TOP

‘Oris AquisPro Date Cal. 400’ เรือนเวลาสำหรับนักดำน้ำมืออาชีพรุ่นล่าสุด ยกระดับความต้านทานต่อสนามแม่เหล็กขั้นสูง

AquisPro Date นาฬิกาสำหรับนักดำน้ำมืออาชีพ เป็นนาฬิการุ่นล่าสุดที่ขับเคลื่อนด้วยกลไก Calibre 400 พัฒนาขึ้นโดยโอริส ด้วยระดับการต้านทานสนามแม่เหล็กที่สูงขึ้น ความแม่นยำที่เหนือกว่าเมื่อเทียบกับโครโนมิเตอร์ การสำรองพลังงาน 5 วัน และการรับประกัน 10 ปี Calibre 400 เป็นมาตรฐานใหม่ในนาฬิกากลไกจักรกลสวิสระบบออโตเมติก

AquisPro Date เป็นบ้านสำหรับ Calibre 400 กลไกจักรกลประสิทธิภาพสูงของโอริส ออกแบบมาเพื่อนักดำน้ำมืออาชีพในการดำน้ำแบบต่อเนื่อง นาฬิกาที่เป็นเครื่องมือทางเทคนิคระดับสูง ที่ถูกเลือกสวมใส่โดยนักดำน้ำ ซึ่งทำงานในโครงการวิศวกรรมที่ซับซ้อน ในสภาพแวดล้อมที่เต็มไปด้วยปริมาณของฮีเลียมใต้พื้นผิวน้ำหลายร้อยเมตร

ท่ามกลางคุณสมบัติพิเศษต่างๆ คือ ระบบ Rotation Safety System ที่ได้รับการจดสิทธิบัตรของโอริส หรือ ที่เรียกว่า RSS กลไกพิเศษของโอริสนี้ได้รับหน้าที่จากกลุ่มนักดำน้ำมืออาชีพ ซึ่งช่วยให้ผู้สวมใส่สามารถปรับและล็อคขอบหน้าปัด แบบหมุนทิศทางเดียวให้เข้าที่ได้ ซึ่งหมายความว่าในระหว่างการดำน้ำ พวกเขาสามารถอ่านเวลาดำน้ำที่เหลืออยู่ได้ด้วยความแน่นอน รับเบอร์ยึดจับแบบหนาช่วยให้ใช้งานได้ง่ายแม้สวมถุงมือ ในขณะที่มาตรเวลาบอกนาทีสีเหลืองและสีขาว ที่สลักลงบนขอบหน้าปัดเซรามิกป้องกันรอยขีดข่วนช่วยให้อ่านเวลาได้ชัดเจน แม้ในทัศนวิสัยที่แสงน้อยมากในระดับสูง

–⌚️–

 

รายละเอียดสเปค

ของ AquisPro Date Caliber 400 รุ่นใหม่

ยังมาพร้อมตัวเรือนไทเทเนียมคุณภาพสูง น้ำหนักเบา เคลือบ DLC สีดำที่มีแสงสะท้อนต่ำ ทำให้ตัวเรือนที่มีขนาด 49.50 มม. สวมใส่บนข้อมือได้อย่างสะดวกสบาย ไททาเนียมยังถูกใช้สำหรับเฟืองล็อคแบบบานพับของสายรับเบอร์ ที่ซึ่งคุณจะได้พบกับอีกสองนวัตกรรมพิเศษของโอริส นั่นคือ Sliding Sledge Clasp หรือเฟืองเลื่อนสไลด์ของโอริสที่ได้รับการจดสิทธิบัตรแล้ว สามารถปรับขยายสายได้ดีมากโดยไม่ต้องถอดนาฬิกาออกจากข้อมือ ดังนั้นเมื่อสวมเข้าหรือถอดออกจากชุดเวทสูทที่หนาที่สุด คุณก็สามารถคลายหรือกระชับสายได้โดยไม่ยุ่งยาก

สายรับเบอร์ยังประกอบไปด้วย Safety Anchor ซึ่งพัฒนาโดยโอริส เพื่อให้ในกรณีที่ตัวล็อคถูกปลดออกโดยไม่ได้ตั้งใจ ขอเกี่ยวสองอันจะยึดสายรัดเพื่อให้นาฬิกายังคงติดอยู่กับข้อมือของผู้สวมใส่ นวัตกรรมเหล่านี้ทำให้ AquisPro เป็นที่ชื่นชอบของนักดำน้ำมืออาชีพมายาวนาน ความเป็นอิสระของโอริส ทำให้เกิดอิสรภาพในการพัฒนาและออกแบบกลไกจักรกลประสิทธิภาพสูง และอุปกรณ์เช่นที่พบใน รุ่น AquisPro Date Calibre 400 นาฬิการุ่นใหม่นี้ กลายเป็นหนึ่งในนาฬิกาไดฟ์เวอร์กลไกจักรกลสวิส ที่มีคุณสมบัติสูงที่สุดเท่าที่เคยผลิตมา

–⌚️–

 

Calibre 400

Oris Calibre 400 สร้างมาตรฐานใหม่ในการผลิตนาฬิกาจักรกล ที่พัฒนาขึ้นเองทั้งหมดภายในโรงงานของโอริส โดยวิศวกรที่เปี่ยมด้วยทักษะของบริษัทผู้ผลิตนาฬิกาจักรกลสวิสที่เป็นอิสระ มีพลังงานสำรองห้าวัน ระดับการต้านทานสนามแม่เหล็กที่สูงขึ้น และมาพร้อมกับการรับประกัน 10 ปี และช่วงเวลาการบริการที่แนะนำ 10 ปี วิธีการทำงานของกลไกมีดังนี้

 

พลังงานสำรองห้าวัน 

เมื่อคุณถอดวางนาฬิกากลไกจักรกลระดับมาตรฐานลง 1-2 วัน นาฬิกาจะหยุดทำงานเมื่อพลังงานสำรองหมดลง Calibre 400 มีพลังงานสำรองห้าวัน ดังนั้นนาฬิกาจะยังคงเดินอย่างต่อเนื่องแม้คุณไม่ได้สวมนาฬิการะหว่างวันพฤหัสบดีและวันอังคาร ด้วยกระปุกลานแบบคู่ทำให้นาฬิกามีระยะเวลาการใช้งานที่ยาวนานขึ้น ซึ่งทั้งสองกระปุกลานมีเมนสปริงที่ขยายออก แต่ละอันยาวพอที่จะจัดเก็บพลังงานได้ 2.5 วัน


ระบบจักรเหวี่ยงที่มีความเสถียรยิ่งขึ้น

หนึ่งในความมุ่งมั่นที่เป็นรากฐานสำคัญประการหนึ่งของโอริส ที่มีต่อ Calibre 400 คือการขจัดปัญหาก่อนที่จะเกิดขึ้น วิศวกรของโอริสระบุว่า หนึ่งในปัญหาที่พบบ่อยที่สุดของกลไกจักรกลออโตเมติก เกี่ยวข้องกับระบบลูกปืนที่ช่วยให้จักรเหวี่ยง (หรือ โรเตอร์) หมุนได้อย่างอิสระ นี่เป็นองค์ประกอบที่สำคัญของนาฬิการะบบออโตเมติก เมื่อโรเตอร์หมุน มันจะสร้างพลังงานเข้าไปสะสมในเมนสปริง ซึ่งบรรจุอยู่ในกระปุกลาน ดังนั้นเราจึงถอดลูกปืนทั้งหมดออก และแทนที่ด้วยระบบลูกปืนสไลด์ที่มีแรงเสียดทานต่ำ ซึ่งแกนโลหะจะไหลผ่านกระบอกสูบที่มีสารหล่อลื่น สิ่งนี้ทำให้ความซับซ้อนน้อยลงมาก เพิ่มประสิทธิภาพให้สูงขึ้น และส่งผลให้การสึกหรอลดต่ำลง ทำให้แนวโน้มที่จะเกิดความเสียหายของกลไกลดน้อยลง

 

การรับประกัน 10 ปี และช่วงเวลาการบริการที่แนะนำ

โอริสมั่นใจอย่างยิ่งในประสิทธิภาพของเทคโนโลยีขั้นสูงที่รวมอยู่ใน Calibre 400 ซึ่งเราขอเสนอการรับประกัน 10 ปี สำหรับนาฬิกาโอริสทุกเรือนที่ใช้กลไกใหม่นี้ เมื่อคุณลงทะเบียนผ่าน MyOris นอกจากนี้โอริสยังเสนอระยะเวลาการบริการที่แนะนำ 10 ปี สำหรับนาฬิการุ่น Calibre 400 ซึ่งหมายความว่า ยกเว้นความเสียหายจากอุบัติเหตุ หรือการตรวจสอบระบบการกันน้ำ คุณไม่จำเป็นต้องนำนาฬิกา Calibre 400 เข้ารับบริการจนถึงปี 2030 เป็นอย่างเร็วที่สุด นี่คือมาตรฐานใหม่

ยกระดับความต้านทานต่อสนามแม่เหล็ก

กลไกจักรกลของนาฬิกาสวิสส่วนใหญ่ จะถูกดึงดูดหากสัมผัสกับแรงแม่เหล็กที่รุนแรง เมื่อสิ่งนี้เกิดขึ้นจะทำให้ความเที่ยงตรงลดลง และสามารถทำให้นาฬิกาหยุดเดินได้ เพื่อทำให้มีการต้านทานต่อสนามแม่เหล็กในระดับสูง โอริสได้ออกแบบ Calibre 400 โดยใช้ส่วนประกอบที่ไม่ใช่เหล็ก และต้านทานต่อแม่เหล็กมากกว่า 30 ชิ้น รวมถึง เอสเคปวีล (Escape Wheel) ซิลิคอน และเดือยก้ามปู (Anchor) ซิลิคอน ในการทดสอบโดยสถาบัน Laboratoire Dubois ที่มีชื่อเสียง Calibre 400 มีค่าเบี่ยงเบนน้อยกว่า 10 วินาทีต่อวัน หลังจากสัมผัสกับแรงดึงดูด 2,250 เกาส์ ตามบริบทของมาตรฐาน ISO 764 เวอร์ชั่นล่าสุด สำหรับนาฬิกาที่มีความต้านทานสนามแม่เหล็ก กำหนดให้มีคุณสมบัติในการป้องกันสนามแม่เหล็กได้ นาฬิกาต้องมีความเที่ยงตรงอยู่ในอัตรา 30 วินาทีต่อวัน หลังจากสัมผัสกับแรงดึงดูด 200 เกาส์ ซึ่ง Calibre 400 บันทึกค่าเบี่ยงเบนได้เพียง 1 ใน 3 จากที่กำหนด หลังจากสัมผัสกับแรงดึงดูดมากกว่า 11 เท่า ทำให้เป็นกลไกที่มีความต้านทานสนามแม่เหล็กประสิทธิภาพระดับสูง

 

AquisPro Date Calibre 400

Ref. No. 01 400 7767 7754-07 4 26 64BTEB  

 

ตัวเรือน 

วัสดุ ตัวเรือนไทเทเนียมแบบประกอบหลายชิ้น เคลือบ DLC สีดำ วงแหวนขอบหน้าปัดอินเสิร์ทด้วยเซรามิค สลักมาตรเวลานาที

ขนาด 49.50 มม (1.948 นิ้ว

กระจกหน้าปัด แซฟไฟร์ โค้งรูปโดมทั้งสองด้าน เคลือบสารป้องกันแสงสะท้อนด้านใน 

ฝาหลัง ไทเทเนียม เคลือบ DLC สีดำ ขันสกรู พร้อมสัญลักษณ์พิเศษ 

ปุ่มปรับตั้งเวลา เม็ดมะยมนิรภัยสเตนเลสสตีลแบบขันเกลียว เคลือบ DLC สีดำ

การกันน้ำ 100 บาร์ (1,000 เมตร)

ความกว้างหูสาย 26 มม

–⌚️–

 

กลไกนาฬิกา

หมายเลขเครื่อง Oris Calibre 400

เส้นผ่านศูนย์กลาง 30.00 มม, 13 1/4 ‘

ฟังก์ชั่น เข็มชั่วโมง เข็มนาที และเข็มวินาทีจากจุดศูนย์กลาง หน้าต่างแสดงวันที่ ปรับวันที่แบบฉับพลัน ปรับตั้งวันที่ ปรับตั้งเวลาแบบละเอียด และหยุดเข็มวินาที

การขึ้นลาน ออโตเมติก

พลังงานสำรอง 120 ชั่วโมง

ความถี่ 4 เฮิร์ซ (28’800 A/h)

อัญมณี 21

–⌚️–

 

หน้าปัด

ดีไซน์ หน้าปัดสีดำ ตกแต่งลายคลื่น

วัสดุเรืองแสง เข็มนาฬิกา และขีดบอกเวลา เคลือบสารเรืองแสง Super-LumiNova

ขีดบอกเวลา แบบนูน

–⌚️–

 

สายนาฬิกา

วัสดุ สายรับเบอร์สีดำ เฟืองล็อคสายไทเทเนียม เคลือบ DLC สีดำ แบบบานพับ พร้อมเฟืองเลื่อนปรับขยายความยาวสายและเดือยก้ามปู (Anchor) นิรภัย

–⌚️–

 

การรับประกันของโอริส 

วิศวกรของโอริส ได้พัฒนา Calibre 400 ให้ตอบสนองความต้องการของผู้สวมใส่นาฬิกาในปัจจุบัน ที่มาพร้อมประสิทธิภาพการใช้งานหลักสามประการ

 

การต้านทานสนามแม่เหล็ก

Calibre 400 ประกอบด้วยชิ้นส่วนที่ทนทานต่อสนามแม่เหล็กมากกว่า 30 ชิ้น และเหนือกว่าระดับมาตรฐานการต้านทานสนามแม่เหล็กที่กำหนดโดย ISO 764

 

พลังงานสำรอง 5 วัน

ด้วยเหตุผลหลายประการที่ทำให้คุณอาจไม่สามารถสวมใส่นาฬิกากลไกระบบจักรกลได้ในทุกวัน Calibre 400 มีพลังงานสำรองห้าวัน จึงพร้อมใช้งานได้ทุกเมื่อที่นำมาสวมใส่

 

การรับประกัน 10 ปี

นาฬิกาหรูที่ทันสมัยควรมีความน่าเชื่อถือ นาฬิกาโอริสทุกเรือนที่ประกอบด้วยกลไก Calibre 400 จะได้รับการรับประกัน 10 ปี เมื่อคุณลงทะเบียนผ่าน MyOris 

 

📞 สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทรคาเดโร ไทม์ โทร. 0 2163 0555

เหมือนจันทร์ ศรีสอาด