TOP

‘ยูนิลีเวอร์ ประเทศไทย’ ช่วยเหลือบุคลากรทางการแพทย์ บริจาคสิ่งของจำเป็น มูลค่ากว่า 12 ล้านบาท ให้แก่โรงพยาบาลสนาม เพื่อต่อสู้กับวิกฤตโควิด-19

บริษัท ยูนิลีเวอร์ ประเทศไทย บริจาคสินค้าอุปโภคบริโภค มูลค่ากว่า 12 ล้านบาท ให้กระทรวงสาธารณสุข เพื่อส่งมอบให้แก่บุคลากรทางการแพทย์ที่ทำงานในโรงพยาบาลสนาม ในกรุงเทพมหานครและต่างจังหวัด เพื่อต่อสู้กับการแพร่ระบาดของโควิด-19

 

ผลิตภัณฑ์ที่บริจาคในครั้งนี้ มีจำนวนทั้งสิ้น 388,080 ชิ้น ประกอบไปด้วย คนอร์คัพโจ๊ก สบู่ และครีมอาบน้ำ วาสลีน และครีมอาบน้ำลักซ์ ทั้งนี้ ยูนิลีเวอร์ มีความตั้งใจที่จะช่วยเหลือแพทย์ พยาบาล และบุคคลากรทางการแพทย์ ที่ทำงานอย่างหนักเป็นด่านหน้ารับมือ และต่อสู้กับไวรัสโควิด-19 ที่โรงพยาบาลสนามบุษราคัม กรุงเทพมหานคร และโรงพยาบาลอื่นๆ ในต่างจังหวัด ที่ต้องดูแลผู้ป่วยโควิด

“ผมขอขอบคุณ ยูนิลีเวอร์ ประเทศไทย ในการสนับสนุนการทำงานของกระทรวง เพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อโควิด โดยสินค้าอุปโภคบริโภคและของใช้จำเป็นเหล่านี้ จะถูกส่งต่อไปให้บุคลากรทางการแพทย์ที่ทำงานในโรงพยาบาลสนาม เพื่อสนับสนุนพวกเขาในการต่อสู้กับวิกฤตโควิดต่อไป ผมหวังเป็นอย่างยิ่งว่า โอกาสหน้าที่เราพบกัน จะเป็นการฉลองความสำเร็จในการต่อสู้โควิดร่วมกัน ซึ่งจะเป็นชัยชนะของพวกเราในการทำให้ประเทศไทยปลอดภัยอีกครั้งหนึ่ง” นายอนุทิน ชาญวีรกุล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการสาธารณสุข กล่าว

 

ยูนิลีเวอร์ มีความมุ่งมั่นระยะยาวที่จะสร้างความเป็นอยู่ที่ยั่งยืน ในช่วงวิกฤตโควิด-19 บริษัทจะยืนหยัดเคียงข้างประเทศไทยในการต่อสู้กับโรคระบาด และช่วยคนไทยให้ผ่านวิกฤตในครั้งนี้ไปด้วยกัน รวมถึงปกป้องดูแลชีวิตของผู้คน ชุมชน และผู้บริโภคที่บริษัทต้องดูแล อีกทั้งมีบทบาทสำคัญในการให้ความช่วยเหลือด้านโควิดเพื่อช่วยประเทศชาติและคนไทย ตั้งแต่ปีที่ผ่านมาจนถึงปัจจุบันนี้ บริษัทได้บริจาคชุดตรวจโควิด เครื่องช่วยหายใจ ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด และสิ่งของจำเป็นอื่นๆ มูลค่ากว่า 500 ล้านบาท ให้กับรัฐบาล องค์กรระหว่างประเทศและมูลนิธิต่างๆ เพื่อสนับสนุนบุคคลากรทางการแพทย์ และช่วยเหลือผู้ด้อยโอกาส นอกจากนี้ บริษัทยังสนับสนุนโครงการฉีดวัคซีนโควิดแห่งชาติ ด้วยการมอบไอศกรีมวอลล์ 1 ล้านแท่ง ที่ศูนย์ฉีดวัคซีนในเขตกรุงเทพมหานคร ตั้งแต่ 7 มิถุนายน ที่ผ่านมา และยังเป็นผู้นำทีมสื่อสารของภาคเอกชน โดยร่วมกับสภาหอการค้าไทยและบริษัทชั้นนำอื่นๆ อาทิ เช่น ไลน์, กูเกิล, เฟซบุ๊ก และซีพี เพื่อสนับสนุนกระทรวงสาธารณสุข ให้บรรลุเป้าหมายในการฉีดวัคซีนให้ได้อย่างน้อย 70 เปอร์เซ็นต์ ของประชากรทั้งหมดในประเทศไทย 

 

นายโรเบิร์ต แคนเดลิโน ประธานกรรมการบริหาร บริษัทยูนิลีเวอร์ ประเทศไทย กล่าวว่า “บริษัทมีความรับผิดชอบต่อผู้คน ชุมชน และประเทศชาติ และต้องการตอบแทนสังคมและคนไทย โดยเฉพาะอย่างยิ่งเวลาที่ประเทศต้องการความช่วยเหลืออย่างมากในช่วงวิกฤตโควิด ยูนิลีเวอร์ ภูมิใจที่ได้ทำงานร่วมกับรัฐบาลและพันธมิตรธุรกิจ เพื่อทำสิ่งที่ดีให้กับประเทศไทย”

อย่างน้อยที่สุด การมอบสินค้าอุปโภคบริโภคเป็นสิ่งที่เราสามารถทำได้ เพื่อขอบคุณเหล่าฮีโร่ที่ทำงานอย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อยที่ด่านหน้า และยังเป็นวิธีที่ทำให้พวกเขารู้ว่า ยูนิลีเวอร์รู้สึกขอบคุณต่อการทำงานของบุคคลกรทางการแพทย์ โดยเราพร้อมให้การสนับสนุนพวกเขาและยืนหยัดอยู่ข้างคนไทย เหมือนเช่นที่เราได้ทำมาโดยตลอดระยะเวลากว่า 88 ปี ที่เราอยู่ในประเทศไทย” นายโรเบิร์ต กล่าวสรุป

เหมือนจันทร์ ศรีสอาด