical Land For All’

@Central Embassy

วันนี้ – 10 มกราคม 2564
🕙 เวลา 10.00 – 22.00 น.
ไม่มีอะไรจะโรแมนติกไปกว่าแสงระยิบระยับของไฟตกแต่งคริสต์มาส และโมเมนท์ดีๆ แห่งการเฉลิมฉลองร่วมกับคนรัก ดินแดนมหัศจรรย์แห่งความสุขส่งท้ายปี ที่ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี ปีนี้ พบกับต้นคริสต์มาสบอลหมุนได้ สูงตระหง่านกว่า 14 เมตร มาพร้อมกับกองทัพตุ๊กตาซานต้าล้มลุก ในงาน Let’s Celebrate 2021 ‘The Magical Land For All’ และไฟสวยๆ ที่ประดับบนแคนดี้เคนขนาดยักษ์กว่า 1 ล้านดวง ให้เดินเล่นถ่ายรูปบริเวณทางเชื่อมจากรถไฟฟ้าสถานีเพลินจิต เข้าสู่ เซ็นทรัล เอ็มบาสซี และยังมีอีกหนึ่งจุดถ่ายรูปสวยอย่าง Season Sparkles อุโมงค์ทางเชื่อม ระหว่างเซ็นทรัล เอ็มบาสซี และเซ็นทรัล ชิดลม ที่พลาดไม่ได้ และไฮไลท์สนุกสนานไปกับลานไอซ์สเกต และภูเขาน้ำแข็งที่มีหิมะโปรยปรายอีกด้วย

 

▶️ เครดิตภาพ และ ข้อมูลเพิ่มเติมที่ เพจเฟซบุ๊ก: Central Embassy


 

คริสต์มาสไทย มาลัยใบตอง

@MBK Center

🕙 เวลา 10.00 – 22.00 น.

หน้าศูนย์การค้ามาบุญครอง เป็นอีกสถานที่มีการตกแต่งบรรยากาศต้อนรับเทศกาลแห่งความสุขคริสต์มาสและปีใหม่ โดยใช้ธีมแบบไทย “มาลัยใบตอง” ประยุกต์เข้ากับความโมเดิร์น ออกแบบต้นคริสมาสต์ด้วยเทกเจอร์ของใบตอง และมาลัยดอกรัก รวมถึงดอกเข็มของไทยในรูปแบบกราฟฟิกทันสมัย ยามค่ำคืนจะงดงามด้วยแสงไฟรอบโครงสร้าง เป็นอีกจุดเช็คอินที่พลาดไม่ได้ ซึ่งถือว่าเป็นย่านดาวน์ทาวน์ ที่สามารถเดินเล่นรอบๆ เส้นทางเชื่อมต่อห้างสรรพสินค้าดัง อย่าง สยามเซ็นเตอร์ สยามดิสคัฟเวอรี่ และสยามพารากอน อีกด้วย
▶️ เครดิตภาพ และ ข้อมูลเพิ่มเติมที่ เพจเฟซบุ๊ก: MBK Center

Siam Premium Outlets Bangkok

🕙 เวลา 10.00 – 22.00 น.

อีกจุดเช็คอินถ่ายรูปสวยกับไฟตกแต่งบรรยากาศของพรีเมี่ยมเอาท์เล็ตดัง Siam Premium Outlets Bangkok ช่วงเทศกาลต้อนรับคริสมาสต์และปีใหม่ ในสไตล์โมเดิร์นอย่างมีสีสัน พร้อมช้อปปิ้งสุดแฮปปี้ สินค้าคอลเลคชันเดียวกับ shop ดีลพิเศษสูงสุด 80% ในจุดหมายที่นักช้อปต้องห้ามพลาด เพิ่มบรรยากาศการช้อปชิลใน New Year Spectrum กับ Live music band โซน Amphitheater น้ำตกสวยๆ อากาศสบายๆ ทุกวันศุกร์ เสาร์ และอาทิตย์ ตลอดเดือนธันวาคม 2563 พบกับ live music band จากศิลปินมากมายในบรรยากาศยามเย็น เวลา 16.00 น. โซนน้ำพุ center court, เวลา 17.00 น. โซนน้ำตก Amphitheater, เวลา 18.00 น. โซนน้ำพุ center court

▶️ เครดิตภาพ และ ข้อมูลเพิ่มเติมที่ เพจเฟซบุ๊ก: Siam Premium Outlets Bangkok


Central Chidlom

🕙 เวลา 10.00 – 22.00 น.

เซ็นทรัลชิดลม เป็นอีกจุดเช็คอินที่สามารถดูไฟระยิบระยับดวงเล็กๆ สีทองอร่ามนับแสนดวงประดับลูกอมไม้เท้าแฟนตาซี ที่เป็นธีมหลักของปี 2021 ล้อมรอบตัวห้าง ราวดั่งกล่องของขวัญพิเศษขนาดใหญ่ ที่ส่งมอบความสุขให้กับคนกรุงมาตลอดระยะเวลา 73 ปี และภายในห้างประดับประดาดวงไฟที่ตกแต่งสวยงามรับเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่ ที่เราต้องไม่พลาดไปเช็คอิน
▶️ เครดิตภาพ และ ข้อมูลเพิ่มเติมที่ เพจเฟซบุ๊ก: Central Department Store

เหมือนจันทร์ ศรีสอาด